RAU CHÙM NGÂY


Rau chùm ngây là loại thực phẩm quý đối với sức khỏe chúng ta. Loại siêu thực phẩm moringa (từ cây moringa) có chứa vài ngàn lần loại dưỡng chất zeatin chống lão hóa mạnh mẽ so với bất kỳ loại cây nào khác.

Có nhiều cách chế biến từ loại rau này. Bạn có thể ăn sống hoặc chế biến đều rất tốt.

Sự phong phú các tổ hợp dưỡng chất, amino axit, các chất chống oxi hóa, cũng như các đặc tính chống viêm và kháng sinh có trong lá cây moringa có thể ghi đầy cả một quyển sách.

Nhưng có lẽ khám phá đáng giá nhất về lá cây moringa là ở chỗ chúng rất giàu zeatin. Với lượng zeatin chứa trong moringa, các tế bào da mới tăng trưởng nhanh hơn tốc độ chết đi của các tế bào da cũ. Điều này dẫn tới sự giảm thiểu đáng kể các vết nhăn trên mặt và trên các phần khác trên cơ thể, và cho một vẻ ngoài của da trông trẻ trung hơn.

Lá Chùm ngây gấp 7 lần Vitamin C của trái Cam
Lá Chùm ngây gấp 4 lần Vitamin A ở Cà-rốt
Lá Chùm Ngây gấp 4 lần Calcium ở sữa
Lá Chùm Ngây gấp 0.75 lần chất sắt so với cải bó xôi ,
Lá Chùm Ngây gấp 2 lần chất đạm (protein) của Ya-ua (sữa chua)
Lá Chùm Ngây gấp 3 lần Potassium nhiều hơn trái chuối

Với những công dụng đa dạng và hương vị độc đáo, cây chùm ngây là loại rau sạch tuyệt vời cho bữa ăn, nhất là nấu canh.

Rau chùm ngây thọat trông hơi giống rau bồ ngót, tuy nhiên lá rau chùm ngây mỏng và có màu xanh đậm hơn.

Để có 1 nồi canh chùm ngây thơm ngon, bổ dưỡng, chỉ cần 100g lá chùm ngây tươi là đủ cho 1 bữa ăn gia đình 4 người. Bạn có thể nấu canh với tôm, cua hoặc nấu suông đều rất ngon. Chùm Ngây nấu tương tự rau ngót. Vị ngọt bùi và thanh hơn, Tuy nhiên để đảm bảo lượng dinh dưỡng nhiều nhất và rau chín vừa đủ độ, bạn nên bỏ rau khi nước đun sôi, sau đó tắt bếp sau khi sôi 2-3 phút.

Rau chùm ngây vừa là thực phẩm giàu dinh dưỡng, vừa là nguồn dược liệu khá đặc biệt, có tác dụng kích thích tiêu hóa. Lá chùm ngây có thể ăn tươi hoặc nấu canh. Canh chùm ngây có hương thơm và vị ngậy, ăn rất ngon ngọt.

Tuy nhiên, phụ nữ có thai không nên dùng loại rau này.
Để biết thêm chi tiết về cây chùm ngây qúy khách có thể tìm hiểu thêm tại :http://chumngaycahu.blogspot.com/
Hoặc liên hệ SDT :0967426783