TINH BỘT NGHỆ bảo vệ gan ngày Tết - BÁN PHÈN CHUA CHƯNG CẤT khử mùi hôi cơ thể, giày dép

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 95 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1

    Mình chào cả nhà
    Năm mới mình mở quán mới, mong mọi người ủng hộ nhiệt tình
    Mình hiện đang bán tinh bột nghệ và bột phèn chua đã chưng cất, mọi người có thể tham khảo thông tin dưới đây ạ.


    1. TINH BỘT NGHỆ


    Mình hiện đang bán tinh bột nghệ vàng và đen, các bạn có thể dùng uống chữa bệnh dạ dày, bệnh đường tiêu hóa khác, phòng ngừa bệnh ung thư (nhất là ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vòm họng, ...) giải độc gan (đặc biệt với các anh/chị do đặc thù nghề nghiệp phải tiếp xúc với bia rượu nhiều như nghề kiểm toán, xây dựng,...), ... hoặc đắp mặt để trị mụn trị thâm trị sẹo hay dùng tắm trắng dưỡng da. Đặc biệt, tinh bột nghệ vàng rất tốt cho các mẹ mới sinh em bé đấy ạ. Mình sẽ up 1 số thông tin về tinh bột nghệ ở post sau để mọi người tham khảo nhé.


    KINH NGHIỆM PHÂN BIỆT TINH BỘT NGHỆ VÀ BỘT NGHỆ


    20 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG TINH BỘT NGHỆ HẰNG NGÀY VÌ SỨC KHỎE CỦA CHÍNH BẠN


    CURCUMIN LÀ GÌ?


    CÓ PHẢI CỨ UỐNG CÀNG NHIỀU CURCUMIN CÀNG TỐT? TINH NGHỆ SẢN XUẤT TỪ NGHỆ VÙNG NÀO LÀ TỐT NHẤT?


    Tinh nghệ (vàng và đen) mình bán lẻ giá 750k/kg, 375k/500gr, 160k/200gr. Các bạn nhập sỉ mình sẽ để giá tốt cho bạn.
    Nhân dịp năm mới, mình tặng các bạn mua 500GR trở lên 1 bộ dụng cụ để đắp mặt nạ gồm bát, bộ 3 thìa, dụng cụ trộn và cọ nhé
    Up trước cái ảnh đợt hàng mới nhất nè







    2. BỘT PHÈN CHUA CHƯNG CẤT


    Chắc hẳn mọi người cũng ít nhiều biết tác dụng của phèn chua rồi, phèn chua mua về nung trong khoảng 1-2 tiếng cho đến khi xộp lên cho vào cối nghiền hoặc giã cho thật mịn tạo thành 1 lớp bột mịn, bột này gọi là phèn phi (bản thân mình thì cạo luôn lớp bột ở trong nồi chứ ko lấy ra giã cho nên bột phèn mình bán rất rất mịn ạ). Tất cả những tác dụng của phèn chua mà mọi người đọc được đều là bột phèn phi này chứ ko phải cục phèn chua mua ngoài chợ đâu ạ. Công dụng của phèn chua thì cực nhiều, mình liệt kê 1 vài tác dụng bản thân đã và đang trải nghiệm ra mọi người tham khảo nhé:


    - Chữa hôi nách: tắm xong lau khô người, dùng bông gòn thấm 1 lớp phèn phi lên nách xoa đều (mình thì dùng tay lun dùng thường xuyên sẽ khử mùi hôi rất tốt, lại còn trị vết thâm xấu xí trên vùng nách các chị em nữa. Mama và em gái mình bị hôi nách, dùng cái này cực hiệu quả luôn. Thay vì dùng cây lăn nách như Rexona vừa tốn kém, lại có mùi (em gái mình rất ngại khoản này, nó bẩu mọi người đi ngang qua ngửi đc mùi Rexona là biết ngay con bé này bị hôi nách . Và bột phèn phi này ko sợ để lại vệt trắng hay vết ố vàng trên quần áo đâu mọi người nhé.


    - Chữa hôi chân khi đi giầy: mùa đông thì boot là người bạn ko thể thiếu của các chị em, đi vừa đẹp lại ấm nhưng mùi thì ... kinh dị bản thân mình mỗi ngày 1 đôi tất, trời có nắng là đem boot ra phơi nhưng nhưng hôi vẫn hoàn hôi, em gái mình còn thêm mấy đôi giầy thể thao ác mộng nữa các anh thì quanh năm giầy da chắc đều hiểu nỗi khổ này rồi
    Trước đây cả nhà mình dùng Trapha, nhưng mùi của nó rất ghê (mình thấy ghê chả kém mùi hôi của giày), để lại vệt bột trắng trên giầy, tất và chân, ghét nhất là cái mùi đặc trưng của nó khiến mọi người cứ nhìn mình đầy ẩn ý mỗi lần mình tháo giày, kiểu "con bé này bị hôi chân à" giờ thì mình chỉ cần rắc 1 lớp phèn phi vào đáy giầy, cách ngày 1 lần, thậm chí 3,4 ngày 1 lần đảm bảo tất và giầy sẽ hết hẳn mùi hôi, theo đó mùi hôi chân cũng ko có luôn, papa mình cực hài lòng với cái này, khử mùi mà ko phải dùng nước xịt hay hóa chất gì.


    - Các công dụng khác của phèn chua theo sự chia sẻ của Bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa tại Mỹ





    Phèn chua là hỗn hợp của sunfat nhôm và sunfat kali, có tên khoa học là Alumen rất quen thuộc với người dân sống ở vùng quê Việt Nam, họ dùng để lọc nước. Trong đông y thì có tên là Minh phàn hay Bạch phàn, là một vị thuốc trong sáng, không màu, có vị hơi chát. Vì có tính hàn, hơi độc một tí nhưng đa số phèn chua chỉ dùng để bôi ngoài da. Tuy có thể dùng cho bên trong nhưng với liều lượng nhỏ và phải theo sự chỉ định của thầy thuốc.
    Giúp chữa bệnh lở loét bao tử, trị viêm nhiễm ngứa cho da , làm lành các vết thương ngoài da, ho khan ra máu, đau cổ họng, sán lãi.
    Trong dân gian, phèn chua chủ yếu dùng để làm trong nước và chế biến thực phẩm nhằm tạo độ dai và trắng. Để làm hết mùi hôi của lòng heo, nghiền một ít phèn chua thành bột, chà lên lòng, sau đó rửa sạch; thêm phèn vào nước muối, sau đó lau rửa cửa kính sẽ rất sạch
    Trong công nghệ: các nhà máy sử lý nước đều có sử dụng phèn chua để giúp nước được trong hơn, trong sản phẩm làm trắng răng.


    Tác dụng trong thẩm mỹ: Điều trị sạm, tàn nhang, vệ sinh cửa mình của phụ nữ bị ngứa , đặc biệt là khống chế việc đổ mồ hôi gây ra mùi khó chịu cũng như trị dứt điểm các vết thâm ở nách.


    Tác dụng trong thực phẩm: phèn chua thường được ngâm với rau, củ, trái cây để làm tăng độ trắng, giòn cho sản phẩm. Phèn còn dùng trong chế biến mứt dừa, mứt bí... để tạo độ dẻo dai, trong suốt. Đây cũng là chất được nhà máy nước dùng như chất keo tụ để làm trong nguồn nước. Đối với phèn chua, với liều lượng theo công thức pha chế thông thường thì món ăn hoặc sản phẩm sẽ không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tại Việt Nam phèn chua là hóa chất phụ gia được phép sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong thực phẩm (thực ra hầu hết các loại mứt và dưa muối trên thị trường đều dùng phèn chua để sản phẩm giòn, dai hơn, nhưng phèn chua không phải hàn the đâu nha mọi người


    Lưu ý: khi dùng phèn chua để chế biến thức ăn thì nên tránh dùng cho các đối tượng như trẻ em, phụ nữ đang mang thai.


    Giá cả như sau:
    - 70k/1 hũ bột phèn phi 50gr thành phẩm (là phèn chua đã chưng cất, nghiền mịn, bỏ vào hũ) – 1 hũ dùng đc rất rất lâu đấy ạ, cả gia đình cùng dùng cũng phải hơn 1 tháng
    - 2 hũ trở lên: 65k/hũ





    Thực ra phèn chua mua ngoài chợ từ 35-40k/ 1kg, nhưng mua về làm thì lại rất vất vả và tốn thời gian (gần 2h) mới cho ra đc thành phẩm sử dụng nên mình giới thiệu cho bạn nào ko có thời gian mua về dùng luôn. Phèn do mình tự làm, cho chính bản thân dùng nên chất lượng thì khỏi phải chê. 1 hũ bột phèn phi 50gr thành phẩm mình làm đã hết khoảng 0,5kg phèn chua chưa chưng cất, tiền ga tiền hũ tiền ship nữa cũng chẳng lời đc là bao, vì thấy bán mỗi tinh nghệ thì hơi trống quán nên mới bán thêm (thực ra mình định bán bột cà phê, cám gạo và dầu dừa kèm tinh nghệ cơ - tất cả đều là cây nhà lá vườn, vì đây là những nguyên liệu chính mình dùng để tắm dưỡng hàng tuần. Nhưng thấy các chị em bán nhiều rồi nên lại thôi, mình sẽ post cách tắm dưỡng này ở post sau, mọi người có thể mua những nguyên liệu khác ở các topic trên diễn đàn nhé


    3. SHIP HÀNG


    - Free ship với TẤT CẢ các đơn hàng trong nội thành Hà Nội (gồm các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy) và TP.Vinh
    - Các quận, huyện còn lại của Hà Nội, các huyện của Nghệ An mình tính thêm 15k tiền ship nhé.
    - Các tỉnh còn lại tính theo phí ship của Viettel (mình làm ở Viettel mà Bưu chính Viettel > Tiện ích > Bảng giá
    - Free ship toàn quốc nếu mua 1kg tinh bột nghệ hoặc 500gr phèn phi hoặc đơn hàng 500k trở lên.


    Mình là Tú Oanh, ở P.501 nhà số 2 ngõ 79 Cầu Giấy, Hà Nội.
    ĐT: 0972.113388
    FB: https://www.facebook.com/tinhnghexin.curcumin.nghean
    Email: oanhloichoi@gmail.com
    Mọi người có thể qua đ/c trên để xem và dùng thử hàng trước thoải mái ạ. Mong mọi người ủng hộ nhiệt tình nhé

    Chỉnh sửa lần cuối bởi oanhlanhchanh; 10/01/2014 vào lúc 01:10 PM.
    iframe: approve:
    • 95 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    KINH NGHIỆM PHÂN BIỆT TINH BỘT NGHỆ VÀ BỘT NGHỆ

    Để phân biệt tinh bột nghệ thì trước tiên ta phải xét đến quy trình sản xuất ra chúng.

    TINH BỘT NGHỆ: được làm từ củ nghệ tươi, nghiền nát, hòa với nước và qua nhiều lần sàng lọc loại bỏ chất xơ, bã thu được nước và tinh bột, để tinh bột này lắng xuống, phơi khô ta thu được tinh bột nghệ. Tinh bột lúc này ở dạng cục như cục sắn dây, sau đó được đem đi xay thành sản phẩm mà ta hay sử dụng. Từ khoảng 30-35 kg củ nghệ tươi thì thu được 1 kg tinh bột nghệ (tức là 1 tạ nghệ tươi chỉ làm đc khoảng 3kg tinh bột nghệ thôi ạ, giá nghệ tươi trên thị trường bây giờ là 1tr/tạ, nên những địa chỉ bán tinh nghệ với giá đến cả triệu đồng 1kg (với lí do 1 tạ nghệ chỉ thu đc 1kg tinh nghệ) thì quá là ... chặt chém và vô lý nữa, vì giá 1 tạ nghệ tươi đã 1tr rồi

    BỘT NGHỆ: được làm từ củ nghệ gọt vỏ, đem phơi khô, sau đó được nghiền để thành dạng bột và được sử dụng. Chỉ khoảng 1,5-2 kg củ nghệ tươi là đã thu được 1 kg bột nghệ (thế mà nhiều nơi bán bột nghệ với giá 200 thậm chí 300k/kg

    Do quy trình chế biến phức tạp như trên nên tinh bột nghệ chứa hàm lượng cao Curcumin, cao hơn rất nhiều so với bột nghệ (gấp vài chục lần). Mà những tác dụng chữa bệnh của củ nghệ là những tác dụng của Curcumin tạo ra vì vậy tinh bột nghệ có hiệu quả phòng ngừa ung thư, điều trị thâm sẹo, tàn nhang, nám, viêm loét dạ dày (đau bao tử)...tốt hơn rất nhiều so với bột nghệ và thời gian có tác dụng cũng nhanh hơn nhiều.
    Từ cách làm 2 loại bột trên ta có thể biết được cách phân biệt chúng đơn giản như sau:

    1. Phân biệt tinh bột nghệ vàng với bột nghệ vàng thông thường:

    TINH BỘT NGHỆ VÀNG:
    - Màu sắc: Tinh bột nghệ vàng có màu vàng nhạt, tươi (mức độ đậm của màu vàng tùy thuộc vào giống nghệ và đất trồng nghệ)
    - Mùi vị: không hắc, có mùi thơm của nghệ, vị đắng rất rất rất nhẹ (mình thì thấy nó còn ko đắng bằng cải bẹ cơ
    - Độ mịn: Cực kì mịn, xoa lên tay cảm nhận rõ rệt. Dính tinh bột nghệ có thể phủi sạch.

    BỘT NGHỆ VÀNG:
    - Màu sắc: Bột nghệ vàng có màu vàng đậm
    - Mùi vị: mùi hắc, đậm mùi nghệ và siêu đắng
    - Độ mịn: không mịn và tơi như tinh bột nghệ. Dính phải bột nghệ thì y như nghệ vậy, giặt cũng ko ra ạ

    2. Phân biệt tinh bột nghệ đen:

    Tinh bột nghệ đen và bột nghệ đen thường được người dùng dễ phân biệt hơn do màu sắc và lượng người trước đó đã sử dụng bột nghệ đen để chữa dạ dày khá nhiều. Về cách làm tinh bột nghệ đen cũng giống như tinh bột nghệ vàng, tuy nhiên sản phẩm khi thu được lại khác nhau nên cách phân biệt cũng đơn giản hơn:

    TINH BỘT NGHỆ ĐEN: Có màu trắng đục như màu sữa, có mùi nghệ thơm, và không đắng, rất dễ sử dụng.

    BỘT NGHỆ ĐEN: có màu xám sậm, mùi nghệ đặc trưng, rất đắng và khó sử dụng.

    Ngoài ra, ta cũng có thể phân biệt bằng cách:

    * Cách thử khi hòa vào nước: khi hòa vào nước, tinh bột nghệ tan 99% chỉ còn 1 ít cặn như uống bột sắn. Khi hòa tan để 1 lúc sẽ có 1 lớp bột sệt sệt dính vào đáy cốc. Còn với bột nghệ thì sau khi tan ra sẽ để lại chất xơ, phổi nghệ nổi lên trên (Đây cũng là cách để phát hiện xem người bán có trộn thêm tạp chất hay có cẩn thận trong quá trình làm không).

    * Cách thử khi đắp mặt (thường dùng nghệ vàng) Sau khi đắp mặt, tinh bột nghệ sẽ bị rửa trôi mà không để lại màu vàng trên da. Bột nghệ sẽ để lại màu vàng trên da đến tận mấy ngày sau đấy nhé.

    P/S: 1 số bạn có hỏi mua tinh nghệ đỏ (vì nghĩ nó hiếm hơn, đắt hơn -> tốt hơn nên mình up thêm thông tin về loại này dù mình ko bán (lý do sẽ nêu ngay sau đây):

    - Về vị: Tinh bột nghệ từ củ nghệ vàng hầu như ko đắng và gần như không có mùi, còn với củ nghệ đỏ sẽ có vị đắng nhẹ (với mình thì khá là đắng đấy), mùi đặc trưng của nghệ nhưng không khó chịu, mà là mùi nhẹ nhàng.

    - Về màu sắc: Tinh bột nghệ vàng nếu được sản xuất từ củ nghệ vàng thường sẽ có màu vàng nhạt, còn nếu được làm từ củ nghệ đỏ ( hay gọi là nghệ nếp) sẽ có màu vàng cam. Tuy nhiên, nghệ đỏ cho sản lượng tinh rất ít và rất kỳ công trong sản xuất, nếu muốn có nghệ đỏ thì phải đặt riêng và giá sẽ đắt hơn. Còn đối với bột nghệ sẽ có màu vàng sậm với củ nghệ vàng và màu vàng đỏ với nghệ đỏ.

    Như vậy, tinh nghệ đỏ đắt hơn vì nó được trồng ít, cho lượng tinh ít, sản xuất lại cầu kì chứ ko phải vì nó tốt hơn đâu ạ Mẹ của mình một thời cũng nghĩ "của hiếm là của quý" nên đặt riêng làm 3kg tinh nghệ đỏ 100% (ko lẫn nghệ vàng), quý lắm nên để cho 2 con gái cưng 1kg, bố mẹ 1kg còn 1kg biếu ... sếp, kết quả đến giờ chị em mình mỗi đứa mới dùng đc 1 lần vì ... quá đắng (với đứa ko ăn đc cải đắng như chị em mình thì là thế). Bạn nào có nhu cầu dùng mình để lại giá rẻ choa

    Còn với tinh nghệ đen, có bạn hỏi mình sao giá tinh nghệ đen lại bằng tinh nghệ vàng, những nơi khác đều báo giá tinh nghệ đen cao hơn hẳn với lí do: nghệ đen hiếm hơn!!! Đúng là nghệ đen được trồng ít hơn -> giá nghệ tươi cao hơn, nhưng nghệ đen cho lượng tinh nhiều hơn hẳn nghệ vàng ạ, nên giá thành cũng tương đương nhau mà thôi! Và nghệ đen được trồng ít là do khả năng áp dụng của nó ko rộng rãi như nghệ vàng, cũng ko đc dùng làm gia vị trong nấu ăn chứ ko phải em nó quý hiếm hơn gì đâu nhé.

    Từ những phương pháp trên các bạn hẳn đã biết cách phân biệt cơ bản về tinh bột nghệ với bột nghệ thông thường và có thể chọn cho mình những sản phẩm tinh bột nghệ tốt nhất rồi chứ ạ



    Chỉnh sửa lần cuối bởi oanhlanhchanh; 02/01/2014 vào lúc 11:03 AM.
    iframe: approve:
    • 95 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    20 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG TINH BỘT NGHỆ HẰNG NGÀY VÌ SỨC KHỎE CỦA CHÍNH BẠN

    1. Nghệ là một chất khử trùng và diệt vi khuẩn rất hữu dụng trong việc khử trùng các vết cắt và vết bỏng.

    2. Khi được kết hợp với bông cải trắng, nghệ có thể phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của các yếu tố gây bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

    3. Qua các thí nghiệm trên chuột bạch, bột nghệ có khả năng ngừa bệnh ung thư vú lan rộng đến vùng phổi.

    4. Phòng ngừa bệnh melanoma( một dạng ung thư da với u ác tính) và các tế bào gây bệnh melanoma đang tồn tại có thể dẫn tới tử vong.

    5. Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh bạch cầu.

    6. Nghệ là thuốc giải độc gan tự nhiên.

    7. Có thể ngăn ngừa và làm chậm tiến trình phát triển của bệnh Alzheimer( bệnh sa sút trí tuệ) bằng cách loại bỏ các mảng bám hình thành trong não bộ.

    8. Có thể ngăn chặn sự chuyển hóa các dạng ung thư khác nhau của tế bào ung thư.

    9. Là một chất chống viêm nhiễm tự nhiên rất hiệu nghiệm mà không có tác dụng phụ.

    10. Làm chậm quá trình hóa cứng của các màng tế bào phức tạp trong những thí nghiệm trên chuột bạch.

    11. Là thuốc giảm đau và là chất ức chế Cox-2 tự nhiên ( một loại thuốc kháng viêm không steroid ức chế đặc hiệu một enzyme có tên cyclooxygenase-2, thuốc này dùng điều trị đau và ít gây chảy máu tiêu hóa.

    12. Có thể hỗ trợ cho sự trao đổi chất béo và giúp ích cho việc kiểm soát cân nặng tốt hơn.

    13. Từ lâu trong y học, nghệ được sử dụng như thuốc điều trị suy nhược thể lực.

    14. Vì nghệ có đặc tính chống viêm nhiễm nên nó là phương thuốc điều trị tự nhiên cho bệnh viêm khớp và thấp khớp.

    15. Nâng cao hiệu quả của thuốc paclitaxel ( có tác dụng tiêu diệt một số tế bào ung thư ) và giảm thiểu các tác dụng phụ của thuốc.

    16. Nhiều thí nghiệm đang hứa hẹn tác dụng hiệu quả của nghệ trong việc điều trị bệnh ung thư tụy.

    17. Các chương trình đang tiếp tục nghiên cứu thêm những tác dụng tích cực của nghệ đối với bệnh multiple myeloma( loại bệnh làm cho xương không còn mạnh mẽ, chất xương bị phân hóa từ từ, được xếp vào bệnh ung thư xương di căn).

    18. Nghệ ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu mới trong các khối u bướu.

    19. Tăng nhanh tốc độ chữa lành các vết thương và hỗ trợ cho việc tổ chức lại da bị tổn thương.

    20. Nghệ giúp cho việc điều trị bệnh vảy nến và các chứng bệnh khác gây viêm nhiễm ở da.

    iframe: approve:
    • 95 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    CURCUMIN LÀ GÌ?

    Nãy giờ quảng cáo nhiều công dụng của nghệ quá có bạn hỏi "Thế trong nghệ có cái gì mà lại chữa và phòng tránh được nhiều bệnh thế???"
    Xin thưa, chính là nhờ hoạt chất Curcumin có trong củ nghệ ạ.

    Curcumin là thành phần chính của curcuminoit – một chất trong củ nghệ thuộc họ Gừng (Zingiberaceae) được sử dụng như một gia vị phổ biến ở Ấn Độ. Các curcuminoit là các polyphenol và là chất tạo màu vàng cho củ nghệ.
    Vì vậy, chỉ có nghệ vàng mới chứa Curcumin thôi mọi người nhé

    SỬ DỤNG TRONG Y HỌC

    Củ nghệ bắt đầu được sử dụng trong y học tại Ấn Độ từ khoảng năm 1900 TCN để chữa trị một loạt các loại bệnh tật. Nghiên cứu của các nhà khoa học vào cuối thế kỷ 20 đến nay đã xác định Curcumin đóng vai trò quan trọng trong các hoạt tính sinh học của củ nghệ.

    1. Curcumin, những tác dụng chính được ghi nhận từ sản phẩm này như thế nào ?

    Curcumin được ghi nhận là sản phẩm hỗ trợ phòng chống và điều trị khá nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó nổi trội là phòng ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị kiểm soát phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra Curcumin còn có tác dụng chống viêm loét dạ dày do tác dụng tăng bài tiết chất nhày mucin. Một tác dụng khác của Curcumin là giúp hưng phấn và co bóp tử cung, tác dụng lợi mật, thông mật, kích thích tế bào gan và co bóp túi mật, giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, Curcumin cũng làm giảm tỉ lệ mắc ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ruột kết.

    2. Curcumin có khả năng ngăn chặn, kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư như thế nào ?

    Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, trong số ba phụ nữ ở thì có một người có nguy cơ phát triển một số dạng ung thư trong suốt cuộc đời của họ. Đối với nam giới, con số đó tăng lên với tỷ lệ 2 nam giới thì có một người có nguy có bị bệnh ung thư. Bệnh ung thư là một căn bệnh liên quan đến tuổi tác và nó đứng thứ hai trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong.

    Curcumin trong TINH BỘT NGHỆ nổi lên như một hợp chất cực mạnh ngăn ngừa ung thư đa phương thức, với 240 nghiên cứu được công bố xuất hiện trong các tài liệu khoa học toàn cầu trong năm vừa qua. Hoạt chất Curcumin trong sản phẩm tinh nghệ có tác dụng huỷ diệt tế bào ung thư vào loại mạnh. Tại Mỹ, Đài Loan, người ta đã tiến hành thử lâm sàng dùng Curcumin điều trị ung thư và kết luận Curcumin có thể kìm hãm sự phát tác của tế bào ung thư da, dạ dày, ruột, vòm họng, dạ con, bàng quang. Curcumin còn là chất bổ cho dạ dày, ruột, gan, mật, lọc máu, làm sạch máu, điều trị vết thương, chống viêm khớp, dị ứng, nấm, chống vi khuẩn có hiệu lực. Từ nǎm 1993, các nhà khoa học thuộc ĐH Harvarrd (Mỹ) đã công bố 3 chất có tác dụng kìm hãm tế bào HIV-1, HIV-1-RT và 1 trong 3 chất đó là Curcumin.


    Đối với bệnh nhân ung thư, tế bào ung thư sẽ tự sản sinh ra những mạch máu mới để nuôi dưỡng chính nó và làm nó ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nếu muốn huỷ diệt nó đầu tiên phải hủy diệt những mạch máu nuôi sống nó mà tốt hơn hết là chống lại khả năng tạo mạch. Curcumin cũng chính là một trong những chất chống tạo mạch có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên. Chúng làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Đây là ưu điểm nổi bật không như một số loại thuốc khác diệt tế bào ác tính cũng diệt luôn cả tế bào lành tính làm cho cơ thể suy kiệt, chán ăn, rụng tóc, buồn nôn.

    -Bổ sung 1% bột nghệ vào khẩu phần ăn mỗi ngày, có khả năng ức chế sự phát triển của khối u dạ dày, khối u vú gây bởi benzopyren trên chuột nhắt.
    -Bổ sung 0,2% curcumin vào khẩu phần ăn mỗi ngày, có khả năng ngăn chận ung thư đại tràng gây ra bởi azo xymethan trên chuột.
    -Thoa thuốc mỡ 5% curcumin lên vết thương ung thư da của 62 bệnh nhân, có tác dụng làm giảm ngứa đau 50%, giảm rỉ nước 70% và giảm mùi hôi thối hơn 90% trường hợp.
    -Cho 100 bệnh nhân bị ung thư miệng uống 500mg curcumin 3 lần mỗi ngày trong vòng 30 ngày. Đa số bệnh nhân đều thuyên giảm rõ rệt sau 15 ngày và tiến triển ngày càng khả quan sau 30 ngày điều trị.

    3. Curcumin có thể giải độc và bảo vệ gan ra sao ?

    Ngoài hoạt tính phòng ngừa và chống ung thư, Curcumin còn đuợc biết là một chất có khả năng giải độc gan, chống lại xơ gan cổ chướng, bảo vệ tế bào hồng cầu. Các thí nghiệm trên chuột với nhiều chế độ dinh dưỡng khác nhau có trộn thêm Curcumin, cho thấy, hoạt chất Curcumin còn bảo vệ tế bào gan không bị phá hủy khi có nồng độ cồn cao trong máu (Vì vậy những ai hay phải uống r*** bia nhiều thì rất nên uống tinh nghệ vàng hằng ngày để bảo vệ gan nhé

    4. Bị bệnh đau dạ dầy có nên sử dụng tinh nghệ Curcumin thường xuyên ?

    Curcumin có rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp của túi mật nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Tinh nhất Curcumin trong củ nghệ cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Có thể dùng nghệ để chữa bệnh đau dạ dày, vàng da, đau bụng sau sinh. Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, người bệnh nên sử dụng tinh nghệ vàng thường xuyên.

    5. Curcumin thích hợp dùng cho những đối tượng nào và có cần kiêng sử dụng thuốc hay loại thực phẩm nào trong thời gian sử dụng Curcumin ?

    Với nhiều tính năng ưu việt, Curcumin thích hợp cho các đối tượng khỏe mạnh có mong muốn phòng bệnh, và đặc biệt thích hợp cho các đối tượng đang bị hoặc có tiền sử ung thư, viêm loét dạ dày tá tràng, các bệnh đường tiêu hóa, viêm gan. Curcumin hoàn toàn không gây phản ứng với bất kỳ các loại thuốc, thực phẩm nào, vì vậy hãy ăn uống đầy đủ dưỡng chất để đảm bảo sức khỏe.

    6. Sản phẩm có phản ứng phụ không ?

    Sản phẩm an tòan tuyệt đối không gây phản ứng phụ tuy nhiên sản phẩm không nên dùng uống cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.



    *Cách dùng tinh nghệ trong chữa trị, phòng ngừa bệnh tật:

    - Hòa tan 2-3 thìa cafe ( 5 - 10gr ) tinh bột nghệ vào khoảng 100ml nước lọc, nước cam hoặc nước chanh, nước đường, sữa đặc hoặc mật ong rồi uống.
    - Mỗi ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn hoặc lúc đói bụng. Dùng liên tục trong vòng từ 6 đến 12 tháng. Nếu có điều kiện, nên dùng tinh bột nghệ hằng ngày.

    iframe: approve:
    • 95 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    CÓ PHẢI CỨ UỐNG CÀNG NHIỀU CURCUMIN CÀNG TỐT?
    TINH NGHỆ SẢN XUẤT TỪ NGHỆ VÙNG NÀO LÀ TỐT NHẤT?


    Đây là 2 vấn đề mà rất nhiều bạn đã, đang và chưa dùng đều hỏi mình, và theo như mình biết thì chưa có trang bán tinh nghệ nào giải đáp cả. Vậy nên sau 1 thời gian tìm hiểu kĩ càng mình quyết định viết bài này để các bạn tham khảo thêm.

    CÓ PHẢI CỨ UỐNG CÀNG NHIỀU CURCUMIN CÀNG TỐT?

    Curcumin thì tốt thật, nhưng nó không phải thuốc tiên - dùng càng nhiều càng tốt đâu ạ. Cơ thể chúng ta chỉ nên hấp thụ 1 lượng Curcumin nhất định mà thôi. Curcumin cũng giống như các chất chống oxy hóa khác, là con dao hai lưỡi. Các nghiên cứu lâm sàng trên người với 2-12g Curcumin/lần uống cho thấy các tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn chuyển hóa sắt và chặn protein hepcidin, có khả năng gây ra thiếu sắt ở các bệnh nhân mẫn cảm!!!

    VẬY, DÙNG BAO NHIÊU CURCUMIN THÌ VỪA?

    Ngoại trừ những bệnh nhân bị ung thư cần có phác đồ điều trị riêng, đối với các chứng bệnh khác và những người muốn phòng ngừa ung thư thì mỗi ngày uống từ 20-30g tinh nghệ vàng là đủ (Curcumin chiếm khoảng 0,3% trong tinh nghệ vàng). Tức là mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 5-10g (2-3 thìa cà phê) thôi ạ.
    Dạo gần đây báo đài có đưa tin Việt Nam đã nghiên cứu thành công chế phẩm kết hợp giữa Curcumin và Bioperin (có trong hạt tiêu) giúp chữa bệnh ung thư khiến nhiều người vội vàng mua về uống với mong muốn chữa khỏi bệnh. Bioperin trong hạt tiêu giúp tăng khả năng hấp thu Curcumin của cơ thể lên gấp 20 lần->tăng khả năng chữa bệnh khi dùng Curcumin (cơ thể chúng ta hấp thụ Curcumin rất kém, chỉ khoảng 5-10% lượng uống vào)
    Nhưng đấy là thuốc mọi người nhé, ko phải thứ chúng ta có thể uống hàng ngày khi không có chỉ định của bác sĩ!!! Nếu muốn tăng khả năng hấp thụ Curcumin trong tinh nghệ mọi người có thể thêm ít hạt tiêu xay vào pha cùng, rất tốt mà không sợ bị quá liều vì lượng Curcumin và Bioperin mình uống mỗi lần đều rất nhỏ. Còn thuốc mà người ta nghiên cứu là từ tinh chất Curcumin và tinh chất Bioperin >90% lận!!!!!!!!
    Đặc biêt, 1 số cơ sở tư nhân có bán thứ gọi là Tinh nghệ Curcumin, giá đắt gấp đôi giá tinh nghệ "thường" vì có thêm tinh chất Curcumin và Bioperin >90%!!! Mình thật lòng đề nghị mọi người không nên dùng thứ này, chẳng ai biết lượng "tinh chất" thêm vào là bao nhiêu, có được cơ quan y tế kiểm nghiệm chưa và có từ chữa bệnh lại biến thành gây bệnh hay không! Trên thực tế, mọi người hoàn toàn có thể mua 2 tinh chất này (phần lớn có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Quốc) từ các cơ sở tư nhân chuyên bán buôn nguyên liệu tá dược trên ... Vatgia
    Nói chung, người thường chúng ta nên dùng tinh nghệ "thường" thôi ạ

    THẾ TINH NGHỆ ĐƯỢC LÀM TỪ NGHỆ VÙNG NÀO LÀ TỐT NHẤT NHỈ?

    Lượn 1 vòng khắp các trang bán tinh nghệ từ quy mô lớn tới nhỏ, mình thấy rất nhiều quảng cáo "Tinh nghệ nhà em (cô dì chú bác ... em) được làm từ củ nghệ xuất phát từ tỉnh abcxyz (99,99% là Hưng Yên và Nghệ An LÀ VÙNG CÓ HÀM LƯỢNG CURCUMIN TRONG NGHỆ CAO NHẤT CẢ NƯỚC!!! khiến nhiều người thắc mắc "Thế tóm lại nghệ vùng nào mới nhiều Curcumin nhất đây???"

    Xin thưa là đến bây giờ thì chưa có nghiên cứu chính thức nào chứng minh được nghệ trồng ở vùng nào là tốt nhất nước cả (tiếc thế, nếu mà Nghệ An thì tốt quá Chỉ có các nhà khoa học Việt Nam chứng minh rằng nghệ Việt Nam có hàm lượng Curcumin cao hơn nghệ Ấn Độ (nơi người dân ăn nghệ hằng ngày), dù các nhà khoa học thế giới chưa công nhận điều đó!!!

    VẬY TẠI SAO TOÀN THẤY QUẢNG CÁO NGHỆ HƯNG YÊN/NGHỆ AN?

    Bởi vì Hưng Yên là đất trồng nghệ còn Nghệ An là nơi sản xuất tinh nghệ tư nhân nhiều nhất!
    Đơn giản thế thôi ạ.
    Những cơ sở sx tinh nghệ ở miền Bắc hầu như đều dùng nghệ Hưng Yên, còn cơ sở ở Nghệ An phần lớn trộn lẫn 2 giống nghệ này. Bạn nào bẩu tinh nghệ nhà em sx 100% từ giống nghệ của Nghệ An thì mọi người phải xem kĩ nhé, vì nghệ Nghệ An chủ yếu trồng trên đất cát pha, cho loại tinh nghệ có màu vàng rất nhạt, thành phẩm ko đc đẹp mắt -> nhiều người nghi ngờ là ... trộn lẫn bột khác vào -> cơ sở sx phải dùng lẫn với nghệ miền Bắc, thậm chí 100% nghệ MB cho màu sắc đẹp hơn. Còn Hưng Yên là nơi trồng nghệ nhiều nhất, có năng suất nghệ cao nhất cả nước (có thể thu hoạch gấp đôi so với vùng khác trên cùng 1 diện tích đất) - vì rất nhiều huyện, xã của Hưng Yên được chính quyền đầu tư, giúp đỡ trong việc huy động vốn và tư vấn cách trồng nghệ.
    Gần đây nhiều tỉnh cũng đang thử nghiệm đầu tư cho dân trồng nghệ, với năng suất dự kiến còn hơn cả Hưng Yên và bao nhiêu tỉnh thì bấy nhiêu cái nghiên cứu cho thấy nghệ trồng trong tỉnh mình nhiều Curcumin nhất nước, hơn cả Hưng Yên và Nghệ An Chắc sang năm là có thêm vài cái tên trong sanh sách abcxyz ở trên gồi

    P/S: cho các bạn thắc mắc tinh nghệ mình bán xuất xứ từ đâu, mình xin trả lời luôn:
    - Tinh nghệ mình bán không phải nhà mình hay họ hàng nhà mình làm, là 2 gia đình hàng xóm của mình chung vốn mở xưởng sx, đến giờ đã được gần 5 năm, mẹ mình dùng đã hơn 3 năm, mình thì dùng từ mùa đông năm ngoái, sau 1 năm sử dụng mới dám giới thiệu đến mọi người nhé
    -Tinh nghệ này làm từ cả nghệ Miền Bắc và nghệ quê mình, không có hàng 100% nguyên chất từ Hưng Yên hay Nghệ An ạ 8-) Bạn nào muốn mua tinh nghệ từ nghệ Nghệ An thì phải đặt trước nhé

    up cái ảnh đợt tinh nghệ vàng 100% từ Nghệ An về lần trước (hiện giờ thì hết rồi ạ). Lúc mình up cái ảnh này lên FB có bạn pm bẩu "Tinh nghệ nhà bạn có màu lạ nhất mà mình từng thấy



    Còn đây là ảnh so sánh tinh nghệ làm từ nghệ Nghệ An và tinh nghệ hỗn hợp nhé Mọi người nhìn kĩ sẽ thấy trong ảnh đợt hàng mới nhất có 1 hũ có màu nhạt hơn hẳn những hũ khác đấy ạ, đây là hũ tinh nghệ 100% Nghệ An duy nhất còn lại từ đợt trứoc, có 200gr thui




    iframe: approve:
    • 95 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Mình đã từng tham gia 1 liệu trình 10 lần tắm trắng ở Lavender Spa, sau 1 liệu trình thì body mình cũng có sáng ra, nhưng ko nhiều lắm. Hỏi chị nv làm cho mình thì chị í bẩu mình ko hợp kem body của spa lắm, còn tắm trắng chỉ là bước dưỡng da chứ ko làm da mình trắng lên đc. Vậy nên mình quyết định nghỉ ko làm nữa, thay vào đó bây giờ mình tự tắm dưỡng ở nhà, quy trình cũng tương tự như spa nhưng thay thuốc bắc bằng tinh nghệ+cám gạo và bớt 1 số nguyên liệu ko đảm bảo. Sau 3 tháng kiên trì, da body mình nhìn trắng sáng hơn kha khá, đặc biệt rất mềm và mịn, sờ cực thích; thỏa mãn nhất là da mặt: mềm, mịn, mượt, trắng hồng thấy rõ luôn (nhưng ko phải trắng nõn nà đâu nha, trắng rõ so với da cũ của mình thôi). Nói chung da mặt bao giờ cũng cho kết quả nhanh hơn body vì da mỏng dễ hấp thụ dưỡng chất hơn. Hnay mình xin chia sẻ với các bạn cách tắm dưỡng của mình, nhưng mình xin nói rõ rằng đây là tắm dưỡng, muốn trắng thì phải lâu dài mới thấy rõ đc, nhất là mình ko dùng kem hay thành phần kích trắng gì cả thì trắng nhanh là rất khó. Chuẩn bị: - 50g bột cà phê xay kĩ (loại chỉ xay 1 lần dùng sẽ khiến da bị xước đấy ạ, hơi thô ráp) - 50g tinh bột nghệ vàng - 50g cám gạo - 15ml dầu dừa - 50ml mật ong - 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt - 1 túi sữa tươi ko đường (túi giấy sữa vinamilk loại 180ml hay 200ml gì ấy) - 1 hộp sữa chua không đường Bước 1: tẩy tế bào chết Dùng bột cà phê, dầu dừa (dầu oliu cũng ok), nước cốt chanh, đánh kĩ các nguyên liệu với nhau, nếu bạn thấy nó vẫn còn khô thì cứ cho thêm dầu vào nhé (nhưng đừng cho quá nhiều đến mức hỗn hợp thành dạng sệt nha). Cà phê có tác dụng tẩy da chết rất tốt, lại làm sáng da và tan vùng mỡ dưới da nữa. Dầu dừa giúp da mềm mịn, mượt mà còn chanh thì giúp làm sáng da (đặc biệt là những vùng da bị chai đen, sần sùi) Ngâm bát đựng hỗn hợp trong nứoc nóng 5ph để các thành phần hòa quyện với nhau. Xong, làm ướt body, dùng hỗn hợp trên thoa đều lên da, sau đó mát xa nhẹ nhàng trong 10-15ph, những vùng da đen hơn như khuỷu tay, đầu gối, nách, bẹn,... thì mát xa kĩ hơn nhé; ủ thêm 10-15ph nữa cho ngấm vào da rồi tắm lại bằng nứoc sạch. Lúc này bạn sẽ thấy da rất mượt nhưng lại nhớt nhớt (vì dính dầu). Nếu bạn chỉ muốn tẩy da chết thì sau bứoc này có thể tắm lại bằng sữa tắm cho da đỡ nhờn. Lưu ý: có thể dùng hỗn hợp trên để tẩy da chết vùng mặt, nhưng bột cà phê phải mịn để tránh làm xước vùng da mặt mỏng manh, và thay dầu bằng sữa chua các bạn nhé, chứ những loại dầu nặng như dầu dừa hay dầu oliu rất dễ gây bít lỗ chân lông làm da nổi mụn. Bạn mát xa mặt nhẹ nhàng trong 5ph, sau đó rửa lại với nứoc sạch, Vì trong hỗn hợp có nước cốt chanh có tính axit cao nên bạn nào da nhạy cảm thì bỏ chanh đi nhé. Bước 2: Tắm trắng dưỡng da Cho cám gạo và tinh bột nghệ vào trộn lẫn, sau đó cho mật ong vào đánh đều tay, thêm sữa tươi không đường cho đến khi được hỗn hợp hơi lỏng 1 chút (đừng lỏng quá hỗn hợp sẽ ko dính da, dạng sệt sệt thì lại rất nhanh khô). Đổ lượng sữa còn thừa vào 1 cái tô riêng. Thoa hỗn hợp lên da người, mát xa nhẹ nhàng trong 10ph, sau đó ủ thêm 20ph nữa. Trong lúc chờ ủ body, các bạn thoa hỗn hợp lên da mặt, để trong 10ph (cái này bôi lên đc cả da vùng mắt và môi nhé) Khi thấy hỗn hợp bắt đầu khô, dùng lượng sữa tươi còn lại thoa lên cả mặt và body cho đến khi hết sữa, điều này khiến lớp hỗn hợp được làm ẩm ko làm khô da, đồng thời sữa tươi làm da mềm mịn. Ủ thêm 5-10 phút nữa, khi thấy hỗn hợp lại bắt đầu khô thì các bạn tắm lại bằng nước sạch. Giờ thì lau khô người và tự sướng với làn da mịn màng như da em bé của mình đi nhé P/S: tại Spa, lúc tẩy da chết nv dùng bột cà phê xay mịn, dầu oliu và 1 ít sữa dê non để tẩy TBC, mình có mua thử sữa non kích trắng bán đầy trên mạng thì thấy mùi giống hệt. Sau khi tẩy TBC, mình đc tắm bằng hỗn hợp thuốc bắc, rồi tắm dưỡng lần nữa bằng cám gạo ngọc trai ở bước cuối, cả 2 bước này cũng đều dùng đến sữa non pha với hỗn hợp bột. Mình ko biết chất lượng và công dụng của sữa non này ntn nên thay bằng sữa tươi, bạn nào đã dùng thử sữa non thấy ưng ý thì có thể dùng sữa non thay sữa tươi nhé Và khuyến cáo cho những bạn đang nhăm nhe tắm trắng ở spa này, trong quảng cáo người ta bẩu có dùng máy gì gì đó công nghệ Anh quốc để tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất vào da nhưng đến hết liệu trình miình vẫn ko biết nó vuông tròn thế nào. Hỏi thì nv bẩu nhiều khách ko chịu đc cái máy đấy nên bọn em chuyển thành xông hơi (sau khi tắm dưỡng cám gạo ngọc trai thì khách vô xông hơi 10ph để lỗ chân lông giãn ra dễ hấp thụ dưỡng chất). Nghĩ lại thì, mình tự làm ở nhà vất vả hơn nhưng quá là tiết kiệm, tuy ko đc xông hơi nhưng mà tác dụng cũng chả kém là bao (đằng nào trắng ra phần nhiều cũng nhờ kem chứ tắm trắng đắt thế thực ra chỉ dưỡng da là chủ yếu). Mình tắm thuốc bắc hết 2tr450k/lần nhé, rẻ nhất ở spa là tắm cám gạo ngọc trai cũng 1tr4. Trong khi mình cộng hết tất cả các nguyên liệu trên cũng chỉ tầm hơn 100k, có dùng sữa non thay sữa tươi thì vẫn mới khoảng 200k/lần. Hơn nữa mình còn chăm sóc kĩ càng đc những vùng da tối màu theo mong muốn chứ ko phải nhờ vả nhắc nhở nv phải làm đúng ý mình nữa. Mỗi tuần mình tắm 2 lần, sau 10 lần thì mỗi tuần giảm còn 1 lần. Không chỉ dưỡng da mà lòng bàn tay bàn chân cũng giảm chai rõ rệt, giờ sờ tay chân thấy mềm nhũn à, hết chai cứng như ngày xưa Da mình bây giờ sáng rõ rồi nhưng GATO với làn da em bé của em gái nên đang lăm le dùng kem đây. Bạn nào gợi ý mình vứi nào

    iframe: approve:
    • 95 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    iframe: approve:
    • 95 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    ]hừm, nhìn lại thấy công thức tắm của mình có vẻ lắm nguyên liệu nhỉ mỗi cái lại chỉ dùng 1 ít, trong khi mấy thứ tinh bột nghệ rồi cám gạo, cà phê đều bán ít nhất là 200gr - vị chi là dùng trong 4 lần. Không thấy ai làm 1 cái Spa in a Jar nhỉ, cho hết tất cả các nguyên liệu cho 1 lần tắm vào 1 cái lọ, kiểu thế này này

    iframe: approve:
    • 95 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    hì hì, vừa mới nhận được order đầu tiên, em cảm ơn chị miun đã ủng hộ nhé
    hy vọng chị mở hàng quán sẽ đắt khách

    iframe: approve:
    • 95 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    Đắp mặt nạ tinh bột nghệ có rất nhiều cách, phù hợp với từng loại da. Bản thân mình thì ko phải đứa chịu khó chăm chút cho sắc đẹp nhiều nên luôn tìm cách đơn giản mà nhanh nhất, thế thì mới chịu khó duy trì lâu dài đc.
    Trước đây mình hay đắp mặt nạ khoai tây + sữa tươi + mật ong, sữa với mật thì dễ rồi nhưng khoai thì phải luộc, rồi nghieền cho thật nhuyễn nữa nên 1 tuần mình làm đc nhiều lắm là 1 lần . Từ lúc có tinh bột nghệ thì OK rồi, mất có 1-2 phút là có ngay bát mặt nạ
    Cách đắp mặt nạ tinh bột nghệ vàng của mình nè mọi người. Da mình là da hỗn hợp thiên dầu (vùng chữ T dầu kinh khủng còn 2 bên gò mà trở ra thì hơi khô).

    - 10g tinh bột nghệ (đây là lượng cho 1 người nhé, tầm 1 thìa cà phê đầy)
    - 3 thìa cà phê sữa tươi ko đường (rất ít thôi ạ, nếu ko sẽ bị loãng)
    - 2 thìa cà phê mật ong
    trộn đều các nguyên liệu cho đến khi đc hỗn hợp sệt sệt, dùng cọ đắp mặt quét đều lên mặt (dùng đc cho cả vùng da quanh mắt và môi đấy ạ)
    các bạn chỉ nên đắp trong 10-15ph để tránh khô da, nhưng để đc càng lâu thì dưỡng chất càng ngấm nhiều vào da, nên mình toàn làm như thế này:
    - quét hỗn hợp lên mặt, để khoảng 5ph thì quét thêm 1 lớp nữa để hỗn hợp thêm ẩm, 5ph sau lại quét 1 lớp nữa
    -xong để khoảng 10ph thì rửa mặt -> tổng cộng đắp hơn 20ph ạ
    -thay vì chỉ rửa mặt bằng nứoc sạch thì mình dùng sữa tươi ko đường để rửa luôn (vì đắp mặt cần rất ít sữa, 1 tuần bạn đắp tối đa 3 lần cũng chẳng hết bao nhiều, sữa thì ko để quá lâu đc nển rất phí). Tốt nhất là các bạn rửa qua bằng nc sạch, sau đó dùng sữa tươi ko đường để rửa và mát xa mặt, khoảng 5 -10ph thui ạ, sau đó rửa lại bằng nứoc sạch thêm lần nữa.
    Mỗi lần đắp mặt thế này tốn khoảng 30ph tổng cộng, đắp xong cái sờ da mặt sướng rơn luôn nè.
    P/S: các bạn chú ý khi dùng mật ong nhé, một vài đứa bạn mình dùng xong kêu bị nổi mụn, mình bẩu vì mật ong đấy có thêm đường chứ ko phải mật ong xịn, nó ko tin nên mình cho ít mật ong nhà mình về dùng thử thì mới chịu tin á nếu bạn ko chắc chắn lắm về nguồn gốc của mật ong thì chị có thể đắp theo công thức cực đơn giản là 1 thìa cà phê đầy tinh bột nghệ + 2-3 thìa sữa chua ko đường. Nhưng khuyến khích rửa mặt bằng sữa tươi ko đường ạ, cực thích luôn ý, 1 gói 200ml có 6k mà rửa mặt đc cả tuần cơ.

    iframe: approve:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO