Tự làm kem ngon tại nhà - Các công thức làm kem ngon, bổ dưỡng, dễ làm

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 586 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Tình Trạng: Còn hàng

    Xin chia sẻ với cả nhà một số công thức làm kem ngon, đơn giản, không chất bảo quản, không phẩm mầu cực kỳ dễ làm & bổ dưỡng cho gia đình.


    I. QUY TRÌNH CHUNG
    - Sữa tươi và bột làm kem trộn đều, nên cho từ từ sữa vào bột tránh vón cục vừa cho vừa quấy đều
    Đun sôi nhẹ sữa tươi - đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho sôi nhẹ ( ko để sôi sục)
    - Lòng đỏ trứng và đường: đánh bông
    - Khi sữa sôi nhẹ, đổ sữa vào bát trứng và đường đã đánh bông, khuấy đều, lưu ý nên đổ từ từ không đổ quá nhiều hỗn hợp sữa nóng cùng 1 lúc sẽ làm trứng bị chín quá nhanh và vón cục.
    *** lưu ý bước này là đổ từ từ sữa nóng vào bát trứng chứ ko phải đổ bát trứng vào nồi sữa.
    - Đổ lại sữa và trứng vào nồi, đun tới sôi nhẹ (đảm bảo trứng chín).
    - Những thứ cần đun chảy như chocolate sẽ làm chảy trong khi đun sữa. Whipping cream, hoa quả xay hoặc nước cốt hoa quả sẽ trộn sau khi hỗn hợp sữa và trứng đã nguội.
    - Whipping cream để lạnh và đánh tới bông nhẹ (không bông cứng, vì phải đánh tan các cục whipping đã được đánh bông cứng)
    - Nếu không thích xem bông xốp quá thì chỉ trộn đều Whipping cream không cần đánh bông
    - Chỉ trộn whipping cream khi hỗn hợp sữa, trứng và hoa quả/nguyên liệu khác đã nguội.
    - Để nguội hỗn hợp này rồi cho vào máy làm kem

    - Các loại kem có thêm trứng khi đánh kem sẽ bông hơn nhiều loại không trứng .
    - Khi các nguyên liệu khác thêm vào làm tăng tỷ lệ chất lỏng (sữa) so với whipping cream thì có thể giảm sữa tươi đi.
    - Lưu ý thêm là nếu xay các loại hoa quả mà cần đổ thêm nước để có lực đẩy cho lưỡi dao nên dùng chính sữa tươi, không nên đổ nước lọc. Thành phần càng ít chất lỏng thì kem càng dẻo mịn.

    - Để kem dẻo mịn nên cho thêm 1-2 thìa bột làm kem hoặc bột năng/ bột đao vào hỗn hợp làm kem, bột năng trộn đều rồi đun nhỏ lửa cùng sữa tươi, bột làm kem có thể trộn rồi đun lên hoặc không, nhưng mình thường cho vào đun cùng.

    *** chú ý : hỗn hợp trên cần được giữ lạnh sâu trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng với các máy không tự động làm lạnh - với máy lạnh tự động làm lạnh chỉ cần để nguội xuống nhiệt độ thường.


    II. Các công thức làm kem

    1. Kem chanh leo

    Vị chua ngọt, thanh mát của chanh leo kết hợp với vị thơm ngậy của kem tươi sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy mát mẻ hơn trong ngày hè oi bức.
    • Nguyên liệu:
    - Sữa tươi không đường: 250ml
    - Whipping cream: 250ml
    - Trứng gà: 1 – 2 lòng đỏ (có thể cho trứng tùy thích)
    - Nước cốt chanh leo: 100ml
    - Đường: ± 100gr (tùy khẩu vị)


    • Cách làm:
    - Đun sôi nhẹ sữa tươi
    - Đánh bông lòng đỏ trứng với ½ lượng đường
    - Đổ trứng vào nồi sữa ngoáy đều
    - Bắc nồi lên bếp, vừa ngoáy vừa đun cho đến khi hỗn hợp trứng sữa sôi nhẹ, cảm giác thấy nặng tạy thì bắc ra để nguội.
    - Đổ nước cốt chanh leo vào hỗn hợp sữa trứng đã nguội rồi ngoáy đều
    - Whipping cream đánh bông nhẹ, trộn đều vào hỗn hợp
    - Để hồn hợp thật nguội rồi bỏ vào máy làm kem và thu thành phẩm.



    2. Kem Chocolate

    Bột làm kem : 1 thìa
    - Sữa tươi: 250ml
    - Whipping cream: 250ml
    - Đường: ± 100gr (tùy chocolate ngọt hay đắng để tăng, giảm đường cho phù hợp khẩu vị)
    - Chocotale thái vụn: 100gr• Cách làm:
    - Cho sữa tươi và chocolate thái vụn vào nồi, đun nhỏ lửa cho tan hết chocolate (không đun sôi để tránh bị lợn cợn)
    - Để hỗn hợp này nguội rồi trộn Whipping cream ( kem sữa tươi vào )
    - Để nguội hỗn hợp sau đó đổ vào máy làm kem và đợi thu thành phẩm .Múc kem ra hộp ăn ngay hoặc bảo quản ngăn đá.

    3.Kem chanh đá

    • Nguyên liệu:
    - Đường: 150g
    - Nước: 150ml
    - Nước cam ép: ½ quả cam kích thước trung bình
    - Nước cốt chanh: 100ml
    - Trứng gà: ½ lòng trắng trứng kích thước trung bình

    Bột làm kem : 1- 2 thìa
    • Cách làm:
    - Đổ đường và nước vào nồi đun. Khuấy ở nhiệt độ thấp cho đến khi đường tan hết.
    - Đun sôi hỗn hợp, để sôi trong 1 phút, tắt bếp và để nguội.
    - Thêm nước cam và chanh. Đánh lòng trắng trứng cho đến khi gần đông cứng rồi trộn đều hỗn hợp chanh.
    - Đổ hỗn hợp vào máy làm kem và đợi thu thành phẩm


    4. Kem chuối


    • Nguyên liệu:
    - Chuối chín: 3 quả
    - Sữa tách kem (hoặc full cream tùy khẩu vị): 450ml
    - Đường: 150gr
    - Muốn kem đặc hơn có thể cho thêm 1 -2 thìa bột năng hoặc bột làm kem

    • Cách làm:
    - Đánh nhuyễn chuối cho đến mịn.Trộn với sữa, kem đặc và đường.
    - Đổ hỗn hợp vào máy làm kem và chờ thu thành phẩm.






    5. Kem vani trứng

    • Nguyên liệu:
    - Trứng gà: 2 lòng đỏ
    - Đường: 50g
    - Sữa tách kem hoặc full cream tùy ý: 150ml
    - Kem tươi (whipping cream): 150ml
    - Vanilla chiết xuất: Vài giọt

    Bột làm kem : 1 thìa

    Cách làm:
    - Đánh lòng đỏ trứng và đường trong một âu thủy tinh. Trộn sữa và bột làm kem đun ở nhiệt độ thấp cho đến khi sôi nhẹ, sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đánh đều.
    Đổ hỗn hợp lại vào xoong và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại, tạo một lớp ở đằng sau thìa.
    - Không để hỗn hợp sôi, nếu không hỗn hợp sẽ tách nước. Tắt bếp và làm nguội hỗn hợp. Thêm kem tươi và vanilla sau đó để nguội.
    - Đổ hỗn hợp vào máy làm kem, chờ máy chạy xong và thu thành phẩm.


    6. Kem dừa không trứng

    • Nguyên liệu:
    - 1 hộp sữa tươi không đường 180ml
    - 1 hộp whipping cream 250ml
    - Đường vừa cho vừa nếm, thấy hơi ngọt hơn vị giác của mình là được, khi thành kem sẽ nhạt bớt
    - Muối 1 thìa con đong bằng thìa ăn sữa chua vinamilk
    - 2 thìa vơi bột đao (còn gọi là bột năng) hoặc bột làm kem
    - Vài sợi dừa tươi nạo ra sau đó dùng kéo cắt ngắn
    • Cách làm
    - Cho sữa tươi, đường, muối, nước cốt dừa và bột vào nồi, trước khi bật nên ngoáy đều cho bột hòa tan vào hết, bật bếp lên vừa đun nhỏ lửa vừa ngoáy để tránh bị vón cục. Nếm và thêm đường nếu thấy kém ngọt thùy theo khẩu vị. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp hòa whipping cream vào, để nguội sau đó bỏ máy quay, khi kem hơi sệt rắc dừa sợi cắt vụn vào.
    - Không đánh bông whipping cream nếu không thích kem quá xốp, chóng chảy.

    7. Kem váng sữa Oreo

    Nguyên liệu:
    - 250ml sữa tươi không đường
    - 200ml whipping ream
    - 2 hộp váng sữa Nga ( có thể dùng loại váng sữa khác nếu thích )
    - Đường 100gr
    - Muối 1/4 thìa cà phê
    - Bột đao (bột năng): 2 thìa cà phê
    - Vani: cho 1 chút hoặc dùng vanilla 2 thìa cà phê tạo độ thơm.
    - Bánh Oreo: 3 cái, cạo lớp kem trắng kẹp giữa bánh ra, có thể cho vào kem sau, cho bánh vào máy xay khô nghiền ra hoặc cho vào túi nilon đập nát vụn và để riêng.
    • Cách làm:
    Cho bột đao hoặc bột làm kem và đường muối vào sữa từ lúc nguội, ngoáy đều, nếm xem ngọt chưa, phải ngọt hơn chút lúc thành kem sẽ nhạt đi là vừa. Bật bếp đun chín và đảo đều tay cho khỏi bén nồi và bị vón cục. Tắt bếp, cho váng sữa Nga và whipping cream vào trộn đều, cuối cùng cho vani. Để hỗn hợp kem nguội rồi sau đó quay bằng máy làm kem. Khi thấy kem bắt đầu sền sệt thì rắc kem kẹp giữa bánh Oreo và vụn bánh Oreo vào chút một, đến lúc kem đặc là có thể múc ăn được.



    8. Kem trà xanh

    Đây là công thức kem trà xanh không dùng trứng.
    • Nguyên liệu:
    - Sữa tươi không đường: 200ml
    - Whipping cream: 100ml
    - Đường: 60gr
    - Bột trà xanh: 1,5 tbsp

    Bột làm kem : 1 – 2 thìa
    • Cách làm:
    - Hòa tan bột trà xanh với 1 ít nước nóng, hòa tan đường vào sữa.
    - Trộn đều trà xanh với sữa + bột làm kem
    - Đánh whipping cream bông nhẹ, rồi trộn đều hỗn hợp với sữa và trà xanh.
    - Để nguội rồi cho vào máy làm kem .


    9. Kem cốm dừa


    • Nguyên liệu:
    - Kem tươi: 200ml
    - Sữa tươi không đường: 250ml
    - Trứng gà: 01 lòng đỏ
    - Đường: 100gr
    - Cốm tươi: 50gr
    - Cơm dừa non: 50gr
    - Muối: ½ tsp


    • Cách làm:
    - Đun sữa tươi sôi nhẹ với một phần đường
    - Trộn cốm vào sữa nóng ngâm cho mềm, sau đó đem xay hạt cốm và cơm dừa non sau đó để nguội.
    - Trứng và đường đánh bông
    - Trộn trứng đánh bông với hỗn hợp cốm dừa, khuấy tan đều, đun lại hỗn hợp tới sôi nhẹ. Vừa đun vừa khuấy vì thành phần nước dừa dễ bị cháy cạnh.
    - Whipping cream đánh bông nhẹ, đem trộn cùng hỗn hợp trứng, sữa và cốm. Có thêm một chút màu xanh cho vào hỗn hợp để lên màu đẹp hơn.
    - Để hỗn hợp thật nguội rồi cho vào máy làm kem, chạy cho đến khi kem đông đặc.

    10. Kem phô mai sữa chua bổ dưỡng

    • Nguyên liệu:
    - Sữa chua: 400gr (4 hộp)
    - Phomai bò cười: 4 viên
    - Đường: 100gr
    - Kem tươi: 250ml

    Bột làm kem : 1 thìa
    • Cách làm:
    - Đổ sữa chua vào một bát lớn
    - Cho phomai và đường vào bát, dùng máy đánh trứng đánh bông tất cả lên (bước này có thể dùng máy xay sinh tố)
    - Kem tươi đánh bông và trộn cùng hỗn hợp sữa chua, phomai, bột làm kem
    - Rót hỗn hợp vào máy làm kem, đợi và thu thành phẩm.





    Chỉnh sửa lần cuối bởi cun_yeu_89; 18/08/2017 vào lúc 05:56 PM.
    iframe: approve:
    • 586 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Kem phô mai sữa chua cực ngon nhé các mẹ, có mẹ nào thử làm chưa, mình đã làm thử rồi, kem có phô mai + sữa chua nên rất thơm, độ ngọt vừa phải, lại còn rất dẻo nữa, làm ra kem các bé rất thích ăn mà lại còn tốt cho sức khoẻ các bé. Nhà m ko những trẻ em mà người lớn cũng mê vị kem này nữa




    Chỉnh sửa lần cuối bởi cun_yeu_89; 24/08/2017 vào lúc 11:04 AM.
    iframe: approve:
    • 586 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    iframe: approve:
    • 586 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    Làm kem sầu riêng không dùng máy, kem thành phẩm cũng rất ngon ,về độ dẻo nếu có thể đánh tay nhiều lần hơn và nhiều thơi gian hơn ( 20p liên tiếp ) thì kem sẽ dẻo hơn tuy nhiên không bông xốp như khi dùng máy



    iframe: approve:
    • 586 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    iframe: approve:
    • 586 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    iframe: approve:
    • 586 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #7
    nắng nóng như thế này đi ngoài đường về nhà mở tủ lạnh thấy có kem ăn ngay thì có phải rất tuyệt vời ko các mẹ

    iframe: approve:
    • 586 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    iframe: approve:
    • 136 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #9
    Chúc bạn đắt hàng, rảnh rỗi qua up phụ mình tại bài viết này nhé ^^ Shop quà tặng cho nam giới

    Shop quà tặng cho nam - Ví da khắc laser, quà tặng ý nghĩa nhất 2018
    iframe: approve:
    • 586 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    mùa nào ăn kem cũng thấy ngon, làm kem để tủ lạnh dùng dần thôi

    iframe: approve:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO