SỮA CHUA NẾP CẨM - DA SÁNG LÁNG MỊN- đóng hộp sẵn, sạch sẽ, ngon đụng đỉnh, ship hàng nhanh nhất nhì Sài Gòn - GOOD FOR HEALTH

    • 275 Bài viết

    • 179 Được cảm ơn

    #21
    4 thực phẩm lên men tốt cho hệ tiêu hóa

    Sữa chua. Nấm sữa Kefir. Giấm táo. Cơm rượu.
    2,026 lượt xem
    Nếu bạn là người thường xuyên gặp các vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, chướng hơi hoặc lâu tiêu, hãy dùng thử các thực phẩm dưới đây để cải thiện tình trạng trên.
    1. Sữa chua
    Đứng đầu trong danh sách quen thuộc của người Việt Nam mỗi khi ăn không tiêu, sữa chua từ lâu đã là một người bạn thân thiết cho mọi đối tượng trong gia đình. Chất probiotics có trong sữa chua đóng vai trò kích thích hệ tiêu hóa, giúp quá trình tiêu thụ thức ăn được diễn ra tốt hơn. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc tiêu hóa thức ăn, bạn hãy dùng sữa chua không đường hoặc sữa chua trắng để có hiệu quả nhanh nhất.

    Sữa chua là món ăn được rất nhiều người dùng đến mỗi khi đầy bụng
    2. Nấm sữa Kefir
    Cùng với sữa chua, nấm sữa Kefir cũng rất tốt cho dạ dày. Đặc biệt hơn, hàm lượng các chất lợi khuẩn trong nấm Kefir nhiều gấp 10 lần so với sữa chua nên sẽ đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, giúp các bạn không còn cảm giác đầy bụng khó tiêu nữa.
    Nấm sữa Kefir còn có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch và kiểm soát cân nặng. Đặc biệt hơn, trong loại nấm lên men này không chứa lactose. Do đó, những người nào không thể dung nạp được chất này trong các loại sữa chua thông thường có thể dùng nấm Kefir trong những lúc dạ dày bị khó chịu.
    3. Giấm táo
    Nếu có sở thích hay ăn salad, bạn hãy thay đổi loại giấm trộn rau thông thường bằng loại giấm táo đặc biệt này. Giấm táo không những sẽ đem lại cảm giác thơm ngon hơn mà còn có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, hỗ trợ những người hay táo bón hoặc bị đầy hơi. Thậm chí nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân, dùng loại giấm này cũng là cách lấy lại vóc dáng thon gọn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.
    4. Cơm rượu
    Món cơm rượu nếp cẩm hoặc các loại cơm rượu trắng bình thường từ lâu chỉ được biết đến như là một đặc sản dùng vào ngày Tết Đoan Ngọ chứ ít ai biết rằng đây còn là một siêu thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Ngoài công dụng là thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, tim mạch, chống lão hóa…, cơm nếp cẩmcòn là món ăn được dùng để kích thích hệ tiêu hóa, giúp cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày, đau dạ dày, ăn không tiêu và đầy hơi. Bạn có thể dùng cơm rượu nếp cẩm hằng ngày để bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện.

    Cơm rượu nếp cẩm – siêu thực phẩm hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh, trong đó có các bệnh về đường tiêu hóa
    Nếu nhận thấy mình thường xuyên lâm vào tình cảnh bị đầy hơi, ợ nóng hoặc chướng bụng, bạn có thể dùng các loại thực phẩm và nguyên liệu trên đây để khắc phục các triệu chứng khó chịu này. Nếp cẩm dưỡng sinh hi vọng rằng với thông tin hữu ích này, chúng tôi có thể giúp bạn phần nào trong vấn đề đường tiêu hóa.
    Chúc các bạn thành công!
    Nếu cần tư vấn về sản phẩm gọi ngay số
    0901 636 836,chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.
    Nếp cẩm Dưỡng Sinh
    Địa chỉ: Tp.HCM: 208 Đường D5, P25, Quận Bình Thạnh. Điện thoại;0888.529.838; 0901.636.836


    iframe: approve:
    • 275 Bài viết

    • 179 Được cảm ơn

    #22
    NẾP CẨM ĐẾN TỪ NƠI ĐÂU?

    Những hạt nếp cẩm to tròn đôi khi còn được cái tên đầy sang trọng như bổ huyết mễ, và đặc biệt là chế biến ra món cơm rượu nếp cẩm thơm ngon, gần đây đã được biết đến như một loại ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng. Trong khi các loại gạo, nếp khác xinh xắn trong màu trắng đục thân quen thì nếp cẩm lại có màu tím thẫm, bụng gạo màu vàng nhạt (khác với nếp than hạt đen và dài). Vậy tại sao chúng lại có màu tím thẫm và tại sao nó lại được đánh giá cao như vậy? Cùng ngược dòng lịch sử và tham gia những cuộc nghiên cứu để tìm ra câu trả lời thích đáng cho những thắc mắc thú vị này.
    10,176 lượt xem

    Nếp cẩm – loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng
    1. Nguồn gốc xuất xứ
    Theo một nghiên cứu về di truyền học, tất cả các loại lúa gạo được bắt nguồn từ một giống lúa được trồng tại một vùng đất của Trung Quốc cách đây 10.000 năm. Trong một mẻ lại xuất hiện hai loại lúa (một loại được biết đến như là giống lúa của châu Á, loại còn lại là lúa châu Phi) từ đó tách ra thành hàng trăm giống lúa khác nhau. Mỗi loại đều có nhiều khác biệt, có loại hạt dài, loại thì hạt ngắn. Một số loại rất dẻo khi nấu chín do chứa nhiều hàm lượng amylopectin và được gọi là nếp. Theo y học cổ truyền, gạo nếp có tính ôn, vị ngọt, trung ích khí, ấm tỳ vị, giải độc, trừ phiền, chữa chứng hay toát mồ hôi, tả, dạ dày, ruột hư hàn, hay đi tiểu, tiểu về đêm nhiều. Với cổ truyền, gạo nếp thường được dùng để chữa suy nhược cơ thể, tiêu chảy do tỳ vị hư nhược, viêm loét dạ dày, tá tràng…
    Trong hàng trăm loại gạo đó cũng có hàng trăm màu sắc khác nhau, có loại có màu hồng, nâu, đỏ thậm chí là màu đen.
    Trong đó đặc biệt nhất là màu đen, loại ngũ cốc mà thế giới gọi là gạo đen hay Việt Nam gọi là nếp cẩm. Gạo đen thường có nhiều dạng khác nhau nhưng được biết đến nhiều nhất là gạo nếp, ngoài ra trên thế giới còn có giống lúa jasmine đen.
    2. Nguồn gốc màu tím thẫm
    Nếp cẩm là một loại vô cùng đặc biệt, màu sắc của nó không hẳn là màu đen tuyền mà giống như màu tím đen, đây là màu sắc rất hiếm gặp trong thế giới thực phẩm. Màu tím thẫm này được tạo ra do sự dư thừa anthocyanin, một chất chống oxy hóa mạnh. Còn màu tim tím hơi tối là do chất Anthocyanin. Chất này cũng có trong quả việt quất. quả mọng, một số loại nho và trong một số loại rau củ như súp lơ tím, bắp tím…
    Anthocyanin có trong nếp cẩm cũng có trong quả việt quất
    Nếp cẩm gây ấn tượng bởi nồng độ cao chất anthocyanin có trong mỗi hạt nếp và đó là lý do nó được nhiều người biết đến, đặc biệt ở Trung Quốc, nó được xem là thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Anthocyanin không độc hại và không gây đột biến gene nên được sử dụng rộng rãi trong khẩu phần ăn của con người như là thành phần thực phẩm chức năng. Anthocyanin cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt, bệnh ung thư, bệnh tim phổi, chống lão hóa và bệnh xơ cứng động mạch.
    3. Những điều thú vị của nếp cẩm
    Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản, phân tích bộ gen của 21 giống lúa đen (tương tự với một số loại gạo trắng và đỏ để so sánh) để tìm hiều nguyên nhân tại sao nếp cẩm lại có màu đen. Họ nhận thấy ở một số loại có các loại gene được kích hoạt để sản xuất số lượng lớn anthocyanin. Theo lý thuyết này thì màu đen có được là do tự nhiên và cụ thể là vì đột biến. Loại đột biến này đã được lưu lại và là một nguồn đáng tin cậy để làm cơ sở lai tạo đột biến gene từ đó sản xuất đươc nhiều nếp cẩm hơn.
    Nếp cẩm và đặc biệt là cơm rượu nếp cẩm sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ vì những điều thú vị sau đây.
    Trong những loại nếp thường thấy thì nếp cẩm rất đặc biệt vì có chứa hàm lượng protein cao hơn 6,8%, chất béo cao hơn 20% cùng 8 loại a-xít amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Do đó, góp phần lớn trong việc bảo vệ và mang đến giá trị sức khỏe cho cơ thể phụ nữ khi bị mất máu do kinh nguyệt hay sau sinh.
    Trong men cơm rượu nếp cẩm có chứa chất lovastatine và ergosterol nên có khả năng tái tạo mạch máu, phòng tránh tai biến tim mạch. Chúng cũng không gây ra các phản ứng phụ như dị ứng, mẩn ngứa, buồn nôn nên rất tốt cho những người phẫu thuật tai biến mạch máu não.
    Nếp cẩm có chứa protein, chất béo, carbohydrate, vitamin B, vitamin E, canxi, phốt pho, kali, magiê, sắt, kẽm… và một số các vi chất khác. Nhất là hàm lượng vitamin C, chất diệp lục và anthocyanin, caroten thường không có trong các loại nếp khác.
    Chứa nhiều chất dinh dưỡng nên nếp cẩm được chế biến thành nhiều món ăn ngon
    Một điều thú vị về lịch sử của nếp cẩm nữa là vì loại nếp này khá khó trồng, nó chỉ chiếm 10% so với các giống lúa gạo khác. Trong lịch sử Trung Quốc, nếp cẩm còn được gọi là gạo hoàng đế, gạo cấm vì chỉ có những người giàu nhất trong những người giàu nhất mới có cơ hội thưởng thức loại gạo này.
    Ngày nay, gạo nếp cẩm có thể dễ dàng được tìm thấy ở các siêu thị lớn dành cho những người sành ăn. Trong ẩm thực, gạo nếp cẩm thường được kết hợp với sữa dừa hoặc làm salad rau trộn. Với nét đặc biệt là vị ngon, màu sắc hấp dẫn, độ dẻo gần giống với các loại nếp và đặc biệt là màu nước tím tuyệt đẹp khi bạn làm món cơm rượu nếp cẩm. Và tất nhiên, màu đen đó sẽ không mất đi mà còn trở nên đẹp hơn khi món cơm rượu nếp cẩm của bạn đã ra thành phẩm.
    Nếu cần tư vấn về sản phẩm gọi ngay số
    0901 636 836,chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.
    Nếp cẩm Dưỡng Sinh
    Địa chỉ: Tp.HCM: 208 Đường D5, P25, Quận Bình Thạnh. Điện thoại;0888.529.838; 0901.636.836
    Hà Nội: 4B/128 Nguyễn Đức Cảnh - Tương Mai - Hoàng mai - Hà Nội.



    Chỉnh sửa lần cuối bởi nepcamduongsinh; 13/08/2018 vào lúc 08:14 PM.
    iframe: approve:
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #23
    U00ppppppppp

    iframe: approve:
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #24
    Ngày mới năng lượng

    iframe: approve:
    • 3,854 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #25
    iframe: approve:
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #26
    Scnc thường hạn sd 10 ngày

    iframe: approve:
    • 275 Bài viết

    • 179 Được cảm ơn

    #27
    upppppppppppppppp

    iframe: approve:
    • 275 Bài viết

    • 179 Được cảm ơn

    #28
    Uppppppppppppppppp

    iframe: approve:
    • 275 Bài viết

    • 179 Được cảm ơn

    #29
    upppppppppppppppppppppppp

    iframe: approve:
    • 275 Bài viết

    • 179 Được cảm ơn

    #30
    uppppppppppppppppppppppppppp

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO