Không phải ngẫu nhiên mà Công ty TNHH Atiso Lâm Viên lựa chọn Đơn Dương làm nơi nguyên liệu chính và duy nhất cho việc phân phối cao Atisô Đà Lạt và các hàng hóa từ Atisô của mình. Vậy lý do tại sao vậy? Đơn Dương là ở đâu, có gì đặc sắc? Cùng chúng tôi tìm hiểu địa điểm đất này để làm rõ lý do tại sao nó lại trở thành địa điểm vật liệu chính cho ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN nhé.


Vì sao Đơn Dương lại được chọn làm địa điểm vật liệu chính của ADL

1. Đơn Dương – Thiên thời địa lợi nhân hòa
Nói đến Đơn Dương chắc ít ai biết đó là một địa điểm đất nằm ở phía Đông Nam Đà Lạt, phía nam cao nguyên Lâm Viên. Đây là địa điểm đất trù phù, màu mỡ với diện tích lên đến gần 23.000ha, nằm ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển.
Đơn Dương là vùng đất nổi tiếng với Atiso Đà Lạt, là nơi trồng nhiều Atiso nhất tại Đà Lạt cũng như các tỉnh phía Nam. Atiso được trồng ở đây cũng được đánh giá cao về mặt chất lượng và hiệu quả dùng cũng như khả năng snh trưởng.
Ngoài Atiso Đà Lạt Đơn Dương còn được biết đến với nhiều loại nông sản chất lượng cao, là địa điểm phân phối nguyên liệu chính cho nhiều nhà máy, cơ sở chế biến lớn trên cả nước như: Đà Lạt Milk, Vinamilk, Đà Lạt Hasfarm, Poca ( thuộc Pepsico), Apollo, Asuzac…

Xem thêm: Lá Atiso có các công dụng gì?

2. Lý do ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN chọn Đơn Dương làm địa điểm vật liệu chính mà không phải các nơi Atiso truyền thống khác trên cả nước như Sapa, Tam Đảo, Đà Lạt, Lạc Dương ( Lâm Đồng)
- Như đã nói Đơn Dương là vùng có thiên thời, địa lợi, nhân hòa, có địa hình bằng phẳng, độ dốc thấp giúp thuận tiện cho việc cơ giới hóa nông nghiệp, có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm là điều kiện thích hợp cho Atiso sinh trưởng, vươn lên, có đất đai màu mỡ, phì nhiêu, nguồn nước sạch không nhiễm phèn, nhiễm mặn.
- Địa phương nơi đây rất ưu tiên đầu tư cho việc trồng và cùng phát triển Atiso, cơ chế tư vấn từ địa phương trong phát triển nông nghiệp với đầy đủ hạ tầng về điện nước, giao thông đến tận các địa điểm canh tác nông nghiệp.
- Bà con nông dân dày dặn kinh nghiệm, yêu thích cây trồng, đầu tư khá mạnh vào việc ứng dụng Nông Nghiệp Công Nghệ Cao như : hệ thống tưới phun sương, tưới nhỏ giọt, nhà kính, nhà lưới, máy móc phục vụ nông nghiệp …
- Điều kiện tự nhiên và con người đều bảo đảm môi trường tốt nhất cho cây Atiso sinh trưởng và phát triển

Xem thêm: Thế nào là hỗ trợ giải độc gan tốt nhất?

Cũng chính vì những lý do trên đây mà ADL lựa chọn Đơn Dương làm địa điểm vật liệu chính cho công cuộc phục vụ sức khỏe người Việt từ cao Atisô Đà Lạt và các mặt hàng từ Atiso Đà Lạt của mình. Tại đây ADL xây dựng chương trình phát triển vùng nguyên liệu Atisô tại Đơn Dương (Lâm Đồng) bằng phương thức liên kết hợp tác với các hộ nông dân. ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN hỗ trợ giống cây trồng, hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc, hỗ trợ phân bón…với phương thức này, ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN kiểm soát chặt chẽ được về đất trồng, quy trình trồng và chăm sóc kỹ lưỡng.
Hiện tại ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN cũng liên kết với các đối tác cung ứng về phân bón hữu cơ, thuốc BVTV từ thảo dược, chế phẩm sinh học để phân phối nguồn dinh dưỡng cho cây trồng và điều trị bệnh cho cây như Biocont, chế phẩm SEA, phân và dịch trùng quế đã qua xử lý …. Với mong muốn xây dựng một nơi canh tác thảo dược sạch theo hướng hữu cơ, cải tạo hệ đất ngày càng màu mỡ và an toàn cho chính những người canh tác.
Hàng tuần, Bộ phận tư vấn kỹ thuật, kỹ sư nông nghiệp xuống kiểm tra, hướng dẫn người nông dân canh tác, bón phân, giám sát quá trình ghi chép, theo dõi nhật ký đồng ruộng,… điều này giúp ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu luôn sạch và an toàn, không bị nhiễm kim loại nặng và tồn dư thuốc BVTV để đưa vào chế biến.
Tính đến năm 2014, ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN đã có riêng 12ha diện tích Atisô Đà Lạt để phục vụ quá trình sản xuất và phân phối nguyên liệu cho các công ty sản xuất trà trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh lân cận.
Nhằm phân phối các sản phẩm sạch_ không phân bón hóa học và thuốc Bảo vệ thực vật, trong năm 2015, ADL phát triển thêm 5 ha Atisô Đà Lạt theo hướng Nông nghiệp hữu cơ (Organic) và 15 ha Atiso Đà Lạt theo phương pháp canh tác thông thường.

Như vậy Đơn Dương đúng là địa điểm đất lý tưởng để làm vùng vật liệu chính cho ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN khi phân phối cao Atisô và các mặt hàng từ Atiso.

Xem thêm: Sử dụng rễ Atiso như thế nào?