Hiện nay có nhiều người bị táo bón, táo bón nếu để lâu sẽ dẫn tới bị bệnh trĩ, phình đại tràng, dẫn tới viêm đại tràng, để lâu biến chứng có thể dẫn tới ung thư đại tràng.

Táo bón khiến người bệnh khó chịu, mệt mỏi,

có thể dẫn tới viêm đại tràng, gây ưng thư

Nguyên nhân dẫn đến táo bón là do ăn uống không hợp lý (thiếu chất xơ, uống ít nước làm cho phân cứng, khó thải ra ngoài), ít vận động, stress, do uống thuốc tây (1 số thuốc có tác dụng phụ gây táo bón: thuốc ngủ, thuốc hạ huyết áp, thuốc chống trầm cảm, chống dị ứng, thuốc chữa dạ dày,…)

Ngoài ra cũng có thể là triệu chứng khởi đầu của một bệnh lý thực thể nào đó tại đường tiêu hoá (ung thư đại trực tràng) hoặc các bệnh toàn thân (suy giáp trạng, tăng canxi máu), một số bệnh lý thần kinh như bệnh Parkinson... Hoặc có thể do rối loạn chức năng vận chuyển của ruột.
Táo bón là hiện tượng khá phổ biến, rất hay gặp ở mọi lứa tuổi
Một giải pháp an toàn, ít tác dụng phụ và giải quyết tận gốc của vấn đề táo bón một cách bền vững là dùng sản phẩm có bổ sung chất xơ innulin - là loại chất xơ hòa tan chiết xuất từ thiên nhiên và dùng men tiêu hóa sống.
Chất xơ có tác dụng làm cho phân được liên kết với nhau, làm mềm phân, đồng thời là nơi mà các vi sinh vật có lợi (men tiêu hóa sống) làm tổ và sinh sống.

[SIZE=5]Vỏ Hạt Mã Đề Psyllium tốt cho hệ tiêu hóa[/SIZE]

Tháng 4/2000, trên Tạp chí Medicinal Food News số 99 do TS. Edward Farnworth (E. Farnworth), chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng tại Trường đại học Guelph, Ontorio là chủ bút đã đăng tải một thông tin quan trọng, gây sự chú ý lớn của dư luận vì có đề cập đến một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe có nguồn gốc từ Ấn Độ và Iran đã được sử dụng hơn 3.000 năm, đó là vỏ một loại hạt có trong cây Plantago ovata, thuộc họ mã đề (Plantaginaceae).

Gần đây, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng chất xơ hòa tan có tác dụng lớn trong quá trình trao đổi chất. Hạt mã đề psyllium có chứa nhóm chất glycosid, polysaccharid và chất nhầy, trong đó, vỏ hạt mã đề psyllium là thành phần quan trọng nhất vì chứa nhiều chất xơ hòa tan. Nếu trong 100 g cám yến mạch chỉ có khoảng 5 g chất xơ hòa tan thì trong vỏ hạt mã đề psyllium có đến 71 g (gấp 14 lần). Chất xơ này không bị phá vỡ trong đường tiêu hóa và trương nở lên gấp mười lần khối lượng của nó khi tiếp xúc với nước, giúp tăng khối lượng phân trong trực tràng. Vì đặc tính này của vỏ hạt mã đề psyllium, các nhà sản xuất dược phẩm đã ứng dụng để bào chế ra các sản phẩm chữa bệnh táo bón và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa rất hiệu quả.

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm y tế thuộc Đại học Maryland (viết tắt là UMMC), vỏ hạt mã đề psyllium đã được chứng minh làm giảm táo bón rõ rệt. Khi cho tiếp xúc với nước, vỏ hạt mã đề psyllium nở ra thành một khối nhão giống như gelatin giúp tăng khối lượng phân và đẩy phân qua đường tiêu hóa một cách dễ dàng. Thêm một nghiên cứu của Cummings và cộng sự vào năm 2000 kết luận rằng, chất xơ chưa lên men từ vỏ hạt mã đề psyllium ở dạng keo có chứa các phân tử có khả năng làm mềm và bôi trơn, nhờ đó chống được chứng táo bón ở người trẻ cũng như già, người khỏe mạnh cũng như người có bệnh đường tiêu hóa.

Trên người bệnh trĩ có thể do bị táo bón lâu ngày hoặc các rối loạn về tiêu hóa khác dẫn đến. Sự rặn mót gây tĩnh mạch bị tổn thương, xuất huyết. Sử dụng vỏ hạt mã đề psyllium sẽ giúp hấp thụ nước nhiều và kết hợp với phân, tạo thành khối nhão như gelatin khiến phân trơn và mềm đi rất nhiều lần, giúp bôi trơn, hạn chế và tránh làm tổn thương búi trĩ (ngưng chảy máu), giảm mạnh các cơn đau do trĩ gây ra.

CÔNG TY THẢO DƯỢC THẾ GIỚI
1435 MỸ TOÀN 2, NGUYỄN VĂN LINH, PHÚ MỸ HƯNG Q7
ĐT: 0976.988.422 (CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG)
Email:t.t.t.quyen@thaoduocthegioi.com