Yến Đảo Yến nuôi ven vùng biển Việt Nam

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 52 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    CÔNG TY CỔ PHẦN TRẦM YẾN AGASA
    YẾN SÀO VŨ YẾN


    Công ty chúng tôi (Thương hiệu Yến Sào Vũ Yến) có nhà nuôi Yến tại Nha Trang, Cần Giờ, bán sỉ và lẻ Yến thô và Yến tinh chế. Quý khách mua sỉ số lượng từ 1kg trở lên và mua đều đặn có thể đến Cần Giờ tham quan nhà yến của chúng tôi. Chúng tôi có xưởng tinh chế Yến tại Cần Giờ và một xưởng nhỏ tại showroom 19D Nguyễn Hữu Cảnh, P19, Bình Thạnh.


    Yến tinh chế của Vũ Yến làm rất thủ công và tỉ mỉ, tốn nhiều thời gian. Công đoạn nhặt lông thôi mỗi tổ yến đã mất cả giờ đồng hồ. Công nhân nhặt lông và làm sạch bằng nước uống được chứ ko xài bất cứ chất làm sạch nào, sau đó dựng lại chiếc tổ một cách rất kỳ công và thủ công theo kỹ thuật của nước ngoài.



    Hình ảnh làm hàng tinh chế




    Hình ảnh làm hàng tinh chế

    Yến thô chỉ ngâm nước trong 3 phút chứ không ngâm lâu hơn để tránh các chất bẩn thấm ngược vào sợi yến, sau đó vớt ra rồi ủ trong khăn để nhặt lông, làm sạch yến dưới vòi nước lọc ko quá 15 phút, dựng lại tổ rồi sấy khô bằng quạt. Mỗi tổ Yến được xử lý riêng biệt không có trộn lẫn nhiều tai Yến vào nhau để làm sạch như cách làm Yến tinh chế của các nơi khác. Vì rất kỳ công nên sợi Yến giữ được gần như trọn vẹn mùi thơm tự nhiên đặc trưng và độ dai, độ giòn nguyên thuỷ.


    Nguồn nước máy dùng rửa Yến đã qua xử lý lọc sạch

    Hai hình ảnh để so sánh Yến tinh chế:


    Hình ảnh Yến tinh chế theo cách tháo nhiều tổ ra trộn vào nhau để làm sạch cùng lúc. Sợi Yến thưa, không đều, bên trong có thể có nhiều Yến vụn.



    Hình ảnh Yến tinh chế của Vũ Yến. Sợi Yến xếp dài dày khít vào nhau.

    Sản lượng Yến của Vũ Yến có thể đáp ứng các đơn hàng lớn của Quý khách. Yến sau khi hái xuống được phơi cho khô để dễ bảo quản và đưa tổ Yến về đúng trọng lượng của nó, tránh thiệt hại cho khách hàng khi Yến chưa khô cân lên sẽ làm tăng trọng lượng.


    Dàn phơi Yến cho khô

    Các vấn đề liên quan đến cách phân biệt Yến thật, Yến giả, phân biệt Yến Malai-Việt Nam, cách chưng Yến, ăn Yến v.v… và các thông tin hữu ích khác Quý khách có thể tham khảo tại các website của Vũ Yến:
    www.yensaovuyen.com
    www.shopyensaovuyen.com
    www.bebiengan.com.vn
    www.biquyettrelau.vn
    facebook: yensaovuyen

    Quý Khách xem website Vũ Yến sẽ hiểu được tâm tư tình cảm của Vũ Yến gởi vào loại hàng hoá này. Quý khách muốn ăn Yến mà vì bận rộn không có thời gian để chưng Yến, các em bán hàng của Vũ Yến có thể chưng giúp Quý khách và giao cho Quý khách đều đặn mỗi tuần. Các em có thể chưng giúp Quý khách theo công thức chưng Yến riêng của Vũ Yến, ăn một lần có thể không quên hoặc ghiền luôn vì vừa thơm, vừa dai giòn, vừa mềm mượt. Quý khách mang về chia đều vào 6 hũ thuỷ tinh có nắp đậy cho 6 lần ăn (Nếu chưng 02 tai 1 tuần) hoặc 3 lần ăn (Nếu 1 tai một tuần). Yến sau khi chưng bảo quản theo cách này và để trong tủ lạnh được 1 tuần không cần chất bảo quản gì cả. Các em chưng giúp và giao hàng đến nơi, Quý khách trả giúp Vũ Yến phí giao hàng và một ít chi phí khi chưng Yến.


    Khách hàng gởi Yến để nhờ Vũ Yến chưng giúp.

    Giá bán lẻ Yến thô tại cửa hàng Vũ Yến từ 3,5 triệu/100gr. Giá bán lẻ Yến tinh chế tại cửa hàng Vũ Yến từ 4,2tr/100gr. Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi được ghi tại website của Vũ Yến để Quý khách dùng được tổ Yến một cách thoải mái hơn. Giá bán sỉ vui lòng gọi trực tiếp đến số 0914.134.664 Vũ Yến sẽ trao đổi cụ thể với Quý khách.

    Giá Yến tinh chế cách biệt khá xa so với Yến thô vì khâu tinh chế sẽ làm hao hụt trọng lượng Yến đến 20%, nhân công và kỹ thuật cao 600.000đ/100gr Yến nữa nên Yến tinh chế kỹ thuật cao sẽ phải đắt hơn Yến thô. Bù lại Quý khách không mất thời gian nhặt lông, lại ăn được tổ Yến chế biến rất tỉ mỉ, công phu và chất lượng. Nếu Quý khách không cần dựng lại tổ công phu, chỉ cần Yến sạch để ăn thôi thì giá có thể giảm được 200.000đ-300.000đ/100gr.

    Vui lòng đừng so sánh giá bán của Vũ Yến với các nơi có giá bán thấp khác. Vũ Yến bán đúng Yến Việt Nam, Yến khô đúng trọng lượng, tinh chế đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Vũ Yến quan niệm không có gì rẻ hay đắt, chỉ nên xem xét có hợp lý hay không mà thôi. Ít có hàng hoá nào rẻ mà chất lượng lắm.

    Quý khách có nhu cầu mua sỉ, mua lẻ, vui lòng liên hệ với Vũ Yến:
    Ms Nguyên, hotline: 0914.134.664
    Cửa hàng Vũ Yến: 19D Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19 Quận Bình Thạnh


    Các website của Vũ Yến nhằm cung cấp các thông tin hữu ích cho khách hàng
    www.yensaovuyen.com
    www.shopyensaovuyen.com
    www.bebiengan.com.vn
    www.biquyettrelau.vn
    facebook: yensaovuyen

    Chân thành cảm ơn Quý khách đã xem thông tin của chúng tôi


    Chỉnh sửa lần cuối bởi yensaovuyen; 06/08/2014 vào lúc 12:32 PM.
    iframe: approve:
    • 52 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Chương trình khuyến mãi cực kì “kích thích” từ Vũ Yến đây:
    Giảm ngay 10% cho Yến tinh chế các loại; Giảm luôn 15% cho Yến thô các loại. Tặng kèm dịch vụ chưng giùm Yến với đường phèn tinh chất & mật ong rừng. Còn được free luôn phí giao hàng nữa. Hãy nhanh tay bấm ngay số hotline 0914 134 664 hoặc truy cập vào website www.shopyensaovuyen.com để “hốt” hết cơn mưa quà tặng này nhé!



    iframe: approve:
    • 52 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    KHUYẾN MÃI CỰC SHOCK CHO MÙA HÈ THÊM SÔI ĐỘNG ĐÂY MỌI NGƯỜI ƠI!!!!!!!!Khi đến với Yến Sào Vũ Yến khách hàng sẽ được giảm ngay từ 10%-15% trên giá trị đơn hàng (tùy vào từng loại sản phẩm). Ngoài ra khách hàng còn được nhận ngay 1 voucher trị giá 300.000đ cho lần mua hàng tiếp theo nữa. Quá hấp dẫn quá phải không mọi người??!!!


    Nếu khách hàng bận rộn không có thời gian chưng Yến, khách có thể lựa chọn sản phẩm Yến tiện lợi đang rất HOT và thường xuyên rơi vào tình trạng cháy hàng của Vũ Yến nhé. Vũ Yến sẽ hỗ trợ chưng Yến với đường phèn và mật ong rừng nguyên chất rồi đem giao đến tận nơi cho khách hàng mà không tính thêm bất kỳ khoản phí nào khác.




    Khách chỉ cần ngồi ở nhà vi vu online và click vài cú chuột tại website Vũ Yến để lựa chọn sản phẩm cho mình thôi, việc còn lại cứ để Vũ Yến lo ^_^


    Đối với khách hàng có nhu cầu mua sỉ thì vui lòng liên hệ vào số hotline 0914.134.664 gặp Ms.Nguyên để được hỗ trợ bảng giá sỉ ưu đãi nhé!


    Chỉ cần thử qua 1 lần sản phẩm của Vũ Yến sẽ khiến khách hàng nhớ mãi không quên. Vũ Yến đảm bảo luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất


    iframe: approve:
    • 52 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    CƠ HỘI ĐỂ TRỞ THÀNH " NGƯỜI NHÀ" CỦA VŨ YẾN

    "Ai cũng có thể thành công và hưởng thụ một cuộc sống như mình mong muốn nếu mình biết lựa chọn và nắm bắt cơ hội". Vũ Yến xin chia sẻ những lựa chọn để bạn "đi cùng" Vũ Yến để thực hiện ước mơ "Ai cũng có thể ăn Yến" và "Ai cũng có thể kin
    h doanh thành công" mà không phải đau đầu vì đồng vốn. Bạn đã sẵn sàng chưa?????


    Hãy click vào đây để xem cách thức nhanh nhất để trở thành "người nhà" của Vũ Yến nhé:http://yensaovuyen.com/la-nguoi-nha-cua-vu-yen/


    iframe: approve:
    • 52 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    HỢP TÁC CÙNG LINGO!!!!

    Hola, Vũ Yến đem đến cho khách hàng thêm một tin vui nữa đây. Từ 09/08/2014, Vũ Yến đã chính thức trở thành đối tác của Lingo, vì vậy khách hàng đang sở hữu thẻ Lingo khi đến với Vũ Yến sẽ được tích điểm thưởng nữa đó nha. Chà chà, chương trình khuyến mãi và ưu đãi của #yensaovuyen dành cho khách hàng ngày càng hấp dẫn rồi đây. Còn chờ gì nữa mà không truy cập ngay vào website www.shopyensaovuyen.com để xem chi tiết sản phẩm và đặt hàng ngay nào khách ơi. Khách hàng cũng có thể gọi vào số hotline 0914.134.664 để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng nha



    PS: Khách hàng có thể tham khảo thêm về Yến Sào Vũ Yến tại website www.yensaovyen.com

    Chỉnh sửa lần cuối bởi yensaovuyen; 13/08/2014 vào lúc 03:18 PM.
    iframe: approve:
    • 52 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Đây là tâm sự của một khách hàng khi Vũ Yến hỏi về cảm nhận sau khi sử dụng Yến. Vũ Yến chia sẻ cùng cả nhà nhé! Hi vọng các bạn có thêm một bí quyết để giữ gìn nhan sắc và tuổi trẻ.

    "Chào các bạn,

    Hôm nay mình sẽ kế cho các bạn nghe về câu chuyện của chính mình, về trải nghiệm từ một người không biết gì về Yến đến một người sử dụng Yến hàng ngày.

    Sinh ra trong một gia đình trung lưu vừa phải, mình được ba mẹ cưng chiều hết mực. Tuy vậy, mình cũng chưa biết gì về tổ Yến cho đến khi mình được 27 tuổi. Lúc đó, mọi người hay nói với nhau về Yến, Yến tốt lắm, có thể giữ gìn nhan sắc, tăng cường sức khỏe cho cả người trẻ, người già, đàn bà, đàn ông, ấu nhi, phụ lão. Mình cũng chỉ nghe để đó và biết đó thôi. Không nghĩ là mình sẽ sử dụng. Người ta thường có thói quen chỉ sử dụng những gì quen thuộc và ngại thử những cái mới.

    Lần đầu tiên thắc mắc về Yến là khi đứa bạn thân nhất của mình có em bé và chuẩn bị đến ngày “lên thớt” thì nó kể cho mình nghe rằng nó đang sử dụng Yến để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé trong suốt thời gian mang thai và lấy sức để sinh em bé. Nó còn nói thêm dượng nó ăn Yến 1 năm rồi và nhìn trẻ cực kỳ. Từ khi kết hôn, nó cũng hay chưng Yến cho ông xã nó ăn nữa. Thầm nghĩ bụng, chắc mình cũng chưa cần dung đến.

    Lần thứ 2 thắc mắc về Yến là trong buổi coi World Cup cùng đám bạn tại nhà đứa bạn gái chơi chung từ tiểu học, nó lôi trong tủ lạnh ra tổ Yến đã làm sạch, nói là vợ chồng nó dung thường xuyên. Hèn chi thấy da tụi nó cứ mượt mà như thế, cứ nghĩ là tụi nó xài mỹ phẩm đắt tiền. Cuối cùng té ngửa ra, nhỏ bạn đó của mình ít xài mỹ phẩm lắm, chỉ thích mỗi nước hoa thôi. Nhưng nhìn nó vẫn rạng rỡ cực kỳ.
    Lần thứ 3 thắc mắc về Yến và chính thức dấn thân vào con đường sử dụng Yến là khi gặp Vũ Yến và chị giám đốc của công ty. Ngoài 42 tuổi rồi mà nhìn cứ như tầm 30 thôi. Suy nghĩ rằng người giàu thường có tiền để đi spa, thẩm mỹ viện nên da dẻ đẹp như thế. Nhưng hỏi ra, chị ấy chỉ thường xuyên tập thể dục và sử dụng Yến hơn 10 năm rồi. Mình nghe xong muốn tẻ xỉu. Thể là mơ ước được trẻ lâu, đẹp mãi trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Mình bắt đầu hỏi han và nghiên cứu kỹ hơn về Yến. Xem thành phần các chất dinh dưỡng, các loại Yến và nhiều điều xung quanh đặc biệt là chi phí. Cũng hơi giật mình vì thấy giá cho một lạng Yến thật sự không hề rẻ. Nhưng, mãnh lực của niềm kiêu hãnh nhan sắc đâu có chịu để mình yên. Gọi cho một vài nhãn hàng uy tín để hỏi thêm về Yến. Thấy bắt đầu lung bùng vì quá nhiều lựa chọn, và chi phí cao quá, ăn hàng ngày mới tốt. Đã định là sẽ gác lại giấc mơ về em Yến. Nhớ đến Vũ Yến, thôi thì gọi một lần nữa xem sao. Bất ngờ vì nhận được những tư vấn có phần khác hẳn. Vậy là mình có cách để có thể sử dụng Yến và với chi phí hoàn toàn hợp lí (đúng Yến nuôi ven các vùng biển Việt Nam luôn đó, và theo mình biết thì giá trị dinh dưỡng của Yến Đảo và Yến nuôi ven vùng biển là hoàn toàn như nhau, chỉ khác về cảm nhận khi ăn thôi). Mình không phải lo toan quá nhiều về khoản tiền bỏ ra vì mình được tư vấn một chế độ ăn Yến hợp lí để phát huy được tối đa giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cho những người “chưa phải là giàu” như mình. Kế từ đó, cách đây 2 tuần, mình bắt đầu ăn Yến thường xuyên theo cách mà Vũ Yến hướng dẫn.



    Bước đầu cảm thấy cơ thể không còn uể oải và rũ rượi như trước kia (vì vốn bản thân mình rất lười vận động, lại ít tập thể dục nữa). Mình tỉnh táo hơn trong công việc và ngủ ngon hơn vào ban đêm. Điều đặc biệt là mình luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng để sống trọn từng phút từng giây, sẵn sàng giấn thân và làm việc, hưởng thụ để cảm nhận cuộc sống. Điêu đặc biệt đã đến khi trong một lần đi ăn vặt với anh yêu, tự nhiên anh ấy nhìn mình và nói “Dạo này anh thấy khuôn mặt em lạ lạ,đẹp hơn nhưng không biết phải nói như thế nào”. Ô la la, không cần phải nói các bạn cũng biết là mình hạnh phúc đến thế nào. Bây giờ mình còn chưng Yến cho cả anh yêu ăn nữa. Cứ theo cách của Vũ Yến thì thật sự vẫn chọn được những tổ Yến tốt có sợi yến mượt, dai, còn nguyên sợi và có mùi tanh của biển mà thật sự không đâu đầu vì chi phí. Đôi lúc bận quá, thì cứ gọi lên đặt hủ tiện lợi được các bé nhân viên ở đó chưng bằng mật ong rừng và đường phèn tinh khiết, mùi thơm và vị thanh ngọt cứ vương vấn mãi, làm mình thèm thuồng nếu đúng ngày mà chưa măm măm. Chắc nhờ vậy mà mình cảm thấy thích lắm vì khỏe hơn, đẹp hơn, tự tin hơn và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn. Chân thành cảm ơn Vũ Yến."

    iframe: approve:
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Chị ơi? cho em hỏi nếu em mua lần 5kg thì được ưu đãi như thế nào a?

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 52 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi marketingonlinepro Xem bài viết
    Chị ơi? cho em hỏi nếu em mua lần 5kg thì được ưu đãi như thế nào a?
    Chào bạn,

    Bạn có thể gọi số hotline 0914.134.664 để được tư vấn và báo giá ưu đãi hơn nhé! Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của Vũ Yến! Hy vọng sẽ được hợp tác với bạn trong thời gian tới ^_^

    iframe: approve:
    • 52 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    BẠN BIẾT GÌ VỀ YẾN ĐÃ LÀM SẠCH?

    Các khách hàng thường xuyên ăn Yến ít có thời gian để làm sạch Yến thô nên thường mua Yến đã làm sạch về để sử dụng. Ngay cả khi có thời gian để làm sạch yến thô đi nữa họ cũng cảm thấy ăn không ngon như khi mua Yến đã làm sạch của Vũ Yến về để chế biến. Lý do vì khách hàng không biết kỹ thuật làm sạch tổ yến như thế nào, thời gian ngâm, rửa bao lâu để vừa không làm rửa trôi mất một số khoáng chất có trong yến vừa giữ được độ dai, độ mượt của sợi yến trên đầu lưỡi của mình. Vì không biết kỹ thuật tinh chế Yến nên Yến sau khi đã làm sạch thường bị mất một số khoáng chất và bị nhão, bở khi chưng ăn vì bị ngâm nước quá lâu. Đây là một kỹ thuật đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ cùng cách thức riêng biệt của xưởng Vũ Yến.

    Kỹ thuật làm sạch Yến là nhằm loại bỏ các tạp chất có trong Yến thô như lông, rác, vỏ trứng, đất cát… Đối với các xưởng chế biến Yến bình thường không qua đào tạo kỹ thuật cao, thường họ sẽ ngâm rửa nhiều tai Yến cùng một lúc, tháo hết sợi Yến ra để nhặt lông, làm sạch, do đó phá bỏ hết hình dáng ban đầu của tổ Yến. Sau đó là tạo hình lại tổ yến bằng cách nhặt sợi yến lên đắp lại thành tổ. Kỹ thuật này cho ra cái tổ thưa, sợi không đều, không dày khít, và một điều quan trọng nữa là mỗi tai yến sau khi đã làm sạch và tạo hình theo kiểu này có thể là sự pha trộn của các tai yến khác nhau mà thành, do chúng được tháo ra, trộn chung với nhau để làm sạch cùng lúc. Và chúng có thể bị độn nhiều yến vụn bên trong.


    Một tai yến tinh chế theo kiểu bình thường

    Với kỹ thuật tinh chế cao mà Vũ Yến đang áp dụng, mỗi tai yến sẽ được làm sạch riêng biệt, không trộn lẫn với tai yến khác. Từng tổ Yến sẽ được sục rửa bằng máy sục ozon để làm sạch bụi đất và khử khuẩn, sau đó vớt ra ngâm nước trong 3 phút (Không lâu hơn để tránh các chất bẩn thấm vào sợi Yến) rồi ủ 8 giờ trong tủ lạnh . Từng tai yến sau đó được nhặt lông, làm sạch riêng, giữ được sợi yến riêng của tai yến đó mà không trộn lẫn lộn với sợi của các tai yến khác. Do vậy các sợi yến còn nguyên vẹn, xếp dài và dày khít theo hình dáng sợi ban đầu. Quá trình rửa Yến sẽ làm nhiều sợi Yến bị rời ra, thợ Yến sẽ nhặt từng sợi đắp lại để tạo lại hình tổ Yến. Tai yến sau đó được mang đi sấy khô.


    Yến được làm sạch bằng kỹ thuật cao

    Không dễ để làm được tổ yến tinh chế theo kỹ thuật này. Nó đòi hỏi thợ phải được đào tạo kỹ, có sự hiểu biết về Yến, sự tỉ mỉ và cẩn thận cần thiết để giữ lại nguyên vẹn độ dài từng sợi Yến. Kỹ thuật này đảm bảo các yêu cầu: Độ thẩm mỹ cao, từng tai yến được xử lý riêng biệt không pha trộn lẫn lộn với sợi của tai yến khác. Sợi yến nở rất nhiều, dai, mượt và thơm khi chưng trong thố Yến.

    -- VŨ YẾN --

    iframe: approve:
    • 52 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Hướng dẫn cách nhặt lông, làm sạch và chưng tổ Yến

    Hôm nay Vũ Yến sẽ hướng dẫn Quý khách cách nhặt lông, làm sạch và chưng tổ yến một cách dễ thực hiện nhất mà vẫn giữ được hầu hết các chất dinh dưỡng có trong tổ Yến

    1. Dụng cụ để làm sạch yến
    • Một nhíp gắp (kẹp gắp). Nên mua loại nhíp có đầu nhọn dài để dễ gắp lông.
    • Một tô lớn hoặc thau.
    • Một cái rây lỗ nhỏ.
    • Một cái đĩa trắng để dễ nhìn thấy lông yến
    • Một chén đựng nước.
    • Một tô để đựng yến sạch.

    2. Cách nhặt lông, làm sạch tổ yến:
    Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng 3-5 phút. Không ngâm lâu quá các chất dơ sẽ thấm ngược trở lại vào các sợi yến. Cầm tai yến lên khoả nhẹ, rửa nhẹ trong nước, dùng tay khơi cho rơi bớt các chất bẩn trong tai yến, gỡ lấy phần sợi giống như xơ mướp trong lòng tổ yến ra cho vào đĩa trước vì đây là phần nhanh mềm nhất. Phần còn lại là thân và chân yến có thể vẫn chưa mềm ra nên ngâm thêm 5-10 phút nữa trong một tô nước sạch khác. Sau đó lấy ra bóp nhẹ cho ráo bớt nước.



    Bước 2 : Cho yến vào cái đĩa trắng, dùng nhíp nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất (Vỏ trứng, đất,.. ). Chén nước sạch dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông để cho lông trôi vào chén nước.



    Bước 3: Yến đã tương đối sạch hết lông lớn, ta bỏ yến vào rây và để vào tô nước, dùng muỗng hoặc dùng tay (rửa sạch tay trước khi làm yến) khuấy để làm rớt đi những lông nhỏ khó nhặt, hoặc có thể cho yến vào rây, để rửa dưới vòi nước chảy cho nhanh trôi lông và chất bẩn. Cố gắng làm nhanh không để tổ yến tiếp xúc với nước lâu quá 15 phút sẽ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến. Thay nước nhiều lần cho đến khi sạch hết lông tơ.



    Bước 4: Bỏ lại yến sạch lên đĩa, xem lại lần cuối không để sót những sợi lông nằm kẹt lẫn trong sợi yến khó rơi ra khi rửa yến.



    Bước 5: Phần yến sau khi làm sạch chưa dùng tới, vắt ráo nước rồi để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Yến đã làm sạch vắt ráo thì để được trong tủ lạnh khoảng 7 ngày. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản vì sẽ làm hư tổ yến.

    3. Cách chưng tổ yến:
    - Lấy một phần yến vừa đủ cho một lần dùng (khoảng 1/3 tổ yến) cho vào thố chưng có nắp đậy. Dùng một cái nồi cho nước vào, lượng nước vừa đến ½ thố yến sao cho nước không tràn vào thố khi sôi, hoặc cho vào nồi chưng chuyên dùng. Nếu không thích mùi tanh đặc trưng của yến, cho vào thố yến1 lát gừng tươi. Chưng khoảng 15 phút, yến trong thố bắt rồi sôi lên, cho vào thố yến 1 ít đường phèn tuỳ theo khẩu vị ngọt ít hay nhiều. Để thêm 5 phút cho đường tan ra hết rồi tắt bếp.

    - Lưu ý không cho đường phèn cùng lúc với tổ yến khi bắt đầu chưng, vì như thế đường phèn sẽ bọc lấy sợi yến, sợi yến sẽ không nở ra hết để giải phóng hết dưỡng chất, như vậy sẽ rất lãng phí.
    — VŨ YẾN —




    Chỉnh sửa lần cuối bởi yensaovuyen; 25/08/2014 vào lúc 03:37 PM.
    iframe: approve:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO