Rong biển khô; Mắm cá cơm thu; Mắm ruốc chà; Mắm tôm chua; Tương ớt....nhà làm, có sạp bán tại chợ Hàn - Đà Nẵng

    • 146 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Chào các mẹ!
    Tình hình là dạo này công ty ít việc, lương lậu thì không tăng đã 2 năm rùi…mà em 1 nách 2 con nhỏ. Định kiếm công việc gì làm thêm, nhưng ngó qua ngó lại con còn nhỏ thời gian eo hẹp nên không phù hợp với mấy công việc đó được… chồng mách nước “sao không lấy mắm và rong biển ở ngoài quê vô bán? (quê chồng em ở Đà Nẵng- mắm thì bên nhà chồng làm bán tại chợ Hàn- mọi người yên tâm về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm).
    Thấy ý kiến hay hay, vì em ăn nó mòn răng 7 năm nay (dâu Đà Nẵng mà)…thành ra, em post lên đây mong các mẹ ủng hộ em kiếm chút tiền mua sữa cho con! Hihi. Vì chưa bao giờ bán nên sẽ co sự lóng ngóng, mong các mẹ góp ý chỉ bảo, em cám ơn ah.
    1. Rong biển (rong biển sấy khô ép thành lát tròn): giá 380.000đ/kg

    Rong này không có phẩm màu, nguyên lát (tròn) các mẹ ngâm nước lạnh cho nó nở và tơi rong ra, sau đó có thể dùng nấu canh. Ăn rất ngon và lạ miệng.
    Lợi ích của rong biển thì các mẹ có thể tìm hiểu thêm trên mạng, em chỉ post 1 link để mọi người tham khảo nhé!
    http://hanhphucgiadinh.vn/14031/loi-ich-ky-dieu-cua-rong-bien-doi-voi-suc-khoe/
    Cách nấu canh rong biển:
    - Ngâm rong biển (5-7’) với nước lạnh cho nở, tơi rong (cắt ngắn vừa ăn), vớt rong ra để ráo. Lưu ý: 1 lát rong (miếng tròn) có thể nấu canh cho 2 người ăn/bữa cơm.
    - Hành lá cắt khúc vừa ăn (04 cm)., ngò rí.
    * Sườn non hoặc xương đuôi hoặc tôm khô-tươi; đậu hủ non…đều có thể nấu chung với rong biển 
    - Nếu nấu xương; sườn thì hầm chín với một ít hành tím đập giập và ít muối. Sau khi xương mềm, cho rong biển vào nấu sôi lên, tắt bếp cho hành lá cắt khúc và ngò rí vào nêm nếm gia vị, thêm chút tiêu. (Lưu ý: không để rong sôi quá lâu làm mất đi độ giòn sật sật của rong và mất chất dinh dưỡng)
    * ăn nóng ngon hơn!
    Chúc mọi người ngon miệng với món ăn nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe này!!
    2. Mắm nêm cá cơm:
    hủ nhỏ: 35.000đồng
    hủ lớn: 50.000 đồng

    Em thì có niềm yêu thích đặc biệt với mắm, vì hồi nhỏ tụi bạn em cứ chọc em là “Mắm Linh” (em tên Linh mà), hồi nhỏ nhà cực nên em cũng hay ăn cơm với mắm nêm, cơ mà nó bắt cơm dễ sợ hoặc có khi mình đói quá nên ăn tù tì nhiều chén mà vẫn thấy thèm. Nhưng mắm nêm của nhà chồng em có 02 loại: mắm nêm nước và mắm nêm có cái (còn gọi là mắm cái). Mắm vừa ăn, thơm, không dùng chất bảo quản gì gì đâu mọi người yên tâm.
    Mua về chỉ cần giã thêm tí tỏi, ớt, chanh, đường… tùy thích là ăn được rùi (trong mắm cũng có sẵn).
    3. Tôm chua: 38.000 đồng/hủ

    4. Mắm ruốc: 30.000đồng hủ

    5, Tương ớt: 15.000 đồng/hủ

    Món này thì dùng để nêm nếm trong cá kho (cá biển và cá đồng nêm cái này rất ngon) hoặc dùng làm nước chắm (với nước tương)…
    Đặc biệt, mọi người ai thích ăn củ kiệu Huế; dưa món (chua ngọt-mặn ngọt) có thể đặt hàng em đem vô.
    [B]* Nhà chồng em bán tại lô 94 chợ Hàn, mọi người yên tâm chất lượng nha.
    Các mẹ vô Facebook của em để xem hàng cho dễ nha, em sẽ inbox giá cho các mẹ theo yêu cầu
    [B]https://www.facebook.com/phuonglinh.nguyen.71066
    Rất mong các mẹ ủng hộ em, dân Miền Trung hiền lành chất phác nha, hehe!!!
    Em giao hàng miễn phí với đơn hàng từ 50.000 trở lên, ở khu vực quận 1, Gò Vấp và Q. 12. Còn những mẹ ở quận khác có nhu cầu mua em sẽ báo giá ship hàng qua khi nhận được tin nhắn mua hàng.

    Điện thoại của em: 0908215845- Phương Linh

    Tặng các mẹ nè

    Chỉnh sửa lần cuối bởi Bachduong2482000; 25/07/2013 vào lúc 04:37 PM.


    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO