Thi trường hiện có rất nhiều nấm linh chi chất lượng thấp xuất xứ từ Trung Quốc trông khá giống với Nấm linh chi Hàn Quốc chất lượng cao. Chính vì vậy trước khi mua hàng các bạn cần có thông tin cần thiết để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
Nấm linh chi Hàn Quốc có đặc điểm mặt trên nâu nhẹ, mặt dưới vàng nghệ, gốc của nấm không quá to. Đường kính của nấm linh chi hàn quốc trung bình từ 15-20cm, loại nhỏ từ 5-10cm được trồng trên thân gỗ đặc biệt nên kích thước nhỏ. Độ dày của nấm trung bình từ 1,5 đến 2cm loại nấm tự nhiên thì bé hơn nhiều. Nấm linh chi Hàn Quốc có mùi đắng khi ngửi, có vị đăng không chua.


Khi phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc và Nấm linh chi Trung Quốc cần lưu ý thêm:
Nấm linh chi Hàn Quốc:
So sánh cả tai nấm thì bề mặt tai Nấm Linh Chi mịn chắc, trọng lượng nặng sáng bóng, các bào tử nấm bám sau mặt vàng của tai nấm rất khó dụng, không có đường viền màu tím thẫm ở xung quanh gờ của tai nấm, phần mặt cắt của cuống nấm sờ vào có cảm giác mịn.
So sánh nấm thái lát thì khi dùng hai tay bóp nhẹ ở phần cuối nấm không bị vỡ, không bị méo, mặt cắt của nấm khi ấn vào có cảm giác chắc.
Nấm linh chi Trung Quốc:
So sánh cả tai nấm thì bề mặt tai nấm nhìn xốp, trọng lượng nhẹ, màu xỉn không sáng bóng, các bào tử nấm bám mặt sau tai nấm rất dễ dụng, có thể có đường viền màu tím thẫm ở xung quanh gờ của tai nấm, phần mặt cắt của cuống nấm xờ vào có cảm giác sần sùi.
So sánh nấm thái lát : Nếu dùng hai tay bóp nhẹ ở phần cuối thì nấm dễ bị vỡ và méo, phần mặt cắt của lát nấm khi ấn vào có cảm giác xốp mềm.
Để đảm bảo tìm mua được nấm linh chi Hàn Quốc tốt nhất, các bạn cần có thông tin cơ bản về cách phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc và các loại nấm kém chất lượng khác. Đồng thời hãy tìm đến các địa điểm bán nấm linh chi Hàn Quốc uy tín, chứng minh rõ được nguồn gốc sản phẩm, xuất xứ rõ ràng.