Thảo dược quý từ vùng Tây Bắc (giá gốc)

    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Mình ở trên vùng Tây Bắc nên có lấy được một số thảo dược thiên nhiên rất quý & có lợi cho sức khỏe. Mình rảnh nên tham gia bán cho vui & lấy công làm lãi chứ không có thách giá đâu nhé. Mời các mẹ vào xem & ủng hộ cho mình nha (vì mới lần đầu tham gia nên mình chưa biết cách up ảnh nên không có ảnh đính kèm)
    Mẹ nào có nhu cầu xin liên hệ SĐT: 0982.641683 hoặc nick yahoo: domai108
    STK: 711A71762077. Đỗ Thị Mai - Ngân hàng công thương VN, chi nhánh Lai Châu
    Mình sẽ chuyển phát nhanh qua bưu điện cho các bạn, vì đây đều là các mặt hàng khô dễ bảo quản nên các mẹ yên tâm.


    1. Bột nghệ đen: 200.000/kg
    * Công dụng:
    - Chữa chứng kém ăn, chậm tiêu, đầy hơi, mệt mỏi, lạnh bụng, đại tiện phân sống, nấm mạn tính đường ruột: Nga truật 160g, cốc nha 20g, khiên ngưu (sao) 40g, hạt cau 40g, đăng tâm (bấc lung) 16g, nam mộc hương 20g, củ gấu 160g, tam lăng 160g, đinh hương 16g. Tất cả các vị tán thành bột mịn, hoàn thành viên cho dễ uống. Ngày uống 8-12g với nước sắc gừng (nướng chín).
    - Bổ khí, dưỡng huyết, trị bệnh về khí huyết: Nga truật, bạch chỉ, hồi hương, cam thảo, đương quy, thục địa, bạch thược, xuyên khung mỗi thứ 40g. Tất cả đem tán thành bột mịn, hoàn thành viên. Uống ngày 8-12g với nước ấm.
    - Ăn uống không tiêu hay trướng bụng, ợ chua: Nga truật 12g, tam lăng 12g, trần bì (vỏ quýt), hương phụ, la bặc tử, sa nhân, thanh bì, chỉ xác mỗi loại 6g, hồ liên 4g, lô hội 2g, hồ tiêu 4g. Tất cả đem tán thành bột mịn, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 4-8g với nước ấm.
    - Trị đau bụng do bế kinh: Nga truật, xuyên khung, xích thược, quy vĩ, bạch chỉ, hương phụ mỗi loại 6g, thục địa 12g. Tất cả đem tán thành bột mịn. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 6-12g với nước ấm. Hoặc có thể sắc uống, đem những vị thuốc trên nấu với 600ml nước còn 200ml, chia 2 lần uống trong ngày.
    Ngoài ra, kinh nghiệm dân gian còn dùng nghệ đen tán thành bột uống với mật ong để chữa trị viêm loét dạ dày cũng có hiệu quả. Chúng còn được chiết xuất lấy dầu, được nghiên cứu hỗ trợ điều trị ức chế và phá tế bào ung thư gan…
    - Chữa viêm loét dạ dày,bổ máu...
    * Cách sử dụng:
    - Trộn với mật ong để dùng

    2. Hạt chuối hột khô: 150.000/kg (Còn quả chuối thái phơi khô giá 80.000/kg nhé)

    Tác dụng: Chuối hột giải mọi thứ độc, lương huyết, thoái nhiệt, giải phiền khát, lợi tiểu, tiêu cơm, làm hết đau bụng và sát trùng.
    Chuối hột có tác dụng đặc biệt trong việc chữa sỏi thận, sỏi đường tiết liệu và sỏi mật
    Sử dụng: dùng hạt chuối hột sắc nước uống hàng ngày.

    3. Dứa rừng khô: 160.000/kg
    Có công dụng bổ tỳ vị, cố nguyên khí, chế phục cang dương (khí dương không có khí âm điều hòa, bốc mạnh lên mà sinh bệnh), làm mạnh tinh thần, ích huyết, tiêu đàm, giải ngộ độc rượu, làm nhẹ đầu, sáng mắt, khai tâm, ích trí... Nó được dùng để chữa nhiều chứng bệnh như sán khí, tiểu tiện bất lợi, đái đường, lỵ, trúng nắng, mắt mờ, mắt hoa...
    - Chữa lỵ: Dùng quả dứa dại 30-60 g sắc uống.
    - Chữa chứng mờ mắt, nhặm mắt: Quả dứa dại ngâm mật ong uống liền trong một tháng.
    - Say nắng: Hoa hoặc quả dứa dại sắc uống.
    - Đái buốt, đái rắt, đái đục: Quả dứa dại khô 20-30 g thái vụn, hãm uống thay trà trong ngày.

    4. Hà Thủ Ô đỏ phơi khô: 180.000/kg


    Công dụng: Hà thủ ô đỏ chủ yếu được biết đến như là một vị thuốc bổ, trị suy nhược thần kinh, ích huyết, khỏe gân cốt, đen râu tóc.
    Cách dùng: Có thể để cả củ ngâm với rượu hoặc tán nhỏ thành bột để ăn. Một số nơi còn dùng để nấu cao.


    5. Tam thất rừng: 700.000/kg


    Công dụng và cách dùng: Tam thất có hai tác dụng chính là cầm máu và bổ dưỡng do chứa saponin triterpen là ginsenozid, một hoạt chất quý của nhân sâm. Gần đây, tam thất còn được dùng trong một số trường hợp ung thư (phổi, tuyến tiền liệt, vòm họng, vú) với kết quả tốt.
    Dùng sống dưới dạng bột hoặc mài với nước uống hoặc dạng lát cắt thì ngậm nhai rồi nuốt để chữa thổ huyết, băng huyết, rong kinh, chảy máu cam, máu hôi sau khi đẻ, kiết lỵ ra máu, khối u (ung thư). Bột tam thất rắc ngoài làm cầm máu nhanh các vết thương.
    Dùng chín trong những trường hợp thiếu máu, suy nhược, phụ nữ sau khi đẻ, người mới ốm dậy. Củ tam thất hấp cho mềm, thái mỏng hoặc sao khô, tán bột rồi hầm với thịt gà, thịt chim, ăn hằng ngày trong vài tuần. Có thể ngâm rượu uống. Đơn giản thì hãm tam thất với nước sôi như pha trà, uống làm nhiều lần vừa dễ làm, tiện lợi, vừa giữ được hương vị, hoạt chất. Nước hãm tam thất pha với sữa dùng cho trẻ em rất tốt.

    Chú ý: Phụ nữ có thai không được dùng tam thất.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi xuke2012; 15/09/2012 vào lúc 03:10 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Up................................................ ......................

    iframe: approve:
    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Ngoài ra mình còn có Thịt trâu gác bếp, thịt bò hun khói.......... Ai có nhu cầu xin liên hệ nhé!

    iframe: approve:
    • 56 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    e lại gặp c ở bên này rùi ạ, chúc c bán đắt hàng nhé

    iframe: approve:
    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn me-subeo nhé, mẹ nó xem có gì mua được không thì vào mua ủng hộ chị nè!

    iframe: approve:
    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    up................................

    Chỉnh sửa lần cuối bởi xuke2012; 15/09/2012 vào lúc 03:11 PM.
    iframe: approve:
    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    E online thường xuyên nên mẹ nào có nhu cầu xin cứ để lại lời nhắn nhé!

    iframe: approve:
    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Đưa SP lên đầu trang tý nhỉ. E mới quá lại lạc lõng thế này!

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO