Tưng bừng Khai trương Khuyến mại Đặc sản Cơm cháy Ninh Bình - Nét dân dã ẩm thực đất cố đô

    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    <br>
    HOTLINE
    0987 43 8216
    Email: vu.hao87@gmail.com
    Yahoo: co_be_trong_suong_1988
    Ngân hàng Techcombank
    Chủ tài khoản
    Vũ Thị Hảo
    Số tài khoản 19020931980019 Chi nhánh Thăng Long

    SHIP HÀNG
    + FreeShip toàn bộ các quận nội thành cho tất cả các đơn hàng trị giá từ 150,000vnđ trở lên hoặc từ 6 hộp loại 200gr trở lên
    Bán kính Freeship là 10km tính từ 26 đường Láng, Ngã Tư Sở.
    + Các trường hợp còn lại tính Ship từ 10 – 20k
    Do công việc hành chính nên em chỉ nhận các đơn hàng các mẹ dùng vào hai ngày cuối tuần: t7 và chủ nhật. Theo đó: Các đơn hàng cơm cháy nước sốt em sẽ tổng hợp lại, chế biến và giao hàng vào cuối tuần (phục vụ các bố mẹ cải thiện, đổi món bữa cuối tuần ạ).
    THÔNG TIN ĐẶT HÀNG
    - Họ và tên:
    - Tên nick:
    - Địa chỉ:
    - Số diện thoại liên hệ:
    - Loại hàng:
    - Số lượng:
    LIÊN KẾT
    Khắc dấu
    làm sổ đỏ Thành lập doanh nghiệp
    Tư vấn về sở hữu trí tuệ
    Tư vấn Luật miễn phí
    CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI
    - Kể từ thời điểm khai trương:
    + Khuyến mãi mua 2 tặng 1 đối với 5 khách hàng đầu tiên...

    GIỚI THIỆU
    “R*** ngon cơm cháy thịt dê
    Ninh Bình chào đón khách về thăm quan
    Dạo chơi non nước Tràng An
    Hạ Long trên cạn, đại ngàn Cúc Phương”
    Mỗi nơi bạn đặt chân đến đều ghi lại một dấu ấn riêng, món ăn ngon cũng là linh hồn của những miền đất mà bạn đi qua. Nhắc đến Ninh Bình ai cũng nhớ đến Cố đô Hoa Lư, thắng cảnh Tam Cốc, Bích Động, nhà thờ đá Phát Diệm... &nbsp;
    Và cả nền ẩm thực phong phú mà ai cũng thuộc lòng câu thơ: "r*** ngon, cơm cháy, thịt dê". Đây là những món ẩm thực đặc sắc đã được lan truyền trong cả nước, đậm đà bản sắc của vùng đất Cố đô truyền thống. Đặc biệt, thưởng thức cơm cháy Ninh Bình, người ăn như cảm nhận được những tinh hoa trong hạt "ngọc thực” chắt chiu tần tảo của người nông dân đồng bằng Bắc bộ. Tất cả như kết đọng vào trong miếng cơm cháy ấy. &nbsp;<br><br>Vào lúc 15 giờ, ngày 01 tháng 08 năm 2012, tại Faridabad, Ấn Độ - Tổ chức Kỷ Lục Châu Á đã chính thức công nhận cơm cháy Ninh Bình là món ngon kỷ lục châu Á trong danh sách 10 món đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Trước đó món cơm cháy đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings chọn vào danh sách đề cử 15 món ngon nhận kỷ lục châu Á.

    [spoiler="QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CƠM CHÁY NHÀ EM
    Không khoa trương, biến tấu, Cơm cháy được làm theo phương pháp thủ công, gia truyền."]
    Cơm cháy nhà em là cơm cháy tươi, hoàn toàn không màu thực phẩm , không có chất bảo quản, thơm ngon tới từng hạt. Trong quá trình làm đòi hỏi thời gian, sự kỳ công của người thợ từ khâu chọn gạo, nấu chín, làm nước sốt đến thưởng thức món ăn;
    Nguyên liệu làm cơm cháy là gạo tẻ thơm, hạt trắng đều. Gạo được vo sạch, đổ vào nồi nồi gang có đế dày, tra lượng nước vừa đủ như nấu cơm thông thường để cơm chín có độ xốp dẻo. Cơm chín tỏa mùi thơm thì lấy ra dát mỏng trên chảo gang dày khoảng 0,5 cm, kích thước 10 cm x 15 cm, bắc lên bếp tiếp tục xoay tròn nồi khoảng 15 - 20 phút, duy trì nhiệt độ ổn định cho tới khi cơm khô, một mặt trắng tinh của hạt cơm, một mặt có mầu vàng rơm để khi nhìn thấy người ta liên tưởng đến đồng lúa đang vào mùa chín vàng rộ.
    Sau khi tạo cháy, lấy ra phơi khô, bảo quản trong túi nilon đặt nơi khô, thoáng.
    Khi khách hàng đặt hàng thì đem ra chiên giòn. Dầu ăn được đổ vào chảo đun sôi sau đó thả cơm cháy vào. Lượng dầu ăn phải đủ ngập cơm cháy cần chiên. Chiên cho tới khi miếng cơm cháy nổi trên mặt chảo dầu thì vớt ra, lúc này cơm cháy mới bảo đảm độ xốp, giòn và thơm nhất. Cơm cháy có nhiều cách ăn. Nhưng ăn khi nóng và chan với nước sốt tim cật lợn hoặc nước sốt thịt dê núi Ninh Bình vẫn là ngon nhất;
    Làm nước sốt cũng cần phải có kỹ thuật. Tim, cật lợn được nấu cùng một số loại như nấm rơm, nấm hương, mọc nhĩ, đậu Hà Lan, cà rốt cùng các gia vị phù hợp để tạo vị cay, thơm của nước sốt. Đặc biệt chế biến phải khéo léo gia giảm lượng vừa đủ bột đao để nước sốt có độ sánh ngấm vào miếng cháy.
    Khi ăn, thực khách cho cơm cháy vào bát rồi chan nước sốt tim cật còn nóng vào, tạo tiếng sôi “xèo xèo”, mùi hương thơm ngậy, cơm cháy giòn tan, nóng sốt, thật hấp dẫn, đậm đà khó quên”.[/spoiler]


    ĐẶC SẢN NINH BÌNH
    Cơm cháy tươi (chưa chiên) Cơm cháy chà bông Cơm cháy kèm nước sốt
    Giá thành - 150gr = 20k
    - 180gr = 24k
    - 200gr = 26k
    - 250gr = 33k
    - 1000gr = 80k
    -150gr = 25k
    - 180gr = 30k
    - 200gr = 35k
    - 250gr = 40k
    - 1000gr = 130k
    - 80k/suất/2 người ăn
    Thành phần chính Cơm cháy tươi Cơm cháy; Gia vị; Dầu thực vật; Ruốc. Cơm cháy; Tim , cật lợn; Nấm hương, mọc nhĩ; Cà rốt; Gia vị, dầu thực vật; Rau thơm….
    Cách sử dụng - Đun sôi lượng dầu đủ ngập miếng cơm cháy và rán giòn; Ăn kèm với ruốc hoặc nước sốt (tùy sở thích). - Ăn luôn. - Ăn nóng.
    Thời hạn bảo quản 6 tháng 6 tháng Ăn ngay lúc nóng (vừa giòn tan, nước sốt nóng + cơm vừa chiên giòn = nổ lép bép trong bát ăn giòn ngon đã đời)!

    Gỏi cá nhệch Nem chua Yên Mạc Mắm tép Gia Viễn


    GIỚI THIỆU VỀ NINH BÌNH [spoiler="Danh xưng Ninh Bình"] Ninh Bình nằm ở vùng cực Nam của đồng bằng châu thổ sông Hồng, là nơi tiếp nối giao lưu kinh tế, văn hóa giữa lưu vực sông Hồng với lưu vực sông Mã, giữa vùng đồng bằng Bắc bộ với vùng núi rừng Tây Bắc của tổ quốc. Ninh Bình là mảnh đất giàu tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên và lịch sử văn hoá, đây là những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển Du lịch. Đến với Ninh Bình là Du khách trở về với cội nguồn của dân tộc để hiểu thêm về truyền thống, lịch sử, văn hoá, hiểu thêm về Đất và Người Ninh Bình. <br>Đến với Ninh Bình du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cố đô Hoa Lư, hay vẻ uy nghiêm của nhà thờ đá Phát Diệm, Du khách có thể tự do khám phá những bất ngờ thiên tạo ở khu hang động sinh thái Tràng An, khu Tam Cốc – Bích Động…Đó là chưa kể đến thế giới thiên nhiên nguyên vẹn được bảo tồn trong rừng nguyên sinh Cúc Phương, hay sự độc đáo, kỳ thú, hệ động thực vật phong phú, đa dạng của khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, hay tắm mình ở suối nước khoáng nóng Kênh Gà… Qua các tài liệu của Viện sử học và của các nhà nghiên cứu đã tìm được từ trong sử sách - địa danh và danh xưng Ninh Bình chính thức có từ năm 1822 (năm Minh mạng thứ ba). Trước khi có danh xưng và địa danh Ninh Bình, nơi đây là một vùng đất cổ có con người cư trú rất sớm từ thời đại đồ đá cũ mà dấu tích còn lưu lại ở các di chỉ Thung Lang (Tam Điệp) có niên đại 3 vạn năm; ở hang Đăng Đắng (Cúc Phương) cách ngày nay 7000 – 8000 năm. Miền đất này đời Tần (255-207 trước công nguyên) thuộc Tượng quận.Trong giai đoạn Bắc thuộc lần thứ 2 dưới đời nhà Hán, thuộc quận Giao Chỉ, đời Ngô và đời Tấn thuộc Giao Châu, đến cuối đời Lương là châu Trường Yên cũng thuộc Giao Châu. Khi Đinh Bộ Lĩnh dẹp xong 12 xứ quân, thống nhất đất nước lập nên triều Đinh (968-980) đóng đô ở Hoa Lư thì đất này gọi là châu Đại Hoàng của nước Đại Cồ Việt. Đến đời Tiền Lê gọi là châu Trường Yên. Đời nhà Lý gọi là phủ Trường Yên, sau gọi là châu Đại Hoàng nước Đại Việt. Đầu đời Trần gọi là Lộ sau đổi là Trấn Trường Yên. Năm Quang Thái thứ 10 đời Trần Thuận Tông, đổi thành Trấn Thiên Quan.[/spoiler] <br>
    <br> <br> <br>
    <br> <br> <br>
    Thịt dê Ninh Bình Thịt dê Ninh Bình Thịt dê Ninh Bình
    Đặc sản Ốc núi Khề khà chén r*** Kim Khề khà chén r*** Kim


    [spoiler="CÁCH CHẾ BIẾN CƠM CHÁY"]Chế biến Cơm cháy Ninh Bình. Món ăn cơm cháy bao gồm cơm cháy, thịt dê, bò hoặc tim, cật lợn xào với rau như hành tây, nấm rơm, cà rốt và cà chua. Để cơm được ngon thì người ta dùng gạo nếp Hương, hạt gạo tròn và trong. Nấu than củi là tốt nhất. Phải để lửa thế nào đó cho thật đều, tạo cháy ở khắp đáy nồi, không chỗ nào dày chỗ nào mỏng. Nhất thiết phải nấu bằng nồi gang. Cơm cháy lấy ra xong phải phơi nắng tự nhiên hai, ba nắng thì mới đạt. Khi bảo quản phải vệ sinh, để chỗ thoáng, tuyệt đối tránh ẩm mốc, lúc gần ăn mới chiên giòn. Nếu chiên để qua buổi, qua ngày, cơm sẽ bị hôi dầu và bã, không ngon. Thịt dê hoặc bỏ thăn thái lát đem ướp gia vị và đem xào đều với các loại rau, sau đó đổ lên cơm cháy. Cơm cháy ngon có màu vàng nhạt, đều hạt, giòn mà vẫn dẻo, vị thơm cốm mới.[/spoiler][spoiler="CÁCH CHẾ BIẾN CƠM CHÁY THỊT DÊ"]Cơm cháy Ninh Bình Nguyên liệu:
    Gạo dẻo: 100g; Gạo nở: 200g; Thịt dê: 250g; 100g cà rốt, 1 của hành tây, 20g hành tím băm, 200ml dầu ăn, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột năng. &nbsp;<br>&nbsp; <br>Thực hiện: &nbsp;
    Trộn chung hai loại gạo với nhau cho đều, vo sạch. Cho gạo vào nồi gang, đổ nước xăm xắp, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ cho cơm chín và ráo hạt cơm. Để cơm nguội, lấy phần cháy để riêng &nbsp;<br>Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Hành tây bỏ vỏ lụa thái múi cau nhỏ; Thịt dê rửa sạch, thái mỏng; Cho dầu ăn vào chảo, cho cơm cháy vào chiên cho cơm chuyển qua màu vàng là được, lấy ra, cho vào giấy thấm dầu. Gạn bớt dầu ăn cho vào chén, phi thơm hành tím băm, trút thịt dê vào xào, nêm nếm muối, hạt nêm, đường, tiêu xay cho vừa ăn. Trút cà rốt, hành tây vào xào, cho bột năng vào để tạo độ sệt. Cho cơm cháy ra đĩa, cho hỗn hợp thịt dê lên trên. Dùng như món ăn chơi. Mách nhỏ: Khi nấu cơm nên nấu trên lửa nhỏ, nếu nấu lửa lớn, cơm sẽ không cháy được như ý mà sẽ cháy khét hay bị khê. Nên rửa thịt dê qua r*** trắng để khử mùi hôi. [/spoiler][spoiler="Đậm đà cơm cháy Ninh Bình"]
    Niềm vui vừa đến với người dân Ninh Bình khi món cơm cháy - đặc sản của Ninh Bình được Tổ chức Kỷ lục châu á chính thức công nhận và xác lập Giá trị ẩm thực châu á. Đây là lần đầu tiên Tổ chức Kỷ lục châu á công bố Bộ tiêu chí giá trị ẩm thực châu á và cơm cháy Ninh Bình là một trong 10 món ăn của Việt Nam được công nhận lần này. Phơi cơm cháy theo quy trình thủ công. Tương truyền, cơm cháy Ninh Bình được hình thành hơn 100 năm (từ cuối thế kỷ 19), do một chàng thanh niên người Ninh Bình tên là Hoàng Thăng học được và phát triển từ một món ăn của người Hoa, sau đó mở rất nhiều tiệm ăn ở Hà Nội lẫn Ninh Bình. Từ đó món cơm cháy được lưu truyền, phát triển và trở thành một đặc sản của vùng đất Cố đô. Ngày nay, còn có riêng một dòng cơm cháy gia truyền nổi tiếng và thơm ngon mang tên Hoàng Thăng. Hiện nay, khách đến tham quan, du lịch, học tập hay công tác tại Ninh Bình đều được người dân bản địa giới thiệu về những món ăn đặc sản của tỉnh, không chỉ là thịt dê, miến lươn, cá rô Tổng Trường, mắm tép Gia Viễn, r*** Kim Sơn…, còn một món ăn không thể không kể đến, đó là món cơm cháy. Gõ cụm từ "Cơm cháy Ninh Bình" bằng tiếng Việt trên Google, cho ngay 355.000 kết quả, trong đó nêu rõ từ cách nấu để có món cơm cháy đạt chuẩn, cách chế biến nước sốt ăn kèm đến những món ăn ăn cùng cho hợp khẩu vị…, khẳng định sự nổi tiếng khắp trong và ngoài nước của món ăn đặc sản dân dã này. Khách thập phương giờ đây về Ninh Bình có thể thấy, từ các quán ăn, nhà hàng đến khách sạn từ 1 sao đến 4 sao ở nhiều nơi trong tỉnh đều xuất hiện món cơm cháy trong thực đơn, nhiều hơn cả là dọc đường quốc lộ 1, trung tâm thành phố Ninh Bình và các khu, điểm du lịch. Đặc biệt, từ khi Ninh Bình phát triển mạnh các khu du lịch, món thịt dê núi trở thành đặc sản đã góp phần giúp cơm cháy Ninh Bình ngày càng được biết đến nhiều hơn. Chị Lê Nguyễn Hoàng Hoa ở Hà Nội cho biết, chị thường xuyên về công tác tại Ninh Bình và món cơm cháy trở thành món "khoái khẩu" của chị. Chị bảo, lần đầu tiên ăn cơm cháy cách đây 6 năm, cảm giác rất lạ, thơm và giòn, như tan chảy trong miệng với vị ngọt, ngậy của cơm, của nước sốt. Ăn nhiều nên chị "nghiện" món cơm cháy, và tự lúc nào không biết trong nhà chị luôn có món cơm cháy dự trữ, khi hết lại đặt mua từ một cửa hàng quen của Ninh Bình gửi lên. Ăn quen và ăn lâu, giờ chị ăn món cơm cháy theo cách riêng của mình, không rán giòn bằng dầu mỡ như thông thường mà cho vào lò vi sóng để nóng giòn và có thể ăn thay cơm. <br>&nbsp; <br>Chị Hoa bảo, thú nhất là những ngày mùa đông giá rét, những ngày mưa rỗi rãi, ngồi đọc cuốn sách hoặc thư giãn bằng một bộ phim, bên cạnh là "tảng" cơm cháy nóng hổi, giòn tan, cầm lên ăn và cảm nhận vị ngọt ngào, đậm đà của một món ăn dân dã và truyền thống. <br>&nbsp; <br>Theo anh Nguyễn Văn Thập, chủ nhà hàng Thập Tám, thôn Đông Thịnh, xã Trường Yên (Hoa Lư): Gia đình anh đã có hàng chục năm kinh doanh dịch vụ ăn uống, trước đây kinh doanh tại Hà Nội, 5 năm nay chuyển về Ninh Bình, nhà hàng xác định trọng tâm là những món ăn độc đáo, đặc sản của Ninh Bình như dê, ốc núi, gà vườn, ba ba đầm, cá rô đồng…, trong đó không thể thiếu món cơm cháy. Điều đặc biệt là món cơm cháy được nhà hàng thực hiện đúng quy trình làm bằng thủ công, theo bí quyết gia truyền, mục đích phục vụ khách đến ăn tại quán và khách quen khi có nhu cầu. Anh Thập cho biết, quy trình làm cơm cháy gia truyền nghe nói thì đơn giản, dễ làm nhưng trong quá trình làm cũng đòi hỏi một quy trình khắt khe, chính xác, phải đảm bảo thực hiện đúng những khâu cơ bản. Cũng theo anh Thập, do các công đoạn nấu cơm cháy đòi hỏi thời gian, sự kỳ công mà lãi suất không cao (chỉ khoảng vài chục nghìn đồng/túi cơm cháy), nên mỗi nhà hàng có cách làm của riêng mình, trong đó cách làm đơn giản và tiết kiệm hơn là người ta nấu cơm bình thường, sau đó lấy cơm đó ra ép thành cơm cháy, cho vào các lò nướng, lò vi sóng để tạo độ giòn… Lúc này cơm cháy rán, chiên lên ăn thường bở, không có độ dai ngon, dễ vỡ và ăn rất ngán… <br>&nbsp; <br>Có kinh nghiệm hàng chục năm trong chế biến món ăn cơm cháy, anh Thập khẳng định rằng, cơm cháy muốn ăn đậm đà, ngon hơn còn là sự kết hợp với các loại nước chấm ăn kèm. Miếng cơm cháy được chấm với nước sốt sóng sánh vị của nước mắm mỡ hành, có khi là tương nếp, nhưng độc đáo và ngon ngậy hơn là ăn kèm cùng sốt nội tạng lợn và sốt từ thịt dê. Làm món nước sốt cũng cần phải có kỹ thuật. Sử dụng liều lượng bột dong phải vừa đủ để tạo độ sánh cho nước sốt thấm sâu vào những miếng cháy. Ngoài ra, người chế biến phải khéo gia giảm các gia vị hành, gừng, ớt… cùng những thứ ăn kèm theo sở thích của khách hàng. Thông thường, thịt hoặc tim, cật lợn được nấu cùng một số loại rau như hành tây, nấm rơm và cà chua để tạo nước xốt vừa có vị cay, thơm, đủ độ sánh để ngấm vào miếng cháy. Thịt dê nấu dựa mận được cho là món ăn đi kèm kết hợp hoà quyện và ngon hơn cùng cơm cháy, vì thịt dê ít béo nên khi ăn cùng cơm cháy có cảm giác đỡ ngán, khiến ai đã một lần được ăn thường không dễ quên. <br>&nbsp; <br>Hiện nay cơm cháy Ninh Bình đang được nhiều người dân chế biến và bày bán, có nhiều cơ sở, doanh nghiệp đăng ký thương hiệu để sản xuất, kinh doanh. Trước nhu cầu của thị trường, cơm cháy cũng được đưa vào quy trình sản xuất đa dạng, hiện đại từ hình thức đến phương pháp chế biến, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là món cơm cháy làm bằng thủ công, mang bí quyết gia truyền. Giờ đây, khi cơm cháy vừa được Tổ chức Kỷ lục châu á chính thức công nhận và xác lập Giá trị ẩm thực châu á, chắc chắn rằng món cơm cháy Ninh Bình sẽ ngày càng nổi tiếng, nức lòng khách xa gần. Và tin rằng, không chỉ là món ăn đặc sản tại vùng đất Cố đô, món cơm cháy còn được xem như quà quý của khách với người thân, bạn bè khi rời xa Ninh Bình.[/spoiler][spoiler="Nguồn gốc CƠM CHÁY"]Cơm cháy - Ninh Bình. Ninh Bình được biết đến bởi những di tích - danh thắng nổi tiếng như Tràng An, Tam Cốc Bích Động, chùa Bái Đính hay nhà thờ Phát Diệm… Ngoài ra mảnh đất cố đô còn được người ta biết đến bởi đặc sản cơm cháy hàng trăm năm - món quà độc đáo cho du khách thập phương khi tới tham quan. Cơm cháy không chỉ là món ăn truyền thống của mỗi gia đình ở cố đô Hoa Lư. Mỗi khi có dịp qua Ninh Bình, tôi đều tìm mua đặc sản cơm cháy mang về làm quà. Cơm cháy được người dân nơi đây chế biến và bày bán quanh năm, bất kể mùa đông hay mùa hè. Ngày lạnh người ta thưởng thức món cơm cháy chà bông, còn mùa nóng là cơm cháy kèm nước xốt. Nguồn gốc cơm cháy Ninh Bình <br>&nbsp; <br><br>Tương truyền món cơm cháy Ninh Bình được hình thành hơn 100 năm (từ cuối thế kỷ 19). Món cơm này do một chàng thanh niên người Ninh Bình (cũng có người nói thanh niên này tên là Hoàng Thăng) học được và phát triển từ một món ăn của người Hoa, sau đó mở rất nhiều tiệm ăn ở Hà Nội lẫn Ninh Bình. Từ đó món cơm cháy được lưu truyền, phát triển và nay trở thành một đặc sản của vùng đất cố đô. Ngày nay còn có riêng một dòng cơm cháy gia truyền nổi tiếng và thơm ngon mang tên Hoàng Thăng. <br>Cơm cháy truyền thống của Ninh Bình được làm từ gạo tám hoặc gạo nếp, trong đó gạo tám Hải Hậu (Nam Định) là ngon nhất. Tuy nhiên, do giá cả thứ gạo này thường cao hơn nên người ta cũng có thể dùng các loại gạo khác (miễn sao gạo phải có độ dẻo, thơm). <br>Để có món cơm cháy, việc nấu cơm là quan trọng nhất. Nấu cơm vừa nước, đủ độ dẻo thì cháy mới mềm ngon. Lúc cơm chín tới phải nhanh chóng lấy hết ra chỉ để lại phần xém dưới đáy nồi. Sau đó tiếp tục đun, vừa đun vừa xoay tròn nồi cho cơm chín đều. Ngoài ra phải dùng nồi to, dày (thông thường dùng nồi bằng gang) nấu để cho cháy giòn, vàng. Người có kinh nghiệm sẽ biết khi nào đủ độ sém để dừng lửa. Nếu để già lửa miếng cháy sẽ quá dày, thậm chí ngả màu sậm, còn nếu non lửa sẽ mất vị giòn đặc trưng. Những miếng cháy được lấy ra khỏi nồi bẻ vừa vặn và đem phơi (hoặc sấy) cho thật khô để dễ bảo quản. Khi thưởng thức chỉ cần rán giòn lại là được. Đặc biệt, hương vị đặc biệt của cơm cháy Ninh Bình còn nằm ở sự kết hợp giữa miếng cơm và các loại thức ăn kèm. Người Ninh Bình thật khéo léo khi dùng nước xốt, nước mắm mỡ hành, tôm băm hoặc thịt chà bông… làm thức ăn kèm cho món đặc sản này. Thông thường có thịt hoặc tim, cật lợn xào với một số loại rau như hành tây, nấm rơm và cà chua. Đôi khi người ta lại chọn nước chấm là tương nếp… <br>&nbsp; Nước xốt ăn kèm cơm cháy thường có vị cay, thơm, đủ độ sánh để ngấm vào miếng cháy. Mỗi gia đình, cửa hàng ở Ninh Bình đều có cách làm và bí quyết nấu nước xốt tạo nên hương vị riêng biệt. <br>Vào mùa lạnh, khi dùng cơm cháy làm thực phẩm mang đi xa thì họ kết hợp cơm cháy với chà bông, thịt tôm băm. Cầu kỳ hơn, vào mùa hè người ta sẽ chế biến nước xốt hoặc chế nước mắm mỡ hành ăn kèm cơm cháy. Chưa hết, khi đến những cửa hàng ở Ninh Bình, chắc chắn bạn còn được thưởng thức món cơm cháy ăn kèm nước xốt thịt dê. Đây là những đặc sản nổi tiếng rất độc đáo của miền đất cố đô. Không là món đặc sản, món cơm cháy vì thế còn được xem như quà quý của cho du khách khi tới tham quan. &nbsp;<br>"R*** ngon cơm cháy thịt dê <br>Ninh Bình chào đón khách về tham quan”...[/spoiler]


    ĐẶC SẢN NINH BÌNH 0987 438 216


    <br>


    <br>


    Chỉnh sửa lần cuối bởi girlnb; 19/06/2013 vào lúc 09:07 AM.
    iframe: approve:
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Hàng nhà bạn đẹp quá, để mình giới thiệu giúp bạn vài chị làm cùng cơ quan, toàn con nhỏ thôi

    iframe: approve:
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Các mẹ nhanh nhanh tay oder đi nhé, đang có chương trình khuyến mại chào mừng khai trương đấy ạ

    iframe: approve:
    • 854 Bài viết

    • 184 Được cảm ơn

    #4
    hic, cơm cháy thịt dê NB là nhất.........lần nào vìa NB cũng đi ăn món này hết nè,tiếc là ở sg ko ủng hộ đc bạn roài....chúc bạn đắt hàng

    iframe: approve:
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Hihi, cảm ơn bạn nhé, vậy là quê bạn ở NB à?
    Trích dẫn Nguyên văn bởi blurose79 Xem bài viết
    hic, cơm cháy thịt dê NB là nhất.........lần nào vìa NB cũng đi ăn món này hết nè,tiếc là ở sg ko ủng hộ đc bạn roài....chúc bạn đắt hàng


    iframe: approve:
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Món này nhièu mẹ thích, các cháu cũng măm măm ngon giống hệt bim bim mà các mẹ ơi...

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO