Mì Xào Giòn

Nguyên liệu (6 suất)

Tên nguyên liệu Khối lượng Tên nguyên liệu Khối lượng
Tim,bầu dục 0,2 kg Hành hoa 50 g
Thịt bò loại I 0,1 kg Hành khô 50 g
Hoa lơ 0,1 kg Tỏi khô 50 g
Hành tây 0,1 kg Tiêu 3 g
Cà rốt 0,1 kg Muối 10 g
Cần tây 0,1 kg Bột đao 10 g
Tỏi tây 50 g Mì chính 5 g
Cà chua 0,1 kg Rau mùi 20 g
Dầu rán 0,2 lít Ng.liệu trang trí Theo mùa
Mì trứng 0,4 kg

Quy trình chế biến


  • Mì trứng chần qua nước sôi. đun mỡ nóng già thả mì trứng vào chao giòn, vớt ra để ráo bày vào đĩa.
  • Tim thái mỏng, bầu dục bỏ hoi thái mỏng, ướp tiêu muối.Thịt bò lọc gân xơ thái mỏng , hoa lơ cắt miếng, hành tây bổ cai, cà chua bổ cai, cần tây, tỏi tây rửa sạch cắt khúc.
  • Hành hoa cắt khúc , hàng, tỏi băm nhỏ.
  • Phi thơm hành tỏi cho tim bầu dục, thịt bò vào xào . Cho tiếp hành tây , cà rốt, cần tỏi tây, cà chua và hành hoa vòa đảo đều (chú ý đun to lửa). Thêm 1 muôi nước dùng, nêm vừa tiêu muối, xuống một chút bột đao cho sánh.
  • Sau đó bày trên đĩa mì đã chao giòn. Rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan

  • Mì giòn, các ng.liệu chín, không dai, không nát.
  • Mùi thơm, vị vừa ăn.

Liên hệ :
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Điện thoại : 024.6260.1456 – 0986.425.099
Website : www.caodangnauan.edu.vn
Địa chỉ : Số 2 , 181 Xuân Thủy , Cầu Giấy , Hà Nội.