Sài Gòn- Bột sắn dây Kentary- Sắn dây trồng ở Quảng Trị, nguyên chất 100%, cam kết không hy sinh chất lượng, giữ nguyên hương thơm sắn dây

    • 1,657 Bài viết

    • 287 Được cảm ơn

    #41
    Thời gian biểu ăn trái cây thích hợp và khoa học nhất!


    Ăn trái cây đều tùy theo giờ sẽ phát huy tối đa tác dụng. Bạn lưu ý sử dụng đúng cách nhé!
    Trái cây là thực phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin, tuy nhiên Bạn nên lưu ý cách sử dụng để dinh dưỡng trong trái cây có thể phát huy tác dụng tối đa nhất. Bạn nên sử dụng không nhiều quá 5 loại trái cây và không quá 300g trái cây cùng 1 lần ăn.
    Sau đây là thời gian biểu tốt nhất để ăn trái cây:


    -Trái cây nên ăn buổi sáng: Nho, táo, dâu tây, cà chua.

    -Trái cây nên ăn trước bữa trưa nửa tiếng: Nho, táo, dâu tây, cà chua, lê

    -Trái cây nên ăn sau bữa cơm nửa tiếng: Ngoài những hoa quả nói trên như nho, táo, dâu tây, lê, đào, còn có chuối, dứa, dưa hấu, cam, men, kiwi…

    -Trái cây nên ăn buổi tối: Nho, táo, dâu tây, lê đào, kiwi





    Ăn trái cây đúng giờ sẽ giúp những chất dinh dưỡng trong trái cây phát huy tác dụng tối đa nhất. Photo: St
    Chú ý:

    - Không nên ăn hồng trước và sau khi uống rượu; không ăn chuối khi bụng rỗng.

    - Ăn trái cây nên được chia thành nhiều bữa, không nên ăn dồn dập vào một lần. Bất cứ trái cây nào đều nên ăn với liều lượng thích hợp.

    -Bất cứ trái cây nào sau khi ăn xong đều không nên uống nhiều nước. Người có dạ dày không tốt cần chú ý ăn chậm, liều lượng thích hợp.

    - Táo được xem là vua của các loại trái cây với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, vì vậy bất cứ ai cũng có thể ăn. Nếu một người ăn 1-2 quả táo/ngày (sau khi ăn sáng nửa tiếng hoặc sau khi ăn tối nửa tiếng) trong thời gian dài sẽ rất tốt cho sức khỏe cơ thể nói chung.

    Mọi người nhớ, không được ăn hồng trước và sau khi uống rượu; cũng như không được ăn chuối lúc bụng rỗng.

    Nguồn: www.kentary.com



    Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 26/06/2014 vào lúc 05:29 PM.
    iframe: approve:
    • 1,657 Bài viết

    • 287 Được cảm ơn

    #42
    Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi bằng hoạt động


    Người cao tuổi, hệ miễn dịch yếu dần đi, tất cả các cơ quan trong cơ thể đã không còn hoạt động tốt như thủa 20.
    Do đó rất cần chú ý bảo vệ sức khỏe từ ăn những thức ăn tốt cho tiêu hóa, tập thể dục với bài tập phù hợp...Các thức ăn phù hợp với người cao tuổi.
    Thức ăn nhuận tràng giàu dinh dưỡng như: Chuối, cam, bột sắn dây, rau xanh..
    Các bài tập thể dục phù hợp như: Thái cực quyền, thiền, yoga...



    Những thức ăn phù hợp với người cao tuổi. Ảnh: Minh Trương
    Ngoài ra lưu ý trong hoạt động hàng ngày cũng nên lưu ý:
    Người cao tuổi không nên kê gối cao khi nằm ngủ. Để hạn chế thiếu máu não đột ngột, đang nằm, nếu muốn ngồi dậy thì không nên nhấc đầu một cách đột ngột mà phải xoay đầu và nghiêng người lại, chống tay dậy từ từ. Việc nằm đọc sách lâu cũng có hại cho mắt, gây mỏi người, mỏi tay, máu dồn xuống thấp và gây bệnh trĩ.

    Buổi sáng ngủ dậy, nếu hay bị đau lưng, đau khớp gối, khớp các ngón tay, hãy vận động một lúc sẽ thấy dễ chịu. Tuy nhiên, cần đi khám để phòng thoái hóa khớp. Đi khám bác sĩ và phát hiện bệnh kịp thời giúp người cao tuổi phòng và chữa bệnh kịp thời và kéo dài tuổi thọ.

    Các thuốc chống đau (Cortancyl, Indometacin, Alaxan…) thường có hại cho dạ dày; vì vậy, luyện tập là biện pháp điều trị chủ yếu. Hãy khởi động các khớp trước khi bỏ chân xuống giường, vuốt dọc cơ thắt lưng làm dịu cơn đau cột sống, bóp chặt đầu gối rồi mới cử động. Tốt nhất là dùng bao gối (của các cầu thủ đá bóng) khi đi lại, lên xuống thang gác nếu có hiện tượng thoái hóa đầu gối.

    Khi ngủ dậy, nếu thấy cảm giác khác thường như tê nửa người, bại một bên chân hoặc tay, cần nằm nghỉ và mời bác sĩ đến khám, không cạo gió, không cố tập thể dục. Đây có thể là một tai biến mạch máu não, nhất là khi có tăng huyết áp, xơ vữa động mạch.



    Tập luyện môn thể thao phù hợp giúp người cao tuổi giữ gìn sức khỏe. Ảnh: St

    Nằm, ngồi và một số hoạt động khác

    Nên tránh chỗ ngồi có gió lùa. Nếu ngồi quạt thì không để gió thổi thẳng vào gáy và đỉnh đầu. Nên dùng quạt quay để thay đổi hướng gió, không để gió luôn thổi thẳng vào người. Khi mở cửa, chú ý đứng nép mình sau cánh cửa để gió không lùa thẳng vào mặt, dễ bị cảm. Khi ngồi ở nơi có gió mạnh (ban công, bên hồ) nên ngồi ở vị trí để gió thổi vào lưng.

    Khi lên xuống cầu thang, nếu tức ngực, khó thở khác với bình thường, nên đi khám bệnh. Nếu nhói đau bên ngực trái và khó thở, cần chú ý đến chứng thiếu máu cơ tim.

    Để giữ cột sống, không nên với tay lấy một vật gì quá tầm, không bê vật quá nặng. Khi mang xách, trọng lượng nên cân đối cả hai bên. Không cúi lom khom khi quét nhà, quét sân, kể cả lúc bê một vật gì đó. Giữ cho lưng thẳng trong mọi trường hợp có thể. Nên kê một gối êm, cao vừa phải vào đoạn cột sống thắt lưng khi nằm để chữa tật còng lưng.

    Đối với người cao tuổi, hoạt động thể lực và trí lực rất cần thiết nhưng phải thực hiện đều đặn và thường xuyên, ăn uống điều độ, không nên bỏ ăn. Não có hoạt động thì lượng máu lên nuôi não cũng nhiều hơn; nếu không, não dễ bị teo nhỏ. Tay chân không hoạt động, cơ bắp sẽ teo nhão, khớp đau, dẫn đến suy nhược, lười biếng, rút ngắn tuổi thọ.

    Đại, tiểu tiện

    Bình thường, mỗi ngày người cao tuổi có thể đại tiện 3 lần sau các bữa ăn hoặc 2-3 ngày mới đi một lần. Tổng lượng phân không quá 200 g nếu ăn ít chất xơ. Gọi là đi lỏng nếu đi đại tiện nhiều lần trong ngày và phân lỏng (thường là do rối loạn chức năng đại tràng).

    Gọi là táo bón nếu 4 ngày mới đi đại tiện một lần, phân khô từng lọn, có nhiều chất nhầy trắng bao bọc bên ngoài. Nếu 1-3 ngày đại tiện một lần, phân khô thì không thể gọi là táo bón. Phân khô là do ăn ít rau, uống ít nước nhưng chưa bù đủ nước cho lượng mồ hôi đã mất sau khi hoạt động thể lực. Nên ăn thêm các thức ăn giàu chất sơ như rau xanh, trái cây, có thể dùng bột sắn dây để trị táo bón. Người đi phân lỏng phải kiêng cá, mỡ, sữa, trứng trong nhiều năm; cần khám kỹ vì có thể đó là dấu hiệu viêm đại tràng mạn tính do tự ý dùng thuốc kháng sinh.



    Thói quen tốt hàng ngày giúp người cao tuổi sống khỏe mạnh. Ảnh: St

    Cần tạo thói quen đi đại tiện hằng ngày, hoặc 1-2 ngày/lần. Nếu phân có máu tươi, cần khám bệnh sớm, yêu cầu thăm khám hậu môn để phát hiện ung thư phần thấp của trực tràng. Không rặn mạnh khi đại tiện để phòng xuất huyết ở một mạch máu đã bị tổn thương trước đó.

    Có thể tạo phản xạ dễ đi đại tiện bằng cách tập thể dục, xoa day thành bụng từ phải sang trái, uống trước một cốc nước, một ly sữa hoặc một ly cà phê. Việc thay đổi tư thế ngồi lúc đi đại tiện (ngồi xổm, ngồi nghiêng sang bên trái, ngồi ngả ra đằng sau) cũng có thể làm cho cơ thít hậu môn dễ mở hơn. Đi đại tiện xong, không đứng dậy ngay một cách đột ngột mà nên cúi mình ra trước, từ từ ngồi dậy. Nếu thấy chóng mặt, nên vịn vào một chỗ nào đó, chờ hết chóng mặt hãy đứng lên. Đây là tình trạng thiếu máu lên não, thường chỉ thoáng qua; nếu kéo dài thì nằm nghỉ, tốt nhất là có bác sĩ theo dõi.

    Người cao tuổi bình thường đi tiểu dễ dàng, không buốt, không rắt, không sót lại; tia nước tiểu thẳng, không bị ngắt quãng. Tình trạng hay tiểu tiện đêm có thể do mất ngủ, hoặc có một vài bệnh như viêm đường tiết niệu, bệnh tuyến tiền liệt…

    Khi đi tiểu cũng phải vịn vào một chỗ nào đó. Nếu chóng mặt thì cúi đầu ra phía trước, chờ hết hãy đi vào. Khi đi tiểu, một lượng nhiệt sẽ bị thải ra theo nước tiểu, áp suất trong ổ bụng bị hạ thấp do mất sự chèn ép của bàng quang, lượng máu lên não thiếu. Điều này cũng gây chóng mặt và dễ bị ngã. Kinh nghiệm cho thấy, tai biến mạch máu não ở người cao tuổi dễ gặp về ban đêm, lúc dậy đi tiểu. Do đó, nếu đang đắp chăn ấm, trước khi ngồi dậy, phải mở dần chăn ra để nhiệt độ cơ thể thích nghi với nhiệt độ bên ngoài, đồng thời phải nằm nghiêng một lúc rồi mới từ từ ngồi dậy. Nếu đi tiểu rắt, buốt hay có máu, nên đến khám bác sĩ chuyên khoa. Về ban đêm, tốt nhất là có bô tiểu để cạnh giường, tiện tầm tay với, không phải đi ra khỏi phòng.


    Nguồn: www.kentary.com


    Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 26/06/2014 vào lúc 05:30 PM.
    iframe: approve:
    • 1,657 Bài viết

    • 287 Được cảm ơn

    #43
    Những món ăn dưỡng sinh chữa đau bụng mãn tính


    Đau bụng mãn tính gây nhiều khó chịu cho Bạn, chứng này thể hiện bằng rất nhiều triệu chứng khác nhau như
    Đau bụng do lạnh, chân tay phù, đau bụng do lạnh hay nôn, đau bụng do viêm dạ dày...Dưới đây là 9 món ăn bài thuốc giúp bạn trị chứng đau bụng.
    1. Cháo nếp đậu xanh nấu lá sen:
    A. Nguyên liệu:
    - Đậu xanh: 50g
    - Lá sen tươi: 2 lá
    - Nếp: 100gr
    - Đường trắng: 150gr
    B. Cách làm:
    Đậu xanh đãi sạch, cho vào nồi, nước vừa đủ, đun sôi, trước khi nhừ đậu cho gạo nếp vo sạch vào nấu cháo loãng. Rửa sạch lá sen, chần qua nước sôi, bỏ 1 lá dưới đáy nồi, đổ cháo nếp đậu xanh lên trên, phía trên đậy 1 lá sen, đậy vung lại, 5 phút sau bỏ lá sen, cho đường vào là được.
    C. Cách dùng:
    Dùng như cháo bình thường, ăn trong ngày.
    2. Cháo cá diếc, đậu đỏ:

    Các diếc có họ hàng với cá chép nhưng con nhỏ hơn, mình tròn hơn. Hình: St.
    A. Nguyên liệu:
    - Cá diếc: 1 con khoảng 250gr
    - Đậu đỏ: 50g
    - Gạo lứt: 100gr
    - Gia vị: gừng, hành, rượu, muối.
    B. Cách làm:
    - Đậu đỏ: Ngâm nước lạnh 4h cho mềm
    - Cá rửa sạch cắt miếng, cho vào nồi, cho nước và các gia vị, nấu nhừ lọc lấy nước, bỏ xương, sau đó cho đậu đỏ đã ngâm và gạo vào nồi đun cá đun nhỏ lửa cho đến khi gạo nở mềm, nêm gia vị vừa ăn.
    C. Cách dùng:
    - Dùng như cháo bình thường, ăn trong ngày. Món này đặc biệt trị các chứng đau bụng do lạnh, chân tay phù.
    3. Cháo nấm thịt bò
    A. Nguyên liệu:
    - Nấm: 100gr
    - Thịt bò: 100gr
    - Gạo lứt: 100gr
    - Hành băm: 10g
    - Gừng tươi băm nhỏ: 10gr
    - Gia vị.

    B. Cách làm:
    - Thịt bò thái mỏng
    - Nấm làm sạch
    - Cho gạo vào nồi nấu nhừ, sau đó cho nấm vào, đợi đến khi nấm chín thì cho thịt bò đã thái mỏng, nêm gia vị vừa đủ.
    Lưu ý: Thịt bò rất nhanh chín cho nên không nên để trên bếp quá lâu, khoảng 1 phút là nhắc xuống.

    C. Cách dùng:
    - Dùng ngày 2 lần, 1 lần 1 bát con.
    Món này đặc biệt trị chứng đau bụng, viêm dạ dày, nôn.

    4. Cháo táo đỏ, gạo nếp:
    A. Nguyên liệu:
    - Táo đỏ: 15gr
    - Nếp: 60gr

    B. Cách làm:
    - Táo ngâm 1 tiếng đồng hồ cho mềm sau đó cho cùng nếp vào nấu nhừ. Nêm gia vị vừa ăn.

    C. Cách dùng:
    - Ngày dùng 2 lần.
    - Cháo này trị chứng đau bụng do tì vị hư nhược, viêm ruột, dạ dày mãn tính.

    5. Canh gà nấu đảng sâm:


    Đảng sâm, vị thuốc quý của mọi người. Hình: St
    A. Nguyên liệu:
    - Gà trống: 1 con
    - Quế bì: 5g
    - Gừng khô: 10g
    - Đảng sâm: 30g
    - Thảo quả: 8g
    - Trần bì: 5g
    - Hạt tiêu: 10 hạt
    - Nước tương, muối.

    B. Cách làm:
    - Gà làm sạch, bỏ ruột cho vào nồi dùng các gia vị bên trên và nước vừa đủ. Nấu đến khi thịt gà chín thì lọc lấy nước.

    C. Cách dùng:
    - Dùng nước đã lọc như nước canh. Ăn thịt và uống canh.
    - Món này trị tì vị hư hàn, bụng trướng, đau.

    6. Canh cật dê:
    A. Nguyên liệu:
    - Cật dê cái: 1 cái
    - Mỡ dê: 50gr
    - Nhục thung dung: 12gr
    - Thảo quả: 5gr
    - Bột mì: 50gr
    - Nước tương, hành, muối

    B. Cách làm:
    - Cật dê rửa sạch, bóc màng mỡ.
    - Các gia vị còn lại cho vào túi vải, cột lại.
    - Bột mì nhào chung với nước cho mềm rồi cắt sợi.
    - Cho cật dê và túi vải gia vị vào nồi đun to lửa, đến khi sôi thi hạ nhỏ. Đun đến khi cật dê chín. Cho sợi mì vào đợi sợi mì chín nêm gia vị vừa ăn là được.

    C. Cách dùng:
    - Ăn trong ngày.
    - Món này trị tì vị hư hàn, bụng đau, lưng gối đau yếu, dương sự kém.

    7. Canh dạ dày heo:
    A. Nguyên liệu:


    - Dạ dày heo: 150gr
    - Gừng tươi: 15gr
    - Nhục quế: 3gr

    B. Cách làm:
    - Dạ dày heo rửa sạch với muối cho bớt mùi.
    - Cho dạ dày heo cùng các gia vị đi kèm hầm cách thủy.

    C. Cách dùng:
    - Ăn kèm trong bữa ăn, ngày 2 lần.
    - Món này trị bụng đau lâm râm, non nước trong.

    8. Thịt bò nấu cao lương khương:


    Cao lương khương còn được gọi là củ riềng

    A. Nguyên liệu:
    - Thịt bò: 200gr
    - Cao lương khương: 10gr
    - Gừng khô: 3gr
    - Muối

    B. Cách làm:
    - Thịt bò rửa sạch, lọc gân, dây chằng, thái miếng vừa ăn.
    - Cao lương khương rửa sạch.
    - Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đất đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu trong 2h, cho gia vị vừa ăn.

    C. Cách dùng:
    - Dùng kèm như 1 món ăn trong bữa ăn.
    - Món này có tác dụng trị bụng lạnh đau, viêm loét dạ dày, tá tràng, ăn uống




    Trần bì còn được gọi là vỏ quýt khô. Có tác dụng chữa nhiều bệnh.

    9. Canh cá diếc nấu gừng, vỏ quýt:
    A. Nguyên liệu:
    - Cá diếc: 1 con khoảng 250gr
    - Gừng tươi: 30gr
    - Vỏ quýt: 10gr
    - Hạt tiêu, muối.

    B. Cách làm:
    - Cá diếc làm sạch, bỏ ruột.
    - Gừng, vỏ quýt rửa sạch cắt nhỏ nhồi vô bụng cá.
    - Cho cá vào nồi, cho nước sôi vừa đủ đun nhỏ lửa, nấu cho chín cá, cho gia vị vừa đủ.

    C. Cách dùng:
    - Ăn cá, uống nước canh lúc bụng đang đói.
    - Món này trị đau bụng, dạ dày do vị hàn, ăn uống kém, tiêu hoá không tốt: Dùng món canh này có công hiệu ôn trung hòa vị lý khí.


    Nguồn: www.kentary.com


    Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 26/06/2014 vào lúc 05:32 PM.
    iframe: approve:
    • 682 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #44
    úp phụ mẹ nó. chúc mẹ đắc khách nhé.

    Đặc Sản Mứt Dừa Handmade Bến Tre
    MS PHƯƠNG
    : 0902336747
    .
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post32027577
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f2920/thanh-ly-tui-xach-coach-chark-and-keith-giay-dep-va-nhieu-thu-khac-1998071/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 1,657 Bài viết

    • 287 Được cảm ơn

    #45
    CHÈ BỘT SẮN DÂY TÁO ĐỎ

    - Bạn nên khuấy bột sắn tan đều để khi nấu, bột sẽ không bị vón cục.



    Thời gian thực hiện: 20 phút
    Giá: 35.000 VNĐ/ 4 phần
    Nguyên liệu
    - 100g bột sắn dây
    - 50g táo đỏ
    - 8 quả trứng cút
    - 100g củ năng
    - 300g đường
    - 1 lít nước
    Thực hiện
    - Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt hình hoa răng cưa.
    - Đun sôi nước, cho táo đỏ, củ năng vào nấu chín, tiếp đến thả trứng vào. Đun sôi thêm 1 lúc nữa rồi cho đường vào khuấy tan. Sau cùng, cho bột sắn đã hòa với nước vào để tạo độ sền sệt vừa tay.
    Dùng chè khi còn ấm sẽ ngon hơn.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 26/07/2013 vào lúc 08:54 AM.
    iframe: approve:
    • 1,657 Bài viết

    • 287 Được cảm ơn

    #46
    6 cách giữ lại dưỡng chất khi nấu nướng


    Do nhu cầu của người tiêu dùng, thực phẩm ngày càng phong phú, đa dạng và giàu dưỡng chất tuy nhiên
    nếu không nắm được các quy tắc nấu nướng vô tình bạn sẽ làm mất đi rất nhiều khoáng chất trong thực phẩm khi đang chế biến thức ăn. Để giữ lại tối đa dinh dưỡng trong thực phẩm hôm nay Kentary sẽ chỉ cho Bạn một số quy tắc đơn giản, dễ thực hiện.

    1. Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh:
    Thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh Bạn nên bọc kín để không bị trộn lẫn với các hương vị của thực phẩm khác.
    2. Chế biến rau quả:

    Biết cách chế biến sẽ giúp bạn giữ lại dinh dưỡng trong rau quả. Hình st
    Hầu hết rau quả đều có bám dính thuốc trừ sâu và phân bón, thuốc trừ sâu sẽ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao nên Bạn có thể rửa rau bằng nước ấm hoặc để rau dưới ánh nắng mặt trời nhằm hạn chế tác hại của thuốc trừ sâu.
    Rửa rau quả bằng nước muối loãng giúp tẩy trừ các loại giun sán.
    Rau quả không nên nấu quá chín vì khi đó, các chất dinh dưỡng nhận được từ rau sẽ ít hơn. Rau quả tươi chỉ cần nấu nhanh và không cần thiết cho nhiều gia vị, nêm vừa ăn là tốt.

    Nên nhớ các loại rau xanh lá không nên nấu chung với chanh hoặc me (có chứa axit) vì sẽ làm giảm sự hấp thụ dinh dưỡng từ rau.

    3. Cách chế biến thức ăn từ nồi áp suất:

    Để bảo đảm thực phẩm không bị nấu quá chín trong nồi áp suất, đầu tiên Bạn đun sôi nước trong nồi mà không đậy nắp. Sau đó, khi nước sôi mới thêm nguyên liệu thực phẩm và gia vị, rồi đậy chặt nắp. Nấu nhỏ lửa cho đến khi thức ăn được nấu chín.

    4. Giữ lại chất oxy hóa trong hành:



    Cây hành chứa nhiều chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe. Hình st

    Đối với hành, nhất là hành tây nên được xắt và giữ lại ít nhất 10 phút trước khi nấu ăn. Thông thường chúng ta hay xắt hành ngay rồi nấu mà không biết rằng chất chống oxy hóa rất quan trọng là quercetin chứa nhiều trong hành chỉ được kích hoạt khi xắt và để chừng 10 phút trước khi nấu.

    5. Sử dụng sữa đúng cách:

    Sữa mua về, nếu là sữa chưa được tiệt trùng phải được đun sôi ít nhất 10 – 15 phút để loại bỏ các vi khuẩn hoặc vi trùng khác.

    6. Sử dụng đúng dụng cụ nấu ăn:

    Việc sử dụng dụng cụ nấu ăn sai cũng có thể gây nguy hiểm. Không nên sử dụng xoong nồi, muỗng, đũa được sơn phết hay trang trí để nấu ăn…Một số dụng cụ có thể được làm bằng những vật liệu chứa các hóa chất, độc tố, nên có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa nặng.
    Sử dụng nồi nhôm để nấu ăn cũng có thể gây ra mức độ nhôm cao trong các mô não, và rất khó để loại bỏ nhôm ra khỏi cơ thể. Những người bị bệnh Alzheimer thường có lượng nhôm cao trong mô não. Nồi bằng thủy tinh chịu nhiệt tốt hoặc thép không gỉ là dụng cụ nấu ăn an toàn nhất.

    6 nguyên tắc cơ bản và dễ thực hiện này sẽ giúp bạn thực hiện món ăn đúng cách, giữ lại phần lớn giá trị dinh dưỡng và tiết kiệm được thời gian chế biến thức ăn, loại bỏ các thành phần hóa chất độc hại.


    Nguồn: www.kentary.com

    Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 26/06/2014 vào lúc 05:34 PM.
    iframe: approve:
    • 1,657 Bài viết

    • 287 Được cảm ơn

    #47
    Giảm cholesterol bằng cỏ dại


    Người ta thường nói người Việt Nam chết trên biển thuốc.
    Có rất nhiều cây cỏ xung quanh ta có thể chữa được nhiều bệnh mà chúng ta không hề hay biết.
    Hôm nay Kentary mách Bạn tác dụng giảm cholesterol của một loài cỏ dại thân thuộc với tuổi thơ chúng ta đó là cây hoa vô thường, còn gọi là hoa bụp giấm.
    Cây hoa vô thường có nguồn gốc ở Tây Phi, được trồng để lấy ngọn và đài hoa làm rau chua và làm thuốc, đã nhập vào nước ta từ những năm 70 của thế kỷ trước.
    Ngoài Việt Nam, cây còn được trồng nhiều ở Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Băngladet, để lấy sợi ở thân và đài hoa (cùng phát triển với quả) có màu đỏ tím sẫm để pha nước giải khát.
    Người ta còn rất hay thường dùng cây này để nấu canh chua.



    Hoa vô thường chữa được rất nhiều bệnh - hình st

    Hoa vô thường có tên khoa học là Hibiscus sabdariffa L., họ Bông (Malvaceae). Đây là một cây bụi nhỏ, sống hằng năm, cao 1 – 1,5m, thân cứng, có nhiều cành, hoa mọc đơn độc ở kẽ lá, có cuống ngắn. Theo đông y, hoa vô thường có vị chua, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, lợi mật.
    Theo tài liệu nước ngoài, những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh hoạt chất từ hoa vô thường có tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm, chống oxy hóa (sự già hoá của cơ thể), giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng cường chức năng tiêu hoá, nhuận tràng, hạ huyết áp, làm giảm cholesterol trong máu, chống xơ vữa động mạch, giảm sự đọng lipit ở gan và bảo vệ tế bào gan.


    Lá và hoa vô thường - hình st

    Cách sử dụng:

    Thường phối hợp với các vị thuốc khác để chữa bệnh gan mật, cao huyết áp. Liều dùng 9 – 15g đài hoa, sắc hoặc hãm nước uống. Nhiều nước đã dùng hoa vô thường làm nước giải khát, trà giải nhiệt. Lá non dùng làm rau ăn, cũng có tác dụng lợi tiểu, an thần và làm mát.
    Cây dễ trồng bằng hạt, thích hợp với điều kiện khí hậu nước ta, có thể trồng trong các vườn gia đình để lấy đài hoa làm nước uống và làm thuốc.

    Cây hoa này rất dễ trồng, dễ sử dụng và có thể dùng thay các nguyên liệu nấu canh chua trong bữa ăn hàng ngày giúp Bạn sử dụng dễ dàng hơn.
    Còn rất nhiều tác dụng diệu kỳ của các cây hoa khác, mời bạn đón xem trong các bài viết tiếp theo.

    Nguồn: www.kentary.com



    Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 26/06/2014 vào lúc 05:35 PM.
    iframe: approve:
    • 102 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #48
    kekek hấp dẫn quá, Chúc nàng đắt hàng nhé, các mom cùng thưởng thức thức uống mát khỏe và đẹp da nào!!

    All for my little angel Annie:Angel::Angel::Kiss::Kiss:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 1,657 Bài viết

    • 287 Được cảm ơn

    #49
    Bạn đường của cơ thể khỏe mạnh và thon gọn


    Bạn mong ước có một cơ thể khỏe mạnh và thon gọn, bạn lưu ý tới những người bạn đường bên dưới nhé!
    Chúng không những chứa nhiều chất sơ, rất tốt cho tiêu hóa của Bạn mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể của Bạn, giúp Bạn giảm cân hiệu quả, ngăn ngừalão hóa.

    1. Măng tre.

    Măng tre: Món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Hình ST

    Giá trị dinh dưỡng:
    Nhiệt lượng: 19kl. Măng ít chất béo, ít chất đường và nhiều chất xơ.
    Ăn măng không những thúc đẩy cho dạ dày đường ruột nhu động, trợ giúp tiêu hòa, đẩy thức ăn tích tụ và phòng chống táo bón, mà còn có tác dụng phòng chống ung thư đại tràng, măng có rất nhiều chất xơ giúp cho đường ruột của Bạn hoạt động tốt hơn.
    Măng thuộc vào thực phẩm có nhiệt lượng thấp và thực phẩm tự nhiên có hàm lượng chất béo thấp cho nên măng là thực phẩm tốt cho những người béo phì cần giảm béo.

    2. Rau cần

    Giá trị dinh dưỡng:
    Nhiệt lượng: 12kl. Rau cần hàm chứa nhiều chất xơ, vitamin B2, kẽm...
    Rau cần giúp nhuận tràng,thông tiểu tiện, điều tiết sự cân bằng của kẽm và natri, tốt cho da và hệ thần kinh. Ngoài ra Bạn nên dùng lá vì lá rau cần chứa nhiều dưỡng chất hơn thân rau cần.
    3. Cải thảo
    Giá trị dinh dưỡng
    Nhiệt lượng: 17kl. Trong cải thảo có chứa chất xơ và vitamin A hàm lượng cao.
    Cải thảo là loại thức ăn rất dễ ăn, người ta có thể dùng nó để chế biến nhiều món ăn khác như kim chi, gỏi.. tuy nhiên nếu Bạn bị viêm đường tiêu hóa thì không nên ăn cải thảo sống mà nên nấu chín trước khi dùng. Bạn cũng không nên để cải thảo quá lâu vì dưỡng chất sẽ mất đi.
    4. Ớt đỏ

    Ớt đỏ kích thích vị giác. Hình ST
    Giá trị dinh dưỡng:
    Nhiệt lượng 22kl. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C trong ớt cay cao nhất trong các loại rau củ, Vitamin C trong 1 trái hơn bằng Vitamin C trong 1 trái cam đó Bạn.
    Bạn có thể thêm ớt cay vào các món ăn vừa giúp bạn đốt chày calories vừa kích thích vị giác giúp bữa ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn.
    5. Tàu hũ lạnh.
    Giá trị dinh dưỡng:
    Nhiệt lượng: 56kl. Tàu hũ sau khi được đông lạnh có thể sinh ra một loại chất mang tính axit, loại chất này có thể phá hủy chất béo trong cơ thể. Ngoài ra tàu hũ đặc biệt tốt cho cơ thể người phụ nữ. Trong tàu hũ có rất nhiều dinh dưỡng và vitamin có lợi cho sức khỏe, hơn nữa tàu hũ cũng làm cho chúng ta có cảm giác no, không thèm ăn.
    Nếu thường xuyên ăn tàu hũ đông sẽ có lợi cho chất béo đào thải, làm cho chất béo tích tụ trong cơ thể không ngừng giảm đi, có hiệu quả giảm béo.
    6. Giá

    Giá đậu: Một trong những món rau mầm có lợi cho sức khỏe. Hình ST
    Giá trị dinh dưỡng:
    Nhiệt lượng: 18kl. Giá đậu xanh có tác dụng thanh trừ cholesterol và chất béo tích tụ trong thành huyết quản, ngăn chặn các biến chứng của bệnh huyết quản tim.
    Ngoài ra các bạn có thể dùng thêm giá đậu nành, đậu đen cũng rất có ích cho sức khỏe.
    Thường xuyên ăn giá đậu xanh có thể thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giải rượu và độc tố. Người nghiện hút thuốc, uống rượu nếu thường xuyên ăn giá đậu xanh có thể đạt được hiệu quả thanh lọc dạ dày, đường ruột, giải độc tố, làm sạch răng nướu, đồng thời có thể ngăn chặn chất béo hình thành trên da.
    Hơn nữa cách làm giá đậu xanh cũng rất đơn giản, Bạn có thể làm tại nhà, vừa an toàn vừa tránh mua phải giá cho thuốc kích thích hay giá của Trung Quốc.
    Kentary sẽ chỉ cho bạn tham khảo cách làm giá đậu xanh sau nhé!

    Ngoài những thực phẩm nên còn có rất nhiều thực phẩm không những cung cấp cho Bạn dinh dưỡng mà còn giúp Bạn giảm cân, Bạn nên nhớ rằng khi thực hiện bất kỳ điều gì cũng nên kiên nhẫn, từ từ, và tìm hiểu kỹ về giá trị cũng như tác dụng của thức ăn sẽ giúp Bạn đi tới mục đích hiệu quả và thoải mái nhất! Một cơ thể khỏe mạnh là điều quan trọng nhất trước khi làm bất cứ công việc nào.

    Nguồn: www.kentary.com


    Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 26/06/2014 vào lúc 05:37 PM.
    iframe: approve:
    • 1,657 Bài viết

    • 287 Được cảm ơn

    #50
    Lợi ích từ thói quen uống nước chanh buổi sáng



    Mọi người thường nghĩ nước chanh có nhiều acid, sẽ không có lợi khi uống vào buổi sáng nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học và thực tế đã chứng minh,
    uống nước chanh buổi sáng không những giúp hỗ trợ tiêu hóa, đẹp da, tăng cường miễn dích mà còn rất nhiều ích lợi khác.
    Cùng Kentary tham khảo những ích lợi từ việc uống nước chanh buổi sáng nhé!

    1. Giảm acid cho cơ thể:
    Trái với suy nghĩ đầu tiên của nhiều người, nước chanh thật ra chứa rất nhiều tính kiềm, giúp giàm bớt độ acid tổng thể của cơ thể, giúp cho cơ thể Bạn tiếp nhận dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn.

    2. Tăng cường hệ miễn dịch
    Nước chanh có chứa rất nhiều vitamin C, giúp cho cơ thể bạn đề kháng tốt hơn, vitamin C còn có 1 tác dụng bất ngờ là giúp cơ thể hấp thu sắt rất tốt, đặc biệt là sắt trong thực vật, vốn rất khó hấp thu. Do đó Bạn nên kết hợp uống nước chanh với các thực phẩm giàu sắt như nấm mèo, bồ ngót, thịt đỏ, rau xanh đậm...
    Nước chanh cũng chứa khá nhiều kali, có tác dụng kích thích não bộ và các chức năng thần kinh khác. Ngoài ra, kali cũng giúp kiểm soát huyết áp cho Bạn.



    Một cốc nước chanh buổi sáng giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch - Hình St
    3. Giúp giảm cân nhẹ nhàng
    Một bài thuốc giảm cân rất nhiều người áp dụng đó là uống chanh và mật ong buổi sáng. Chanh có nhiều chất xơ giúp cơ thể Bạn chống lại cảm giác đói và thèm ăn. Thậm chí, nếu duy trì một chế độ ăn uống có chứa nhiều kiềm hơn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn, mật ong giúp Bạn có đủ năng lượng để làm việc.

    4. Hỗ trợ tiêu hóa
    Nước chanh giúp thanh lọc đường ruột khỏe mạnh, tống khứ ra ngoài các chất thải không cần thiết của cơ thể vì nó là một axit cần thiết cho hệ tiêu hóa. Từ đó chúng làm giảm đáng kể chứng ợ nóng và táo bón.
    Ngoài ra nước chanh cũng là 1 chất giải độc cho cơ thể rất tốt. Bạn nên sử dụng hàng ngày để tăng hiệu quả của việc thải độc từ thực phẩm.

    5. Là một chất lợi tiểu
    Uống nước chanh, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn vì nó được coi là một chất lợi tiểu trong cơ thể, giúp làm sạch hệ tiêu hóa. Theo đó tốc độ đào thải độc tố cũng nhanh chóng hơn, giúp giữ cho đường tiết niệu của Bạn khỏe mạnh.

    Nước chanh - thức uống cho 1 làn da đẹp, giảm vết thâm - Hình St
    6. Cho làn da sáng đẹp
    Các thành phần vitamin C có trong nước chanh giúp làm giảm những nếp nhăn và những nhược điểm trên khuôn mặt.
    Lý do là vì nước chanh thanh trùng các độc tố từ máu, giúp giữ cho làn da trắng sáng. Nó cũng có thể được áp dụng thoa trực tiếp vào những vết sẹo để giúp làm giảm sự xuất hiện của sẹo.

    7. Cải thiện tình trạng hơi thở nặng mùi
    Không chỉ có những lợi ích như trên, nước chanh còn có thể giúp giảm đau răng và viêm nướu, từ đó làm giảm tình trạng hơi thở hôi.
    Tuy nhiên, các acid citric có trong miệng có thể làm mòn men răng của Bạn, vì thế mỗi khi uống nước chanh, bạn nên uống bằng ống hút và nên súc miệng ngay sau khi uống chúng để giảm sự tiếp xúc trực tiếp của nước chanh với răng xinh.



    Chanh giúp cải thiện hơi thở nặng mùi - Hình ST
    8. Giảm các vấn đề về đường hô hấp
    Một cốc nước chanh ấm vào mỗi sáng sớm sẽ giúp loại bỏ các bệnh nhiễm trùng ở vùng ngực và dừng những cơn ho khan, ho gió lại. Nó cũng được cho là liều thuốc quý giá và hữu ích cho những người đang bị bệnh hen suyễn và thường xuyên bị dị ứng.

    9. Giảm căng thẳng
    Vitamin C có nhiều trong nước chanh là một trong những phương thuốc giúp bạn thoát khỏi tình trạng căng thẳng cho trí não và cơ thể.

    10. Giúp cai nghiện cà phê
    Một phát hiện bất ngờ về chanh đó là có khả năng cai nghiện cafe. Sau khi uống một ly nước chanh nóng, bạn sẽ thực sự thấy không thèm uống cà phê vào buổi sáng nữa.
    Đây là một phát hiện bất ngờ mà các nhà khoa học chưa giải thích được.
    Chanh có thật nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, ngoài chức năng giải khát chanh cũng là một gia vị được nhiều bà nội nợ tin dùng. Hiện nay có nhiều loại chanh được nhập từ Trung Quốc cho nên Bạn cẩn thận khi mua và mua ở những địa chỉ uy tín nhé!

    Nguồn: www.kentary.com


    Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 26/06/2014 vào lúc 05:41 PM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO