- 09:03 AM 31/07/2013 #5110:54 AM 06/08/2013 #52
THỰC PHẨM CẢI THIỆN NHAN SẮC
Sắc đẹp, 1 vũ khí lợi hại của phụ nữ. Họ tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc vào sự nghiệp chăm sóc sắc đẹp. Hôm nay Kentary sẽ chỉ cho Bạn những thực phẩm vừa có lợi cho sức khỏe vừa giúp Bạn cải thiện làn da, mái tóc, dáng người.
Để duy trì một nhan sắc dài lâu Bạn cần bổ sung thực phẩm từ bên trong bởi thức ăn Bạn ăn hàng ngày mới là nhân tố số 1 để sắc đẹp của Bạn bền lâu.
Hãy cùng tham khảo nhé!
1. Trái Xoài
Bạn biết không? Xoài là bí quyết làm đẹp của người mỹ nhân nổi tiếng sống qua thế kỷ:Tống Mỹ Linh đó. Loại trái cây này có hàm lượng vitamin A phong phú, có tác dụng duy trì và phục hồi các tế bào da. Da Bạn sẽ bị khô và nổi vảy nếu bị thiếu vitamin A. Các chất chống oxy hóa có nhiều trong xoài giúp chống lại các tổn hại do những phân tử gốc tự do gây ra, đồng thời bảo vệ da không bị lão hóa.
Thay vì làm mặt nạ từ xoài, Bạn có thể bổ sung xoài vào danh mục món tráng miệng hằng ngày. Bằng cách này, xoài sẽ bảo vệ Bạn ngay từ bên trong, giúp đem lại làn da mịn màng.
Xoài, bí quyết bảo vệ sắc đẹp của rất nhiều người. Hình ST
2. Trái bơ
Đây là loại hoa quả giàu chất dầu và vitamin B giúp nuôi dưỡng làn da. Bơ có tác dụng cung cấp nước cho cơ thể và phục hồi lại lớp dầu mà sữa tắm cũng như nước cuốn trôi đi. Niacin trong bơ là hỗn hợp vitamin B quan trọng cần thiết cho da khỏe và tươi tắn.
Để có thể làm mặt nạ từ quả bơ, Bạn hãy bào lấy “thịt” bơ, đánh liên hồi cho thật nhão và bôi hỗn hợp này lên mặt và cổ. Khoảng 15 phút sau, rửa sạch mặt và cổ bằng nước ấm.
Bơ, loại trái cây yêu thích của nhiều người. Hình ST
3. Bột sắn dây
Bột sắn dây vốn nhiều dinh dưỡng và rất mát, ngoài ra bột sắn dây còn có tác dụng giải độc cho cơ thể, bảo vệ đường ruột của bạn, cơ quan bị lão hóa sớm nhất của cơ thể.
Nước sắn dây, thực phẩm giải khát yêu thích vào mùa hè. Hình Minh Trương
4. Trà xanh
Trà xanh chứa nhiều chất chống ô-xy hóa và có tác dụng chống căng thẳng. Uống trà xanh hàng ngày còn giúp bạn loại bỏ những tia có hại do các vật dụng điện tử tác động lên cơ thể.
Nếu mắt Bạn bị quầng thâm hãy nhúng hai túi trà xanh vào nước ấm, sau đó đặt lên đôi mắt đã nhắm trong vòng 15 phút.
Một liệu pháp khác tốt cho mắt là dùng dưa leo, với đặc tính mát lạnh, có tác dụng chống mắt sưng húp cũng như những vết thâm quầng quanh mắt.
Trà xanh, bí quyết chống lão hóa của nhiều người. Hình ST
5. Dầu ô-liu
Chất béo tốt có nhiều trong dầu ô-liu rất cần thiết cho mái tóc khỏe đẹp.
Đối với tóc khô, Bạn thử dùng một muỗng đầy dầu ô-liu để mát-xa da đầu và tóc; sau đó dùng khăn quấn quanh đầu trong 30 phút. Sau khoảng thời gian này, hãy gội đầu bằng dầu gội và dầu dưỡng tóc. Cách này sẽ giúp đem lại sự bóng mượt cũng như độ ẩm cần thiết cho mái tóc của Bạn.
Để đẹp hơn Bạn nên kết hợp ăn bên trong và dùng bên ngoài da. Ăn uống có khoa học, chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe là phương pháp hàng đầu để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và lão hóa châm hơn.
Dầu oliu vừa là thực phẩm tốt cho sức khỏe vừa là mỹ phẩm cho da và tóc. Hình ST
Nguồn: www.kentary.com
Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 30/06/2014 vào lúc 08:58 AM.
09:45 AM 09/08/2013 #53Up món ăn mới cho bài viết!
Các bạn ơi ai ủng hộ mình xong vô cho mình vài nhận xét để mình phục vụ các bạn tốt hơn.
Mọi người mua thì nhiều mà ít người feedback quá hihi.
Cảm ơn mọi người đã ủng hộ bột sắn nhà mình nhé!
Mong rằng bột sắn luôn làm hài lòng các bạn khách hàng mới như từng làm hài lòng các khách hàng cũ
01:12 PM 13/08/2013 #54PHÒNG BỆNH BẰNG THÓI QUEN
Hàng ngày cơ thể chúng ta tiếp xúc với hàng triệu vi khuẩn khắp nơi từ các vật dụng trong gia đình, nơi làm việc...Để giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật Bạn cần ăn uống khoa học.
Tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng, thực hiện những thói quen tốt cũng giúp Bạn phòng ngừa bệnh hiệu quả. Hãy tham khảo các thói quen tốt dưới đây và thay đổi nếu bạn chưa có nhé!
1. Chế độ ăn khoa học
Ăn uống lành mạnh khoa học là chìa khóa để cho cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn ăn những thức ăn không có lợi cho sức khỏe sẽ tăng khả năng mắc bệnh.
Bổ sung các thực phẩm giúp cơ thể giải độc và thanh nhiệt vào bữa ăn hàng ngày. 5 phần trái cây và rau xanh mỗi ngày cùng với protein nạc, chế phẩm từ sữa ít béo và ngũ cốc nguyên hạt giúp cho cơ thể bạn đầy đủ dinh dưỡng.
Tháp cân đối dinh dưỡng giúp Bạn có chế độ ăn uống khoa học - Hình ST
2. Không dùng chung đồ vật
Dùng chung đồ vật là cách lây lan bệnh nhanh nhất vì vậy Bạn nên hạn chế dùng chung cốc, chén, thìa, bàn chải đánh răng...với người khác.
3. Lau chùi các vật dụng sạch sẽ
Các mầm bệnh luôn hiện hữu ở xung quanh chúng ta trên các vật dụng mà chúng ta cầm nắm và sử dụng hàng ngày. Vì vậy, Bạn hãy rửa tay sạch sẽ sau khi tiếp xúc với các đồ vật như điện thoại văn phòng, tay nắm cửa nhà vệ sinh, bàn phím máy tính… đồng thời lau chùi chúng sạch sẽ thường xuyên. Bơm ga cũng là đồ vật ẩn chứa nhiều vi trùng, do đó, hãy nhớ rửa tay sạch sẽ sau khi dùng.
4. Rửa tay sạch sẽ
Đây là thói quen dễ thực hiện và đơn giản nhất nhưng lại rất hiệu quả trong việc phòng chống bệnh tật bởi bàn tay của bạn hàng ngày phải làm việc, hoạt động liên tục tiếp xúc với các vật dụng khắp nơi . Bạn không nhất thiết phải dùng loại xà phòng chống khuẩn đặc biệt nào mà chỉ cần nước ấm và rửa tay trong khoảng 1 phút. Rửa tay trước khi bạn chế biến thức ăn, chạm lên tóc, đi vệ sinh và khi tiếp xúc với người bệnh hay tại công sở.
Rửa tay sạch giúp phòng bệnh tật - Hình ST
5. Che miệng khi ho và hắt hơi
Khi bạn hắt hơi hoặc ho, dùng khuỷu tay hoặc giấy ăn để che miệng và mũi để tránh phát tán vi trùng ra xung quanh đồng thời hãy khuyến khích mọi người cũng làm như Bạn.
6. Nghỉ ngơi đầy đủ
Bạn cần sắp xếp thời gian nghỉ ngơi đầy đủ mỗi ngày, ngủ đủ giấc từ 7 – 10 tiếng mỗi đêm, nghỉ trưa đầy đủ để nạp lại năng lượng cho buổi làm việc tiếp theo và không cảm thấy mệt mỏi, giảm nguy cơ mắc bệnh.
Nghỉ ngơi hợp lý giúp Bạn nạp năng lượng cho công việc tốt hơn - Hình ST
7. Tránh tiếp xúc với đám đông khi bị bệnh
Hãy khuyến khích đồng nghiệp của Bạn ở nhà nghỉ ngơi thay vì đi làm khi đang bị bệnh để tránh lây cho những người khác ở công sở trừ khi họ thực sự cần phải làm việc.
[IMG]file:///C:/Users/Se7en/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/IMG]
8. Giải tỏa căng thẳng
Bị căng thẳng triền miên cũng có thể khiến Bạn mắc bệnh, do đó, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Có rất nhiều cách giúp Bạn giải tỏa stress và đơn giản nhất là thiền, bạn có thể thiền ở đâu cũng được, ngoài ra tập yoga, chạy bộ hoặc bất cứ hoạt động nào phù hợp với Bạn bởi chúng tốt cả cho sức khỏe thể chất và tinh thần.
Với những thói quen đơn giản trên Bạn đã hạn chế được 50% tỉ lệ nhiễm bệnh. Việc giữ gìn 1 cơ thể khỏe mạnh là điều tiên quyết đầu tiên để Bạn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào cho nên dù bận rộn đến mức nào cũng đừng bỏ quên sức khỏe của mình Bạn nhé!
Thiền tịnh giúp bạn lấy lại thăng bằng cho mỗi ngày - Hình ST
Nguồn: www.kentary.com
Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 30/06/2014 vào lúc 09:00 AM.
11:06 AM 16/08/2013 #55CÁC BÀI THUỐC GIẢI NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM VÔ CÙNG HỮU ÍCH
Thực phẩm không an toàn hiện nay nhan nhản trên thị trường và với kiến thức sử dụng thực phẩm còn hạn chế, có rất nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra.Chúng ta hoàn toàn có thể cấp cứu ngộ độc thực phẩm bằng những thực phẩm thông thường. Dưới đây mà các bài thuốc ứng cứu hầu hết các ca ngộ độc thức ăn, nhiễm độc mà Bạn nên lưu ý để có thể dùng ngay khi cần thiết.1. Trị nhiễm độc chì bằng đậu xanh
Chì là kim loại nặng rất độc hại đối với cơ thể, chì thường được sử dụng trong các vật dụng nhiều màu sắc sặc sỡ, Bạn nên hạn chế dùng các vật dụng này, chỉ nên chén bát sứ màu màu trắng hoặc thủy tinh là tốt nhất.Khi bị nhiễm độc chì Bạn dùng cách sau:Dùng 120g đậu xanh, 15g cam thảo nấu thành canh.Chia làm 2 lần uống với 300mg vitamin C. Uống liền 15 ngày là một liệu trình chữa trị.2. Cấp cứu ngộ độc thực phẩm bằng thuốc Nam:a. Làm cho người bệnh nôn thức ăn ra:- Nếu mới ăn trong vòng 1-2 giờ đồng hồ thì dùng biện pháp làm cho nôn ra. Lấy 20g muối ăn hòa với 200ml nước sôi để nguội, cho uống nhiều lần để người bệnh nôn thức ăn ra, nếu chưa nôn được thì lấy đũa hoặc ngón tay móc vào cổ họng để người bệnh nôn.b. Làm cho thức ăn nhanh bị tống ra ngoài bằng đường hậu môn:- Nếu đã ăn sau 2-3 giờ đồng hồ và tinh thần còn tỉnh táo thì uống thuốc cho đi đại tiện ra phân lỏng, thúc cho thức ăn độc mau bài tiết ra ngoài, lấy 30g đại hoàng đun kỹ rồi uống, nếu là người già thì hòa 20g bột sắn dây vào nước nóng cho uống là sẽ lập tức đi ngoài phân lỏng.
Đậu xanh thực phẩm giải độc trong nhiều trường hợp - Hình st- Nếu ăn phải cá, tôm, cua thiu thối thì lấy dấm ăn 100ml, nước đun sôi 200ml uống một lần. Nếu uống phải các đồ uống đã biến chất thì lấy sữa bò tươi hoặc các đồ uống giàu chất anhumin cho người bệnh uống, nếu vẫn chưa tỉnh thì phải đưa đến bệnh viện ngay.c. Giải độc ngay khi dùng thức ăn:Dùng trái chuối xanh, thái mỏng ăn sống với các loại rau sống khác sẽ trừ được các chất độc ở rau sống hay thịt cá.3. Chữa trúng độc hơi than bằng củ cải:
Bột sắn dây giải nhiệt, giải độc: Hình Minh Trương
Khi bị nhiễm độc bằng hơi than, đặc biệt là than đá, rất dễ ngây ngộ độc.
Dùng khoảng 02 củ cải ép lấy 1 bát con nước cốt, hòa 30g đường rồi uống.Chú ý thêm khi chế biến củ cải: 99% lượng can xi trong củ cải tập trung trong phần vỏ, khi nấu nướng không nên gọt bỏ vỏ.4. Giải độc, trừ mẩn ngứa bằng canh chạch
Củ cải thực phẩm giàu dinh dưỡng, canxi. Hình st
Ngộ độc thực phẩm làm cơ thể Bạn mẩn ngứa thì Bạn dùng cách sau:
- Chạch 30g (bỏ ruột), giun đất khô 10g, rau sam 50g sắc nước uống bỏ bã, ngày 1 lần.- Chạch 30g, đại táo 15g, gia vị vừa đủ.Nấu canh ăn ngày 1 thang, dùng trong 10 ngày liên tục.5. Giải độc bằng cây mơ lông còn gọi là cây thúi địt
- Dùng rễ và dây mơ lông 100g, đậu xanh 30g.- Sắc uống làm 3 lần, mỗi lần cách nhau 2-3 giờ.6. Chữa trúng độc phân hữu cơ bằng bí ngô:
Lá mơ lông - Hình st
Khi Bạn bị nhiễm độc bởi phân hữu cơ thì dùng cách sau:
- Lấy thịt quả bí ngô và củ cải lượng bằng nhau, giã nát, vắt lấy nước cho uống. Người bị trúng độc sẽ nôn ra và giải được độc. Tuy nhiên sau khi đã cấp cứu bệnh nhân tạm thời như trên cần đưa gấp bệnh nhân đến bệnh viện để giải độc triệt để.7. Chữa nhiễm độc thức ăn, dị ứng các thức ăn do chất tanh, lạnh bằng rau ngổ:
Dùng ngổ tươi từ 40g-80g rửa sạch ăn sống. Bạn cũng có thể dùng rau ngổ chung với các thức ăn tanh để vừa ngon miệng, vừa giải độc ngay khi dùng thức ăn.8. Gây nôn chữa ngộ độc đường tiêu hóa bằng lá dưa chuột:
Rau ngổ gia vị của nhiều món ăn ngon - Hình st
Theo Đông y dưa chuột vị ngọt, tính lạnh, tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, chữa phù thũng và bệnh kiết lỵ ở trẻ em.Lấy lá dưa chuột giã vắt lấy nước cốt uống tức thời sẽ nôn thốc nôn tháo những thức ăn gây ngộ độc ra ngoài.Chú ý: Những người lạnh bụng, thận hư không nên ăn nhiều dưa chuột.9. Chữa chứng ngộ độc nặng bằng dầu mè
Triệu chứng: Bị trúng độc năng, đại tiện ra máu, màu như màu gan. Hoặc nôn ra máu, đau họng, tức nghẹt, bụng chướng.Lấy 1 bát dầu mè uống nôn hết chất độc ra là khỏi.10. Chữa ngộ độc thịt gia súc bằng đậu ván trắng:
Lấy 1 thăng đậu ván trắng, nướng cháy, nghiền mịn như bột. Mỗi lần dùng 3 đồng cân hòa với nước uống.Đậu ván trắng (bạch biển đậu, đậu mày tằm…) có vị ngọt, tính mát, hòa được với các tạng, trừ được phong, giải được cảm nắng, làm mạnh tỳ, trị được chứng thổ tả, ói mửa…11. Giải độc thức ăn bằng dưa gang:
Đậu ván trắng - Hình st
Tất cả các bộ phận của cây dưa gang đều có thể dùng làm thuốc. Đặc biệt là bộ phận cuống dưa thường được dùng để gây nôn, giải độc thức ăn.- Lấy 1g cuống dưa, 3g đậu đỏ hạt nhỏ, nghiền thành bột trộn lẫn rồi uống.- Có thể chiêu thuốc bằng nước sôi hoặc nước sắc đậu sị (đậu đen) để có tác dụng mạnh.Sau khi uống loại thuốc lày sẽ có tác dụng gây nôn, giúp bệnh nhân nôn ra chất độc. Trong trường hợp uống liều thuốc này mà vẫn chưa gây nôn, có thể cho tăng liều thêm một chút để có hiệu quả tốt nhất.12. Chữa ngộ độc sắn bằng đậu xanh:
Dưa gang thực phẩm được yêu thích trong mùa hè - Hình st
Củ sắn hay còn gọi là củ mì, dùng khi mới thu hoạch rất dễ gây ngộ độc, đặc biệt là củ mì thu hoạch vào trưa nắng hè.
Triệu chứng: Mới đầu cảm thấy chóng mặt, nhức đầu, choáng váng, rạo rực khó chịu, tiếp theo là nôn mửa, có người bị đau bụng, dần dần sắc mặt tái đi, khó thở, thở nhanh và nóng.Cách làm: Lấy một bát đậu xanh giã nát, đun sôi để nguội. Lọc nước đó chia làm 2 phần, uống cách nhau 1-2 giờ sẽ giải được độc.13. Chữa ngộ độc cua cá bằng trái trám:Trám có 2 loại là trám trắng có vỏ màu xanh lục và trám đen có vỏ màu tím thẫm. Trái trám vị chua, tính ấm, có tác dụng giải khát, thanh giọng, giải độc cá, giải say rượu mê man, nhức đầu. Trám dùng làm thuốc thường là trám trắng.Lấy trám trắng 30g sắc nước uống. Cách này cũng dùng cho trẻ em lên sởi và chữa bệnh hoạt huyết.14. Chữa ngộ độc do ăn nhầm các loại cá có độc
Trái trám hay còn gọi là trái cọ mọc rất nhiều ở vùng núi phía bắc - Hình st
Khi ăn nhầm các loại cá có độc Bạn nên dùng các bài thuốc sau:
- Lá tía tô 40g, cho 2 bát nước sắc còn 1 bát uống giải độc.- Đông qua (cây bí) còn tươi 40g, giã nát, vắt lấy nước, uống nhiều lần trong ngày.- Vảy cá các loại 50g, đốt thành tro, lấy 1 thìa canh hòa với nước uống.- Đậu đen 100g nấu với 1 lít nước cho nhừ uống nhiều lần trong ngày.Bạn cũng có thể ăn lá tía tô cùng với cá, vừa giải được độc vừa làm tăng hương vị bữa ăn bởi lá tía tô rất hợp với các món cá.Bạn thấy đó, chỉ bằng những vật dụng rất thông thường trong bếp Bạn đã có thể chữa được rất nhiều ca ngộ độc thực phẩm. Bạn cũng nên lưu ý các thực phẩm giải độc để có thể kết hợp chung khi ăn với các loại thức ăn dễ nhiễm độc.
Nguồn: www.kentary.com
Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 30/06/2014 vào lúc 09:02 AM.
01:46 PM 16/08/2013 #56Chúc bác bán đắt hàng nha
1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)02:27 AM 19/08/2013 #57Khi nao co dip giao hang qua q7 hoac q6,8 (cuoi tuan) Thi nhan m nhe.
LinkBacks Enabled by vBSEO