Nhà chồng mình ở Thái Bình nên mình rất nghiền món nộm sứa, món này mà ăn vào những ngày hè thì tuyệt vời các mẹ ạ. Các mẹ đảm đang, khéo tay muốn mua sứa về làm nộm thì liên hệ với mình nhé 0916 123 582, giá mình bán là 25.000đ/1 gói 300gr;nếu mẹ nào lấy từ 5 gói trở lên thì mình giao là 23.000d/gói. [Sứa nhà mình là sứa Long Hải sx tại Diêm Điền ăn vào sần sật, ngon lắm








Cách làm nộm sứa thì dễ lắm nhé:
- Sứa vắt khô nước (nước này dùng để ướp rau củ quả)
- Tai lợn (hoặc thịt ba chỉ) thái nhỏ, thịt bò khô
- Hoa chuối (hoặc cà rốt, hành tây, xoài xanh, dưa chuột... tùy khẩu vị)
- Lạc rang, đường, chanh, tỏi, ớt, rau kinh giới, rau húng...
Trộn đều với nhau để 5 -10 phút ngấm là ăn được liền



Ngoài sứa làm nộm thì sứa còn có thể làm món xào thịt Bò, xào dứa... cách làm như thế này nhé
- Sau khi cho sứa vào, bạn nên đảo nhanh tay và nhấc ra luôn, nếu không sứa sẽ bị ra nước và mất độ giòn ngon.

Nguyên Liệu:
- 300g sứa
- 100g thịt bò
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- 100g hành tây
- 1 củ cà-rốt
- 50g cần tây
- 50g tỏi tây
- 2 thìa cà-phê bột gia vị
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/4 thìa cà-phê tiêu
- 1 thìa cà-phê nước mắm
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Sứa chắt bỏ hết nước
- gừng gọt vỏ, đập giập.
- Tỏi bóc vỏ, đập giập.
- thịt bò thái lát mỏng, ướp với bột gia vị, gừng và 1/2 củ tỏi đập giập.
- Hành tây bổ miếng cau. Cần tây, tỏi tây thái khúc 5cm.
- Cà-rốt thái lát.
- Phi thơm phần tỏi còn lại, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, tắt lửa, múc ra riêng.
- Kế tiếp cho hành tây vào xào, thêm cần tây, tỏi tây, cà-rốt. Sau cùng cho sứa vào đảo đều rồi nêm hạt nêm, nước mắm. Tắt lửa, cho thịt bò trở lại, đảo đều, rắc tiêu.[