phone liên hệ mua
01216527348
Tại sao bạn nên ăn nghệ?. Bởi vì các chất tốt cho cơ thể có nhiều trong nghệ hơn là ướp gia vị thức ăn từ cà ri. Nghiên cứu cho thấy nó có nhiều lợi ích và có thể giúp ngăn ngừa chứng mất trí (Alzheimer) và giảm nguy cơ ung thư.


Nếu bạn đang nấu một cà ri tối nay, bạn có thể muốn cho thêm một ít nghệ vào món ăn. Các nghiên cứu cho thấy những quốc gianhư Ấn Độ và Sri Lanka từ lâu đã biết rằng gia vị màu vàng có nhiều lợi ích hơn so với việc bổ sung gia vị thực phẩm. Được sửdụng trong hơn 4000 năm qua để điều trị nhiều loại bệnh, chất curcumin - thành phần hoạt chất trong củ nghệ - có khả năng ngăn chặn chứng mất trí và ngăn ngừa ung thư.

Theo Báo cáo của tổ chức Alzheimer thế giới vào năm 2009, 3,6% dân số của các nước Nam Á trên 60 tuổi bị mất trí nhớ, so với%6,4 của châu Á Thái Bình Dương và 7,2% của các nước phương Tây. Tương tự như vậy, Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở Ấn Độ thấp hơn so với ở các nước phát triển hơn, như Mỹ chẳng hạn.

Dưới đây là bảy (07) lý do bạn có thể sử dụng nghệ để giúp cải thiện sức khỏe:

1. Phòng bệnh mất trí nhớ (Alzheimer)

Các nhà nghiên cứu tin rằng đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của curcumin có thể đủ mạnh để phá vỡ các mảng amyloidtrong não, các mảng amyloid này góp phần sinh ra bệnh mất trí nhớ (Alzheimer). Nhà dinh dưỡng học cao cấp người Úc, Hourigangiải thích: "Nếu các mạch máu ít bị tắc và điều này dẫn đến một thực tế là não sẽ được cung cấp nhiều ô xy hơn và do đó sẽ giữcho não hoạt động tốt hơn",. Trung tâm nghiên cứu bệnh Alzheimer tại Đại học California đang có kế hoạch thử nghiệm lâm sàngtrên cơ thể người.

2. Giúp ngăn ngừa ung thư

Trong cuốn sách của mình có tựa đề "150 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe trên trái đất" (
xem thêm). Nhà dinh dưỡng họcJonny Bowden nói rằng có ít nhất 30 nghiên cứu cho thấy rằng chất curcumin có thể có tác dụng chống lại các khối u, ông nói "hoặcgiảm số lượng hoặc kích cỡ của các khối u hoặc giảm tỷ lệ động vật bị ung thư sau đã sử dụng chúng (nghệ)".

Trong khi cần thiết phải tiến hành nhiều hơn các nghiên cứu trên cơ thể người, ông chỉ ra một nghiên cứu năm 2006 cho thấy chất curcumin ức chế sự phát triển của ung thư ruột kết. Một nghiên cứu ở New Jersey cho thấy rằng, khi kết hợp với các loại rau nhưsúp lơ xanh và súp lơ trắng, nó có thể giúp điều trị và ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.


Súp lơ trắng và súp lơ xanh

Ngoài ra còn có các dấu hiệu cho thấy nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú, ung thư da và ung thư tuyến tụy, giai đoạn đầu củabệnh bạch cầu và đa u tủy. "Trong khi không có ai khẳng định phương pháp chữa trị ung thư bằng nghệ nhưng có rất nhiều lý do để tin rằng nó là một thành phần bổ sung hữu ích cho một chế độ ăn uống lành mạnh", ông Bowden nói thêm

3. Làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ

Curcumin cũng có một tác động tích cực đối với cholesterol, Bowden cho biết, với các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nó có thể giúp giảm lượng cholesterol và ngăn chặn sự gia tăng của LDL (cholesterol "xấu") trong các mạch máu. Do đó, nó có thể ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám (xơ vữa động mạch), các mảng bám này có thể ngăn chặn các mạch máu và gây ra các cơn đau tim và đột quỵ

4. Chống lại các bệnh viêm nhiễm

Chất chống viêm tự nhiên của nghệ có nghĩa là nó có thể làm việc cũng giống như một số loại thuốc chống viêm khác, mà không cócác tác dụng phụ. Các nghiên cứu trước đây cho thấy nó có thể giúp điều trị bệnh viêm mắt (viêm màng mạch nho mắt), bệnh viêm đường ruột (viêm loét đại tràng) và bệnh đa xơ cứng.

5. Chống lại cảm cúm và cảm lạnh

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy nghệ có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra.

6. Giúp khó tiêu và giảm cân

Curcumin kích thích túi mật và sản xuất mật. Bởi vì mật giúp tiêu hóa chất béo, các chuyên gia tin rằng điều này cải thiện chức năngtiêu hóa và có thể giúp kiểm soát cân nặng. Ít nhất một nghiên cứu cho thấy nó có khả năng xử lý chứng khó tiêu, làm giảm cáctriệu chứng đầy hơi và khí.

Các chuyên gia tin rằng curcumin kích thích túi mật và sản xuất mật (túi mật màu xanh- ảnh minh họa từ Internet)


7. Hỗ trợ người bị bệnh tiểu đường

Nghệ có thể cải thiện khả năng kiểm soát glucose hoặc insulin hoạt động, trong các nghiên cứu trên động vật đã chứng minh nó làm giảm lượng đường trong máu. Nếu bạn thêm bột nghệ vào chế độ ăn uống của bạn, các Bác sỹ đề nghị bạn phải theo dõi lượng đường trong máu. Khi kết hợp với các loại thuôc điều trị tiểu đường, nó có thể là nguyên nhân gây ra mức độ hạ quá thấp, dẫn đếnhạ đường huyết.