Sài Gòn mấy năm gần đây cũng heo may kì lạ. Cứ tưởng ta chẳng thể tìm được chút gì đó lành lạnh, man mác giữa lòng Thành Phố. Cứ tưởng những chiếc áo len chẳng bao giờ ta có thể sử dụng và cứ tưởng như chẳng bao giờ ta có thể được ăn những món ăn bình dân như ngày xưa mẹ vẫn hay làm cho ta….
Nhưng như thể chiều lòng những người con xa quê ông trời cũng đa mang đến nơi đây một chút lạnh, một chút hanh hao một chút … rất riêng của mùa Đông.
Giữa cái tiết trời se se lạnh, có một đĩa xôi nóng hổi mà ăn kèm chung với những miếng chả lụa thì nó mới thú vị làm sao…. Thèm thế, thèm không chịu được. Chỉ nghĩ thôi đã thèm….
Nói là làm, trên đường đi làm về ta ghé vội anh bán gạo mua được ký nếp ngon. Nhưng Chả Lụa thì kiếm đâu cho ngon bây giờ nhỉ. Ta đã thử nhiều nơi, ta đã mua nhiều chỗ nhưng những miếng chả ta ăn chẳng đem lại cho ta một chút gì để nhớ. Chỗ thì bột, chỗ thì dai, chỗ thì chẳng có mùi mẫn gì cả…
A, nhớ rồi. Bữa trước có người mách ta là bây giờ ở Thành phố Hồ Chí Minh đã có Chả Lụa Sạch Nhà Làm một địa chỉ cung cấp Chả Lụa rất uy tín. Chả ngon, thơm tự nhiên. Không bột, không hàn the. Chả có nhiều loại cho ta lựa chọn. Ai nhớ đất Hà Thành thì mua Chả Lụa vị Bắc. Ai thích ăn cay mua Chả Lụa có tiêu. Chả bao ngon, giá bao rẻ, phục vụ bao tốt.

Hỏi anh Google, ảnh dẫn tới địa chỉ Chả Lụa Nhà Làm. May quá, cửa hàng vẫn mở. Chị chủ vẫn niềm nở đón chào. Chỉ đứng nhìn thôi và cảm nhận mùi vị mà ta đã tưởng tượng bữa ăn sáng ngày mai nó thú vị đến nhường nào.
Lần đầu làm quen mua thử 01kg loại 500g/1cây. Vừa về tới nhà là lo ngâm gạo để kịp đồ xôi buổi sáng.
Suốt đêm ấy sao trằn trọc kì lạ. Chỉ là xôi – Chả thôi mà sao nó làm ta mất ngủ. Bao nhiêu năm trước mẹ đã chẳng từng làm ta phát sợ với Chả – xôi đó sao?…..
Thế rồi, sáng ấy lần đầu tiên ta tự làm xôi nóng – Chả Lụa cho mình. Hình như đã lâu lắm rồi ta không ăn món gì ngon như vậy. Mùi thơm của nếp quyện lẫn mùi thơm của chả, tiêu thật thú vị. Chẳng biết đã bao lâu rồi mà hôm nay ta đã ăn như chưa thể được ăn.
Đôi khi con người lạ lắm. Chẳng phải hàng nọ quán kia làm gì. Chỉ cần thay đổi một chút thôi, chỉ cần chăm chỉ một chút thôi ta sẽ làm được những món ăn rất ngon, rất đơn giản, đơn giản như Chả Lụa Sạch Nhà Làm và Xôi của ta trong buổi sáng đầu Đông.
Quý khách có nhu cầu đặt hàng sỉ, lẻ vui lòng liên hệ: 0918.47.57.86
Mail: chaluasach.hcm@gmail.com
>>> Xem thêm Chả lụa ngon Tphcm