Tré Chợ Huyện ( Hút chân không )

    • 214 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Giá: 35,000đ
    Số điện thoại: O935638618
    Địa chỉ: 208/19 Lê Đức Thọ, P.6, Q.Gò Vấp, TP.HCM
    Tình Trạng: Còn hàng

    Cửa hàng/Nhà hàng/Quán Nhậu/ Mua sỉ liên hệ 0935.638.618 để có giá tốt

    Bạn yêu thích món tré heo rơm chợ Huyện? Nhưng bạn lại lo lắng về vấn đề bảo quản và thời gian sử dụng? Không cần phải lo lắng về những vấn đề đó nữa, vì Ẩm Thực Xứ Nẫu xin giới thiệu đến bạn..

    TRÉ HEO HÚT CHÂN KHÔNG CHỈ CÓ TẠI ẨM THỰC XỨ NẪU

    Những ai đi ngang qua đất Bình Định, chắc sẽ rất ngạc nhiên bởi những chiếc “cán chổi” nhỏ xíu được treo lủng lẳng ở các tiệm ven đường. Những chiếc cán chổi ấy chính là “Tré” – một món ăn đặc sản của nhiều tỉnh miền Trung, đặc biệt là Bình Định.


    Tré là món ăn phổ biến ở những tỉnh miền Trung, tùy theo khu vực mà có những cách làm và hương vị đặc trưng khác nhau. Món tré heo là món ăn đặc trưng của người Bình Định được làm thịt ba chỉ heo tươi ngon, thịt đầu heo, tai heo thái mỏng, trộn lẫn với các loại gia vị như thính, riềng, mè, tỏi, tiêu… gói lại trong lá ổi đem lại vị chua chua, ngọt ngọt, một chút cay cay thơm thơm, lạ miệng.
    1. Nguyên liệu làm tré heo nhất định phải là thịt heo tươi ngon, trần sơ qua nước sôi, nhưng với những người kĩ thuật giỏi chỉ cần nhúng sơ vào chảo dầu đang sôi vài giây.2. Sau đó làm nguội với nước lạnh, rồi xắt dọc theo thớ thịt, xắt nhỏ hoặc theo xắt chỉ càng ngon.Giai đoạn chuẩn bị và chế biến rất công phu Sau khi lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, dùng đũa đánh tơi các miếng thịt với nhau, rồi bày trên đĩa. Thưởng thức tré heo chính là nhâm nhi cái vị ngon ngọt tươi mát của các loại thịt heo, hòa quyện cùng bì giòn giòn, thêm chút bùi béo của vừng xen lẫn với thính trong từng miếng tré, mùi thơm của lá ổi góp phần làm tăng hương vị. Vị giác và thính giác của bạn sẽ được đánh thức bởi vị mặn, ngọt, béo, chua, cay, chát và mùi hương đồng gió nội của rơm. Có thể cuốn với bánh tráng và rau sống (rau thơm, dưa leo, chuối chát…), đồ chua (đu đủ, cà rốt thái sợi, củ kiệu…) chấm nước mắm ớt tỏi hoặc tương ớt.


    Hương vị khác biệt

    Vẫn tuân thủ nguyên tắc truyền thống là Tré làm từ thịt heo và được chế biến thêm nhiều thứ mắm muối, gia vị để lên men như món nem chua, nhưng món Tré Chợ Huyện lại được kết hợp với những nguyên liệu khác nhau như thịt heo thủ, thính, mè… đó chính là sự khác biệt về hương vị. Chính bởi thế, khi thưởng thức, bạn sẽ thấy tuyệt vời, khác hẳn với tré ở những vùng đất khác.

    Chinh phục thực khách

    Tré Chợ Huyện đáp ứng 3 tiêu chí: ngon, rẻ, đẹp và 3 cung bậc: nhãn thực, khẩu thực, tâm thực. Dễ dàng chinh phục khẩu thực của người ăn với sự hội tụ đủ ngũ vị như: mặn, ngọt, chua cay và vị chan chát thích thú của lá ổi non. Tré có mùi rất đặc trưng tạo nên cảm giác an bình cho người ăn.

    Món nhậu lý tưởng

    Tré Chợ Huyện là món ăn khoái khẩu của người dân Chợ Huyện, nhưng cũng là món nhậu rất “bắt tửu, bắt bia” của “dân nhậu”, món này có vị chua chua ngọt ngọt, vị cay nồng của củ riềng, tiêu sẽ làm cho bạn “hít hà” không ngừng lại không có cảm giác bị ngán, rất thích hợp để bạn nhậu “lai rai” ăn kèm với xì dầu (nước tương), sa tế hoặc nước mắm tỏi ớt, thêm vài củ tỏi.Chế biến đơn giản

    Lời của khách hàng:

    “Tré bung ra trộn với xì dầu + ớt + tỏi và cho chút rau thơm thái nhỏ dùng Ăn cơm - Ăn chơi - hay là Ăn nhậu đều mát xế luôn...!”
    “Tré bung ra trộn - bóp gỏi với nhiều loại rau củ quả với ăn cơm - nhậu đã đời luôn.”
    “Tré bung ra, trứng tráng vừa phải sắc miếng dài, dưa leo, khế hoặc xoài sắc mỏng dài, rau xà lách, các loại rău thơm, cuốn bánh tráng chấm mắm giã theo ý thì cả ông hay bà thưởng thức chắc chắn đều khen nức nở.”

    CÁC MÓN ĂN:
    - Cách làm gỏi tré cá cơm: BẤM VÀO ĐÂY
    - Cách làm gỏi tré cá cơm rau muống: BẤM VÀO ĐÂY



    Gỏi tré cá cơm


    Gỏi tré cá cơm rau muống
    Cách sử dụng
    • Bạn có thể dùng để ăn khai vị trong các bữa tiệc, ăn nhâm nhi cùng bạn bè gia đình.
    • Tré dùng với rượu bầu đá nhậu lai rai rất tuyệt.
    • Du khách nước ngoài rất ưa chuộng món này và đều mua về làm qua mỗi khi có dịp ghé ngang vùng đất Bình Định này..

    Cách bảo quản :
    • Để ở nơi mát mẻ, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.


    Ẩm Thực Xứ Nẫu hân hạnh là địa chỉ phân phối Tré Chợ Huyện hút chân không duy nhất tại Sài Gòn và trên toàn quốc.
    Hướng dẫn làm tré heo Chợ Huyện:
    1- Lựa miếng thịt ngon trụng nước sôi cho chín ngoài, xắt mỏng (thịt heo sớ ngang, thịt bò sớ dọc). Hai thứ thịt sau khi đã luộc chín đem cắt miếng mỏng nhỏ như ngón tay hoặc xắt chỉ.
    2- Trộn thịt cùng với một muỗng súp thính hai muỗng cà phê đường nửa muỗng cà phê muối cùng riềng, tỏi, mè trộn tất cả thật đều.

    3- Nắm thịt thành từng nắm như quả cóc, bỏ thịt vào lá chuối có trải sẵn lá ổi, cuốn tròn thịt. Dùng 1 lớp lá chuối xé nhỏ giống như cách làm nem, quấn ngang viên tré, túm gọn 2 đầu, cột chặt

    4- Khi gói, phải ém thật chặt để tré thành lọn nhưng khi ăn, thường thì người ta lại làm cho lọn tré rời ra.
    Nếu bạn không có thời gian để đi chọn nguyên liệu kĩ lưỡng hay chế biến món Tré Chợ Huyện trứ danh này? Và bạn băn khoăn lo lắng băn khoăn về vấn đề bảo quản tré? Nhanh tay nhấn vào nútMUA HÀNG hoặc gọi đến số Hotline: 0935 638 618 để đặt hàng ngay Tré heo hút chân không chợ Huyện !
    Ẩm Thực Xứ Nẫu - Đặc Sản Nẫu Chính Hiệu
    Địa chỉ: 208/19 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
    Chi nhánh 1: Số 9 đường P2, khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, TP.Nha Trang, T.Khánh Hòa (0914140408)
    Chi nhánh 2: 196B Nguyễn Tất Thành, P.8, Tp.Tuy Hòa, T.Phú Yên (0914140408)
    Hotline : 0935 638 618



    Chỉnh sửa lần cuối bởi tranlongdinh997; 22/02/2017 vào lúc 09:48 AM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO