Trái SAKE tươi ngon dành cho các mẹ đây ạ.

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1



    Cây sa kê còn được gọi là cây bánh mì: trái có hình quả trứng, lớn cỡ miệng tô, vỏ màu xanh, có nhiều gai nhìn tựa như trái mít. Trái sa kê không có hạt, cơm thịt màu trắng. Khi chế biến chỉ cần gọt bỏ phần vỏ và phần lõi bên trong, giữ lại phần thịt. Trái sa kê chế biến món ăn nào cũng ngon. Chỉ cần thưởng thức 1 lần, bạn sẽ say đắm ngay cái vị bùi bùi, deo dẻo hòa quyện cùng vị ngọt dịu thanh thanh của sa kê. Theo phân tích của các nhà khoa học, trái sa kê chứa 25% tinh bột, 3% protein, 0,5% lipid, và nhiều chất bổ khác như vitamin C (20mg/100gram), kali, kẽm, thiamin… Không những trái sa kê bổ dưỡng, mà cây sa kê cũng lắm hữu dụng. Theo đông y, rễ sa kê có tính làm dịu, trị ho; vỏ sa kê có tác dụng sát trùng; lá sa kê có công dụng tiêu viêm, tiêu độc, lợi tiểu...













    Quả sa kê được chế biến thành nhiều món ăn dân dã nhưng rất đỗi ngon miệng. Phổ biến nhất là món sa kê chiên. Cá nhân mình thấy sa kê chiên vừa dễ làm lại thơm ngon. Bé nhà mình rất kết món này nhé, lần nào cũng 1 mình 1 đĩa đánh chén rất ngon lành. Hôm nào bé nhà các mẹ lười không ăn cơm là các mẹ có thể chiên cho con ăn bù lại lượng tinh bột nhé.












    Giá bán 30k/kg (đảm bảo tươi ngon)
    * Lưu ý: Khi nào các mẹ đặt hàng thì mình mới hái xuống để giao.
    Liên hệ: 0978.576.890 (Tiến)
    *Giao hàng nhanh trong khu vực nội thành.
    Mình có luôn lá SAKE khô cho các mẹ nấu nước uống hay làm thuốc nhé.


    Một số món với trái SAKE

    1. Sa kê chiên giòn. Với món này, cũng có rất nhiều cách chế biến và tuỳ theo mục đích ăn

    *Chiên mộc:

    tức là nguyên liệu chỉ vỏn vẹn là trái sa kê.

    - Sa kê gọt vỏ, bổ dọc làm tư, bỏ cùi giữa sau đó cắt thành từng khoanh dày từ 1-2 phân.
    - Ngâm sa kê trong nước muối hay nước chanh hoặc phèn chua cho sa kê không bị đen và nhả bớt nhựa. Sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo.
    - Bắc chảo dầu thật nóng và bỏ sa kê vào chiên với lửa nhỏ đều đến khi vàng vớt ra đĩa (Nên chiên 2 lửa món ăn sẽ giòn lâu hơn) Miếng sa kê vàng đều, giòn bên ngoài, bên trong dẻo dẻo bùi bùi, chấm cùng với tương ớt hay tương cà, vừa xem tivi hay nói chuyện với bạn bè thì còn gì bằng.








    * Chiên với bột:
    Sa kê ngâm cho nhả bớt nhựa, rửa sạch vớt ra để ráo
    - Pha hỗn hợp bột gạo + bột mì + gia vị (muối + đường + bột ngọt) cho vừa khẩu vị + một ít nước lạnh quậy cho bột hơi sền sệt rồi nhúng từng miếng sa kê vào trộn đều. Để lớp bột thêm ngon, người ta còn cho thêm lòng đỏ trứng gà. Có thể dùng loại bột chiên giòn đóng gói sẵn.
    - Chiên sa kê trong chảo ngập dầu tới khi chín vào, vớt ra để ráo dầu. - Sakê ăn lúc còn nóng là ngon nhất. Mùi thơm của trái sakê quyện với mùi thơm của bột chiên rất quyến rũ, nhất là đối với những người đã từng thử qua một lần. Sakê chiên chín rất bùi nhưng lại khác cái bùi của khoai lang. Khi ăn, bột bên ngoài giòn giòn, ngọt ngọt với sakê mềm, dẻo bên trong thuyết phục vị giác của rất nhiều người ăn.






    2. Sườn non hầm sa kê
    - Sa kê xắt thành miếng dày khoảng 2cm sơ chế như trên
    - Sườn non mua về chặt thành miếng vừa ăn, trần qua nước sôi.
    - Sau đó ướp chung với muối, đường, bột nêm cho thắm đều.
    - Sườn non cũng đem chặt khúc, ướp với tỏi, tiêu, hành, nước mắm. Cả hai thứ sa kê và sườn đều được xào sơ qua cho thơm trước khi cho và nồi nấu (hầm) chung - Khi nấu nên đổ nước xăm xắp, giữ lửa đều và nêm nếm cho vừa ăn. Trước khi ăn rắc nên thêm hành, mùi để kích thích khẩu vị. Đây là món ăn vừa thơm ngon vừa lạ miệng nhờ thịt sa kê mềm, dẻo, ngọt, bùi và béo. Đặc biệt sa kê khi phối khẩu với sườn non càng làm tăng thêm chất bổ dưỡng, hương vị đậm đà, càng ăn càng thấy ngon miệng và dễ kích thích tiêu hóa.







    iframe: approve:
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Bạn có Hà Nội không nhỉ ? Mình mua mấy quả sake

    iframe: approve:
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    B oi minh biet chi nay chuyen cung cap sake si va le ja lai hap dan nua
    so chi y la 01697329397
    minh k nho ten chi

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO