Tâm sen được biết đến với khả năng an thần, điều trị chứng mất ngủ. Tuy nhiên tâm sen còn là con dao 2 lưỡi nếu bạn không biết chính xác uống tâm sen có tác dụng gì và nguy hại gì dưới đây.

Khi nhắc đến sen thì chắc chắn ai cũng biết đó là một loại hoa đặc trưng và nổi bật ở nước ta. Người ta thường chỉ chú ý đến hoa sen mà ít ai biết rằng những bộ phận khác của sen cũng đem lại nhiều tác dụng khác nhau. Đặc biệt tâm sen là một bộ phận mà nếu biết cách dùng sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy uống tâm sen có tác dụng gì? Hãy tìm câu trả lời sau khi đọc bài viết này.
Tác dụng của tâm sen
Tâm sen hay còn gọi là tim sen, nó nằm trong nhụy của hoa sen. Tâm sen nhỏ như cây tăm, màu xanh và ngắn chỉ khoảng 1cm. Tâm sen có vị đắng, tính hàn và nhiều thành phần dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe.
Tâm sen có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe cơ thể

  • Uống tâm sen giúp an thần và ngủ ngon giấc

Tâm sen là một trong những sản phẩm tuyệt vời có tác dụng an thần, điều trị chứng mất ngủ và giúp giấc ngủ được ngon, sâu hơn. Bởi trong tâm sen có chứa các dưỡng chất như asparagin, alkaloid (nelumbin, nuciferin, liensini). Công dụng của những chất này là trấn tĩnh cũng như cải thiện giấc ngủ và điều trị bệnh mất ngủ kinh niên.