- 10:40 AM 08/10/2012 #1
Chào các mẹ, các chị! Tình hình là em mới mua cái máy làm rau mầm, ủ giá nhưng mẻ đầu chán phèo luôn. Rau của em làm ra bị thối, không ăn được dù em đã cố đọc cái hướng dẫn sử dụng hết cỡ rồi. Có mẹ nào làm nhiều về vụ này, chia sẻ cho em ít kinh nghiệm với? Em cảm ơn nhiều nhiều!
10:03 PM 12/11/2012 #2Bạn mua làm gì cho phí tiền, mình tự tạo được mà. Ngày trước mình toàn tự trồng theo hình thức thủy canh thôi, an toàn mà lại rẻ nữa. Đợt này bận quá lười làm.
- Dụng cụ và nguyên vật liệu
+ khay đựng cốc chén 2 tầng (tầng trên có lỗ, tầng dưới kín ấy) hoặc 01 cái rổ và chậu nước cũng được
+ Giấy ăn
+ Bình giữ nhiệt
+ hạt rau bạn cần (đỗ xanh, đỗ đen, rau muống...
- Cách làm:
+ Hạt rửa sạch, ngâm hạt vào bình giữ nhiệt có chứa nước ấm khoảng 50oC trong 6-8h, khi bạn thấy hạt nảy mầm là được. Trong quá trình ngâm nếu nước nguội đi nhiều mà hạt chưa nảy mầm thì bạn thay nước khác. Mình thường ngâm qua đêm.
+ Đổ nước vào ngăn dưới khay, sao cho nước không bị tràn lên mặt khay trên. Lót giấy ăn lên trên.
+ Sau khi ngâm hạt xong, rải hạt đều lên mặt giấy ăn (đừng dầy quá), phun nước nhẹ sao cho bề mặt giấy luôn ẩm nhưng không bị sũng nước, che lại sao cho hạt được giữ trong bóng tối. Chú ý nước để đảm bào bề mặt giấy luôn ẩm.
+ Sau 2-3 ngày, cây con sẽ phát triển và đâm rễ xuống phía dưới (nếu cây nào rễ quay lên trên thì bạn cắm rễ của nó xuống), lúc này bạn không cần phải phun nước nữa nhưng phải đảm bảo cho rễ luôn ở trong nước nhưng nước không tràn lên khay trên, tránh bị thối cây và không cần phải che đậy nữa mà cần cho cây tiếp xúc với ánh sáng (để lá xanh).
+ Từ 6-7 ngày là bạn có thể thu được rau mầm rồi.
Làm theo cách này thì rau của bạn thu hoạch rất dễ và công đoạn rửa cũng không mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần rũ nhẹ để giấy ăn trôi ra mà thôi.
Nếu không có khay đựng cốc chén kiểu này, bạn cũng có thể thay thế bằng 1 cái chậu và 1 cái rổ.
Quá trình nhìn rau mầm trưởng thành rất vui nhé.
Chúc bạn thành công.
HÓA MỸ PHẨM THÁI, NHẬT, HÀN: http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post27362468
TẤT, QUẦN TẤT HÀN QUỐC: http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post27612072
SON SÁP SIVANNA, ĐỒ TRANG ĐIỂM THÁI, HÀN: http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ai-han-1553640
DAO THÁI, NHẬT: http://zaodich.webtretho.com/forum/f...trong-1512399/
SỮA NUTRILON, BỘT VÀ BÁNH ĂN DẶM NHẬP TỪ BỈ: http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post2826939812:34 PM 16/11/2012 #3Mình làm như này thấy giá đỗ mập mà trắng ngon lắm. bạn đọc rùi làm thử xem
- Chuẩn bị hạt: Trước khi làm, bạn nên ngâm hạt giống khoảng 30 - 60 phút trong nước ở nhiệt độ khoảng 50oC. Bạn nên mua hạt giống chuyên dùng để làm giống, không nên mua hạt đã để lâu.
- Đổ nước vào bình chứa nước, lắp khung giá đỡ nhựa vào thân máy sao cho các bộ phận khớp với nhau.
- Trải đều hạt trên 4 khay đựng hạt.
- Đặt vào thùng nuôi trồng.
- Đặt hệ thống phun nước giữa 4 khay đựng hạt giống.
- Cắm điện và bật công tắc.
- Thay nước ngày một lần để rau sạch và ngon hơn.
- Tránh để máy ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, không nên thường xuyên mở nắp đậy. Quan sát qua tấm kính bên ngoài.
- Sau 2 đến 3 ngày, bạn sẽ có một sản phẩm hoàn hảo.
Ai đã dùng máy ủ giá, làm rau mầm, chia sẻ kinh nghiệm cho em với?
LinkBacks Enabled by vBSEO