Hẳn mọi người đã nghe, biết đến và đã từng dùng thử một vị thuốc tên là THỤC ĐỊA. Nhưng chắc ít ai biết đến loại THỤC ĐỊA CỬU CHƯNG CỬU SÁI phải không ạ? Hôm nay, mình giới thiệu cho cả nhà biết, thế nào là THỤC ĐỊA CỬU CHƯNG CỬU SÁI nhé!


I. BÀO CHẾ THỤC 9 CHẾ– BÀO CHẾ CÔNG PHU


Cửu chưng cửu sái tức là chưng 9 lần phơi 9 lần, cứ chưng 1 lần, sau đó đem phơi, rồi lại chưng rồi lại phơi. Cứ làm liên tục như vậy cho đến 9 lần là ra thành phẩm chất lượng cao.


Thục địa làm từ củ sinh địa. Sinh địa sau khi được làm sạch, phối hợp một số vị thuốc khác rồi mới được tiến hành đem phơi


[/URL
]


Củ sinh địa tốt sau khi được làm sạch


Sau đó, sinh địa sẽ được chưng/ đồ/ nấu liên tục trong 2 ngày 2 đêm.


[/URL
]


Sinh địa được đem đi chưng nấu


Chưng xong lần 1, ta lại đem thục nấu xong mang đi phơi. Sau đó, tiếp tục chưng, phơi 9 lần như thế mới ra được thành phẩm THỤC ĐỊA CỬU CHƯNG CỬU SÁI chất lượng.

Hình ảnh thục địa nhất chưng nhất sáiHình ảnh thục địa nhị chưng nhị sái


[/URL
]


Thục địa tam chưng tam sái


Cứ tiếp tục chưng rồi lại sái…


Càng về sau, thục càng có màu đen bóng, đen huyềnYêu cầu thành phẩm phải có màu đen huyền, dẻo, thơm, sờ không dính tay, khô, sạch sẽ, không dính đất dính cát, bụi bẩn. Khi nếm có vị ngọt, ăn rất dẻo chắc. Khi ngâm rượu hay dùng chế biến thức ăn, nước thục đậm đà, sánh đặc. Đó mới chính là thục chất lượng ạ!


[/URL
]Để chế được Thục cửu chưng cửu sái rất công phu, không phải ai cũng làm được phải không cả nhà? Nhưng khi dùng sản phẩm này, mọi người sẽ cảm nhận được rõ rệt về màu sắc, mùi, vị cũng như hiệu quả dinh dưỡng, chữa bệnh của nó.


II. TÁC DỤNG CỦA THỤC ĐỊA:


Thục địa - vị thuốc bổ thận, dưỡng huyết, ích tinh
Thục địa có công dụng tư âm, dưỡng huyết, bổ Can, ích Thận, ích tinh, bổ tủy, tuấn bổ chân âm, kèm bổ huyết. Do vậy, thục địa là vị thuốc chủ lực của nhiều bài thuốc bổ thận cho những trường hợp vô sinh, cả nam lẫn nữ, tăng cường sức khỏe nói chung, sức khỏe tình dục nói riêng. Thục địa được xem là thuốc chủ yếu để bổ thận.


Những công dụng bổ thận


Theo GS.TS. Đỗ Tất Lợi, sinh địa và thục địa đều là thần dược (thuốc quý rất tốt) để chữa bệnh về huyết, nhưng sinh địa thì mát huyết, người nào huyết nhiệt nên dùng, thục địa ôn và bổ thận, người huyết suy nên dùng.


Cũng theo GS.TS. Đỗ Tất Lợi, thục địa bổ tinh tủy, nuôi can thận, sáng tai mắt, đen râu tóc là thuốc tư dưỡng, cường tráng. Những người thần trí lo nghĩ hại huyết, túng dục hao tinh nên dùng thục địa.
Theo tài liệu cổ, thục địa vị ngọt, tính hơi ôn vào 3 kinh: Tâm, Can, Thận. Có tác dụng nuôi thận, dưỡng âm, bổ thận, làm đen râu tóc, kinh nguyệt không đều, tiêu khát, âm hư, ho suyễn.


Y học hiện đại nhận thấy, địa hoàng (sinh địa, thục địa) có tác dụng: hạ đường huyết, làm mạnh tim, hạ huyết áp, bảo vệ gan, lợi tiểu, cầm máu và tác dụng lên một số vi trùng nên có tác dụng kháng viêm...


Ở y học cổ truyền, thục địa là vị thuốc chủ yếu để bổ Thận, thuốc tốt nhất để dưỡng âm. Thục địa là thuốc vị “quân” trong nhiều cổ phương, như: Lục vị địa hoàng hoàng hoàn (thục địa, hoài sơn, sơn thù, đơn bì, trạch tả, bạch linh) hay bài Tứ vật (thục địa, bạch thược, đương quy, xuyên khung)...
Bào chế công phu


Trên thị trường, thục địa cũng dược chế biến từ củ sinh địa và cũng có màu dược liệu là đen nhưng độ tin cậy không cao, có nơi dùng rỉ mật mía để tẩm ướp thay vì chế biến theo quy trình công phu mà người xưa gọi là cửu chưng, cửu sái.


Thục địa qua chế biến như vậy mới trở nên bổ thận, không còn tính nê trệ của sinh địa nữa.


Tóm lại, vị thuốc thục địa rất quan trọng trong những phương thuốc giúp bổ thận, bổ khí huyết, sinh tinh (nam giới), điều kinh (nữ giới), qua đó giúp người bệnh có thể có con, hồi phục sức khỏe.


LIÊN HỆ MUA HÀNG: Ms. Huyền- 0984 620 500

33 LÃN ÔNG- HOÀN KIẾM- HÀ NỘI

https://www.facebook.com/Thuoc.dong.y1675/