Sử dụng "áo mưa" đúng cách không dễ như ta vẫn nghĩ. Trên thực tế các nghiên cứu đã chỉ ra con người có quá nhiều sai lầm khi dùng bao cao su.


Trên một tạp chí sức khỏe tình dục, các nhà nghiên cứu chỉ ra một trong những sai lầm thường gặp nhất là việc dùng chỉ dùng bao cao su ở một thời điểm nào đó trong khi giao hợp hoặc dùng nó trước khi giao hợp, không để lại chỗ trống ở đầu bao cao su cho tinh dịch và không kiểm tra bao trước khi dùng... Những lỗi này có thể khiến bao cao su bị vỡ hoặc rò rỉ.


Thông thường, theo Tổ chức Y tế thế giới, sử dụng bao cao su hoàn hảo có thể tránh thai tới 98%. Tuy nhiên, tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn dù vẫn dùng bao là 15%.


Viện nghiên cứu về Sex, Giới và tiền sinh sản Kinsey, thuộc Đại học Indiana đã nghiên cứu kéo dài 16 năm về sai lầm và thất bại khi dùng bao cao su. Họ tìm thấy 50 khảo sát từ 14 quốc gia, với thành phần tham gia đa dạng từ người đã kết hôn đến gái mại dâm, sinh viên đại học, tất cả đều chỉ ra hàng loạt các lỗi sử dụng bao cao su.


Sử dụng bao cao su đúng cách không phải dễ như ta vẫn nghĩ. Một lời khuyên là tuyệt đối không dùng vật sắc nhọn để mở bao. Ảnh: Bao cao su One Pleasure Plus syracuse.com.


Dưới đây là 14 lỗi phổ biến nhất:


1. Dùng muộn: Có từ 17% đến 51% người dùng bao cao su sau khi giao hợp đã bắt đầu. Các nghiên cứu khác cho thấy có 1,5% đến 24,8% chỉ sử dụng trước khi xuất tinh.


2. Bỏ bao sớm: Các nghiên cứu phát hiện ra rằng có 13,6% đến 44,7% người được hỏi tháo bao trước khi cuộc "giao ban" kết thúc.


3. Duỗi bao cao su trước khi trùm nó vào dương vật: Có từ 2,1% đến 25,3% người duỗi hoàn toàn bao cao su trước khi trùm nó lên dương vật.


4. Không có chỗ trống ở đầu bao: Tùy thuộc vào nghiên cứu mà có từ 24% đến 45% số người được hỏi không để lại khoảng trống chứa tinh dịch ở đầu bao.
bao cao su - Gel Bôi Trơn - Sex Toys - Vòng Rung Tình Yêu - Máy Massage Tình Yêu - Xuất Tình Sớm - Thuốc Xịt Chống Xuất Tinh Sớm - Gel Chống Xuất Tinh Sớm - Máy Tập Làm To Dương Vật - Tăng Cường Sinh Lý - Tăng Cường Sinh Lý Dài Hạn - Tăng Cường Sinh Lý Tức Thời - Điều Trị Mãn Dục Nam - Viagra Thảo Dược - Phát Triển Dương Vật - Hot Deal - Cậu Bé Vàng Condom Shop ...

5. Không loại bỏ không khí: Gần một nửa phụ nữ và hơn 40% nam giới quan hệ tình dục với bao cao sukhông được đuổi hết không khí.


6. Lộn ngược bao cao su: Từ 4 đến 30% người lộn bao cao su từ trong ra ngoài và sau đó lộn ngược lại, khiến cho bạn tình dễ dính với các chất dịch của mình.


7. Không duỗi hết bao cao su: 11% phụ nữ và gần 9% nam giới bắt đầu giao hợp trước khi bao cao su đã được duỗi ra hoàn toàn.


8. Tiếp xúc với các vật sắc nhọn: Từ 2% đến 11% người mở bao bằng vật sắc nhọn hoặc bằng các cách khác khiến bao dễ rách.


9. Không kiểm tra bao bị lỗi: Trong khi đó, hơn 82% phụ nữ và 74% nam giới không kiểm tra bao cao sutrước khi sử dụng.


10. Không dùng chất bôi trơn: 16% - 25% số người tham gia đã sử dụng bao cao su mà không dùng dầu bôi trơn, làm tăng nguy cơ bị vỡ bao.


11. Bôi trơn không đúng cách: Trong khoảng 4% các lần giao hợp, người ta sử dụng chất bôi trơn làm từ dầu cho bao cao su latex - hành động có thể làm mất tác dụng của bao.


12. Rút bao không đúng: Rút bao không kịp thời và đúng cách sau khi xuất tinh là một sai lầm phổ biến, xảy ra với 57% lần giao hợp trong một nghiên cứu.


13. Tái sử dụng bao cao su: Từ 1,4% - 3,3% số người được hỏi đã tái sử dụng bao cao su ít nhất hai lần trong một cuộc quan hệ.


14. Lưu trữ không đúng cách: Có từ 3,3% đến 19% người trong các nghiên cứu đã lưu trữ bao cao sutrong điều kiện không đúng như khuyến cáo trên bao bì.


Thanh Thu (theo livescience.com)