Rong biển - “Rau” từ đại dương: Ngon, giòn, bổ dưỡng

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Trong rong biển chứa một lượng chất khoáng rất phong phú. Lượng chất khoáng dồi dào như kali, muối natri, iốt, canxi và sắt trong rong biển có thể phòng ngừa các bệnh sưng phù tuyến giáp trạng, đau xương cốt, loãng xương, thiếu sắt, thiếu máu.
  Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chất magiê trong rong biển có tác dụng giảm thiểu bệnh cao huyết áp, ngăn ngừa bệnh đau đầu; đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn. Chất magiê còn giúp phụ nữ đang trong thời kì mãn kinh có giấc ngủ ngon hơn.
  Bên cạnh đó, rong biển còn chứa lượng lớn lignans, hợp chất thực vật ngăn ngừa tế bào ung thư,. Lignans cũng có tác dụng làm estrogen yếu đi (lượng hóc môn estrogen tăng nhanh trong thời kì mãn kinh của phụ nữ), rong biển làm giảm bớt sự khó chịu đối với những phụ nữ có trịêu chứng nóng đột ngột trong người.

  Rong biển chứa khá nhiều vitamin B1, B2, PP và một lượng nhất định vitamin B6, B12, E, C, các acid béo không no, caroten... Trong đó vitamin B12 là vitamin không hề có trong các loại rau trồng, Vitamin B2 là chất tham gia truyền dẫn trong quá trình ôxy hóa của cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất của tế bào.

  iframe: approve:
  • 267 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #2
  mẹ nó ơi, không có ảnh ọt gì à, để mọi người còn xem ạ

  Mỹ phẩm Nga xách tay chỉ từ 140khttp http://zaodich.webtretho.com/forum/f...l#post31236399 ://
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO