Đầu hè, cái nóng đã bắt đầu oi ả, gay gắt. Đường phố tấp nập người qua, chẳng khó để ta nhận ra mùa dâu tằm đã đến, như một lẽ tự nhiên của cuộc sống và như một phần ký ức của người dân nơi đây. Chẳng ai thấy làm lạ, chẳng ai bảo nhau nhưng chắc hẳn ai cũng muốn mình sẽ được nếm cốc nước tằm đầu mùa ngọt mát trong lành!



Sài Gòn nhuốm màu vàng của nắng và màu tím đỏ, mọng nước của dâu tằm. Ai ai cũng thích thú khi mua vài ba cân tằm vội vội để về chế biến ngay thành nhiều món giải khát không kém phần ngon miệng.

Trái dâu tằm tuy "nhỏ mà có võ" sẽ khiến bạn mê mệt với vô số công dụng "thần thánh". Không chỉ có vị chua ngọt, thanh thanh ngon miệng mà nó còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt khi ngâm loại quả này với đường trắng, ủ trong vòng một tuần, bạn dễ dàng có ngay món nước cốt dâu tằm thơm ngon cực chất.


Thưởng thức ly dâu tằm trong những ngày hè nóng bức thì quả là tuyệt vời, nhưng có vẻ với nhiều người uống lâu dần sẽ trở nên nhàm chán. Vì thế, công thức truyền thống đã được biến tấu một cách khéo léo mang tính đột phá, đặc biệt là sự kết hợp giữa dâu tằm và trái tắc tạo ra món "Tằm tắc" với hương vị xuất sắc, kích thích vị giác, mà những vị khách khó tính nhất cũng cảm thấy hài lòng.


"Tằm tắc" món thức uống vừa nghe tên đã thấy lạ, nhưng không cần lo lắng về hương vị của nó. Loại thức uống này rất ngon khi kết hợp giữa các nguyên liệu như: nước cốt dâu tằm, tắc, lá bạc hà,… Sự chua ngọt thanh dịu nhẹ nhàng của dâu tằm ngâm đường cùng với mùi thơm đặc biệt từ tắc và lá bạc hà, chắn chắn cho bạn một cảm nhận tuyệt vời.
Trong sách vở từ đời Đường quả dâu tằm còn được gọi là "quả trường thọ" bởi giá trị dinh dưỡng cao. Trái tắc có tác dụng thanh nhiệt, tốt cho hệ tiêu hoá, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ an thần. Chính vì vậy việc uống nước tằm tắc mỗi ngày sẽ là một biện pháp rất hữu hiệu giúp bạn bảo vệ sức khỏe và làm đẹp.

Đến đây, bạn đã muốn thưởng thức ngay một ly Tằm tắc chưa?


Bạn hoàn toàn có thể làm được món này tại nhà. Một ly tằm tắc "handmade" dịu mát, thơm nồng vị dâu tằm và thanh thanh vị tắc, để giải nhiệt mùa nắng nóng thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, nếu chưa biết công thức pha chế tằm tắc chuẩn thì bạn cũng có thể tham khảo tại những quán cafe nổi tiếng với món này. Một trong những nơi sản sinh ra món tằm tắc chính là Pencil coffee, số 33 Trường Sơn (bên hông công viên Lê Thị Riêng) Đến để thưởng thức và học lõm bí quyết pha chế nhé.
Riêng mình thì mỗi tuần phải đến đây một lần vì ghiền món này rồi ^^

Nguồn: Góp nhặt