Xin chào các mẹ, chắc các mẹ cũng biết đến món ăn Ruốc Nấm rồi nhỉ, ở Hà Nội có rất nhiều nơi cũng làm và bán. Nhưng mình thấy đa phần là học theo cách làm trên mạng rồi thêm bớt theo khẩu vị, những cách làm đó thường làm mất mùi vị và chất của nấm hương.
Mình là một phật tử lại cũng thích ăn món này, nên hay làm để ăn, tình cờ khi biết mình làm ruốc nấm, thầy mình đã chỉ cho mình một cách làm ruốc nấm rất ngon. Mình làm theo thì được rất nhiều phật tử khen. Nhân tết này mình làm món này giới thiệu đến các mẹ.
Ruốc Nấm Hương do mình làm theo công thức đặc biệt từ chùa Hương (sư thầy truyền cho mình cách làm này trước đây từng làm bếp trong chùa Hương, hiện h đang làm trụ trì một ngôi chùa ở huyện Mỹ Đức khá có tiếng tăm).
Cách làm này rất mới lạ, hoàn toàn khác biệt so với cách sơ chế nấm hay làm ruốc nấm phổ biến trên mạng hiện nay (Bí quyết đặc biệt ko truyền ra ngoài mà, vì mình là đệ tử của thầy, có ý làm ruốc nấm nên thầy quý thầy mới chỉ cách làm cho) . Đảm bảo giữ được nguyên vẹn mùi thơm và chất dinh dưỡng của nấm hương.
Sản phẩm của mình làm không hề có 1 chút nào hóa chất tạo mùi vị gì cả, cũng không có phụ gia nào cả. Do chính tay nhà mình làm từ đầu khâu chọn nguyên liệu đến khâu đóng gói nên các mẹ yên tâm về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mình xin giới thiệu sơ qua cho mọi người biết


Nguyên liệu : 100% chân nấm hương loại ngon (do chính tay em chọn lựa), nước tương, dầu ăn và muối. Mình không dùng nước mắm hay vừng dễ làm mất mùi nấm hương.


Hạn sử dụng: 3-4 ngày trong điều kiện thường. 2 tuần trở lên khi để vào tủ lạnh.
Mình bán nhiều gói lượng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của các mẹ từ gói 2 lạng đến 1 kg.


Giá bán:


Gói 1kg : 200k


Gói 500g: 110k


Gói 200g: 50k



Các mẹ ủng hộ mua cho mình 1kg trở lên được miễn phí giao hàng ở các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng. Các mẹ nào mua ít hơn để ăn thử hoặc ở quận huyện xa hơn thì mình chỉ xin ít tiền xăng xe thôi (5-10k).


Mình sẽ giao hàng vào buổi tối nên các mẹ có thể đặt hàng từ tối hôm trước hoặc buổi sáng, đến tối là có món ngon giao đến tận nhà rồi.
SĐT: 01659821596
Địa chỉ : 48 ngách 58 ngõ 138 Triều Khúc Thanh Xuân.
(Địa chỉ khó tìm nên các bạn chịu khó gọi điện)













Vốn được dân gian truyền tụng “Hoàng hậu thực vật”, là "vua của các loại rau", nấm hương không chỉ có mùi hấp dẫn mà còn có tác dụng chữa bệnh.
Ngày nay các nhà khoa học đã khẳng định Nấm hương có tác dụng:
- Điều tiết chuyển hóa, tăng cường năng lực miễn dịch cơ thể.
- Ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu.
- Phòng ngừa sỏi mật và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hóa…
- Giải độc và bảo vệ tế bào gan
- Thanh trừ các gốc tự do và chống lão hóa
- Kháng ung thư và kháng virus, đã được khảo sát và khẳng định trên lâm sàng
Đây là thức ăn lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng, chống được ung thư, lão hoá, béo phì.
Nấm hương chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê... Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). Nấm cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín, các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.
Nấm hương còn gọi là nấm đông cô, hương cô, hương tín, hương tẩm…, được mệnh danh là "hoàng hậu thực vật", là "vua của các loại rau" (can thái chi vương) vì nấm hương là loại thực vật giàu protein nhất .Trong 100g nấm hương khô có 12 - 14g protein (vượt xa nhiều các loại rau khác và có thể so sánh với lượng protein trong thịt).
Ruốc Nấm Hương là loại thực phẩm chế biến sẵn có thể dùng ngay với cơm, xôi, bánh mỳ, bánh cuốn, cháo bột (cho trẻ em) nên rất tiện dụng và không mất công chế biến nhiều.