Trà cúc vàng thảo mộc - Thanh nhiệt - Mát gan -Tiêu độc - Sáng mắt - Không chất bảo quản. Chăm sóc sức khỏe cả gia đình!

    • 206 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #1

    Chào các bạn,

    Môi trường sống hiện nay với nhiều ô nhiễm, bụi bặm...cùng những thói quen trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày và các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm khiến sức khỏe con người sụt giảm, kéo theo những nguy cơ bệnh tật về lâu dài.

    Với tiêu chí "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" - gia đình mình thường xuyên sử dụng trà thảo dược cúc vàng để giải khát và bảo vệ sức khỏe bản thân. Nay mình muốn giới thiệu rộng rãi đến các bạn sản phẩm bổ dưỡng này để mọi người có thể cùng chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.

    Sản phẩm Trà cúc vàng của mình là một loại thức uống thanh nhiệt, bổ dưỡng cho cơ thể với sự kết hợp giữa hoa cúc vàng và lá trà cùng một số thảo mộc, được pha chế theo công thức riêng, tạo nên một khẩu vị đặc biệt và lạ miệng cho thứ thức uống bổ dưỡng được nhiều người biết đến với công dụng ngăn ngừa và phòng chống nhiều loại bệnh này.



    Do mình kết hợp làm cho gia đình uống nên đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyệt đối không dùng chất bảo quản, chất tạo màu –mùi hương liệu như các loại nước giải khát đóng chai sẵn. Do ưu điểm không chất bảo quản nên sản phẩm được bảo quản lạnh và dùng ngay trong ngày.



    Các bạn có thể tìm hiểu về tác dụng của trà cúc vàng qua rất nhiều nguồn thông tin: báo chí, website, nhà thuốc...mình xin phép trích dẫn một số công dụng của hoa cúc vàng, hay còn gọi là kim cúc, theo các nguồn thông tin đáng tin cậy như sau:

    "Theo Đông y, kim cúc vị đắng, cay, có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, chữa mụn nhọt sưng đau, đau mắt đỏ có sưng, đau đầu chóng mặt, chữa cảm lạnh, cúm, viêm mũi, viêm vú, hoa mắt, huyết áp cao, viêm gan, kiết lỵ... Nếu bị cảm mạo phong nhiệt, thì dùng kim cúc 20g, củ sắn dây 15g, lá dâu tằm 10g, rễ cây lau 8g, bạc hà, cam thảo mỗi vị 5g. Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần.
    Nếu bị đinh nhọt, dùng kim cúc, bồ công anh mỗi vị 30g, từ hoa địa linh 20g, kim ngân 5g. Sắc uống vào lúc đói, ngày 1 thang chia 3 lần, uống 3 ngày liền.
    Viêm tuyến vú, lấy kim cúc 20g, kim ngân hoa, bồ công anh, cam thảo (mỗi vị 12g), sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần cho đến lúc khỏi. Bên ngoài dùng lá kim cúc cùng hành, muối, giã nhỏ đắp nơi đau ở vú một lần trong ngày.
    Giảm béo, dùng hoa cúc vàng vừa nở đem phơi khô để pha trà uống đều đặn có tác dụng “thanh lý” chất dầu mỡ dư thừa trong cơ thể đạt hiệu quả giảm béo mà không hề gây hại cho cơ thể.
    Chữa sáng mắt, trừ màng mộng mắt: sử dụng cánh hoa cúc nấu canh cá trong bữa ăn, hoặc trộn cánh hoa tươi vào gạo thổi cơm (mỗi nồi cơm 2 bông).
    Theo Lương y Hoài Vũ/Thanh Niên"

    Nguồn - TẠI ĐÂY

    "Từ lâu, hoa cúc được xem như một loài thảo dược có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Ăn hoa cúc lâu ngày sẽ giúp làm đẹp nhan sắc, kéo dài tuổi thọ
    Sách Bản thảo cương mục của danh y Lý Thời Trân (đời Minh) cho rằng, hoa cúc có thể dùng ăn sống, ăn chín hoặc nấu canh ăn.
    Theo Đông y, hoa cúc có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải cảm, giáng hỏa, mát gan, làm sáng mắt. Vì vậy, hoa cúc thường được dùng để chữa các chứng do phong nhiệt như chóng mặt, nhức đầu, đau mắt, chảy nước mắt, đinh nhọt, sang lở. Ngoài ra, hoa cúc còn rất tốt cho những người bị các chứng mất ngủ, người nóng bứt rứt khó chịu, tinh thần bị căng thẳng, tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, khó tập trung… Còn theo các nghiên cứu hiện đại, hoa cúc có thể giúp kháng khuẩn, kháng siêu vi gây cảm cúm, làm giãn mạch máu, hạ huyết áp, giảm mỡ trong máu, làm dịu căng thẳng thần kinh và giúp ngủ ngon.
    Hơn nữa, so với các loại thảo dược có tác dụng thanh nhiệt khác, hoa cúc còn giúp sáng mắt, làm tinh thần sảng khoái, hạ huyết áp. Hoa cúc phù hợp với trẻ em và cả những người trưởng thành. Đặc biệt, tác dụng giải nhiệt hiệu quả của loại hoa này sẽ rất tốt cho những người thường xuyên bị nhiệt, nóng bức do làm việc văn phòng, thường xuyên phải ngồi trước máy tính, đối mặt với tình trạng căng thẳng do áp lực công việc, ít có thời gian vận động, điều kiện ăn uống không đủ dưỡng chất.
    Hoa cúc được dùng làm trà hoặc kết hợp với các loại thảo dược khác giúp thanh nhiệt, chữa bệnh rất hiệu quả. Bạn có thể kết hợp loại hoa này với trà xanh và hoa hòe cho tác dụng tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt, giải độc, làm sáng mắt, giúp phòng ngừa và chữa trị nhức đầu do nhiệt. Trà hoa cúc kết hợp với hoa kim ngân, bồ công anh sẽ cho bài thuốc giúp tiêu độc, nhuận gan, chữa mụn nhọt, ghẻ ngứa, viêm gan cấp tính. Cũng có thể dùng hoa cúc kết hợp với phục linh để cho sắc mặt tươi tắn, làn da sáng mịn, tăng tuổi thọ.
    Về thời gian sử dụng, nếu dùng để giải nhiệt, giải khát, có thể uống trà hoa cúc vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Nếu dùng cho các phương pháp trị liệu, tốt nhất bạn nên uống trà hoa cúc 2 - 3 lần trong ngày, trước bữa ăn từ 1 đến 2 giờ.
    Vì hoa cúc có tính mát, tác dụng thanh nhiệt nên những người tỳ vị hư hàn, thường bị lạnh bụng, đi tiêu lỏng, thường bị ớn lạnh, tay chân lạnh, huyết áp thấp… thì không nên dùng hoa cúc.
    Lương y Đinh Công Bảy - Tổng thư ký Hội Dược liệu TP HCM"
    Nguồn VNExpress - TẠI ĐÂY

    Webtretho cũng đã có bài viết đề cập đến lợi ích của hoa cúc
    "Thứ nước trà thơm làm từ hoa cúc trắng có tác dụng phòng cảm và loại bỏ các cơn đau thắt do kinh nguyệt gây ra, các nhà nghiên cứu Anh tuyên bố.
    5 chén mỗi ngày trong vòng nửa tháng đủ để tăng hàm lượng hoá chất trong nước tiểu giúp giảm co thắt cơ và chống viêm nhiễm.
    Từ lâu, mọi người vẫn coi trà cúc như một loại thảo dược chống viêm nhiễm, giảm đau và chống lở loét. Nó cũng được biết đến là có tác dụng chống oxy hoá và tinh dầu chiết xuất từ hoa cúc trắng có thể chống vi trùng.
    Tiến sĩ Elaine Holmes và cộng sự tại Đại học Imperial, London (Anh), đã tìm hiểu thêm công dụng của trà cúc. Trong nghiên cứu này, trà được làm từ hoa cúc Đức (Matricaria recutita).
    Các nhà nghiên cứu đã xét nghiệm nước tiểu của những người tham gia hằng ngày, trước và sau khi họ dùng trà cúc. Kết quả cho thấy uống trà làm tăng hàm lượng glycince giúp giảm co thắt, và hippurate chống viêm nhiễm trong nước tiểu. Sau khi mọi người dừng uống trà sau 2 tuần, hàm lượng glycine và hippurate vẫn ở mức cao trong 2 tuần nữa, chứng tỏ hiệu quả kéo dài.
    Maureen Robertson, tại trường Thảo dược Scotland, nhận định hoa cúc giúp giảm thân nhiệt, nó hoàn toàn lành, tốt cho vùng viêm nhiễm. Tinh dầu từ hoa cúc cũng là một chất khử trùng tốt. Có thể dùng dầu chiết xuất từ hoa cúc bôi vào bụng dưới để chữa đau kinh nguyệt. Nhưng các bà mẹ mang bầu nên cẩn thận bởi nó có thể tác động tới bào thai."
    Nguồn Webtretho - TẠI ĐÂY



    Giá giới thiệu sản phẩm: 12K/chai 350ml

    Đặc biệt nhân dịp khai trương cửa hàng áp dụng chương trình khuyến mãi:
    - Giảm giá 15%
    - Mua 5 chai tặng 1 chai

    Phương thức mua hàng: các bạn có thể đặt hàng cho mình theo các cách sau:
    - Mua hàng trực tiếp tại: Số 8 Bùi Đình Túy, F26, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
    - Sms/ call đến số: 0904 265 626 – 0937 393 627
    - Yahoo!: tracucvang
    - Hoặc PM cho mình tại đây

    Cách thức giao hàng: sau khi nhận được order mình sẽ sắp xếp giao hàng cho các bạn trong thời gian sớm nhất. Các bạn vui lòng để lai số điện thoại để mình tiện liên lạc khi giao hàng nhé.

    Free ship trong vòng bán kính 5km khi mua trên 50K hoặc các khu vực tiện đường.
    Đặc biệt, các khách hàng thường xuyên sẽ có nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
    Rất mong được sự ủng hộ của các bạn.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi tit_chu; 18/06/2012 vào lúc 04:38 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 206 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #2
    up nào

    iframe: approve:
    • 206 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #3
    up chào ngày mới

    iframe: approve:
    • 206 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #4
    up nào

    iframe: approve:
    • 206 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #5
    up

    iframe: approve:
    • 206 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #6
    TRÀ CÚC - VỊ CỦA NẮNG VÀNG!

    Không biết tôi có quá chủ quan không khi đưa ra một nhận xét đầy cảm tính, rằng “Trà cúc là hương vị của nắng vàng”. Đó là một ý nghĩ bất chợt đã lướt qua tôi khi ngắm những giọt trà vàng óng ánh rơi bình thản xuống ly thủy tinh, trong một sớm heo may của tháng 10. Những bông hoa cúc vàng nồng ấm vốn đã là lời nhắc nhở đầy thi vị của mùa thu, của nắng và gió. Nhất... là khi bạn ngồi khoan thai tại một quán vườn êm ả trong lòng phố hay lặng lẽ bên một con đường vắng của Tp.Hải Phòng. Với người Hải Phòng, trà cúc cũng thân thuộc giống như một tô bánh đa cua buổi sớm...

    Bông cúc được chọn để làm nguyên liệu trà phải là loại hoa chỉ nhỏ bằng nút áo, được hái từ khi còn ngậm nụ rồi phơi khô, quạt sạch bụi, uống kết hợp với trà mạn. Một chút hăng hăng ngái ngái của cúc vàng, một chút đắng chát của búp trà xanh, một chút ngọt dịu và vị chua thanh của trái quất. Chẳng phải bấy nhiêu dư vị cuộc sống đều lắng đọng trong chén trà cúc, càng uống càng thấm đượm. Mọi thứ hương vị trong chén trà cúc đều rất nhẹ. Với riêng tôi, chén trà cúc mang lại cảm giác thư thái, yên lành. Một mình góc phố, bên chén trà cúc tỏa hương, cảm thấy quên mọi xáo động của đời thường, thanh thản như mây trắng giữa trời thu. Âu đó cũng là một cách rất AQ để giảm stress của bản thân.

    Và từ khi yêu trà cúc, mới chợt để ý thấy rằng, ở Hải Phòng mình đi đâu cũng có thể tìm thấy thứ đồ uống thanh khiết này. Nhiều nhất vẫn là phố Phan Bội Châu - phố người Hoa trước kia. Trà cúc là đồ uống ưa thích của người Trung Quốc, có lẽ đã được du nhập và gắn bó với Hải Phòng từ con phố này. Giờ thì trà cúc đã tỏa ra rất nhiều phố phường đất Cảng. Sau Phan Bội Châu là Minh Khai, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng và rải rác ở nhiều quán xá khác.

    Có một quán nhỏ trong vườn lá, khuất sau những gian hàng tấp nập của đường Hai Bà Trưng là Trà Cúc 106 Cát Dài. Vị trà cúc ở đây rất đậm đà, và có cả một không gian mát rượi của cây lá, mùi thơm thoang thoảng của ngọc lan cuối mùa... Uống trà cúc và ngắm những giò lan lay lay khe khẽ, vài chú chim sẻ nhảy lách tách nhặt hạt dẻ khách tung ra. Mùa hè thì Phố Cảng có trà cúc đá, thu đông thì uống trà nóng, qua phin lọc như cafe. Thảng vẫn có những cánh hoa vàng sót lại, xoay xoay trong lòng chén, đưa lên miệng nhấm nháp thấy vị chát nồng, một lúc sau thì ngọt dịu nơi cổ họng, thấy yêu yêu đời sống biết bao.

    Vả lại, với những tác dụng như dịu thần kinh, bổ gan, sáng mắt, chữa đau đầu, tăng huyết áp... , thêm quá nhiều lý do để bạn, để tôi dành chút thời gian cho trà cúc. Dĩ nhiên là có chút tác dụng phụ, nếu bạn có quá nhiều kỷ niệm yêu thương trong mùa gió heo may này, có thể chén trà cúc sẽ đưa tâm trí bạn về miền đầy hoài cảm...


    Nguồn - VietnamNet.

    iframe: approve:
    • 4,501 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #7
    cám ơn bạn đã qua topic của mình. Chúc bạn đắt hàng nhé. Sẵn tiện mình oánh dấu luôn hehe

    Ở hiền thì sẽ gặp lành...
    Ta ơi, hãy luôn tin là như thế nhé

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO