Nộm thập cẩm

    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Số điện thoại: O8 hai 4364168
    Địa chỉ: Hà Nội
    Tình Trạng: Còn hàng

    Nộm thập cẩm

    Nguyên liệu (12 suất)


    Tên nguyên liệu Khối lượng Tên nguyên liệu Khối lượng
    Đu đủ (su hào) 0,6 kg Mỡ nước 0,1 lít
    Cà rốt 0,2 kg Tỏi 50 g
    Thịt nạc vai 0,3 kg Tiêu bột 3 g
    Tôm nõn khô 50 g Mì chính 10 g
    Trứng gà 2 quả Đường kính 0,1 kg
    Giò lụa 0,1 kg Giấm chua 50 ml
    Lạc nhân 0,2 kg Muối 10 ml
    Vừng trắng 50 g Hành khô 30 g
    Dừa gạo 50 g Chanh 2 quả
    Ớt tươi 2 quả Kinh giới 10 g
    Rau mùi 10 g Ng.liệu trang trí Theo mùa
    Quy trình chế biến

    • Đu đủ (su hào) , cà rốt , gọt sạch vỏ rửa sạch, nạo thành sợi hay thái chỉ bóp qua muối , vắt qua.
    • Thịt lợn ướp tiêu muối ,hành tỏi băm nhỏ, rán chín ,để nguội thái chỉ.
    • Tôm khô ngâm nước cho mềm , rang chín , giã làm ruốc.
    • Dừa nạo ướp ít đường xào săn nhỏ lửa , không vàng.
    • Trứng tráng mỏng thái chỉ.
    • Lạc , vừng rang vàng xát vỏ giã dập.
    • Ớt tỏi băm nhỏ . Chanh vắt lấy nước.
    • Rau thơm , mùi rửa sạch thái rối .
    • Vắt đu đủ , cà rốt nạo sợi ráo nước cho vào chậu trộn đều cùng đường , giấm , tỏi, ớt , chanh , muối để tạo vị chua ,cay, mặn ,ngọt. Trộn thêm một ít thịt , dừa , giò lụa , vừng , lạc .Nêm vừa vị cho ra đĩa . Bên trên trình bày thêm dừa, giò thái chỉ, trứng thái chỉ, thịt thái chỉ, rau thơm,…
    • Ngoài ra có thể pha nước trộn nộm bằng đường , giấm , ớt , muối ,(nước mắm), tỏi băm để nổi vị chua , cay ,mặn , ngọt , sau đó trộn vào nộm.

    Yêu cầu cảm quan

    • Nộm giòn không dai , không khô hay ướt quá.
    • Nổi vị chua , cay , mặn , ngọt, béo , bùi.
    • Màu đẹp , trang trí hấp dẫn.

    Liên hệ:
    Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
    Điện thoại : 024.6260.1456 – 0986.425.099
    Website : www.caodangnauan.edu.vn
    Địa chỉ : Số 2 , 181 Xuân Thủy , Cầu Giấy , Hà Nội.
    FB page :https://www.facebook.com/caodangnauan.edu.vn/

    Chỉnh sửa lần cuối bởi mylando; 18/03/2020 vào lúc 01:42 PM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO