- 10:37 AM 24/05/2013 #11
BỘT SẮN DÂY PHA SỮA
a.Nguyên liệu:
1. 8 thìa bột sắn dây nguyên chất
2. 8 thìa sữa đặc có đường
3. 2 thìa đường kính.
b.Thực hiện:
1. Cho 2 thìa đường kính vào nấu lên thành nước hàng.
2. Sữa đặc có đường hòa với 100ml nước ấm, để nguội, rồi cho bột sắn dây vào hòa tan.
3. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi đun. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy theo một chiều cho đến khi bột đặc lại.
4. Cho bột ra ly, rưới nước hàng lên bề mặt, có thể cho đá viên và trộn đều lên trước khi thưởng thức.
Nguồn: TRANG CHỦ - Bột sắn dây Kentary
Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 21/03/2014 vào lúc 10:55 AM.
03:54 PM 27/05/2013 #12Làm bánh Kuzumochi của Nhật từ bột sắn dây
160g bột sắn dây
40g bột năng
160g đường
200ml sữa tươi không đường
600ml nước
50g bột đậu tương
Đây sẽ là món tráng miệng ngon mát mà bạn nên thử nghiệm nếu bạn thích khám phá ẩm thực Nhật.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cho bột năng, bột sắn và đường vào nồi, thêm sữa và nước vào quậy cho bột và đường tan.
Bước 2:
Bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa, khuấy đều tay khoảng 15 phút cho đến khi bột đặc sánh và nặng tay,.
Bước 3:
Chuẩn bị khuôn vuông, tròn tuỳ thích, rửa khuôn bằng nước lạnh và không lau khô khuôn, vẫn để nước còn bám vào khuôn (khâu này có tác dụng chống dính và dễ lấy bánh ra).
Bước 4:
Đổ hỗn hợp bột đã khuấy vào khuôn, dàn ra cho đều, chờ nguội.
Bước 5:
Khị bột đã nguội, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sát bề mặt bột cho bột không bị khô và tránh tình trạng hơi nước đọng trên màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Bước 6:
Rải bột đậu tương vào khay hoặc đĩa..
Bước 7:
Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn, kích cỡ tuỳ thích. Lăn qua bột đậu tương sao cho đậu tương bám đều bọc xung quanh miếng bánh.
Bước 8:
Gắp ra đĩa, rưới siro dùng kèm tùy thích.
Món bánh từ Nhật Bản rất lạ, có vị bùi bùi của bột đậu tương, dai dai nhưng mềm của bột sắn. Đây sẽ là món tráng miệng ngon mát mà bạn nên thử nghiệm nếu bạn thích khám phá ẩm thực Nhật.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 09/08/2013 vào lúc 09:43 AM.
10:39 AM 30/05/2013 #13Trẻ bị sốt, làm sao đây ?
Sốt có thể là triệu chứng của nhiều bệnh như:tất cả các loại viêm do nhiễm khuẩn hay siêu vi khuẩn, bệnh lao, sốt xuất huyết, sởi. cảm cúm…Tây Y trị sốt bằng thuốc hạ nhiệt như Aspirine, Acetamol, Cetamol… có hóa chất độc hại PP trị sốt an toàn , thần kì (sốt do bất kì nguyên nhân nào) là nhịn ăn và chỉ dùng bột sắn dây với 1 ít muối hay nước tương thiên nhiên (nấu sắn dây với nước, nêm muối hay nước tương thiên nhiên cho vừa ăn, không lỏng quá cũng không đặc quá,dùng tương lâu năm càng tốt).
Thông thường trẻ ăn sắn dây nóng sẽ ra mồ hôi ngay và hạ sốt liền. Khi trẻ bị sốt thì hệ tiêu hóa gần như không hoạt động, do đó không nên cho trẻ ăn và thường thì trẻ bỏ ăn. Đến lúc hết sốt, thì ta mới cho trẻ ăn lại thức ăn lỏng, dễ tiêu như : cháo, cháo gạo lứt …trong 1,2 ngày.
Sau đó mới cho ăn cơm như bình thường.Ta không nên ép trẻ ăn nếu trẻ không muốn.Bất cứ bệnh gì thì ăn ít mau lành bệnh hơn ăn nhiều. Triệu chứng sốt có khi tái đi tái lại nhiều lần thì bột sắn dây là giải pháp tối ưu.
Trẻ chưa hết sốt mà cho trẻ ăn cơm hay bánh tráng lứt thì trẻ sẽ đau bụng lăn lộn và bệnh sẽ kéo dài. Nếu bị sốt cao ta phải lau mình trẻ liên tục bằng khăn nhúng nước vắt ráo .
Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 16/08/2013 vào lúc 11:04 AM.
02:01 PM 31/05/2013 #14CHÈ SẮN DÂY BẠCH QUẢ
Sắn dây và bạch quả kết hợp với nhau sẽ trở thành “thần dược” giúp bạn thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho hệ thống tim mạch. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè sắn dây bạch quả thơm ngon bổ dưỡng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200gr bột sắn dây
- 200gr bạch quả
- 150gr đường phèn
- 50gr mè trắng
- Vài lát cam thảo
- 1 chút muối.
Cách làm:
- Bột sắn dây nhồi với 5 muỗng canh nước sôi và ít nước lạnh, cho bột hơi dẻo (lấy trùng bột), để bột nghỉ 5 phút.
- Bạch quả tách vỏ cứng bên ngoài, tách bỏ vỏ lụa bên trong, lấy tăm xiên qua bạch quả để lấy nhụy đắng. Luộc bạch quả chín.
- Nắn bột thành từng viên nhỏ rồi thành hình tròn, sau đó cho từng hạt bạch quả vào vo viên tròn. Làm lần lượt đến hết bạch quả và bột.
- Bắc nồi nước sôi khác, cho cam thảo, ít muối, đường phèn, nêm cho có vị ngọt vừa rồi cho viên bạch quả vào, đun sôi khoảng 5 phút. Cho ra chén nhỏ, rắc mè trắng.
- Dùng nóng. Chè bạch quả, sắn dây dùng rất mát nhưng khâu làm bột phải tỉ mỉ để có món chè như ý.
Chú ý
Phải luộc từng viên bột trước để loại những viên không đạt yêu cầu. Nếu nỡ bột hơi nhão có thể cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 2 phút cho bột hơi chín nhẹ rồi nhồi dễ hơn.
Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 27/06/2014 vào lúc 09:15 AM.
03:09 PM 01/06/2013 #15BỘT SẮN DÂY CHỮA TÁO BÓN
Lúc trước bé nhà mình được 14 tháng tuổi và bị táo bón, đi tiểu nước màu vàng. Bé không chịu bú bình nên việc cho uống nước với bé rất khó khăn bằng muỗng. Trong giai đoạn đó bé lại rất lười ăn, mình gần như bị stress với bé suốt một thời gian dài. Mình đã tham khảo mọi sách vở, kinh nghiệm từ ông bà cô chú để chế biến món ăn nhằm giúp bé hết táo bón và ăn ngon miệng nhưng vẫn không cải thiện mấy với bé mà còn tệ hơn. Mỗi lần bé đi vệ sinh là mình muốn rơi nước mắt theo vì nhìn con khó đi mà xót ruột. Không biết mấy mẹ đã từng làm mẹ có cảm giác giống như mình không nữa?
Thật may là hạnh phúc vẫn còn mỉm cười, có bác họ ngoài Bắc vào thăm và biếu 1 kg bột sắn dây. Mình nghĩ cách chế biến cho bé dùng thử và kết quả thật tốt. Nay bé mình gần 2 tuổi da vẻ hồng hào và không còn táo bón nữa.
Mình xin chia sẻ kinh nghiệm như sau:
Nước khoảng 150 ml hòa với 1,5 thìa cà phê bột sắn dây và bắc lên bếp đun lửa nhỏ cho bột sánh trong. Sau đó để dung dịch bột sắn nguội còn khoảng 60 độ, pha với sữa bột (tăng thêm lượng sữa so với chuẩn là nước cho vừa miệng) hoặc ăn kèm với cháo xay nhuyễn.
Các mẹ nên chú ý khuấy kỹ cho sữa hoặc cháo đều vào nhau. Bột sắn rất thơm và có vị beo béo lạ miệng nên bé nhà mình rất thích. Mình áp dụng cho bé ngày uống sữa như vậy 2 lần. Chỉ sau 3 ngày là bé đi vệ sinh bình thường, hai tuần sau mọi người đều trông thấy bé da vẻ hồng hào hẳn lên. Sau đó mình giảm bớt cho bé uống 3 ngày trong tuần và duy trì đến hôm nay. Cách này mình cũng chỉ cho cô bạn đồng nghiệp và rất đạt hiệu quả.
Lần đầu làm mẹ nên mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc chăm sóc bé vì không có kinh nghiệm nên mong kinh nghiệm này giúp ích được cho mẹ nào đó nhé! Sau thời gian đó mình chăm sóc con kỹ hơn về vấn đề sức khoẻ nên đã đọc và tham khảo rất nhiều người, lẫn các nguồn sách vở báo chí thì biết được bệnh táo bón rất nguy hiểm. Bệnh này không khó trị nên các mẹ hãy học hỏi và tham khảo cho con mình một chế độ dinh dưỡng tốt nha. Chúc cho các bà mẹ luôn hạnh phúc và vui vẻ bên những thiên thần yêu dấu của mình.
Nguồn: https://www.facebook.com/KentaryKudzu
Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 20/11/2013 vào lúc 08:56 AM.
03:35 PM 04/06/2013 #161. Nước uống sắn dây với phụ nữ mang thai
Theo Đông y, khi mang thai, cơ thể người phụ nữ phải tập trung vào việc nuôi thai. Khi đó âm huyết rất dễ bị hao tổn và dẫn tới trạng thái mất cân bằng, mà Đông y gọi là “âm suy dương cang”. Vì vậy, trong ăn uống cần kiêng kỵ những thức ăn cay nóng táo nhiệt, như ớt, hạt tiêu, đinh hương, hành, tỏi, gừng,… dễ khiến cho âm huyết bị thương tổn nặng, âm dương mất cân bằng, dẫn tới động thai, thai lậu hạ huyết, thai nhiệt, thai độc… Ngoài ra, còn cần giảm bớt những thức ăn quá béo, quá ngọt – khó tiêu… Do đó phụ nữ có thai hoàn toàn có thể uống được nước bột sắn dây. Uống nước sắn dây mát, rất tốt cho cơ thể nhất là khi đi ngoài trời nắng về.
2/ Những lưu ý khi uống nước sắn dây với phụ nữ mang thai
Khi uống bột sắn dây cũng như những thức uống mát khác trong thai kỳ, phụ nữ mang thai cũng cần phải lưu ý: nếu cơ thể bạn đang nóng thì uống nước sắn dây là rất tốt nhưng nếu bạn thấy người mình đang lạnh, cơ thể mệt mỏi có biểu hiện tụt huyết áp thì bạn không nên uống vì sắn dây sẽ làm tăng tính lạnh của cơ thể bạn làm bạn mệt mỏi hơn, cũng có một vài lưu ý với những thai phụ bị động thai mà do dạ con co bóp nhiều thì đặc biệt không được uống nước bột sắn và các loại nước có tính hàn cao. Hơn nữa cái gì nhiều quá cũng không tốt, vì thế bạn không nên uống quá 1 ly nước sắn dây/1 ngày. Bạn cũng không nên uống nước sắn dây sống mà bạn nên đun chín. Bạn chỉ nên cho 1 chút đường, không nên cho quá nhiều đường vì uống đường nhiều cũng không tốt cho thai kỳ.
Nguồn: https://www.facebook.com/SanDaynhaDen
Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 09/09/2013 vào lúc 10:49 AM.
10:59 AM 10/06/2013 #17
Những món ăn vừa mềm, vừa mịn, vừa mát sẽ giúp nhóc tì nhà bạn nuốt trôi tuồn tuột một cách dễ dàng. Hơn nữa, đây cũng là món giải nhiệt cho những ngày oi bức, ngột ngạt thế này.
Nguyên liệu:
100g bột sắn dây
100g tôm sú
100g thịt nạc
500ml nước dùng, 1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê đường
Dầu ăn
Các bước thực hiện:
1
Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, đập giập, xào sơ.
2
Thịt nạc rửa sạch, cho vào nước dùng luộc chín, sau đó xé sợi thật nhuyễn như chà bông.
3
Cho bột sắn dây vào nước dùng, bắc lên bếp, dùng muôi khuấy đều đến khi bột sánh và trong, nêm muối, đường, cho tôm, thịt vào, nhắc xuống.
Nguồn: https://www.facebook.com/KentaryKudzu
Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 20/11/2013 vào lúc 08:57 AM.
10:55 AM 11/06/2013 #18SOUP GÀ BẮP NGỌT BỘT SẮN DÂY
Đây là một loại súp thanh mát, giải nhiệt. Hương vị của nấm và bắp ngọt chắc chắn sẽ làm bé yêu thích món súp này.
Nguyên liệu:
100g thịt phi-lê gà
6 cái nấm hương
1 trái bắp ngọt (bắp Mỹ)
4 trái trứng cút
1 quả trứng gà
1 thìa súp sắn dây
500ml nước dùng gà
1 thìa cà phê nước mắm
Các bước thực hiện:
1
Phi-lê gà rửa sạch, để ráo.
Nấm ngâm nước muối loãng rồi vắt xả, ngâm nước ấm cho nở, vắt ráo nước, sau đó cắt lát mỏng. Bắp ngọt lột vỏ, bẻ thành 3 khúc nhỏ.
Trứng gà tách lòng trắng và đỏ để riêng. Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ.
2
Cho thịt gà, nấm và bắp ngọt vào nồi nước dùng, bắc lên bếp, đậy nắp hầm cho chín và ngọt nước. Gà chín vớt ra, xé sợi.
Pha bột sắn dây với ít nước, cho vào nồi súp, nấu riu lửa, khuấy đều cho bột hòa tan và súp sánh lại.
3
Tiếp tục cho trứng gà vào khuấy đều để tạo thành chỉ cho đẹp (cho lòng đỏ hay trắng vào tùy thích). Nêm nếm cho vừa ăn.
Súp chín múc ra chén nhỏ hoặc đĩa sâu lòng, cho trứng cút vào, cho trẻ dùng ấm.
Nguồn: https://www.facebook.com/KentaryKudzu
Chỉnh sửa lần cuối bởi V.kaus; 22/11/2013 vào lúc 09:49 AM.
03:46 PM 12/06/2013 #19CÁCH PHÒNG BỆNH CẢM TRONG MÙA LẠNH BẰNG BỘT SẮN DÂY
Theo thực dưỡng thì việc ngừa bệnh cảm là một việc dễ dàng, cứ sắp vào mùa cúm là chuẩn bị ăn uống kỹ lại, không ăn đường, sữa, trái cây, nước đá và các thức ăn có chứa hóa chất đối với người ăn rộng, và nếu ăn số 7 được thì tuyệt vời hơn và mỗi tối trước khi đi ngủ nên khoấy bột sắn dây uống liên tục khoảng 10 ngày là không bị nhiễm bệnh, thường thì P chỉ ăn số 7 thôi là có thể không bị bệnh vào mùa đông mà không cần đi chích ngừa, đó là một lợi lạc cho mình nếu chịu khó ăn, thân thể được khỏe mạnh…P tóm tắt lại những ý chính trong các băng giảng của Thầy để bạn nào có duyên xem thì tiện áp dụng cho việc phòng ngừa bệnh của bản thân mình được kết quả tốt đẹp nhe
1.Cách pha bột sắn dây để uống:
Một muỗng canh bột sắn dây khoấy với một muỗng canh nước lã hay nước suối cho tan đều để khi chế nước sôi vào không bị ốc trâu, sau đó chế một chén nước đang sôi vào, vừa chế vừa khuấy, nếu bột trong là chín còn đục thì cho lên bếp khuấy sơ lại, sau đó cho 1 muỗng canh nước tương Tamari của dưỡng sinh vào quậy đều (P dùng muối hầm thay thế), ăn nóng trùm mềm cho đổ mồ hôi, không được ở chỗ máy lạnh hay ra gió trước một tiếng đồng hồ, sau 1 tiếng, lấy khăn lau khô mồ hôi rồi đi ngủ
2.Công dụng:
Bột sắn dây trị méo miệng, cảm, khử độc (đối với người ăn theo thực dưỡng, trước khi đi dự tiệc, khuấy 1 ly uống vô, trùm mềm cho ra mồ hôi, khi ăn những thức ăn không phù hợp với cơ thể mình sẽ không bị trúng, hoặc khi ăn về rồi mà nghi ngờ bị ngộ độc cũng khuấy 1 ly (chén) uống vô, cũng trùm mềm cho ra mồ hôi), người hay mộng mị (uống trước khi đi ngủ), thần kinh dao động, đau ruột, bị lao ruột thì pha nửa chín nửa sống (bột còn đục) uống vô, trị tăng song lên đến mê sản cũng uống bột sắn dây hoặc đâm
7 hạt chanh đổ nước sôi vào uống để chống giật
Bột sắn dây khi nào có việc hãy dùng: như nhứt đầu, trúng độc, trúng gió, bị nóng sốt quá, hoặc bị phong giật…bị trúng phong giật méo miệng cũng uống bột sắn dây với một muỗng cà phê Tamari nó sẽ được lành, khi uống bột sắn thì phải trùm mền để cho ra mồ hôi, khi ra mồ hôi rồi buộc phải lau sạch rồi mới ngủ, trường hợp chúng ta nghi ngờ ăn uống đồ ăn bị nhiễm độc hồi nào thì chúng ta mỗi đêm nên ăn một lần bột sắn dây, hoặc là trong người chúng ta bắt đầu đang ăn số 7 bị trổ ngứa, ăn số 7 một thời gian ta thấy ngứa ngứa trong người thì tự động ăn số 7 tiếp nó cũng ra hết, nhưng muốn hết nhanh thì chúng ta bắt đầu ăn bột sắn dây ban đêm, rồi trùm mềm thì cái ngứa sẽ nhanh hết hơn, vì khi ăn bột sắn dây nó sẽ giải độc, nó sẽ tống độc ra nhanh hơn, ăn bột sắn dây nhiều lắm là chúng ta có thể ăn liên tục 10 ngày…
Nó có một trường hợp thứ 2 sử dụng bột sắn dây đặc biệt thì chắc chắn là mình hổng kiếm được rồi, phải đặt những chỗ làm bột sắn là họ sẽ làm cho mình 30 nước: nghĩa là họ quậy, rồi họ chắt nước ra, quậy rồi chắt nước ra, làm như vậy 30 lần thì bột sắn dây đó khi phơi khô rất trong
3.Cách phân biệt bột sắn dây giả và thật:
Bột sắn giả: một muỗng canh bột sắn mà quậy với một chén nước thì nó đặc đũa quậy hổng nỗi, có vị chát
Bột sắn xịn: khi đưa vào miệng nếm có mùi bột sắn nhưng mà nó mất đi vị chát, bỏ vào nước nó tự động tan liền, khi cho 2, 3 muỗng canh bột sắn trong 1 chén nước nó vẫn đặc nhưng nó lỏng lỏng, đũa vẫn quậy được không bị đặc cứng như trên
Lưu ý: phải ăn số 7 + ăn bột sắn dây mới ngừa bệnh được, kể cả bệnh swine flu (H1N1), còn ăn uống vô tư thì sẽ bị nhiễm bệnh
Có thời gian P sẽ cập nhật thêm….
Chúc các bạn có một sức khỏe tốt khi mùa lạnh đến
04:31 PM 12/06/2013 #20em ơi cho chị 1/2 kg nha! Địa chỉ giao hàng: 38 Bế Văn Đàn, P14, Q. Tân Bình. Sát bên chỗ em nhé! Giao chị trong giờ hành chánh nha!
LinkBacks Enabled by vBSEO