Máy photocopy - những điều cần biết khi mua sắm

  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Với kinh nghiệm 10 năm kinh doanh máy photocopy, tôi xin có một số điều muốn chia sẻ với các bạn để các bạn có thêm thông tin trước khi lựa chọn cho mình một chiếc máy photocopy phù hợp. Sự phù hợp quan trọng hơn tiêu chí về sự hiện đại hoặc nổi tiếng của thương hiệu. Tính phù hợp ở đây thể hiện ở với điều kiện khí hậu Việt Nam, các vật tư thay thế để sử dụng nó, dịch vụ đi kèm, giấy để sử dụng. Thực tế, tôi đã gặp một số khách hàng có những chiếc máy photo rất hiện đại những khi sử dụng ở Việt Nam kèm theo rất nhiều phiền toái như: khi thay thế linh kiện không tìm đâu ra, dịch vụ sửa chữa thì khó, giấy tờ để sử dụng đòi hỏi phải chính xác và theo đúng quy chuẩn của máy.Vì vậy, trước khi mua máy các bạn cần chú ý tới các vấn đề sau: xác định nhu cầu sử dụng máy photocopy, chi phí sử dụng máy, công ty cung cấp máy, chế độ bảo hành và chính sách bảo hành, một số yếu tố khác.

  1. Trước tiên phải xác định được nhu cầu sử dụng dịch vụ copy của mình thông qua các tiêu chí

  Khối lượng bản cần photocopy trong một tháng là bao nhiêu?

  Điều này liên quan tới việc lựa chọn công xuất của máy: tốc độ copy của máy 20 tờ / phút 25 tờ/ phút hay 30 tờ /phút...

  Tần suất sử dụng máy

  Với tổng số bản cần photo trong một tháng đó thì công việc sẽ được trải đều cho các ngày trong một tháng hay là chỉ tập trung vào một số ngày nhất định.
  Yếu tố này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới công suất của máy cũng như thời gian khởi động máy. Những yếu tố này không những giúp bạn lựa chọn được chiếc máy phù hợp với công suất mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí như tiền điện, chi phí nhân viên văn phòng, chi phí sửa chữa bảo dưỡng...

  Nhu cầu về sử dụng các chức năng khác

  Nhu cầu sử dụng chức năng photo 02 mặt (gồm 03 phần: đảo bản in tự động tức bản photo ra và nạp bản gốc tự động, hoặc vừa nạp vừa đảo bản gốc tự động), chức năng in, fax và scan.
  Một số người vẫn nghĩ máy nhiều chức năng nhanh hỏng, điều này với kinh nghiệm của tôi thì hoàn toàn không đúng vì việc hỏng thường do nguyên nhân các bạn lựa chọn công suất máy không phù hợp. Ví dụ: khối lượng công việc 100kg mà bạn lựa chọn sức của một con lừa vận chuyển một chuyến thì sẽ không bao giờ tốt bằng việc bạn dùng một con ngựa hoặc vẫn con lừa đó nhưng bạn chia ra thành nhiều chuyến và nhiều ngày để làm. Đối với máy photocopy, điều này thể hiện ở tốc độ bản chụp.Từ đó bạn lựa chọn mua các option kèm theo cho phù hợp với công việc của mình (điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong công việc như: tiết kiệm nhận sự, tránh mua thêm các máy khác không cần thiết, chi phí thuê mặt bằng, tính thẩm mỹ gọn gàng trong văn phòng, chi phí sử dụng (vì chi phí cho 1 bản chụp khi in hay photo, nếu sử dụng máy photocopy sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều máy in khác).

  2. Chi phí khi sử dụng máy photocopy

  Khi sử dụng máy photocopy tốn rất nhiều chi phí: chi phí về hao tài thay thế như mực in, trống in, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, chi phí về giấy để dùng vì 1 số máy chạy rất kén giấy.

  Chi phí về hao tài thay thế

  Chi phí này phụ thuộc rất nhiều vào chính sách của hãng sản xuất. Một số hãng có chính sách thay thế hao tài cả bộ thì chi phí rất đắt (1 bộ trống gạt từ nếu thay rời từng bộ phận khi hỏng thì giá rất rẻ nhưng nếu thay cả bộ giá cực đắt gấp 2 lần hoăc 1 số hãng do không bán được nhiều nên lượng hao tài nhập về thay thế rất ít tạo ra sự khan hiếm trên thị trường giúp đẩy giá lên rất cao) chưa kể tới yếu tố tìm thợ sửa chữa, như thế chúng ta hoàn toàn bị lệ thuộc vào hãng.
  Hiện nay trên thị trường một số công ty áp dụng chính sách bán máy rất rẻ sau đó bán linh kiện thay thế rất đắt hoặc ép khách hàng thay cả bộ linh kiện. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu kỹ yếu tố này trước khi mua máy.

  Nguyên lý hoạt động của máy

  Một chiếc máy photo phù hợp với việt nam là 1 chiếc máy phù hợp với các điều kiện như thời tiết, cơ chế lấy giấy, cơ chế tái mực thải, giấy tờ để sử dụng, dịch vụ thay thế. Nhằm tạo ra sự ổn định của sản phẩm và tính chủ động cho người sử dụng không phụ thuộc quá nhiều vào hãng.
  Một số hãng có chức năng tự động khóa máy khi hao tài hết định mức: đối với các nước phát triển thì rất tốt nhưng đối với Việt Nam thì không phù hợp lắm vì chức năng này.
  (Còn tiếp)


  iframe: approve:
  • 25 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Thay đổi lớn nhất bên phía Chelsea ở trận đấu đêm qua là họ đã trở lại với lược đồ 4-3-3. lược đồ đã tạo nên một đế chế Mourinho bách chiến bách thắng ở nhiệm kỳ đầu của HLV này tại The Blues. Chơi trên sân khách, việc Mou chỉ định các học trò phải chơi chắc chắn bên phần sân nhà là một điều dễ hiểu. Để đối lập với một Arsenal giàu kỹ thuật, cách độc nhất là dùng sức mạnh cơ bắp, cùng một hàng thủ có tổ chức. HLV người BĐN đã quá thành công với phương án này!
  _________________________
  huong dan dang ky m88link m88 moi nhat

  iframe: approve:
  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Máy photocopy - những điều cần biết khi mua sắm (Phần 2)

  3. Công ty cung cấp máy cho bạn (rất quan trọng)

  Như các bạn đã biết, mua máy ở công ty nào thì bạn phải gắn liền dịch vụ của công ty đó. Nếu công ty chuyên nghiệp thì bạn được hưởng 1 dịch vụ chuyên nghiệp với chi phí thấp nhất và ngược lại. Ngày nay có 1 số trang website bán hàng điện tử họ chỉ biết bán sản phẩm sau đó dịch vụ họ để cho công ty thứ 3 làm và như vậy thì việc bạn bị công ty thứ 3 làm bắt trẹt là không tránh khỏi (vì trong 1 chiếc máy photocopy có rất nhiều chi tiết nếu 1 công ty uy tín vừa bán hàng vừa làm dịch vụ tốt thì họ sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều về chi phí thay thiết bị sau này).

  4. Chế độ bảo hành và mạng lưới bảo hành

  Bạn phải để ý máy copy có 02 điều kiện bảo hành, theo thời gian và theo số bản chụp 02. Hai điều kiện này phải tương đồng nhau: VD 02 năm hoặc 200.000 bản chụp khác với 03 năm hoặc 50.000 bản chụp tùy vào nhu cầu của mình để lựa chọn các gói bảo hành cho phù hợp.
  Mạng lưới bảo hành của hãng tốt và rộng khắp các khu vực thì sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và chủ động trong công việc (vì chi phí đi lại rất đắt và mất nhiều thời gian, tất cả các chi phí đó doanh nghiệp đều tính vào tiền dịch vụ và khách hàng là người phải chịu).

  5. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác

  Như xuất sứ của máy, sự nổi tiếng của hãng... Nhưng nó không phải là tiêu chí quan trọng vì cái quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn cho mình 1 chiếc máy phù hợp (VD tất cả chúng ta đều không thích xuất sứ China nhưng hầu hết các hãng điện tử nổi tiếng đều đặt nhà máy ở đó vì rất nhiều lợi thế như thuế khi xuất khẩu đi các nước, vật tư bổ trợ, nhân công… Cái mấu chốt là dù sản xuất ở đâu, sản phẩm, linh kiện trong đó cũng chịu sự quản lý nghiêm ngặt và thống nhất chung của chính hãng đó!).
  iframe: approve:
  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Bạn đã có 1 chiếc mấy photocopy cho văn phòng làm việc của mình nhưng lại chưa biết cách sử dụng như thế nào??
  Trong thời gian tiếp xúc và sử dụng máy photo xin chia sẻ với mọi người cách sử dụng hiệu quả và an toàn nhé! . Mong mọi người đóng góp thêm ý kiến để cùng nhau có 1 tài liệu về cách sử dụng máy photocopy hoàn thiện nhất
  HƯỚNG DẪN KHI SỬ DỤNG MÁY PHOTO

  -Khoảng thời gian tối đa trong một lần sử dụng: qua nhiều năm kinh nghiệm làm về máy photo cũng như những thông số của nhà sản xuất, chỉ nên sử dụng máy photo tối đa là 30 phút thì cần tắt máy nếu không phần nhiệt ở lô sấy sẽ làm ảnh hưởng và có thể làm cháy main của máy, làm giảm tuổi thọ của máy.
  -Cơ chế lấy giấy: với điều kiện thời tiết của Việt Nam thì vào mùa thu và đông thì giấy in thường bị ẩm và dẫn tới hiện tượng kẹt giấy. Do vậy, giấy thường được làm nóng bằng lô sấy, tuy nhiên giấy sau khi qua lô sấy sẽ bị phồng lên, quãng đường từ khay giấy tới khay giấy ra càng ngắn thì càng giảm được hiện tượng kẹt giấy ở máy. Hiện nay, thì máy photocopy Sharp là dòng máy có khoảng cách từ khay giấy tới đầu giấy ra là ngắn nhất so với các dòng máy khác.
  -Cơ chế tái mực thải: hiện nay trên thị trường chỉ có dòng máy photocopy Sharp là có cơ chế tái sử dụng lại mực còn lại sau khi in, giúp tiết kiệm mực cho máy.
  -Loại giấy sử dụng: nên tuân thủ loại giấy được quy định của nhà sản xuất dành cho từng dòng máy. Nếu không sẽ dẫn đến những vấn đề như kẹt giấy…
  -Thay thế linh kiện: khi mua máy bạn nên hỏi kỹ xem khi các bộ phận hỏng thì thay rời hay thay thế cả bộ. Bạn không nên mua những máy mà phải thay thế cả bộ vì như thế rất đắt, tốn kém chi phí. Một trong số những dòng máy thay thế linh kiện rời là Sharp.
  -Cách đặt máy và bảo quản:
  ·Không liên tục bật máy, tắt máy. Sau khi tắt máy, chờ từ 10 – 15 giây rồi mới bật lại.
  ·Máy phải tắt nguồn trước khi tháo lắp bất kỳ bộ phận nào.
  ·Đặt máy trên mặt bằng vững chắc.
  ·Không đặt máy ở nơi ẩm ướt và bụi bẩn.
  ·Không đặt máy ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, độ ẩm hoặc nhiệt độ thay đổi liên tục.
  ·Đảm bảo xung quanh chỗ đặt máy có khoảng trống nhất định.
  ·Khi máy không sử dụng nhiều ngày nên tắt nguồn điện.
  ·Không để bụi phủ trên máy hoặc không dùng vải hay phim nhựa phủ lên máy đang hoạt động làm cản trở sự tỏa nhiệt và gây hại cho máy.
  ·Đặt máy gần ổ cắm điện để sử dụng dễ dàng.
  ·Khi di chuyển máy từ nơi có nhiệt độ thấp đến nơi có nhiệt độ cao hơn có thể có sự ngưng tụ hơi nước ảnh hưởng đến máy, do đó cần để máy ở đây ít nhất 2 tiếng trước khi sử dụng.
  ·Đảm bảo điện áp sử dụng đúng yêu cầu. Chú ý nên dùng ổ cắm độc lập, không dùng chung với các thiết bị khác.
  ·Không để bất kỳ vật gì va đập vào máy.
  ·Không chạm vào trống.
  Chi tiết xem thêm tại:http://sieuthimayphoto.vn/Latest/may...n-su-dung.html

  iframe: approve:
  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Một số báo lỗi cơ bản ở máy photocopy

  Trong quá trình sử dụng máy photo các bạn thường gặp phải một số trục trặc, dưới đây là một số dấu hiệu xuất hiện khi máy có vấn đề. Dựa vào những dấu hiệu này bạn có thể tự khắc phục hoặc nhờ tư vấn một cách nhanh chóng.

  101 Lỗi đèn chụp

  + Mẫu trắng tiêu chuẩn không được dò thấy chính xác khi thực hiện Shading.
  + Đèn chụp hư.
  + Board cấp nguồn cho đèn chụp hư.
  + Các chân kết nối đèn chụp không chính xác.
  + Gương phần Scan dơ hoặc nằm ngoài vị trí.
  + SBU Board hư hoặc kết nối không tốt.
  + Lens Block không đúng vị trí.
  + Mẫu trắng không đúng vị trí hoặc quá dơ.

  120 Lỗi vị trí Scan – 1

  + Scan Home Position Sensor không dò được điều kiện “On” khi khởi động máy hoặc sao chụp.
  + Scan Home Position Sensor hư.+ Scan Home Position Sensor không được kết nối tốt.
  + Scan Motor hư.
  + Scan Motor không được kết nối tốt.
  + I/0 Board hư.

  121 Lỗi vị trí Scan – 2

  + Scan Home Position Sensor không dò được điều kiện “Off” khi khởi động máy hoặc sao chụp.
  + Scan Home Position Sensor hư.
  + Scan Home Position Sensor không được kết nối tốt.
  + Scan Motor hư.
  + Scan Motor không được kết nối tốt.
  + I/0 Board hư.

  302-1 Lỗi Charge Output – 1

  + Điện áp hồi tiếp từ Charge Corona Unit quá cao.
  + Board cao áp hư.
  + Kết nối Charge Corona Unit xấu.

  302-2 Lỗi Charge Output – 2

  + Tín hiệu Trigger PWM cho Charge Corona Unit quá cao.
  + Board cao áp hư.
  + Kết nối Charge Corona Unit xấu.

  302-3 Lỗi Charge Output – 3

  + Tín hiệu Trigger PWM cho Charge Grid quá cao.
  + Board cao áp hư.
  + Kết nối Charge Corona Unit xấu.

  Mời bạn xem thêm tại:
  http://sieuthimayphoto.vn/

  Chỉnh sửa lần cuối bởi cuongtran78; 26/12/2013 vào lúc 02:50 PM.
  iframe: approve:
  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Nguyên tắc hoạt động của máy photocopy

  Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến cách thức hoạt động của máy photocopy. Quá trình tạo ra một bản sao chụp sẽ gồm 8 bước sau:

  1. Sự tích điện
  Trống là bộ phận chính của máy photocopy làm nhiệm vụ chuyển đổi hình ảnh, bề mặt của trống có phủ lớp quang dẫn.Bắt đầu quy trình là nạp lớp điện tích (cao áp) đồng đều lên toàn bộ bề mặt trống. Trong bóng tối, lớp quang dẫn trên trống có tác động như một chất cách điện, điện tích không thể đi qua lớp này để đến mát (-). Vì vậy, điện tích vẫn lưu lại trên bề mặt trống.
  2. Tiếp xúc với ánh sáng
  Ánh sáng chiếu vào mặt dưới của tài liệu gốc. Sau đó hình ảnh tài liệu gốc được phóng lên bề mặt trống. Phần điện tích trên mặt trống được chiếu sáng trở thành dẫn điện. Điện tích trong các vùng đó di chuyển về phía mát. Bề mặt trống chỉ còn lưu giữ lại hình ảnh điện tích không thấy được của tài liệu gốc (ảnh tĩnh điện ẩn).
  3. Hiện hình
  Trong bước hiện hình tài liệu gốc, ảnh tĩnh điện ẩn được tiếp xúc với các hạt mực có điện tích khác dấu. Vì vậy, các điện tích khác dấu hút nhau, mực sẽ bám vào các vùng có điện tích trên trống, tạo thành hình ảnh bằng mực thấy được trên bề mặt trống.
  4. Chuyển hình
  Trong bước này, hình ảnh bằng mực trên trống được chuyển lên giấy, theo các công đoạn sau:a. Giấy được đưa đến tiếp xúc với mặt trống. Điện tích mạnh được đưa vào mặt sau tờ giấy (phía dưới trống), lúc này hình ảnh bằng mực trên mặt trống bị hút về phía mặt giấy tiếp xúc với trống mạnh hơn so với trống (điện tích trên mặt trống < hơn điện tích phía sau mặt giấy) nên mực tách khỏi trống bám vào mặt giấy.b. Khi chuyển hình ảnh, giấy bám chặt lên trống, do giấy có điện tích mạnh. Bước này sẽ tách giấy ra khỏi trống bằng cách đưa trường điện xoay chiều mạnh vào mặt sau tờ giấy để trung hòa mọi điện tích, khi điện tích đã được loại bỏ giấy rơi khỏi trống (thường có mấy cò đỡ, hướng giấy đi).
  5. Nung chảy mực
  Ở bước này giấy được đưa qua bộ sấy có nhiệt độ từ 180 – 200 độ C để làm nóng chảy mực. Sau đó, lô ép có nhiệm vụ ép dính mực sau khi đã nóng chảy lên trên bề mặt giấy.
  6. Làm sạchThanh gạt mực sẽ bóc mực còn sót lại trên bề mặt trống mà không được hút hết xuống giấy và gạt sạch mực vào hộp mực thải. Có một số model (VD: dòng máy photocopy Sharp), hộp chứa mực thải có bộ phận cơ khí guồng mực quay trở lại hộp cấp mực, hộp mực gần như được sử dụng 100% mà không bị lãng phí.
  7. XóaBước này sẽ loại bỏ điện tích bất kỳ còn lưu lại trên bề mặt trống trước khi thực hiện quy trình tiếp theo. Điều này được tiến hành bằng cách dùng nguồn sáng của đèn xóa chiếu sáng toàn bộ bề mặt trống (trống quay). Khi đó toàn bộ mặt trống trở thành vật dẫn và mọi điện tích còn sót lại sẽ được dẫn về phía mát.
  8. Bước này cung cấp lớp điện tích đồng đều trên mặt trống (corona phóng điện cao áp)
  Đây là bước rất quan trọng nếu không ảnh tĩnh điện ẩn sẽ không đều khi hiện hình, corona sẽ đưa điện tích lên trống. Về cơ bản thiết bị này gồm 1 hộp kim loại, bên trong có dây kim loại nhỏ, bên ngoài có lưới scorotron phân điện. Dây phóng điện ion hóa các phân tử không khí xung quanh, từ đó điện tích cho lớp quang dẫn trên bề mặt trống (qua không khí đến mặt trống). Do trống ở trong tối, lớp quang dẫn của trống có tác dụng cách điện, các điện tích lưu lại trên trống cho đến khi được chiếu sáng bằng đèn xóa điện tích.Do sử dụng nhiều nên bị ion hóa trên sợi dây này, ngoài ra còn có thể bị bụi mực, giấy làm ion hóa đóng bám vào dây làm chỗ to chỗ nhỏ không đồng đều tạo điện tính không đồng đều khi phóng điện chỗ nhiều chỗ ít gây ra bản phô chỗ đậm chỗ mờ nên cần vệ sinh thường xuyên.
  Mời bạn xem thêm tại: http://sieuthimayphoto.vn/


  Chỉnh sửa lần cuối bởi cuongtran78; 27/12/2013 vào lúc 03:24 PM.
  iframe: approve:
  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Máy photocopy là một thiết bị công nghệ cao với giá trị lớn, vì vậy việc hiểu rõ các bộ phận chính cũng như chức năng của chúng sẽ giúp các bạn sử dụng máy một cách hiệu quả và tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cấu tạo và chức năng của những bộ phận này.

  1. Trống

  Trống là bộ phận chính của máy photocopy làm nhiệm vụ chuyển đổi hình ảnh.
  Trống còn có tên gọi là trống từ, trống OPC (organic photo conductor: quang dẫn hữu cơ). Trống được gọi là trống từ vì sử dụng từ tính trong quá trình tạo hình ảnh, gọi là trống OPC vì bề mặt trống có phủ lớp quang dẫn.

  Cấu tạo của trống

  - Lõi trống bằng kim loại phi từ tính (chủ yếu bằng nhôm) hình trụ tròn, rỗng.
  - Mặt trống: bề mặt trống được phủ lớp quang dẫn. Chất quang dẫn là một hợp chất đặc biệt có hai tính chất là nhiễm điện (dễ nhiệm điện tích âm và bảo lưu được điện tích trong bóng tối) và cảm quang (sẽ bị mất điện tính khi có ánh sáng chiếu vào, ánh sáng càng mạnh thì điện tích mất đi càng nhiều và ngược lại, tỉ lệ thuận với cường độ ánh sáng chiếu vào).
  Trống OPC có ưu điểm là không sinh khí ozon. Các loại trống của máy photocopy đời cũ không dùng loại trống này nên trong quá trình sao chụp sẽ sinh ra khí ozon, loại khí có ích cho môi trường trong việc ngăn chặn các tia cực tím bức xạ từ mặt trời có hại cho da con người, làm trái đất nóng lên (hiệu ứng nhà kính) nhưng khi con người tiếp xúc trực tiếp hay hít ngửi loại khí này lại rất có hại cho sức khoẻ.

  Chú ý về trống

  Do đảm nhiệm vai trò chính trong quá trình sao chụp nên trống phải được bảo quản, bảo dưỡng tốt, chỉ bị một vết xước nhỏ trên bề mặt trống thì trên bản chụp sẽ có vệt đen tức thì.
  Trong quá trình sao chụp, trống luôn cọ xát với các bộ phận khác nên lớp quang dẫn sẽ bị mòn đi. Khi lớp quang dẫn bị mòn quá nhiều thì phải thay trống (khoảng 150.000 - 200.000 bản chụp) tùy thuộc vào chế độ chụp và cách bảo quản.Trên trống có một thanh gạt gọi là gạt mực, có nhiệm vụ gạt sạch mực và bột giấy còn sót lại sau khi chụp. Khi thay trống mới, ta cần phải thay luôn thanh gạt này để đảm bảo trống mới không bị xước do thanh gạt cũ.

  2. Mực

  Mực là một loại chất làm nhiệm vụ thể hiện hình ảnh trên giấy mực. Mực của máy photocopy ở dạng bột và có màu đen, thành phần chủ yếu là cacbon (nguyên liệu có sẵn, dồi dào và có màu đen tự nhiên).

  Mực có hai tính chất

  -Nhiễm điện: mực cũng có khả năng nhiễm điện tích dương khi được cọ sát với từ.
  - Chảy dính: khi gặp nhiệt độ cao (từ 160oC trở lên) mực sẽ bị nóng chảy. Khi bị nóng chảy, mực có độ kết dính cao và dính chặt vào giấy, tạo nên hình ảnh trên giấy.

  Chú ý về mực

  Do trực tiếp tạo nên bản chụp nên chất lượng của mực rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản chụp. Mặt khác, trong quá trình sao chụp, mực tiếp xúc trực tiếp với một số bộ phận như lô sấy, lô ép và một số hạt mực có thể rơi vãi xuống trống. Vì vậy, độ mịn của mực và chất lượng của mực là rất quan trọng, cần phải quan tâm.
  Hiện nay, trên thị trường có lưu hành nhiều loại mực giả với giá rẻ. Khi dùng loại mực này, các bộ phận của máy như trống từ, lô sấy, lô ép sẽ bị ảnh hưởng và giảm tuổi thọ nhanh chóng do mực không mịn và chảy dính không đều.

  3. Bột từ

  Bột từ là những hạt sắt cực nhỏ có từ tính cao (bản chất là những hạt nam châm vĩnh cửu điện tích âm) làm nhiệm vụ mang mực đến sát trống. Sau khi đưa mực đến sát trống, do bề mặt trống nhiễm điện tích âm nên sẽ hút mực, đồng thời đẩy từ trở lại hộp từ để tiếp tục chuyển các hạt mực khác. Do vậy, bột từ tiêu hao không nhiều trong quá trình chụp mà chỉ bị giảm từ tính. Khi còn tốt, một hạt từ có thể mang được 2-3 hạt mực. Lượng mực cung cấp cho trống sẽ thay đổi tỷ lệ và gây cho bản chụp bị mờ hoặc bẩn, khi đó sẽ phải thay từ mới.

  Chú ý về từ

  Cũng như mực, bột từ hiện nay cũng bị làm giả, hàng nhái, hàng kém phẩm chất rất nhiều. Khi ta sử dụng hàng giả, hàng nhái, độ từ tính sẽ bị suy giảm rất nhanh và gây ra hai hiện tượng:
  - Từ mang được ít mực nên bản chụp sẽ bị mờ.- Từ không hút mực chặt nên các hạt mực rất dễ bị rơi vãi trên đường vận chuyển. Các hạt mực rơi vãi lung tung trong máy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của các bộ phận và bản chụp bị lem nhem.

  4. Lô sấy

  Lô sấy là một trục tròn, thường có màu đen bằng kim loại dẫn nhiệt tốt (thường làm bằng hợp kim nhôm) có nhiệm vụ sinh nhiệt để làm mực nóng chảy.
  Lô sấy bao gồm: đèn nhiệt, thăm nhiệt và cầu chì nhiệt.Đèn nhiệt sinh ra nhiệt để toả nhiệt ra bề mặt lô sấy.Thăm nhiệt có nhiệm vụ đo nhiệt để báo về bộ xử lí.Cầu chì nhiệt có nhiệm vụ bảo vệ đèn nhiệt.

  5. Lô ép

  Lô ép là một trục tròn bằng vật liệu đàn hồi (thường làm bằng cao su) có nhiệm vụ ép dính mực sau khi đã nóng chảy lên trên bề mặt giấy. Lô ép được đặt song song với lô sấy, tiếp xúc trực tiếp với bề mặt lô sấy. Trong quá trình chụp, hai lô này quay ngược chiều nhau. Do vậy, nếu một trong hai lô này bị phồng lên hay sứt mẻ thì lô còn lại cũng bị ảnh hưởng nếu không được khắc phục sớm.

  6. Cao áp

  Cao áp là bộ phận có nhiệm vụ sinh ra từ trường lớn để hút các bộ phận khác hay làm cho các bộ phận khác nhiễm điện.
  Các loại cao áp trong máy Photocopy là:- Cao áp nạp: nạp đồng đều điện tích âm lên bề mặt trống.- Cao áp hút: hút mực từ trống xuống bề mặt giấy.- Cao áp tách: tách giấy ra khỏi bề mặt trống.

  7. Các bộ phận khác

  Trong máy Photocopy còn có hàng loạt các bộ phận khác như sensor, cò tách giấy, các bánh răng, hệ thống gương, đèn quét, cuộn hút... đảm nhận các vai trò khác nhau trong quá trình hoạt động của máy.

  Mời các bạn xem thêm tại:
  http://sieuthimayphoto.vn/

  Chỉnh sửa lần cuối bởi cuongtran78; 30/12/2013 vào lúc 11:11 AM.
  iframe: approve:
  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Em xin kính chúc các thành viên của webtretho 1 năm mới: đong cho đầy hạnh phúc, gói cho trọn lộc tài, giữ cho mãi an khang, thắt cho chặt phú quý. Chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, mọi điều suôn sẻ để sống tiếp cuộc đời này!

  iframe: approve:
  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Thời gian vừa qua do có việc bận cá nhân nên e không thể tham gia cùng các mẹ chia sẻ những thông tin cũng như kinh nghiệm mua sắm,, sử dụng máy photocopy cho văn phòng mình hiệu quả, tiết kiệm. Cùng với kinh nghiệm sử dụng máy photocopy lâu năm và những ý kiến đóng góp của mọi người e xin thông tin đến các mẹ những tiện ích khi chúng ta sử dụng máy photocopy sharp . Mẹ nào có nhiệm vụ đi mua máy photo cho văn phòng mình thì đừng bỏ qua hãng Sharp này nhá :P

  Khả năng sử dụngVới các tính năng máy photocopy sharp mang lại vận hành thân thiện với tất cả mọi người tại nơi làm việc, Sharp MFP giúp tạo ra một môi trường làm việc ít căng thẳng thoải mái hơn. Dễ dàng, điều khiển màn hình cảm ứng trực quan đảm bảo sẵn sàng tiếp cận các chức năng tài liệu hiệu suất cao. Khả năng nổi bật cũng bao gồm một loạt các tính năng thiết kế toàn cầu.
  Thế hệ tiếp theo giao diện người dùng với màn hình cảm ứng LCD trên máy photocopy sharpNhanh chóng và hiệu quả, giao diện người dùng thế hệ tiếp theo của Sharp cho phép điều khiển bằng ngón tay dễ dàng và trực quan hoạt động của các chức năng MFP tiên tiến. Một bộ phim đơn giản, thẻ, hoặc trượt trên màn hình LCD màn hình cảm ứng màu mở ra cánh cửa để sao chép chất lượng cao, quét , và nhiều hơn nữa. Ngay cả người dùng MFP lần đầu có thể điều hướng một cách dễ dàng. Nhờ hoạt động đa cảm ứng, hai ngón tay kẹp và lây lan những cử chỉ tạo thuận lợi cho duyệt web và làm cho nó dễ dàng để thu nhỏ và phóng to hình ảnh trong chi tiết trước.Chức năng nâng cao xem trước
  Chức năng nâng cao Preview tiết kiệm thời gian, công sức, và giấy bằng cách hiển thị văn bản được quét trên màn hình LCD để xác nhận và chỉnh sửa trước khi in. Tài liệu có thể được xem trước trong một sự lựa chọn các chế độ, bao gồm cả 3D, luân chuyển, và thu nhỏ. Đóng ghim, bố trí trang, và kết thúc tài liệu khác có thể được kiểm tra trước. Và xem trước các trang có thể được luân chuyển, sắp xếp theo một thứ tự khác nhau, và xóa thông qua vòi và kéo chỉnh sửa ngay trên màn hình LCD màn hình cảm ứng.Thao tác trên bản điều khiển bằng thẻ với máy photocopy sharp
  Thao tác Bảng điều chỉnh xuất hiện ở phía bên phải của màn hình cảm ứng để hướng dẫn bạn thông qua các thủ tục hoạt động. MFP trực giác những hành động bước tiếp theo và Action Panel hiển thị phím tắt và tin nhắn liên quan đến những hành động.
  Tab chế độ ở trên cùng của màn hình làm cho nó dễ dàng để thay đổi chế độ công việc (bản sao, fax, tài liệu hồ sơ, Sharp OSA, vv.)
  Màn hình tùy chỉnhMàn hình có thể được tùy biến cho người dùng cá nhân bằng cách lập trình chức năng và các thiết lập thông dụng nhất của họ, tạo ra các phím tắt để truy cập nhanh và dễ dàng, và sử dụng logo, biểu tượng, hình nền, và các mặt hàng khác chuẩn bị của người dùng. Chế độ hiển thị Mở to mang lại thêm khả năng đọc. Người dùng cũng có thể chọn từ một loạt các màu sắc màn hình và ngôn ngữ.
  Một kích thước đầy đủ bàn phím QWERTY trượt ra thu từ bên dưới bảng điều khiển để làm cho đầu vào văn bản nhanh và dễ dàng: thuận tiện cho việc gõ những thứ như địa chỉ e-mail và tin nhắn, cũng như mật khẩu để xác thực người dùng.
  Các tiltable * bảng điều khiển cung cấp khả năng hiển thị lớn hơn và cải thiện dễ sử dụng, ngay cả từ một chiếc xe lăn.
  * Góc tiltable phụ thuộc vào mô hình MFP và cấu hình.


  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO