Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm và có tác dụng cực tốt đối với sức khỏe. trong đông y loại thuốc này được dùng để bồi bổ cơ thể và phòng chống hiều loại bệnh. Và thực sự mang lại giá trị về sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài. Chính vì những tác dụng tốt mà đông trùng hạ thảo mang đến cho sức khỏe người sử dụng nên chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của đông trùng hạ thảo.

1. Đông trùng hạ thảo là gì?
Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng. mùa đông nó là một loại côn trùng nhưng mùa hè nó là một loại cỏ. đó chính là nguyên nhân của tên gọi đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo gồm có 2 dạng là Đông trùng hạ thảo tươiĐông trùng hạ thảo khô

2. Tác dụng chính của đông trùng hạ thảo đối với cơ thể
- Nâng cao hệ miễn dịch:
Đông trùng hạ thảo có tác dụng điều chỉnh, tăng cường tính miễn dịch cung như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch. Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể, tăng cường chức năng gan, thúc đấy quá trình trao đổi chất, chống lại các bệnh tật.
- Đông trùng hạ thảo giúp chống mệt mỏi:
Tác dụng của Đông trùng hạ thảo có thể điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, nhanh chóng loại bỏ lactic axit và các chất cặn bã trong cơ thể.

- Tác dụng bổ thận tráng dương:
Đông trùng hạ thảo có hiệu quả rất tốt đối với các triệu chứng như liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộn…

- Chống lão hóa:
Viên nang đông trùng hạ thảo có thể đào thải Radical có hại trong cơ thể, do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ…
- Phòng bệnh tim mạch:
Đông trùng hạ thảo có tác dụng hạ đường huyết, hạ huyết áp, chống rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu.
- Tan đàm, giảm hen xuyễn:
Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt về bổ thận, lợi phổi, cầm máu tan đàm, cải thiện chức năng phổi, viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn…
- Loại bỏ bệnh mãn tính:
Sử dụng đông trùng hạ thảo lâu ngày sẽ có tác dụng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản mãn tính và hen suyễn mãn tính…

3. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạt thảo tươi Việt Nam có thể sử dụng như Đông trùng hạ thảo Tây tạng. Có thể kế đến những cách chế biến sau:
- Pha trực tiếp với nước ấm dùng hàng ngày: pha trực tiếp đông trùng hạ thảo với nước ấm uống hàng ngày, phù hợp với người thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, chịu nhiều áp lực công việc, người mất ngủ.
- Nấu canh đông trùng hạ thảo: có thể nấu với thịt lợn, gà, bồ câu, phù hợp với người mới ốm dậy, người suy dinh dưỡng, ung thư.
- Ngâm rượu đông trùng hạ thảo: phù hợp với người yếu sinh lí, người muốn tăng cường sinh lực.

4. Địa chỉ mua Đông trùng hạ thảo uy tín
Tại Việt Nam Nhà nước đã cấp phép và bảo hộ cho Viện bảo vệ thực vật được phép nghiên cứu và sản xuất các dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo tại Việt Nam. Mức giá của các dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo của Việt Nam cũng rẻ hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm tương tự được nhập khẩu mà chất lượng lại được đảm bảo.

Mọi chi tiết về các dòng sản phẩm xem tại: Sản phẩm Archive - Đông trùng hạ thảo