THẠCH:_XANH=lá găg=sươg sâm_ĐEN+TRẮNG=sươg sáo_RÂU CÂU=konnyuka_SẮN DÂY

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 538 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    2/6 đã gom được 10kg chè kho tối nay nhà em sẽ nấu ngày mai nhà em sẽ trả hàng các mẹ nhé
    các mẹ nhanh order thêm trong chiều này em nấu luôn nhé ^^

    website myphamthiennhien và thực phẩm :http://myphamthiennhienkt.com

    KHUYẾN MÃI TẶNG 100GR CÁM GẠO NGUYÊN CHẤT DÙNG THỬ CHO KHÁCH HÀNG COMMENT ĐẶT HÀNG TRÊN TOP ^^

    NOTE: EM BÁN NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH KHÔNG PHẢI SẢN PHẨM CẢ NHÀ NHÉ ^^
    NHIÊU MẸ CỨ TƯỞNG EM BÁN THẠCH THÀNH PHẨM HIHI


    NẾU KO XEM ĐƯỢC HẾT MÀN HÌNH LÀ DO MÁY CỦA CÁC BẠN ĐỂ MÀN QUÁ TO CHỈ CẦN ẤN VÀ GIỮ 2 PHÍM CTRL - THU NHỎ MÀN HÌNH LÀ OK NHÉ CẢ NHÀ



    TÊN SẢN PHẨM HÌNH ẢNH THÔNG TIN SP GIÁ KHỐI LƯỢNG
    1.

    BỘT THẠCH
    XANH
    Lá Găng
    hay còn
    gọi là
    Sương Sâm
    Thạch găng có màu xanh lá cây, ăn thơm, ngon, mát
    và lạ miệng, dùng giải nhiệt tốt cho mùa hè
    45k

    80k

    125k

    Liên hệ
    300gr

    600gr

    1kg

    > 5kg
    2.

    THẠCH ĐEN
    (SƯƠNG SÁO
    ĐEN)
    Thạch đen có màu đen ánh đẹp rất hút mắt ^^, ăn
    thơm,ngon, mát và lạ miệng,dùng giải nhiệt tốt cho
    mùa hè

    50k

    95k

    150k

    Liên hệ
    3 gói

    6 gói

    10 gói

    >100 gói
    3.

    THẠCH TRẮNG
    (SƯƠNG SÁO
    TRẮNG)
    Thạch đen có màu trắng trong, ăn thơm,ngon, mát
    và lạ miệng,dùng giải nhiệt tốt cho mùa hè
    50k

    95k

    150k

    Liên hệ
    3 gói

    6 gói

    10 gói

    >100 gói
    4.

    BỘT RAU
    CÂU


    [IMG]http://*************/Tintuc/ImagesTinbai/20101/[1901201015352422734].jpg[/IMG]




    Loại bột thơm ngon dai, giòn, món ăn mát lành cho
    mùa hè.Kết hợp thêm các loại nước hoa quả, siro, bột
    vị để tạo màu, mùi, vị cho rau câu thêm ngon và đẹp mắt




    [IMG]http://anh.*******/upload/2-2011/images/2011-04-05/1301998960-cau2.jpg[/IMG]
    50k

    90k

    210k

    Liên hệ
    200gr

    400gr

    1kg

    >5kg
    5.

    HẠT É
    (HẠT HÚNG
    NHƯNG KO
    PHẢI
    LÀ HÚNG
    QUẾ NHÉ)
    có tác dụng thanh nhiệt, thông tiện, chữa ho khan, cổ
    họng sưng đau, nôn ra máu, đi cầu ra máu, chảy máu
    cam, viêm đường tiết niệu, nhức răng, đau mắt đỏ, mụn
    nhọt, giảm lượng cholesterol.Có thể uống nhiều lần trong
    ngày, dùng thường xuyên không độc, làm thức uống giải
    khát để trừ các bệnh nhiệt trong mùa hè

    THÔNG TIN VỀ HẠT É
    60K

    90K

    170K

    LIÊN HỆ
    300GR

    500GR

    1KG

    >5KG
    6.

    BỘT SẮN
    DÂY
    NGUYÊN
    CHẤT
    Món thức uống mát lành đặc biệt cho hệ tiêu hóa thanh
    nhiệt cơ thể vào những ngày hè

    140k

    270k
    1kg

    2kg
    7.

    Túi vò
    thạch xanh
    10k 1 chiếc
    8.

    CÂY CHÓ ĐẺ
    (DIỆP HẠ
    CHÂU)
    CÔNG DỤNG
    Thanh nhiệt, tiêu độc, mát gan,ngăn ngừa dị ứng mụn nhọt, nổi
    mề đay. Dùng thường xuyên hàng ngày sẽ giúp tăng cường
    sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe, khôi phục và bảo vệ chức
    năng gan. Đặc biệt dùng tốt cho người viêm gan B, men
    gan cao, gan nhiễm mỡ, phụ nữ nổi mề đay, mụn nhọt,
    người bị say r*** bia.

    Cách sử dụng
    đun lấy nước uống hằng ngày
    55k

    100k
    500gr

    1kg
    9.

    NHÂN TRẦN
    Giúp thanh nhiệt, lợi thấp, hành khí, lợi tiểu, tiêu viêm, chống
    ngứa ra mồ hôi. Nước nhân trần có tác dụng tăng bài
    tiết mật, chống viêm, nhất là với các bệnh về gan và mật
    40k

    70k
    500gr

    1kg
    10.

    QUẢ LA HÁN
    * Chữa viêm họng:
    Lấy quả La hán thái hãm với nước sôi, uống thay nước
    trong ngày.
    * Chữa viêm thanh quản (mất tiếng)
    La hán 1 quả, thái miếng sắc lấy nước uống 2 – 3 lần,
    trong ngày hoặc uống dần mỗi lần một ít.
    * Chữa ho gà
    La hán 1 quả, hồng khô 25g, sắc lấy nước uống;hoặc
    La hán 1 quả, phổi heo bóp hết bọt 40g, hầm cùng nhừ,
    nêm gia vị ăn.
    * Chữa ho đờm
    La hán 20g, tang bạch bì 12g, sắc lấy nước uống
    trong ngày.
    * Bổ phế (hỗ trợ trong trị lao)
    : La hán 60g, thịt nạc lợn 100g, hai thứ thái lát cho
    hầm cùng, nêm gia vị đủ, ăn cùng cơm.
    * Chữa táo bón:
    Dùng la hán sắc lấy nước, pha thêm mật ong uống trong ngày.
    50K

    95K

    LIÊN HỆ
    10 QUẢ

    20 QUẢ

    > 100 QUẢ
    11.

    MƯỚP ĐẮNG
    KHỔ QUA
    Điều trị bệnh tiểu đường,ung thư, viêm khớp, ngứa
    ngoài da và lớn nhất là tác dụng thanh nhiệt, trị ho,
    ổn định huyết ápĐun nước tắm cho trẻ trong
    mùa hè để trừ rôm sảy, làm thuốc ho rất hiệu quả và
    an toàn kể cả đối với các trường hợp ho trẻ em, chữa
    cảm mùa hè, thanh nhiệt ở phế và vị, chữa
    dị ứng, đau váng đầu, đau thắt ngực, lở ngứa ngoài da,
    phụ nữ rối loạn kinh nguyệt, bí kết đại tràng.
    Ngoài ra còn có tác dụng an thần, kết hợp với những vị
    khác để điều trị tăng huyết áp
    70k

    130k
    500gr

    1kg
    12.

    KẸO LẠC
    Đặc sản
    Đại Đồng
    Thạch Thất
    Hà Nội
    NHA, LẠC, ĐƯỜNG, VỪNG 40K

    75K

    140K

    LIÊN HỆ
    500GR

    1KG

    2KG

    >10KG
    13.

    CHÈ LAM
    Đặc sản
    Đại Đồng
    Thạch Thất
    Hà Nội
    NHA, LẠC, BỘT GẠO NẾP ĐƯỜNG, KHẾ (QUÂT) GỪNG, VỪNG
    40K

    75K

    140K

    LIÊN HỆ
    500GR

    1KG

    2KG

    >10KG
    14.

    CHÈ KHO
    Đặc sản
    Đại Đồng
    Thạch Thất
    Hà Nội
    ĐỖ XANH ĐƯỜNG KÍNH VANI
    BẢO QUẢN: ngăn mát tủ lạnh

    100K

    190K

    LIÊN HỆ
    1KG

    2KG

    >10KG
    15.

    HẠT SEN
    110K

    200K
    500GR

    1KG
    16.

    GIẢO CỔ LAM
    Công dụng của Giảo cổ lam.

    Làm hạ mỡ máu, nhất là giảm cholesterol toàn phần,
    ngừa xơ vữa mạch máu, chống huyết khối và bình ổn
    huyết áp, phòng ngừa các biến chứng tim mạch, não.
    Chống lão hoá mạnh, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp
    tăng lực và tăng khả năng làm việc.
    Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự hình thành
    và phát triển của khối u mọt cách rõ rệt.


    Rất tốt cho tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc
    của gan, làm giảm béo.
    Hạ đường huyết và phòng ngừa các biến của
    bệnh tiểu đường

    GIẢO CỔ LAM
    100K

    190K
    500GR

    1KG
    17.

    BỘT NGHỆ ĐEN
    LOẠI DÙNG LÀM ĐẸP 170K

    330K
    500GR

    1KG
    18.

    BỘT NGHỆ VÀNG
    LOẠI DÙNG LÀM ĐẸP 180K

    350K
    500GR

    1KG
    19.

    TINH BỘT
    NGHỆ ĐEN
    CÔNG DỤNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG TINH BỘT NGHỆ ĐEN VÀ TINH BỘT NGHỆ VÀNG 100K

    190k


    460K

    900K
    100GR

    200GR

    500GR

    1KG
    20.

    TINH BỘT
    NGHỆ VÀNG
    CÔNG DỤNG:
    -điều trị đau dạ dày, đường ruột, các bệnh về gan
    đau túi mật ...
    - Bổ khí huyết, làm đẹp da, trị mụn, chống rụng tóc,
    hậu sản, rất tốt cho phụ nữ sau sinh..
    -Mỗi ngày pha 5-10gr tinh nghệ vào 200ml nước và
    một muỗng đường,một thời gian giúp cơ thể kháng lại
    các bệnh thường thấy như hen suyễn, cảm cúm, mệt mỏi...
    CÁCH DÙNG:
    Hòa tan 2-3 thìa cafe vào 100ml nước, sữa khuấy đều
    trước khi uống.bổ sung 1 vài giọt mật ong đối với bệnh
    viêm loét dạ dày, đại tràng, hành tá tràng.
    - Mỗi ngày uống 2-3 lần trước hoặc sau bữa ăn
    130K

    240K

    520K

    1000K
    100GR

    200GR

    500GR

    1KG
    21.

    NỤ HOA
    TAM THẤT
    Tác dụng của hoa tam thất
    -Tác dụng chữa cholesterol (chữa mỡ máu / chữa máu
    nhiễm mỡ, thanh nhiệt, cầm máu, thiếu máu, giảm đau
    giúp tăng cường tuần hoàn máu. Chống viêm tấy, giảm đau,
    chữa trường hợp viêm động mạch vành, đau nhói vùng ngực,
    chấn thương sưng tấy đau nhức, viêm khớp xương đau
    loét dạ dày tá tràng, trước và sau phẫu thuật để chống
    nhiễm khuẩn và chóng lành vết thương. Giúp an thần,
    trấn tĩnh, dễ ngủ và ngủ sâu giấc (chữa các chứng
    mất ngủ, ngủ hay mơ và nghiến răng).
    - Tác dụng chữa cao huyết áp
    - Tác dụng đối với bệnh tim mạch, não
    - Tác dụng tăng lực
    - Tác dụng ngăn ngừa, phòng chống bệnh
    - Tác dụng chữa bệnh ung thư
    - Tác dụng chữa các bệnh do thiếu máu lên não
    - Tác dụng chữa bệnh gan.
    - Tác dụng chữa tiểu đường
    - Tác dụng làm đẹp, giảm béo,chống lão hóa, chống mụn,
    nám da, giúp cho làn da sáng đẹp.
    - Tác dụng lợi sữa cho phụ nữa sau sinh
    Cách dùng:
    Sử dụng mỗi ngày 2 - 3g, pha vào nước sôi uống như trà đến khi
    hết vị ngọt đắng mới thôi. Hoa tam thất rất tốt vừa chữa bệnh và nâng cao thể trạng.

    CÔNG DỤNG NỤ HOA TAM THẤT
    220K

    420K

    830K
    250GR

    500GR

    1KG
    22.
    NGỌC TRAI HẠT
    thêm 10k
    cho 100gr
    ngọc trai bột



    1. Loại trừ nếp nhăn trên mặt
    2. Trị mẫn cảm, đậu mùa
    3. Ngọc trai và kem dưỡng da
    4. Bột ngọc trai giữ lớp hoá trang
    5. Nước giữ ẩm cho da với ngọc trai
    6. Ngọc trai với chuối mát xa mặt
    7. Ngọc trai và lô hội massage mặt
    8. Trà ngọc trai

    xem chi tiết tại: CÁCH DÙNG BỘT NGỌC TRAI


    có 2 loại

    350k 250k

    680k 480k

    >liên hệ

    100gr


    200gr


    >500gr
    23.

    CHUỐI HỘT
    Chuối hột giải mọi thứ độc, lương huyết, thoái nhiệt,
    giải phiền khát, lợi tiểu, tiêu cơm, làm hết đau bụng và sát trùng
    .đặc biệt trong việc chữa sỏi thận,
    sỏi đường tiết liệu và sỏi mật
    Sử dụng: dùng hạt chuối hột sắc nước uống hàng ngày.
    50K

    90K
    500GR

    1KG
    24.

    MẬT ONG
    HOA RỪNG
    TỰ NHIÊN
    170K

    330K
    1L

    2L
    25.

    CÙI BƯỞI
    CHÈ BƯỞI
    [IMG]http://www.*******/upload/1-2012/images/2012-03-15/1331777611-chebuoi-bep-eva4.jpg[/IMG]
    80K

    150K

    350K
    100GR

    200GR

    500GR
    26.

    GỐI THUỐC TỐT
    CHO SỨC KHỎE
    ms01: Giúp sáng mắt, tỉnh táo đầu óc, trừ cảm gió, thanh nhiệt...

    ms02: Gối thanh nhiệt, chữa các chứng mất ngủ hay gặp ác mộng...

    ms03: Gối giúp ngủ ngon, chữa suy nhược thần kinh, đau mắt...

    cách sử dụng: Để gối trên mặt gối cho tiếp xúc trực tiếp với đầu.
    Lưu ý:Kiểm tra các loại thảo dược trong gối thường xuyên,
    đảm bảo thảo dược ko bị mốc, vón cục và vẫn còn mùi thơm.
    Nếu bị cần thay thảo dược mới. Thường xuyên mang gối ra
    phơi để sử dụng được lâu nhất.
    150k

    280k
    1 chiếc

    2 chiếc
    27.

    TRÀ LÁ SEN KHÔ
    - Chữa háo khát
    - Giảm mỡ trong cơ thể( giảm béo)
    - Chữa máu hôi không ra hết sau khi sinh
    - Chữa mất ngủ
    - Chữa sốt xuất huyết
    - Chữa chảy máu não và các biến chứng kèm theo ở bệnh nhân tăng huyết áp
    - Chữa băng huyết, chảy máu cam, tiêu chảy ra máu
    - Chữa ho ra máu, nôn ra máu

    * Cách sử dụng:
    - Giảm béo phì: Dùng lá sen sấy khô đun lấy nước uống thay trà lá vối hàng ngày
    hoặc cho một giúm nhỏ vào tách(ly) rồi hãm với nước sôi, sau khoảng 2 - 5 phút th
    ì uống. Uống thường xuyên và liên tục sẽ giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể đáng
    kể, giúp bạn có thân hình khỏe và đẹp.

    ]
    60K

    110K
    500GR

    1KG
    28.

    HŨ THỦY TINH
    Đựng đồ ăn dặm cho bé
    hoặc dùng làm hũ đựng sữa chua
    an toàn, tiện lợi[/URL]
    65k

    120K
    1 lốc 12 hũ

    2 lốc
    29.

    BỘT YẾN MẠCH
    NGUYÊN CHẤT
    NẤU CHO BÉ VÀ LÀM THỰC PHẨM

    + Nấu với sữa :
    + Nấu với trứng
    +Nấu với nước xương , thịt bằm
    + Thực phẩm ăn kiêng
    + Tăng khả năng vận động của cơ bắp
    + Chống ung thư
    LÀM ĐẸP

    - Tự chế sửa rửa mặt bằng Yến mạch
    - Sửa rửa mặt Yến mạch và dâu tây tươi
    - Bột yến mạch và sữa chua
    - Bột yến mạch và mật ong
    - Bột yến mạch và bột đậu xanh

    XEM CHI TIẾT CÁC SỬ DỤNG BỘT YẾN MẠCH LÀM THỰC PHẨM VÀ LÀM ĐẸP
    130K

    250K
    500GR

    1KG


    Chỉnh sửa lần cuối bởi Phukienkt; 16/06/2012 vào lúc 07:15 AM.
    iframe: approve:
    • 538 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    website myphamthiennhien và thực phẩm :http://myphamthiennhienkt.com

    NOTE: Thạch xanh nhà em là loại giòn thơm mát loại I nhé.Khi làm thạch xanh cần được lọc sạch vụn lá nếu ko sẽ có vị đắng chát và bột bột ko mịn. Cả nhà lưu ý giúp em tỷ lệ bột thạch và thời gian vò 10-15' tránh tỷ lệ ít và thời gian vò chưa đủ để thạch tiết hết nước cốt thạch sẽ bị lỏng nhé.chúc cả nhà thành công ^^

    Khi thời tiết hanh khô hay trong phòng điều hoa thì độ ẩm sẽ giảm xuống, việc bù lại độ ẩm là biện pháp bảo vệ sức khoẻ. Hơi nước sẽ được tạo ra và làm cho không gian xung quanh bạn trở nên ẩm và mát rất nhiều. Nếu gia đình bạn đang dùng điều hoà, thì việc sử dụng máy tạo độ ẩm là một giải pháp hiệu quả để tăng độ ẩm trong phòng, giảm thiểu tình trạng khô không khí dẫn đến khô họng và sẽ giúp tăng cường việc bảo vệ sức khỏe.
    Khi dùng chỉ cần đổ đầy nước vào bình chứa trong máy rồi cắm điện ( thông thường đầy bình nước có thể sử dụng trong 3 ngày), luồng hơi nước sẽ được phun ra như khói lan toả khắp phòng.



    Máy có chức năng điều chỉnh lượng hơi nước toả ra, và tuỳ theo sự điều chỉnh hơi nước mà thời gian đổ thêm nước vào máy có thể nhanh hoặc chậm. Trường hợp cạn hết nước, chức năng tự ngắt sẽ hoạt động (còn gọi là chức năng cảm ứng lượng nước). Không chỉ vậy, khi sử dụng loại máy phun ẩm trong phòng lạnh còn giúp cho các tác phẩm nghệ thuật, đồ trang trí nội thất trong phòng tăng thêm độ bền. Công suất tiêu thụ điện của máy khá thấp, 38W nên không tốn nhiều điện năng (nhất là tình trạng thiếu điện như hiện nay).



    Khi sử dụng, bạn cần theo dõi thường xuyên lượng nước trong máy, tránh trường hợp thường xuyên để máy cạn nước làm ảnh hưởng đến độ bền của máy. Máy tạo độ ẩm hoạt động trên cơ chế là tạo hơi nước. Một căn phòng đầy đủ độ ẩm có thể đóng góp đáng kể đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, việc đảm bảo độ ẩm là rất quan trọng đối với hệ hô hấp của trẻ. Độ ẩm khô trẻ dễ mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng. Máy sử dụng công nghệ siêu âm hiệu quả, tần số dao động cao làm biến đổi nước thành hạt sương siêu nhỏ và thoát ra khỏi không khí bởi sự trợ giúp của quạt.



    Nếu phòng ko có điều hoa để máy phun sương sau quạt, quạt sẽ hút hơi nước tỏa ra từ máy khiến luồng gió trở nên mát lạnh như dùng quạt phun sương

    CHỈ 240K
    website myphamthiennhien và thực phẩm :http://myphamthiennhienkt.com


    HẠT É

    Rửa hạt é với nước sôi nguội cho sạch sau đó thả vào các món thạch xanh,thạch đen, thạch rau câu,
    chè các loại, sinh tố.... để cho hạt é nở ra là dùng được
    Cách làm bột rau câu

    - Đun sôi 500ml nước vặn nhỏ lửa rồi đổ 25gr bột konnyuka vào.
    - Khuấy đều khoảng 5’.
    - Đổ hỗn hợp vào khuôn cho thêm trái cây cắt nhỏ tùy thích.
    - Chờ cho thạch nguội rồi cho vào tủ lạnh
    có thể cho thêm nước hoa quả để tạo màu, mùi, vị, như ý muốn

    Tăng giảm lượng bột KONNYUKA lên sẽ làm thạch cứng hoặc mềm theo ý thích.

    CÁC MÀU SC

    Các loại bột vị hoặc siro

    Các màu để dùng đều có thể tự làm.

    • Màu đỏ: củ dền, trái gấc, dâu tây, dưa hấu

    • Màu cam: cà rốt, cam

    • Màu vàng : trái thơm, xoài, dưa vàng, táo

    • Màu xanh lá cây : lá dứa, ổi, kiwi

    • Màu tím: nho

    • Màu nâu: hồng xiêm

    • Màu trắng đục: nước cốt dừa, sữa, mãng cầu, lê
    Cách làm thạch đen, Thạch trắng (sương sáo)

    - Hòa tan 50gr sương sáo 100gr đường với 1000ml nước khuấy đều cho tan và để 5-10 phút cho bột nớ
    - Đun hỗn hợp và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh đặc đun 3-5' nữa là ok.
    - Đổ ra khuôn chờ nguội cà cho vào tủ lạnh.
    - Pha nước đường (ngọt theo sở thích dùng với thạch) có thể thêm 1 vài lát gừng hoặc bông hoa nhài,
    hoa bưởi. .(sữa tươi hay nước cốt dừa, nước hoa quả...)
    Cách làm thạch xanh

    b1.
    3 thìa bột thạch (khoảng 30gr muốn thạch cứng hay mềm chỉ cần tăng giảm lượng bột thạch)
    vào 1 túi vải nhỏ, nhúng túi vải vào nước ngâm cho thạch vừa thấm nước thì vớt ra đổ bỏ bát nước
    (bước này mục đích là rửa bột thạch).


    b2. Thả túi thạch vào 1l nước rồi vò túi vải cho nước thạch ra hết (vò khoảng 10-15' nhé). rồi bỏ
    vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30' thạch sẽ đông lại





    b3.
    Pha nước đường (ngọt theo sở thích dùng với thạch) có thể thêm 1 vài lát gừng hoặc
    bông hoa nhài, hoa bưởi. .(sữa tươi hay nước cốt dừa)

    website myphamthiennhien và thực phẩm :http://myphamthiennhienkt.com



    Chỉnh sửa lần cuối bởi Phukienkt; 16/06/2012 vào lúc 07:20 AM.
    iframe: approve:
    • 538 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    BÁN BUÔN

    Em nhận bán buôn cho các quán chè, cafe nữa nhé
    Liên hệ trực tiếp để biết giá

    LIÊN HỆ

    Email: Condor_0109@yahoo.com.vn
    Nick: condor_0109
    or
    myphamthiennhienkt
    Đt: 01213.01.09.88
    0167.4549.106
    Liên hệ trực tiếp: Số 11 ngõ 378 lê duẩn Hà Nội (gần hồ ba mẫu)
    Or: Cửa hàng vật liệu xây dựng Giang Lan gần cây xăng Đại Đồng- Thạch Thất- Hà Nội.


    THANH TOÁN ^^

    - Ship tại khu vực nội thành hà nội phí ship từ 10-25k mua trên 300k free ship
    - Chuyển phát nhanh với bạn ở xa Bạn chuyển tiền vào tài khoản của mình rồi nt thông báo cho mình ghi rõ: tên bạn - số đt - địa chỉ của bạn- số lượng.
    Tài khoản:
    *** Khuất Thị Thu - Viettin bank - CN Thanh Xuân - Hà Nội 6201-6300-9200-6210
    *** Nguyễn Thị Lan - AgriBank - CN Thạch Thất - Hà Nội 221-420-503-2417
    *** Kiều Trọng - Techcombank - CN Thạch Thất - Hà Nội 129-233-729-68-660


    website myphamthiennhien và thực phẩm :http://myphamthiennhienkt.com

    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun_1072008 Xem bài viết
    Trưa nay vừa làm vừa điện hỏi mẹ nó đấy, nhưng chưa chuẩn bị được gì để trang trí thêm, m cho mỗi ít sữa ca cao tạo chút màu thôi, để tủ lạnh rồi chiều về thưởng thức xem thế nào, hồi hộp ghê :wink:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun_1072008 Xem bài viết
    Tớ làm ra sp rồi nhưng thôi để lầm sau up ảnh, lần này chưa chuẩn bị được gì nhìn ko đc đẹp lắm, khoe hàng cũng phải được được tí chứ mẹ nó nhỉ \\/
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun_1072008 Xem bài viết
    Mẹ nó ơi, hqua tớ xay xoài và da hấu ra làm thạch, nhìn cũng khá đẹp mắt nhưng vội quá đổ vào khay đá, vội làm để cho con gái măm nên ko tìm khuôn đẹp đẹp. Hẹn lần thứ 3 sẽ up hình khoe mẹ nó nhé
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bigdiamond Xem bài viết
    Em ơi, chị nhận được bột thạch rồi, đã làm thử luôn ngon quá. Thanks em
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_sau09 Xem bài viết
    Thach rau câu chị làm rui.ngon. .. Nhung mà thạch xanh sao khó ăn thế em. Cứ hắc hắc lam sao ý. Hum nào hết bột chị oder tíep nhé
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phale_phale Xem bài viết
    hôm qua vừa làm thạch rồi. lâu lắm ko mum ngon quá. hẹn tối up hình cho bạn nhé. ko chẹp đâu nhưng mà thạch đông chuẩn.
    buổi sớm đắt hàng nha

    Trích dẫn Nguyên văn bởi phale_phale Xem bài viết
    đây hình thạch nhà t đây nha




    Thạch xanh nè

    rau câu siro

    rau câu này có thêm sữa đấy





    sương sáo trắng nè

    ko được chẹp lắm nhưng mà ngon hì hì
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haiconca Xem bài viết
    Chị ở khu đô thị Xa La hôm trước oder của em 0.5kg hạt é và 3 gói thạch đen, hạt é uống ngon lắm còn thạch đen chị chưa làm, khi nào hết hạt é lại oder tiếp nhé, chúc em đắt hàng
    Trích dẫn Nguyên văn bởi fashion2T Xem bài viết
    hihi, hôm qua mình làm thử thạch xanh rồi , cho nhiều bột quá nên hơi đặc , cho vào tủ lạnh 10 phút đã đông rồi , nhưng măm vẫn ngon lắm, vèo cái hết. Kiểu này hè chỉ ăn thạch xanh rồi
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun_1072008 Xem bài viết
    Tớ làm thạch rau câu lượng bột gấp đôi cho cứng như thạch dừa í
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phukienkt Xem bài viết
    Dạo này nắng nóng quá nhà em mum thạch suốt hôm qua nấu mẻ thạch đen mum giải nhiệt với chè đậu đen và nước cốt dừa ngon tuyệt cú mèo luôn ^^
    mải mum ko kịp chụp hình lại chỉ được 1 tấm ^^
    Đang chụp thì em Nấm kute thò tay vào với
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_sau09 Xem bài viết


    Sản phẩm của chị nè. ko dc đẹp lắm nhưng mừ ăn hết rùi. Hehe.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_sau09 Xem bài viết



    Làm nhưng ko dám ăn vì dạo này chị lên cân ác quá. Khi nào có tác phẩm moi chị gui
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huyen_vemaybay Xem bài viết
    Chào bạn, mình ở Nguyễn Ngọc nại, lần trước mình mua 0.5kg uống thử , giở mình muốn mua thêm 1kg nữa bạn nhé.DT 0987228683
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuonglinh911 Xem bài viết
    cậu mình bị gut, mẹ mình vẫn gửi cây chó đẻ ra cho cậu uống, chắc nó chữa đc bệnh gut, hihi, toàn thuốc quý
    Trích dẫn Nguyên văn bởi C2yeuhs Xem bài viết
    Ðính kèm 123183đây là thành phẩm của nhà tớ nhà chả có cái bình đựng nước tiêu chuẩn 1 lít nên cứ áng chừng thôi

    1 gói đc chừng này thạch ăn bét nhè

    website myphamthiennhien và thực phẩm :http://myphamthiennhienkt.com

    Chỉnh sửa lần cuối bởi Phukienkt; 16/06/2012 vào lúc 07:21 AM.
    iframe: approve:
    • 538 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4


    Chỉnh sửa lần cuối bởi Phukienkt; 10/03/2012 vào lúc 10:11 AM.
    iframe: approve:
    • 538 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5


    iframe: approve:
    • 538 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6


    iframe: approve:
    • 538 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7


    iframe: approve:
    • 538 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    nắng lên rồi ^^
    các mẹ giải nhiệt cho gia đình thì ới em nhé

    iframe: approve:
    • 538 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9


    iframe: approve:
    • 538 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Mát lành thạch xanh lá găng

    Xem tin gốc

    Đại Đoàn Kết - 7 tháng trước 507 lượt xem

    Mat lanh thach xanh la gang

    Mùa nào thức đấy, những ngày Đông lạnh giá thì bà có món bánh trôi tàu, chè sen nóng còn khi Hè sang lại nhộn nhịp những chè đỗ đen, chè đỗ xanh và các loại thạch đen, thạch xanh. Vốn là một đứa khoái đồ ngọt nên lần đầu tiên vào quán của bà Ngọ, tôi đã dõng dạc gọi một cốc chè xanh đen thật ngọt làm mấy đứa bạn đi cùng vô cùng ngạc nhiên. Chúng vội vã thuyết phục tôi rằng ở quán này đặc sản nhất phải kể đến món thạch xanh còn chè tuy cũng ngon nhưng nhiều nơi khác cũng có.
    Facebook Twitter 0 bình chọn Viết bình luận Lưu bài này

    Chẳng biết quán hàng của bà Ngọ có từ bao giờ, chỉ nhớ rằng khi tôi biết cầm những đồng tiền đầu tiên mẹ cho để ăn quà với chúng bạn thì "nhà hàng” đầu tiên mà chúng tôi lựa chọn đó là quán của bà Ngọ. Quán nằm trong một con ngõ nhỏ mà trước đây tôi không hề để ý, rất đơn giản chỉ với một chiếc bàn gỗ dài và mấy cái ghế kê dọc hai bên. Không biển hiệu, không băng rôn quảng cáo, cũng chẳng thực đơn cho mỗi vị khách, quán của bà Ngọ vẫn đông vui từ lúc mở hàng cho đến cuối ngày, khi bà đóng cửa để về nghỉ, chuẩn bị cho một ngày bận rộn tiếp theo. Mùa nào thức đấy, những ngày Đông lạnh giá thì bà có món bánh trôi tàu, chè sen nóng còn khi Hè sang lại nhộn nhịp những chè đỗ đen, chè đỗ xanh và các loại thạch đen, thạch xanh. Vốn là một đứa khoái đồ ngọt nên lần đầu tiên vào quán của bà Ngọ, tôi đã dõng dạc gọi một cốc chè xanh đen thật ngọt làm mấy đứa bạn đi cùng vô cùng ngạc nhiên. Chúng vội vã thuyết phục tôi rằng ở quán này đặc sản nhất phải kể đến món thạch xanh còn chè tuy cũng ngon nhưng nhiều nơi khác cũng có. Quả thật, đây là lần đầu tiên tôi đi ăn quà ở ngoài hàng chứ không phải do bố mẹ mua về nhà nên cũng có phần bỡ ngỡ lắm. Thấy các bạn nói vậy, tôi cũng vội vã chuyển thực đơn ngay, dù thật lòng cũng không thích lắm. Không ngờ, món thạch đó lại hấp dẫn đến vậy. Những miếng thạch giòn giòn, dai dai mà vẫn mềm mịn, có vị thanh thanh, hơi chua chua, hòa với nước đường ngọt nhẹ, thêm ít đá đã được đập nhỏ và một ít dầu chuối thơm lừng khiến tôi ngây ngất mãi. Vui nhất là đến lúc thanh toán tiền, giá rẻ đến không ngờ: chỉ 500 đồng cho một cốc thạch như thế. Số tiền mẹ cho tôi để mời các bạn đi ăn sinh nhật hóa ra còn dư dả để mời thêm một lần sinh nhật nữa. Tối ấy về nhà, tôi kể lại chuyện này cho cả nhà nghe và không quên hết lời ca ngợi món thạch xanh như màu lá cây đầy quyến rũ.

    Qua mấy hôm sau là đến chủ nhật, mẹ rủ tôi đi chợ cùng. Khi đã mua xong hết các món ăn, hai mẹ con đang chuẩn bị đi về thì như nhớ ra điều gì, mẹ bảo tôi đứng chờ một lát rồi đi lại phía hàng khô. Thấy lạ, trên đường về tôi hỏi mẹ về tác dụng của loại lá găng vừa mua, mẹ chỉ cười bảo lát nữa sẽ biết. Về đến nhà, mẹ xếp các món đồ đi chợ ra các khu khác nhau: trứng thì nhẹ nhàng đặt vào trong âu cho khỏi vỡ, thịt lợn thì ướp muối để chuẩn bị kho còn cua thì cho ra chậu kẻo chúng chết ngạt trong túi giấy bóng. Mấy mớ rau đay, mồng tơi, rau muống và sấu phân loại riêng từng rổ để lát nữa làm cơm. Xong tất cả, mẹ mới lấy một nắm lá găng khô bỏ vào chậu ngập nước, ngâm cho mềm. Vừa làm, mẹ vừa giải thích cho tôi biết cần phải nhặt sạch những cái gai găng nhỏ xíu mà cứng như kim châm còn sót lại trên lá để tránh lúc chế biến bị đâm vào tay. Công việc ấy tưởng như đơn giản mà cũng mất đến hàng chục phút. Xong xuôi, mẹ lại vớt lá găng ra, rửa sạch và ngâm tiếp một lúc nữa mới vớt ra rổ. Trong khi mẹ tỉ mẩn ngồi vò nát đám lá găng thì tôi chạy sang nhà bà ngoại ở gần đấy để xin về một thìa vôi nhỏ. Mẹ bảo, muốn để thạch xanh vừa giòn, vừa trong lại chóng đông thì không thể thiếu cái món nước vôi trong này. Nước thạch vò ra, mẹ cho vào miếng vải xô sạch, lọc kỹ càng. Tất cả được cho vào một cái nồi nhôm lớn mẹ vẫn thường dùng để nấu chè, thêm vào một bình nước đun sôi để nguội rồi đậy vung, cất vào một góc bếp. Mẹ bảo trong quá trình thạch hình thành, tuyệt đối không được va chạm vào chiếc nồi kẻo thạch bị long chân thì sẽ khó kết và đông giòn.

    Mẹ lại bắc bếp đun nước đường cho ngả màu vàng sánh như mật, thêm vào một chút gừng đã đập dập... Nước nguội thì tôi thả vào vài bông hoa nhài thay cho tinh dầu chuối như ở hàng ở bà Ngọ. Lúc này đây, nồi thạch đã kịp đông rồi. Mẹ lấy ra miếng vỏ con trai vẫn dùng để hớt tào phớ rồi khéo léo hớt từng lát thạch xanh như màu lá cây, bỏ vào cốc thủy tinh to, rưới thêm muỗng nước đường thoang thoảng hương hoa nhài, gừng tươi, lại thêm vào chút đá bào là hoàn thành một món giải khát tuyệt vời. Lúc này, hai cậu em trai tôi dù không được ai gọi về cũng đã có mặt từ lúc nào, hớn hở nhận lấy cốc thạch từ tay mẹ. Trong khi tôi vẫn còn đang từ từ thưởng thức món thạch của mẹ với cảm giác ngon lành, thơm mát và lạ miệng thì hai cậu em đã hoàn thành hiệp thứ nhất và đang xin mẹ tôi cốc tiếp theo. Bà vui lắm. Cứ tưởng bây giờ xuất hiện nhiều thứ giải khát, đồ uống hấp dẫn, những kem tây tàu, sinh tố đủ loại thì món thạch lá găng quê mùa này sẽ chẳng còn được trẻ em yêu thích nhưng hóa ra, so với những ngày thơ bé của mẹ, niềm vui của chúng tôi khi được thưởng thức món ăn này cũng chẳng khác là bao. Rồi như nhớ ra, mẹ vội vàng đi lấy thêm cốc để múc thạch mang sang nhà bà ngoại. Hẳn bà sẽ rất vui vì gặp lại món thạch dân dã, bình dị tưởng như đã bị quên lãng bởi ồn ào của phố thị hôm nay.

    Thu Hương 2

    iframe: approve:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO