Mỗi tuần ăn một vài bữa ăn cá là cách truyền thống để mọi người tăng lượng axít béo omega-3 cho cơ thể nhằm bảo vệ tim. Tuy nhiên, hiện nay các nhà khoa học đã tìm ra một phương pháp thay thế khác hơn, đó là sử dụng thịt cừu trong nấu ăn.Phó Giáo sư Aduli Malau của trường Đại học Tasmania cho biết các loại axít béo omega-3 từ cá sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho các bệnh nhân mắc bệnh tim, béo phì, tăng huyết áp và các loại bệnh phức tạp khác.Theo các chuyên gia, hiện nay người dân Australia sử dụng nhiều thịt đỏ, đặc biệt là thịt cừu, vì thế cần một cách để thay thế để hấp thu đủ lượng omega-3 trong chế độ ăn.Thông thường lượng axít béo omega-3 trong thịt cừu khá thấp nhưng sau 10 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra biện pháp tăng lượng axít béo trong món thịt thông dụng của vùng đất Australia này.Sau hàng trăm lần thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và thử nghiệm thức ăn trên cừu, những nhà động vật học của Đại học Tasmania và Tổ chức Nghiên cứu công nghiệp và khoa học Australia (CSIRO) đã tìm ra được công thức điều chế thức ăn viên trộn với các loại dầu giàu omega-3, như dầu cám gạo, dầu cây rum và dầu hạt cải.Những con cừu được cho ăn thức ăn trộn dầu 15 tuần trước khi mổ thịt để giúp tăng lượng axít omega-3 trong thịt cừu. Trong 100g cá có khoảng 200mg omega-3 và các nhà khoa học đã tăng mức axít này trong cừu lên mức từ 30-40mg trên một khẩu phần ăn và hi vọng tăng gấp đôi trong tương lai.Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng thức ăn làm giàu omega-3 giúp loại bỏ một số chất béo không tốt trong thịt. Mặc dù hiện nay thịt cừu giàu omega-3 chưa xuất hiện trên thị trường song các nhà khoa học hi vọng thực phẩm này sẽ sớm phục vụ người tiêu dùng.Liên hệ:
Hotline:0898.55.1312 / 093.440.82.83
Địa chỉ: Số 1, ngõ 260 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Fanpage:facebook.com/sieuthithitnhapkhau