Nhà cửa là nhu cầu muôn thuở của tất cả mọi người, ai cũng cần một mái nhà. Ngoài nhu cầu cơ bản che nắng che mưa hay mọi người nói đùa là chỗ chui ra chui vào, thì bây giờ nhà cửa có vai trò cao hơn. Với một ngôi nhà đẹp, rộng rãi, nội thất cao cấp, xung quanh có nhiều tiện ích như sân chơi, công viên, bể bơi, ..., thì ngôi nhà hiện nay có một vai trò hoàn toàn khác, đó là nơi bạn nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi, nơi giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày. Một ngôi nhà tuyệt vời đồng nghĩa với bạn đang có một cuộc sống tuyệt vời, sống không phải là tồn tại mà "sống là để tận hưởng".
Và sau đây là 3 lý do khiến bạn không nên bỏ qua những cơ hội mua nhà hiện nay:

1. Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn cuối của thời kì đóng băng.
Chính bản thân tôi đã làm một đề tài nghiên cứu về thị trường bất động sản của Việt Nam. Để hình dung bạn có thể xem biểu đồ về tiến trình phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam
Thời gian đóng băng kéo dài khoảng 4-5 năm, và thực tế là thị trường Việt Nam đang ở giai đoạn cuối của chu kì. Và thực tế là số lượng giao dịch đã tăng đáng kế trong quý I năm 2014 so với quý I năm 2013. Tại công ty bất động sản STDA, một trong những công ty bđs hàng đầu của Việt Nam, Quý I 2013 số giao dịch là 363, Quý I 2014 là 525, còn doanh số là tăng gấp 4 lần.
2. Giá bất động sản đang ở mức thấp nhất từ trước tới nay, và đang có dấu hiệu tăng dần.

Sau những cơn sốt đất, giá trị của bất động sản hiện nay đang ở mức thấp nhất từ trước tới nay, các dự án Chung cư ở Hà Nội cho người thu nhập thấp giá chỉ từ 11tr-13tr/m2 như ở Tân Tây Đô, CT Number One, tổng giá trị căn hộ chỉ 800-900tr/căn. Các chung cư cao cấp trong trung tâm thành phố giá cũng chỉ 31-33tr/m2 như Star City, Diamond Flower . Nhưng hiện nay giá ở các dự án này đang có sự thay đổi về giá, trong 3-4 tháng giá ở StarCity đã có sự thay đổi từ 2-3tr/m2, từ 35tr tăng lên 37tr/m2, Diamond Flower đang từ 33tr/m2 tăng lên 35tr/m2. Thực tế cho thấy giá bất động sản đang có dấu hiệu tăng, trong khi số lượng giao dịch không những không thay đổi mà còn tăng nhẹ.

3. Lãi suât ngân hàng thấp, kèm theo vô cùng nhiều các chương trình hỗ trợ
Gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ của chính phủ đang được giải ngân với tốc độ tương đối nhanh. Các dự án nhà ở xã hội, các dự án chung cư thương mại giá rẻ, chung cư cho người thu nhập thấp là đối tượng của gói vay này. Và thực tế là đại đa số người dân không có đủ tiền và họ chỉ có thể mua những căn hộ trên, vì thế những dự án nhà ở thu nhập thấp trở thành một thị trường vô cùng tiềm năng.
Hiện nay các ngân hàng đang duy trì mức lãi suất khá thấp, 8%/năm. Thủ tục vay khá đơn giản, hầu như khách hàng chỉ cần chứng minh được thu nhập đủ khả năng vay vốn là có thể vay được.

Vì vậy, nếu như bạn đang cần mua nhà thì hãy quyết định thật nhanh, vì thời gian không chờ đợi bất kì ai. Nếu không, rất có thể phải 4-5 năm nữa bạn mới có thể đủ điều kiện về tài chính để mua nhà. Còn nếu ai có ý định đầu tư, thì bạn còn chần chừ gì nữa.