Yến sào Khánh Hòa - Gian hàng ưa chuộng lần 2 năm 2013 .KM tặng 10gr yến làm sạch khi mua 100gr yến. Chân yến 2.8 tr. Bạch yến gãy làm sạch 2.6 tr

    • 1,482 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #11
    Cách chế biến hiệu quả nhất

    Yến sào là món ăn có thành phần dinh dưỡng cao. Sử dụng yến thường xuyên không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể chất mà còn làm đẹp da, mang lại vẻ trắng hồng, giảm trừ vết thâm nám. Tuy nhiên, yến cũng là một loại thực phẩm, vì thế cách chế biến thế nào để giữ được tối đa lượng dinh dưỡng và mang lại hiệu quả tốt nhất đó mới là điều quan trọng.

    Yến sào là một loại thực phẩm thô, do đó trước khi nấu cần phải ngâm nước cho nở mềm, giai đoạn ngâm nước cũng làm mất đi một phần nhỏ lượng dưỡng chất có trong yến. Vì thế thời gian ngâm yến phải vừa đủ để chế biến thức ăn và giữ được tối đa thành phần dinh dưỡng.


    Cách chế biến món yến sào để giữ được tối đa lượng dưỡng chất đó là sử dụng phương pháp chưng cách thủy (hay hấp). Với phương pháp này dưỡng chất trong yến sẽ được giữ lại trong chén mà không bị mất bởi nước và nhiệt độ cao.
    Yến có thể chưng chung với đường phèn, nấm tuyết, táo đỏ, nhãn nhục… để làm món chè yến hay chưng riêng rồi trộn lẫn với món ăn đã nấu chín.
    Lưu ý: độ nở của huyết yến luôn kém hơn sơ với yến bạch, do đó khi chế biến cho các cháu bé hay người ốm, muốn yến nhanh nở và dễ ăn hơn ta nên băm nhỏ yến ra (đặc biệt là phần chân).


    Chỉnh sửa lần cuối bởi oanhvang_canh; 29/04/2013 vào lúc 01:50 PM.
    iframe: approve:
    • 1,482 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #12
    yến sào Khánh Hòa thực phẩm bổ dưỡng cho cả nhà

    iframe: approve:
    • 1,482 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #13
    Liều lượng sử dụng

    1. Trẻ sơ sinh từ 0 đến 12 tháng tuổi: Trẻ sơ sinh không nên sử dụng Yến sào. Ở giai đoạn này trẻ sơ sinh dễ bị ốm do các tác động khách quan của thiên nhiên và môi trường. Bạn có thể cho con bạn một thứ quý giá nhất mà không ai có thể cho đó là sữa mẹ. Sữa mẹ cung cấp khoảng trên 200 dưỡng chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và kháng thể trong một công thức đặc chế dành riêng cho con của bạn.

    2. Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: Em bé từ 12 đến 36 tháng tuổi có thể dùng Yến sào nhưng nên thử từ từ. Xay Yến chung với sữa và cho bé uống. Việc bé dùng Yến đều đặn, giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp, tạo giấc ngủ sâu…

    - Tháng đầu tiên: Mỗi ngày ¼ chén, uống đều mỗi ngày.

    - Tháng thứ 2 trở đi: Mỗi ngày ¼ chén, uống đều mỗi 2 ngày.

    3. Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: Tổ Yến giúp củng cố hệ miễn dịch, điều này cực kỳ quang trọng đối với trẻ em. Nhờ có hàm lượng dinh dưỡng cao, tổ Yến giúp trẻ ngăn ngừa được bệnh cảm lạnh thông thường, cúm và một số bệnh nặng hơn. Tổ Yến làm giảm đi sự mệt mỏi, giúp trẻ em chuẩn bị tốt cho kì thi. Nếu sử dụng tổ Yến trong thời gian dài thì sự phát triền của trẻ em sẽ theo chiều hướng tích cực.

    - Tháng đầu tiên: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi ngày.

    - Tháng thứ 2: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

    - Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

    4. Phụ nữ từ 30 đến 35 tuổi: Phụ nữ ở độ tuổi này làn da bị lão hoá rất nhanh, một phần do áp lực công việc, gia đình – stress, một phần do tác động khách quan của môi trường – nắng, gió, khói, bụi… Chính vì vậy phụ nữ ở giai đoạn này nên dùng Yến. Khi dùng Yến một cách đều đặn sẽ ngăn chặn sự lão hóa của tế bào da và giúp tái tạo một cách nhanh chóng các tế bào da mới. Hơn nữa, giúp giảm đi sự căng thẳng, mệt mỏi và cho giấc ngủ sâu,…

    - Tháng đầu tiên & tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.

    - Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

    5. Người lớn: Phụ nữ sử dụng thường xuyên tổ Yến sẽ giúp cho làn da điều tiết cân bằng. Có được tác dụng này là do trong tổ Yến giàu chất collagen, protein và vitamin. Ba hoạt chất trên có khả năng chống lão hóa da, làm da mịn màng, giữ mãi sự trẻ trung và ngăn ngừa nếp nhăn. Điều này giúp cho cả nam lẫn nữ trông trẻ và hấp dẫn hơn. Ngoài ra cả nam và nữ đều được cải thiện hiệu quả các cơ quan nội tạng. Tổ Yến có khả năng cải thiện chức năng của thận, phổi và tim.

    - Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.

    - Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

    - Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

    6. Người già: Yến sào chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết bồi dưỡng cho người già. Yến sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Ngoài ra còn có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm,… Cho người già sự minh mẫn và có những giấc ngủ ngon,…

    - Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.

    - Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

    - Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

    7. Phụ nữ đang mang thai: Tổ Yến có thể coi là nguồn tăng lực hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời, sử dụng tổ Yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai sử dụng tổ Yến sẽ nhanh phục hồi sau khi sanh hơn nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong tổ Yến.

    - Tháng mang thai thứ 4: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.

    - Tháng mang thai thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày

    - Tháng thứ 7 sau khi sinh trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

    8. Người bệnh: Tổ Yến có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong thành phần tổ Yến chứa hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein (45 - 55%) cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cần thiết cho bệnh nhân sau phẫu thuật vì có hàm lượng protein cao, giúp bệnh nhân mau hồi phục sức khoẻ.

    - Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.

    - Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

    - Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi oanhvang_canh; 29/04/2013 vào lúc 01:51 PM.
    iframe: approve:
    • 1,482 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #14
    yến sào Khánh Hòa - thực phẩm bổ dưỡng cho gia đình

    Chỉnh sửa lần cuối bởi oanhvang_canh; 29/04/2013 vào lúc 01:52 PM.
    iframe: approve:
    • 1,482 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #15
    Cách ăn yến sào

    Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu, nhưng người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.


    Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.


    Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi oanhvang_canh; 29/04/2013 vào lúc 01:52 PM.
    iframe: approve:
    • 1,482 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #16
    Những công dụng của yến sào với trẻ em


    Các nghiên cứu cho thấy yến sào rất tốt cho trẻ em bởi yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý và để kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài thành phần giàu acid amin, yến sào còn chứa nhiều Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Một số nguyên tố hiếm trong yến sào như Cr tuy có hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột.


    Đây không chỉ là nguồn cung cấp đạm cao, ít béo mà còn rất tốt cho sự phát triển xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa rất nhiều sắt. Ngoài ra, tổ yến còn chứa đường galactose mà không có chất béo nên cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt.


    Trẻ ở lứa tuổi ăn dặm (từ 07 tháng trở đi) là có thể sử dụng được món yến. Đặc biệt, trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc, hay bị các bệnh về phổi, viêm phế quản là những trường hợp cần thiết nên bổ sung yến đều đặn. Nếu được dùng yến sào thường xuyên và đúng liều lượng (khoảng 70ml/ngày), khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ cũng được cải thiện.


    Trẻ em ở độ tuổi đi học cũng nên dùng yến, nhất là trong những mùa kiểm tra thi cử, vì các nguyên tố vi lượng có trong yến sào như Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ.


    Dùng yến sào cho hiệu quả


    Với tổ yến thô, sau khi làm sạch, có thể chưng đường phèn, hầm với thịt gà hoặc nấu thành dạng soup cho trẻ ăn rất bổ. Tuy nhiên, quá trình chế biến yến thô mất rất nhiều thời gian, khó làm sạch hoàn toàn lông chim, bụi bẩn. Chưa kể lượng dinh dưỡng trong 01 tổ yến rất lớn, trẻ không thể hấp thụ hết 01 lần, trong khi bảo quản yến cũng khó, nếu không đúng cách còn có thể làm mất đi dưỡng chất của yến.


    Để đảm bảo lượng dinh dưỡng của yến được hấp thu hiệu quả, nên bổ sung yến cho bé từ từ một cách lâu dài với liều lượng thích hợp khoảng 70 ml/ngày là đủ. Cách này vừa đảm bảo cơ thể trẻ nhận đủ dưỡng chất từ yến, vừa hợp lý về kinh tế. Thị trường có nhiều sản phẩm yến sào chế biến sẵn với thành phần tinh chất yến phù hợp, tiện dụng cho bé ăn hàng ngày. Nên chú ý chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và uy tín, quá trình sản xuất đạt chuẩn GMP, HACCP, ISO, không dùng chất bảo quản.


    Yến tốt nhất nên ăn khi bụng đói, vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất được hấp thụ tốt nhất.


    Bên cạnh bổ sung yến sào, cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học, có đầy đủ các thành phần cần thiết khác trong khẩu phần hàng ngày như cháo, súp, các loại tôm, cá, thịt, trứng, sữa và rau quả tươi..., thay đổi món ăn thường xuyên để trẻ ăn ngon miệng hơn, và nên có chế độ vận động cơ thể cho bé hàng ngày. Trẻ sơ sinh không nên dùng yến, khi trẻ mới bắt đầu ăn nên cho ăn thử 01 lượng nhỏ trước để thăm dò.


    Yến sào ngày nay đã trở thành 01 món “khoái khẩu” của vận động viên, hoặc những nghề nghiệp cần thiết phải giữ giọng như dẫn chương trình, ca sĩ, diễn viên… Bài viết cuối trong chuyên đề sẽ giải đáp những thắc mắc xung quanh việc dùng yến hiệu quả cho đối tượng đặc biệt này.


    PGS.TS Nguyễn Thị Lâm


    Chỉnh sửa lần cuối bởi oanhvang_canh; 29/04/2013 vào lúc 01:53 PM.
    iframe: approve:
    • 1,482 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #17
    yến sào - nhung nai

    Chỉnh sửa lần cuối bởi oanhvang_canh; 29/04/2013 vào lúc 01:53 PM.
    iframe: approve:
    • 1,482 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #18
    Yến sào chỉ chứa đường tự nhiên galactose mà không có chứa chất béo. Trong chất yến sào chủ yếu có chứa các acit amin và các nguyên tố vi lượng, do đó khi ăn các chất này sẽ được cơ thể hấp thụ ngay, nên dễ tiêu hóa.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi oanhvang_canh; 29/04/2013 vào lúc 01:54 PM.
    iframe: approve:
    • 1,482 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #19
    Yến huyết có màu đỏ tươi, mép có viền trắng, được xếp vào loại thượng hạng. Loại yến này rất hiếm gặp, thường mỗi vụ thu hoạch chỉ được vài trăm tổ. Theo các nhà khoa học, tổ yến có màu đỏ là do vách đá nơi chim yến làm tổ có nhiều oxyde sắt, còn theo truyền thuyết dân gian thì do chim cố gắng hết sức để làm tổ nên bị ra máu.

    Yến quang hay yến bạch là tổ làm lại lần thứ hai, to dày, màu trắng trong, nặng 10-12 g, là loại một.

    Yến thiên màu trắng đục, xanh hoặc vàng, nặng 9-10 g, loại hai.

    Yến địa màu xám, tím hoặc đen nhạt, nặng 6-7 g, loại ba (tổ của chim già).

    Ngoài ra, còn có yến bã trầu màu hồng, yến bài là tổ chưa làm xong hoặc bị vỡ, yến mao là tổ mới làm lần đầu, yến xiêm là tổ rất bẩn, dính đầy lông (ít được dùng).

    Chỉnh sửa lần cuối bởi oanhvang_canh; 29/04/2013 vào lúc 01:54 PM.
    iframe: approve:
    • 1,482 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #20
    yến sào - nhung nai

    Chỉnh sửa lần cuối bởi oanhvang_canh; 29/04/2013 vào lúc 01:55 PM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO