Bí kiếp của THÁNH độ đèn pha ô tô


Khi đi đường đèn pha xe oto rất quan trọng đặc biệt là đi trong màn đêm giữa khuya, nhiều lái xe phải mệt mõi khi đèn xe pha không đủ độ sáng. Vậy phương án sẽ là lựa chọn đến cửa hàng uy tín và độ đèn pha xe hơi ngay lập tức chớ chằng chờ nhé.
- Độ sáng tăng lên gấp nhiều lần so với đèn truyền thống (khoảng 1000%).
- Ánh sáng rất đẹp, có mặt cắt cắt đi phần ánh sáng phía trên theo 1 mặt phẳng nằm ngang.
- những bi-xenon có cả chế độ pha cos nên nếu độ vào bên cos thì khi bật pha xe sẽ có 4 đèn pha sáng cùng 1 lúc (2 đèn pha nguyên bản + 2 đèn pha của bi-xenon), nếu độ vào bên pha thì khi bật cos sẽ có 4 đèn cos sáng cùng 1 lúc (2 đèn cos nguyên bản + 2 đèn cos của bi-xenon).
- Có nhiều Lựa cho các gói độ bi với các cấu hình khác nhau.
Nhược điểm: chi phí cao, dao động từ 3,5tr-10,5tr.Em xin chia sẻ qua 1 chút về vấn đề độ bi-xenon với tư cách là 1 người làm nghề rất lâu năm, số lượng các bộ đèn đã độ đã lên tới 3 con số ^^.

1. Độ đèn được phân ra làm 2 trường phái là: tăng tính thẩm mỹ, tăng hiệu năng sử dụng.
- Tăng tính thẩm mỹ: lắp thêm LED, vòng Angle Eye…
- Tăng hiệu năng sử dụng: độ bi xenon, projector
2. Nhận định sâu hơn 1 chút về phần độ bi-xenon - độ đèn pha xế hộp
- Về tính an toàn và công suất của bi-xenon so với nguyên bản:
+ công suất của đèn halogen thông thường là 55W, công suất của bóng xenon thông thường là 35W. Như vậy xét về mặt tiêu thụ điện năng thì bóng xenon sẽ ít hơn so với halogen nguyên bản.
+ tính an toàn đến điện đóm của ô tô: giữa phần đèn độ và hệ thống điện của xe luôn có cầu chì cách ly nên khi có sự cố về điện sẽ đứt cầu chì nên không ảnh hưởng tới hệ thống của xe.

- các gói độ bi:
+ Tuỳ thuộc vào giá thành mà có những cấu hình khác nhau, giống như các cụ đi sắm máy tính Chọn cấu hình CPU, HDD, RAM…
+ toàn bộ các gói độ bi đều lắp chung được cho những xe nhưng có một số gói lắp cho một số ô tô không phải khoét choá và có thể undo trở về nguyên bản như gói độ bi Morimotor sử dụng bóng xenon H1.
+ Sự khác nhau của những gói độ bi thể hiện ở 3 phần chính là: nguồn sáng (bóng xenon), phần phản xạ và hội tụ ánh sáng (projector), tính ổn định và độ nhạy (bộ kích điện hay còn liên lạc là ballast). Chính 3 yếu tố này sẽ quyết định mức giá gói độ bixenon của các lái xe

- Về chất lượng thi công:
+ Nhiềulái xe thường chỉ gọi hỏi check ở các cửa hàng xem chỗ nào rẻ thì làm nhưng quên mất rằng phần thi công cũng đóng góp rất quan trọng vào chất lượng của bộ đèn pha xe oto.

Ví dụ, gói độ bi Q5 thông dụng nhất trên thị trường ngày nay. Rất ít người biết phần thi công giữa những chỗ độ đèn không chuyên với các chỗ chuyên nghiệp cũng rất khác nhau: lấy tâm đèn có chuẩn hay không, mặt cắt có phẳng không, keo đèn có phải xịn không…Có các chỗ báo giá rẻ nhưng tính ra công các lái xe đi bảo trì, hoặc phải làm lại sẽ đội tầm giá lên so với việc bỏ tiền ra, lựa chọn chỗ chất lượng để thi công uy tín ngay từ đầu.
Nhiều vụ độ đèn pha xế hộp ở các cửa hàng vớ vẩn thậm chí dùng silicon để gắn đèn, đến khi mang qua chỗ em làm lại thợ phải ngồi mất nửa buổi để làm vệ sinh, thêm nữa đèn đã thi công rồi nếu làm lại chắc chắn phần choá sẽ bị nát hơn so với làm chuẩn ngay từ đầu.
+ Một vấn đề khó khăn nữa là projector, bóng xenon, ballast như Q5, Phillips…loại xịn và giả thì người tiêu dùng hầu như không thể phân biệt được, chỉ trông chờ vào lương tâm của người thợ và uy tín của cửa hàng.

- Chế độ bảo trì sau khi thi công:

Nhiều tài xế thích tiêu chí ngon-bổ-rẻ nhưng phương châm của em là chỉ có sản phẩm ngon-bổ-giá hợp lý vì khi cửa hàng đã làm cho những người dùng giá rẻ thì chắc chắc sẽ phải cắt bớt đi 1 khâu mức giá nào đó như phục vụ chuyên nghiệp, khi đến bảo hành có vui vẻ hay không…Nhiều khi các mức giá phụ này sẽ đội tổng mức giá của khách hàng lên rất cao mà những chủ xe không tính toán được (tiền tầm giá đi lại, thời gian nhữngchủ xe bỏ ra…).

Trên đây là một số Tìm hiểu tương đối cơ bản, để đi sâu vào từng vấn đề nhỏ thì còn nhiều điểm thú vị. Vui lòng liên lạc daiphatauto để được tư vấn chi tiết riêng giải pháp tối ưu cho từng dòng xe ô tô cụ thể.
Hoặc xem thêm tại :Độ bóng đèn bi xenon xế hộp xế hộp
Hotline : 0983.11.22.33 - 0866.82.82.58
Đ/C: 53 Cù Lao ,P2 ,Q.Phú Nhuận ,TP.HCM