Yến Sào Thiên Nhiên Khánh Hòa NatureNest - Chứng Nhận ATTP của Bộ Y Tế - 2 Năm Liền Đạt Danh Hiệu Gian Hàng Ưu Chuộng!

    • 5,826 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #131
    CẢM XÚC THĂNG HOA NHỜ YẾN SÀO

    Trong chuyện phòng the, ngoài việc tạo khung cảnh lãng mạn, thay đổi tư thế thì một bữa ăn ngon, hợp khẩu vị, có chất lượng và nâng cao khả năng yêu cũng góp phần không nhỏ giúp các cặp vợ chồng thăng hoa. Yến sào là một trong các thực phẩm dễ chế biến, không khó tìm mà đáp ứng được 2 yêu cầu ngon và bổ.

    Theo Đông y, yến sào có vị ngọt, tính bình, tác dụng vào các kinh phế và vị. Có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho định suyễn. Dùng trong các chứng ho hen, khái huyết, suy nhược cơ thể, hồi xuân, tăng tuổi thọ. Để làm thuốc hoặc làm món ăn, người ta ngâm tổ yến vào nước ấm trong 2 giờ cho nở ra, nhặt bỏ tạp chất và lông chim nếu có, rồi rửa sạch, để ráo. Yến sào rất giàu chất khoáng, kể cả khoáng vi lượng, thành phần chất đạm trong yến sào khoảng trên 54,4%.

    Yến thả gà: Gà mái tơ 1 con, nửa tổ yến, nước, gia vị đủ dùng. Gà mái tơ cắt tiết, bỏ lông, bỏ lòng, mề, gan. Cho gà vào luộc chín rồi xé nhỏ. Yến làm sạch, hấp cách thủy chừng 30 phút rồi múc ra bát, đặt gà xé lên trên chan nước dùng được đun sôi (nước dùng có thể lấy nước luộc gà, pha thêm một chút bột đao hay bột sắn để tạo thành thứ nước sền sệt). Nên ăn nóng.

    Chè yến: Yến sào khoảng 2-3g, hạt sen tươi 100g, đậu xanh 100g, đường phèn, gừng tươi, nước đủ dùng. Sen tươi lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tâm trong hạt sen, làm đến đâu thả ngâm trong thau nước sạch đến đó. Đun hạt sen và đỗ xanh cho nhừ. Sau đó thả yến đã được làm sạch cùng đường phèn và gừng vào, đun sôi 15 phút nữa là được, múc chè ra chén cho nguội. Ăn trước khi đi ngủ.

    Súp yến: Xương gà hoặc lợn 1kg, hành tây 100g, thịt gà nạc (đã bỏ xương) 200g, yến sào, hành, hẹ mỗi thứ một ít. Hầm xương cùng với 3 lít nước, sau đó cho gia vị vào rồi để nước dùng nóng trên bếp. Thịt gà hấp chín, xé nhỏ thành sợi. Yến đã được chế biến, cho vào bát, hấp 10 -15 phút rồi lấy ra. Cho khoảng 2 muỗng súp thịt gà xé sợi, châm nước dùng nóng, thả ít hành hẹ cắt nhỏ, ăn nóng, khi ăn có thể cho thêm hạt tiêu.

    BS. Nguyễn Nghiêm Huệ


    Chỉnh sửa lần cuối bởi pinkpig-lotus; 27/05/2013 vào lúc 01:59 PM.
    iframe: approve:
    • 5,826 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #132
    Yến sào có tác dụng hỗ trợ các cơ quan hô hấp,hỗ trợ điều trị các bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể ...

    Yến sào - tổ của loài chim yến, là nguồn tài nguyên quí hiếm, là loại thực phẩm cao cấp có nhiều chất bổ dưỡng, từng được dùng trong bữa yến tiệc của vua chúa thời phong kiến. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, yến sào là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein. Phần glyco bao gồm 7 loại, cơ thể dễ hấp thụ. Phần protein có chứa nhiều acid amin không thay thế, mà cơ thể không tổng hợp được.


    iframe: approve:
    • 5,826 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #133
    Tổ Yến làm tăng đề kháng

    Yến sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như se-len...
    Yến sào chứa đường galactose mà không có chất béo. Phụ nữ muốn có làn da đẹp, giữ mãi nét thanh xuân nên ăn yến bởi có chứa threonine là chất hình thành elastine và collagene của da, giúp da không bị lão hóa...

    Chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp bổ sung dưỡng chất từ Yến Sào sẽ giúp làn da trẻ hơn rất nhiều.

    Hiện nay yến sào đang được nghiên cứu điều trị nhiễm HIV-AIDS vì nó kích thích sinh trưởng những tế bào bạch cầu có tác dụng sinh kháng thể. Nó cũng được khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, bệnh nhân sau mổ giúp cơ thể phục hồi nhanh. Theo đông y, yến sào vị ngọt tính bình vào hai kinh phế và vị nên có tác dụng làm sạch phổi, tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. Vì thế trong trường hợp phòng cúm A/H1N1, nếu có điều kiện có thể cho người già và trẻ nhỏ dùng. Khác với các loại thực phẩm thông thường, yến sào ăn lúc nào cũng được.

    Mau chóng hồi phục, khỏe mạnh vui hưởng tuổi già cùng con cháu.

    Chúng ta hay ăn yến sào chưng cách thủy với đường phèn. Nên ăn mỗi tuần một tổ yến là đủ. Bạn chưng cách thủy một tổ chia làm ba phần, ăn một phần rồi để trong tủ lạnh, cách một ngày ăn một lần.

    iframe: approve:
    • 5,826 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #134
    Yến sào Khánh Hòa - sản phẩm cũng được đánh giá là có chất lượng tốt nhất.

    Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trên thế giới có ngành công nghiệp khai thác và chế biến yến sào. Trong đó, tỉnh Khánh Hòa là nơi có nhiều đảo yến nhất và sản phẩm cũng được đánh giá là có chất lượng tốt nhất.

    700 năm nghề yến

    Từ hàng nghìn năm trước, yến sào hay còn gọi là tổ yến, được xem như một sản vật tinh túy của trời đất, là “vị thuốc tiên”, nên chỉ có các bậc vua chúa mới được dùng.

    Theo sử sách, Việt Nam là quốc gia có nghề khai thác yến sào rất lâu đời, gần 700 năm và khởi đầu từ tỉnh Khánh Hòa. Tương truyền, năm 1328, trong một chuyến công cán vào phương Nam, quan Đề đốc nhà Trần là Lê Văn Đạt đã phát hiện ra trên vùng biển phủ Bình Khang (tên gọi xưa kia của tỉnh Khánh Hòa) có nhiều đảo yến. Kể từ đó, nghề khai thác yến sào biển khơi của Khánh Hòa ra đời và quan Đề đốc Lê Văn Đạt được người đời sau suy tôn là thủy tổ nghề yến Khánh Hòa. Hàng năm, cứ đến ngày 10/5 âm lịch, nhân dân Khánh Hòa lại tổ chức Lễ hội yến sào để tưởng nhớ và tôn vinh công lao của các bậc tiền nhân đã có công khai sinh ra nghề yến.

    Theo các nhà khoa học của Viện Khoa học và Công nghệ Phương Nam, so với các quốc gia có nghề yến trong Khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan, Malaysia... Việt Nam có môi trường khí hậu biển rất thích hợp với loài chim yến, nguồn thức ăn cũng phong phú và dồi dào. Vì vậy, yến ở Việt Nam sinh trưởng tốt hơn, cho tổ cũng to hơn, trắng hơn nên chất lượng cũng tốt hơn.

    Ngoài nguồn yến sào tự nhiên ở các đảo, Việt Nam còn nghiên cứu thành công mô hình nuôi yến trong nhà, và Khánh Hòa cũng là tỉnh đi tiên phong. Đây được xem là mô hình mới, đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Ông Nguyễn Xuân Viễn, Giám đốc Trung tâm Kĩ thuật Công nghệ nuôi chim yến Sanatech của Công ty Yến sào Khánh Hòa cho biết, Trung tâm đã tiến hành chuyển giao kĩ thuật công nghệ nuôi chim yến trong nhà cho các địa phương trong cả nước, nhờ đó mà quần thể đàn chim yến phát triển rất nhanh.

    Hiện cả nước có khoảng 1.500 nhà nuôi chim yến với sản lượng chừng hơn 1 tấn yến sào/năm, trong đó Khánh Hoà chiếm tới một nửa sản lượng. Dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ có khoảng 10.000 nhà yến, góp phần rất lớn vào việc bảo tồn loài chim yến và nâng cao sản lượng yến sào cho cả nước.

    Những năm gần đây, mặc dù số lượng xuất khẩu không lớn, khoảng 5 đến 6 tấn/năm, nhưng giá yến sào của Việt Nam luôn cao hơn so với các nước trong Khu vực Đông Nam Á vì chất lượng được đánh giá tốt hơn. Giá các loại tổ yến đảo (caves nest) của Việt Nam hiện dao động trong khoảng 60 – 90 triệu đồng/kg, giá tổ yến nhà (house nest) khoảng 30 – 60 triệu đồng/kg. Với những giá trị đặc biệt như vậy, sản phẩm yến sào của Khánh Hòa đã được xuất khẩu đi 21 quốc gia trên thế giới, trong đó có những thị trường lớn như: Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hoa Kỳ, Úc, Singapore…

    Trong tương lai, nếu có một chiến lược đầu tư hợp lí, Khánh Hòa có thể sẽ trở thành một trung tâm yến sào chất lượng cao của thế giới, và thậm chí có thể phát triển thành một thương hiệu mạnh để quảng bá cho hình ảnh của quốc gia trên trường quốc tế./.

    (Theo báo ảnh Việt Nam)

    Chỉnh sửa lần cuối bởi pinkpig-lotus; 27/05/2013 vào lúc 02:55 PM.
    iframe: approve:
    • 5,826 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #135
    Yến huyết có thực sự tốt hơn yến sào?

    Phân tích thành phần của huyết yến và yến sào cho thấy hàm lượng đạm và các khoáng chất nhìn chung không khác nhau. Phải chăng do quá hiếm gặp nên huyết yến trở nên quý giá hơn so với các loại tổ yến màu khác...

    Từ lâu, yến sào (tổ yến) đã được biết đến như một món ăn bổ dưỡng quý hiếm. Trước đây, các món ăn chế từ yến sào chỉ dành cho vua chúa nhưng ngày nay đã trở nên đại trà hơn nhờ công nghệ nuôi và chế biến.

    Yến sào chia làm 3 loại chính: huyết yến, hồng yến và bạch yến. Huyết yến là loại tổ yến có màu đỏ tươi, có giá cao nhất trong số các màu vì số lượng rất ít. Đứng thứ hai là hồng yến, thường có màu cam nhưng màu sắc có thể thay đổi từ màu vỏ quýt đến màu vàng lòng đỏ trứng gà, màu càng đậm thì giá càng cao. Hồng yến giống như huyết yến về giá cả và sự hiếm hoi. Cả hai loại này chiếm chưa đầy 10% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường thế giới. Thông dụng nhất là bạch yến, chiếm 90% còn lại trên thị trường thế giới, mỗi năm thu hoạch 3-4 lần nên giá cả phải chăng.

    Yến sào có thực sự quý hơn các loại yến khác?

    Cho đến nay, nguyên nhân tại sao tổ yến có màu khác nhau vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Theo những người dân nhiều đời sống bằng nghề bắt tổ yến ở các vùng Khánh Hòa - Nha Trang, Tuy Hòa – Phú Yên… những con chim yến già hoặc chim yến trong mùa thức ăn hiếm hoi vẫn miệt mài làm tổ trong lúc kiệt sức, máu từ mép rỉ ra quyện vào nước dãi để xây tổ khiến cho tổ có màu sắc đỏ hồng.

    Bên cạnh đó, nhiều giả thuyết khác cho rằng tác động của nhiệt độ, độ ẩm hoặc thức ăn của yến tạo ra. Ý kiến của một số nhà khoa học lại cho rằng nếu con chim yến làm tổ trên các vách đá có màu đỏ và thấm nước rỉ ra từ các khe đá (chứa nhiều oxyde sắt) thì sẽ có màu đỏ…

    Theo đông y, tổ yến có vị ngọt, tính bình, tác dụng vào các kinh phế và vị. Có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn, dùng trong các chứng ho hen, khái huyết, suy nhược cơ thể. Ngoài ra, tổ yến còn dùng để chưng cách thủy với táo tàu, hạt sen, hoài sơn, nhân sâm, đương quy, kỷ tử… làm thuốc bổ dưỡng cho người già yếu.

    Theo tây y, yến sào rất giàu chất khoáng (kể cả khoáng vi lượng), glucosamin thiên nhiên (là yếu tố cần thiết tạo nên sụn khớp) và hoàn toàn không chứa chất béo, nên rất bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hấp thụ. Thành phần chất đạm trong yến sào cũng rất cao: yến huyết Đà Nẵng (54,4%), yến huyết Nha Trang (56,9%), yến trắng Nha Trang (58,3 %), yến trắng Đà Nẵng (55%), yến trắng Quy Nhơn (54,4%), yến trắng Singapore (56,3%). Như vậy có thể thấy không có sự khác biệt lắm giữa yến huyết và yến trắng về thành phần đạm.

    Nghiên cứu chi tiết hơn thành phần chất đạm, cho thấy yến sào không chứa các protein và axít alginic của rong tảo. Điều này chứng minh yến sào làm bằng nước miếng chim yến chứ không phải rong tảo. Yến sào cũng không chứa hồng cầu và các phức chất hem của huyết mà chứa rất nhiều sắt. Yến huyết vì vậy không phải do máu chim yến mà do thành phần sắt trong đá có màu đỏ của sườn núi tạo nên.

    Như vậy, việc giá cả của huyết yến đắt hơn nhiều lần so với bạch yến phải chăng chỉ là do nó quá hiếm nên thành quý vậy thôi!

    Chỉnh sửa lần cuối bởi pinkpig-lotus; 18/09/2012 vào lúc 05:21 PM.
    iframe: approve:
    • 5,826 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #136
    Kỳ 4: Yến sào cho trẻ em

    Trẻ em cũng là đối tượng cần bổ sung chất đầy đủ. Ngoài việc đa dạng nguồn dinh dưỡng cho bé, yến sào được nhiều bà mẹ chọn làm thực phẩm bồi bổ thể lực và trí lực cho trẻ.


    Nằm trong chuyên đề thứ 5 hàng tuần “Yến sào – Sử dụng khoa học và hiệu quả hơn” do PGS.TS Nguyễn Thị Lâm tư vấn, bài viết kỳ 4 sẽ giúp các bà mẹ hiểu rõ hơn về công dụng và cách dùng món ăn này cho bé hợp lý.

    Những công dụng của yến sào với trẻ em

    Các nghiên cứu cho thấy yến sào rất tốt cho trẻ em bởi yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý và để kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài thành phần giàu acid amin, yến sào còn chứa nhiều Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Một số nguyên tố hiếm trong yến sào như Cr tuy có hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột.

    Đây không chỉ là nguồn cung cấp đạm cao, ít béo mà còn rất tốt cho sự phát triển xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa rất nhiều sắt. Ngoài ra, tổ yến còn chứa đường galactose mà không có chất béo nên cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt.


    Yến sào NatureNest tốt cho trẻ em

    Trẻ ở lứa tuổi ăn dặm (từ 07 tháng trở đi) là có thể sử dụng được món yến. Đặc biệt, trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc, hay bị các bệnh về phổi, viêm phế quản là những trường hợp cần thiết nên bổ sung yến đều đặn. Nếu được dùng yến sào thường xuyên và đúng liều lượng (khoảng 70ml/ngày), khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ cũng được cải thiện.

    Trẻ em ở độ tuổi đi học cũng nên dùng yến, nhất là trong những mùa kiểm tra thi cử, vì các nguyên tố vi lượng có trong yến sào như Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ.

    Dùng yến sào cho hiệu quả

    Với tổ yến thô, sau khi làm sạch, có thể chưng đường phèn, hầm với thịt gà hoặc nấu thành dạng soup cho trẻ ăn rất bổ. Tuy nhiên, quá trình chế biến yến thô mất rất nhiều thời gian, khó làm sạch hoàn toàn lông chim, bụi bẩn. Chưa kể lượng dinh dưỡng trong 01 tổ yến rất lớn, trẻ không thể hấp thụ hết 01 lần, trong khi bảo quản yến cũng khó, nếu không đúng cách còn có thể làm mất đi dưỡng chất của yến.

    Để đảm bảo lượng dinh dưỡng của yến sào được hấp thu hiệu quả, nên bổ sung yến sào cho bé từ từ một cách lâu dài với liều lượng thích hợp khoảng 70 ml/ngày là đủ. Cách này vừa đảm bảo cơ thể trẻ nhận đủ dưỡng chất từ yến, vừa hợp lý về kinh tế. Thị trường có nhiều sản phẩm yến sào chế biến sẵn với thành phần tinh chất yến phù hợp, tiện dụng cho bé ăn hàng ngày. Nên chú ý chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và uy tín, quá trình sản xuất đạt chuẩn GMP, HACCP, ISO, không dùng chất bảo quản.

    Yến tốt nhất nên ăn khi bụng đói, vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất được hấp thụ tốt nhất.Bên cạnh bổ sung yến sào, cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học, có đầy đủ các thành phần cần thiết khác trong khẩu phần hàng ngày như cháo, súp, các loại tôm, cá, thịt, trứng, sữa và rau quả tươi..., thay đổi món ăn thường xuyên để trẻ ăn ngon miệng hơn, và nên có chế độ vận động cơ thể cho bé hàng ngày. Trẻ sơ sinh không nên dùng yến, khi trẻ mới bắt đầu ăn nên cho ăn thử 01 lượng nhỏ trước để thăm dò.

    Yến sào ngày nay đã trở thành 01 món “khoái khẩu” của vận động viên, hoặc những nghề nghiệp cần thiết phải giữ giọng như dẫn chương trình, ca sĩ, diễn viên… Bài viết cuối trong chuyên đề sẽ giải đáp những thắc mắc xung quanh việc dùng yến hiệu quả cho đối tượng đặc biệt này.

    PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

    Yến sào NatureNest sưu tầm


    Chỉnh sửa lần cuối bởi pinkpig-lotus; 20/11/2013 vào lúc 03:41 PM.
    iframe: approve:
    • 5,826 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #137
    iframe: approve:
    • 5,826 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #138
    Hiện mình đang phân vân không biết có nên làm sạch hồng yến sẵn cho các mẹ không?! Các mẹ cho mình ý kiến nha!

    iframe: approve:
    • 5,826 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #139
    Kỳ 5: Những nghề nghiệp nên dùng yến sào

    Như đã trình bày ở những kỳ trước, yến sào là thực phẩm bồi bổ rất tốt cho nhiều đối tượng.

    Đặc biệt, một số trường hợp cần thiết phải giữ giọng như giáo viên, ca sĩ, người dẫn chương trình (MC) hoặc vận động viên thể dục cần tăng cường thể chất rất nên dùng yến đều đặn. Bài viết kỳ 5 chuyên đề thứ 5 hàng tuần “Yến sào - Sử dụng khoa học và hiệu quả hơn” do PGS.TS Nguyễn Thị Lâm tư vấn sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý khi dùng món “bát trân” cho các đối tượng này.
    Công dụng khác của yến sào
    Phân tích chi tiết thành phần yến sào cho thấy món ăn này rất giàu acid amin với hàm lượng và tác dụng đa dạng cho sức khỏe, có thể kể đến Valine 4,12 %, là loại acid amin có tác dụng chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới, đồng thời giúp cân bằng nitơ cần thiết, điều hòa chuyển hóa protein, hỗ trợ hồi phục sức khỏe tốt. Hay như Isoleucine 2,04 % - loại acid này đóng vai trò sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe sau quãng thời gian lao động, luyện tập thể dục thể thao. Đây là những dưỡng chất rất quan trọng cho giới vận động viên: cầu lông, tennis, bóng chuyền, bóng đá...Ngoài ra, yến sào còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện giọng nói, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, làm tăng số lượng hồng cầu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi nhanh các tế bào bị tổn thương, có tác dụng hỗ trợ tiêu đờm, ho, viêm phế quản mãn tính, suyễn, giảm khả năng bị cúm thường xuyên. Chính vì thế, những người làm các nghề cần giữ giọng như giáo viên, diễn viên kịch, người dẫn chương trình, ca sĩ… rất ưa chuộng món ăn quý này.Cách dùng yến hiệu quả và hợp lýNhiều người chuộng mua tổ yến thô, làm sạch, chưng với đường phèn hoặc nấu thành soup để dùng. Tuy nhiên, quá trình làm sạch, sơ chế tổ yến thô mất rất nhiều thời gian, nếu không cẩn thận trong sơ chế và bảo quản còn có thể làm mất đi dưỡng chất yến. Chưa kể với tính chất nghề nghiệp bận rộn của các đối tượng này thì dùng tổ yến thô cũng không phải là một giải pháp hợp lý về thời gian, khó mà duy trì đều đặn.Muốn đạt được hiệu quả bồi bổ tốt nhất, nên ăn yến đều đặn trong thời gian dài với liều lượng phù hợp (khoảng 70ml/ngày). Ngoài tổ yến thô, người tiêu dùng có thể chọn mua các sản phẩm yến sào chế biến sẵn, thích hợp dùng hàng ngày, đảm bảo hiệu quả dinh dưỡng và trên hết, tiện lợi khi làm công việc thường xuyên di chuyển. Bạn đọc nên lưu ý chọn loại có thương hiệu, có quy trình sản xuất đạt các chuẩn quốc tế như GMP, HACCP, ISO để đảm bảo giữ nguyên được tinh chất yến sau khi chế biến.Về thời điểm ăn yến, tốt nhất là ăn khi bụng đói: thường là buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ. Vì khi ngủ được khoảng 01giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, giúp cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng được tận dụng tối đa.Ăn yến thôi chưa đủ, người dùng nên áp dụng kết hợp các liệu pháp khác, chú trọng khẩu phần dinh dưỡng và vận động cơ thể. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đa dạng thực phẩm, chế biến hợp khẩu vị kết hợp với luyện tập thể dục thể thao là biện pháp quan trọng để duy trì sức khỏe tốt.Qua chuyên đề 05 kỳ “Yến sào - Sử dụng khoa học và hiệu quả hơn”, tin rằng bạn đọc đã có được một cái nhìn thấu đáo, toàn cục và hệ thống hơn về món “bát trân” này, từ đó hiểu được một số nguyên tắc, cách thức thưởng thức món yến sao cho vừa ngon miệng và quan trọng hơn là đạt hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.
    PGS.TS Nguyễn Thị Lâm
    Yến sào NatureNest sưu tầm


    Chỉnh sửa lần cuối bởi pinkpig-lotus; 20/11/2013 vào lúc 03:43 PM.
    iframe: approve:
    • 5,826 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #140
    Yến sào NHA TRANG là thực phẩm của cả gia đình:

    “Yến sào là thực phẩm dành cho mọi nhà bởi lẽ thành phần món yến chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý có lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường thể chất, phòng ngừa bệnh tật”, đây là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tại buổi giao lưu trực tuyến.

    Qủa thực, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh: Yến sào Nha Trang là phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình nhờ thành phần món yến rất đa dạng dưỡng chất.

    - Tốt cho cả mẹ và thai nhi: Chuyên gia Dinh Dưỡng PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc gia cho biết: “ tổ yến sào có Trytophan (0.7%) là một trong 9 acid amin thiết yếu trong cơ thể người, rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ và cân bằng nitrogen ở người lớn. Mẹ có thể bắt đầu dùng yến đều đặn sau 3 tháng đầu của thai kỳ để cơ thể có đủ lượng Trytophan cần thiết chuẩn bị cho bé phát triển một cách toàn diện và phòng ngừa bệnh tật”.

    - Hỗ trợ trẻ biếng ăn, gầy ốm: TS Lâm khuyên các bà mẹ nên cho bé dùng tổ yến sào nếu bé có cân nặng, chiều cao ở ngưỡng thấp so với tuổi của cháu. Nếu không có nhiều thời gian, mẹ có thể cho bé dùng các loại yến sào chế biến sẵn, giúp bổ sung thêm protein, acid amin và các chất vi lượng quý.

    - Dưỡng da, giữ dáng cho mẹ: Thành phần yến sào NHA TRANG chứa nhiều threonine là chất hình thành elastine và collagen, giúp chống lão hóa, duy trì vẻ mịn màng cho làn da. Ngoài ra, yến sào chỉ chứa đường tự nhiên galactose mà không có chứa chất béo, có thể dùng mỗi ngày cũng không sợ bị tăng cân.

    - Tăng cường thể chất cho bố: “ Acid amin Methionine (0.46%) trong yến sào NHA TRANG đặc biệt cần thiết cho nam giới để có được cơ thể săn chắc vì nó nhanh chóng phân hủy và đốt cháy chất béo. Ngoài ra, menthinine hỗ trợ chống chữa kiệt sức, viêm khớp và bệnh gan” – TS Lâm bổ sung.

    - Hỗ trợ chuyện vợ chồng: Ít người biết rằng trong tổ yến sào NHA TRANG chứa 11,4% chất L – Arginine. Việc thiếu chất này sẽ làm giảm và rối loạn sự ham muốn. Vì đây là một chất có lợi trong việc điều hòa chức năng tình dục.

    - Cải thiện sức khỏe cho Ông Bà: tổ yến NHA TRANG giúp người cao tuổi cải thiện không chỉ về thể chất mà còn về trí não như: cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống, chống loãng xương (Lysine), chống viêm khớp (Methionine).

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO