...Những đồi hoa sim ôi những đồi hoa sim tím chiều hoang biền biệt...
...Đời anh là pháo binh rừng núi, chiều chiều qua những đồi hoa sim...
Vâng nó đã đi vào những trang nhạc vàng, đời đời ai cũng nhớ cũng thuộc và biết về vẻ đẹp của nó, hoa của nó đẹp là vậy nên thơ là vậy, nó hoang dại, cằn cỗi nhưng trái của nó thì rất ngon, chua chua ngọt ngọt kèm vị chát nhè nhẹ. Ngày xưa nếu là dân quê đen chính gốc thì ai cũng biết, 1 thời tuổi thơ gắn liền với sim. 4h sáng theo lũ bạn lên núi bà hái sim, chà là, hồng quân, nói chung các loại trái cây ăn được trên núi đều thỉnh, đứa bị gai đâm, muỗi cắn, ong chích, đứa lội suối, băng đèo trơn té... Ôi nhắc lại là thấy nhớ cái tuổi thơ oai hùng, oang liệt. Cũng ở quê nhưng cùng thời và những thời sau có nhiều bạn ko trải qua được.
Ko những sim, hồi đó còn thích trái hồng quân, quả nhỏ hơn quả ổi núi chút xíu, ăn thì day day nhẹ rồi bóp ruột ra ăn nó vị ngọt thanh, chua nhẹ, ăn luôn cả hột và cơm, ngon lắm chứ.... Hồi đó đi học mấy bà bán hàng rong là bán theo lon.
Bao lâu rồi ko được ăn nữa, giờ e mới lại có thời gian lại xăm soi, tìm kiếm manh mối mấy món này phục vụ khách.
Sim và hồng quân nó ko ngon như táo, cherry, nho mỹ, lê, lựu.... những loại trái cây ngoại nhập đắt tiền. Nhưng e lại thích ăn nó hơn, ăn để nhớ về thời tuổi thơ dữ dội, ôn lại kỉ niệm 1 thời trẻ trâu, ai chưa biết thì thử cho biết, cho có cảm giác là hồi nhỏ mấy đứa ở quê ăn những món này.
Là vì nó được hái ở núi, ở đồi, hoang dại nên ko có thuốc men gì hết ạ, sạch tuyệt đối, ko mua bằng tiền nhưng bỏ công người đi hái về tới TP thì giá đẩy lên cao chút xíu.
E nói là tâm sự thật lòng chứ ko quảng cáo gì đâu, tự nhiên lúc tối nói chuyện với c khách, 2 ce cùng nhau kể về thời tuổi thơ và rồi e lại nhớ. Sim về trái chín mọng, ngọt, khách mua về ăn, làm rượu si thì ko có rượu nào ngon bằng đâu ạ. Cả 2 loại quả rừng này đều trị rất nhiều bệnh, ko tin khách cứ seach google ạ
Khách đặt ngày mai e giao ạ.
Sim rừng 75k/kg
Hồng quân 75k/kg
Liên hệ 0973147605 zalo, e ít lên wed ạ