Sá sùng Quan Lạn

    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Địa chỉ: quảng ninh
    Tình Trạng: Còn hàng




    Sá sùng hay còn được gọi là con trùn biển có nơi gọi là sá sùng, sâu đất, đồn đột, chặt khoai, giun biển, địa sâm, bi bi, con cạp đất…Ở Việt Nam, Quảng Ninh (nhất là huyện Vân Đồn) là vùng biển đặc biệt có nhiều sá sùng. Con sá sùng màu nâu đỏ, nhìn qua có hình dạng giống như con giun đất, trên mình có những sợi vân nhỏ li ti, nhưng kích thước lớn hơn và ruột chứa toàn cát.
    Người ta bắt sá sùng thường vào lúc sáng sớm, khi nước triều vừa rút đi để lại những dấu vết của chúng sau một đêm ngoi ra khỏi cát đi kiếm ăn, giao phối. Cũng như đào trùn đất, nếu thấy dấu vết sá sùng, chỉ cần xúc vào sâu lớp cát sẽ thấy chúng bên dưới. Thức ăn của sá sùng là những mảnh vụn hữu cơ, sinh vật phù du lơ lửng trong nước. Một con sá sùng dài từ 7 đến 15cm. Sá sùng có nhiều giá trị dinh dưỡng như axít amin, glyxin, alanine, glutamin, succinic… và nhiều taurine, khoáng chất. Theo quan niệm Đông y, sá sùng có vị ngọt, tính mát, chữa trị chứng tâm hàn, bổ dương khí. Ngày xưa, người ta dùng sá sùng chủ yếu như một dạng tôm khô dùng trong chế biến nên các loại nước dùng, nước lèo đậm đà của các món bún, phở…Ngày nay, sá sùng có trong thực đơn các nhà hàng hải sản, đặc biệt là món nướng.
    Để biết thêm thông tin khác về Đặc sản Vân Đồn, mời truy cập vào Website:Hải sản khô Vân Đồn
    fb;https://www.facebook.com/dacsanvando...64676214574334



    iframe: approve:
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    chưa ăn bao h, không biết ngon k

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO