Đi khắp thế giới, chẳng nơi nào có nhiều loại phở như đất nước Việt Nam, nhiều loại phở kể từ phở bò tái, nạm cho đến phở gà ta, phở gà tre với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhiều quán phở mọc lên từ xưa cho đến nay, từ Hà Nội đến Sài Gòn, khắp các con phố lớn nhỏ, đâu đâu ta cũng bắt gặp các cửa hàng nghi ngút mùi nước lèo của Phở vào sáng sớm, có lẽ chính vì thế mà Phở trở thành món ăn sáng hiển nhiên của người Việt.


Phở gà tre dùng cho buổi sáng nạp năng lượng cả ngày làm việc
Chỉ biết là phở gà ta, gà mái dầu thế nhưng có mấy ai để ý đến phở gà tre


Theo nhà văn người Bình Định -Võ Phiến trong Ăn Và Đọc” thì giữa chuyện ăn và chuyện hiểu về phở còn là một sự “muôn trùng chia xa”.

Chưa bao giờ thấy các nhà văn bàn luận về các món ăn sáng của Sài Gòn: hủ tiếu, bánh ướt, cơm tấm..v.v..các nhà văn chỉ nói về phở mà thôi.


Mỗi một quán dù lớn hay nhỏ đều có một biến tấu riêng cho mình nhằm thu hút sự chú ý của thực khách. Nằm trên con đường Thành Thái của quận 10, quán Gà tre Chấn Phong luôn hút khách bởi độ nổi dần của món phở gà tre buổi sáng, chẳng có một chiêu trò nào mà quán đưa ra để tiếp cận khách, phở ở đây chỉ dùng từ ngon và rất ngon mà thôi.

Hôm nay phở gà ngày mai phở gà treThoạt nhìn bát phở ở đây chỉ là một bát phở thông thường nhưng hương vị của phở gà tre lại không thể trộn lẫn được. Ở đây nước dùng có mùi vị đặc trưng thơm lừng của thảo quả, hành lá, gừng nước thơm, rất “chất” chứ không nhạt thếch như ở nhiều nơi khác.


Đúng như những thực khách truyền miệng, phở gà tre nơi đây đậm đà từng miếng thịt gà

Từng bát phở nghi ngút hương thơm của hành lá, của rau xanh..v..v..lại thêm đậm đà bởi những miếng thịt. Thịt gà trong bát phở đều là gà tre, thịt mềm, săn chắc mà ngon, từng thớ thịt vừa ngọt mà béo, cắn vào các sương sụn giòn sần sật, cắn miếng nào là thấm miếng đó.

Quán thường đông khách vào buổi sáng, các ngày nghĩ, thế nên bạn muốn đến đây để tránh bị chen chân hay trễ món thì đến sớm một chút hoặc bạn có thể đặt hàng trước rồi đến sau. Món phở gà tre tại đây vừa lạ, vừa ngon mà vừa bổ kết hợp với cốc trà nóng hổi buổi sáng thì còn gì bằng bạn ơi.


THÔNG TIN LIÊN HỆ
Đặt gà tre nướng, gà tre tươi, trứng gà tre
Địa chỉ: 3/17 Thành Thái, phường 14, Q.10, TP HCM
Điện thoại: ĐẶT GÀ GIAO TẬN NHÀ GỌI 08888.00449
Email: chanphong.co.op@gmail.com
Website: home - Gà Tre Chấn Phong