www.dongonbamien.vn
Khô Cá Nhái
“ Vũ nữ chân dài” được xem là món ăn tinh túy từ thiên nhiên mang lại. Khô Nhái được chế biến nhái bằng cách thêm gia vị như: tiêu, đường,bột ngọt, ớt, nước mắm… Sau đó thì đem phơi hai nắng là có thể sử dụng.

Khô Nhái ngon nhất là chiên, người ăn có thể nhai cả xương và thịt. Khô nhái có vị ngọt dịu, cay cay, mằn mặn, béo, giòn rất đặc trưng chấm với tương ớt cay, cộng với ít rau húng, quế, rau răm…Bấy nhiêu đó thôi cũng đã trở thành món nhậu lai rai.
Cách sử dụng:
CÁCH 1
Bắt chảo dầu cho nóng, phi tỏi cho thơm, bỏ khô nhái vào từng nắm chiên khoảng 10 giây -> 15 giây, thấy Khô Nhái vàng vớt ra cho lên giấy thấm dầu ăn.
Khô nhái chấm với nước mắm me hoặc tương ớt, ớt xanh nhai luôn xương tuyệt vời + Rau salad, rau húng quế, cà chua, dưa leo,… ( cho rau tùy thích ). Cứ thế mà lai rai hết miếng này tới miếng khác, món này nhậu với Bia & Rượu thì không thể chê vào đâu được.


CÁCH 2: Khô Nhái chiên nước mắm
Sau khi chảo dầu nóng, mang khô nhái chiên giòn vàng. Sau đó, phi tỏi thơm, thêm chút đường, nước mắm, rồi bỏ khô nhái đã chiên vào xốc đều, kết hợp cùng vài đầu hành trần, ít củ hành. Món "vũ nữ chân dài" chiên nước mắm khi ngửi thấy mùi thơm, ăn vào lại có vị ngọt dịu, cay mặn và giòn, có thể coi là món ăn tinh túy do thiên nhiên mang lại. Món ăn có thể nhai luôn cả xương lẫn thịt và dùng kèm cơm trắng hoặc làm mồi bên bàn nhậu rất thú vị