Những món ăn ngon được chế biến từ váng đậu khô

    • 23 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Giá: 200,000đ
    Số điện thoại: O chín 68868345
    Địa chỉ: 76/12 Đường Số 3, ấp Việt Kiều,xã Xuân Hiệp,huyện Xuân Lộc,tỉnh Đồng Nai.
    Tình Trạng: Còn hàng

    Váng đậu khô hay còn gọi là tàu hủ ky, phù trúc là loại thực phẩm được chế biến và bảo quản ở dạng khô. Nguyên liệu chính được dùng để làm váng đậu khô là đậu nành nên giàu giá trị dinh dưỡng và lành mạnh cho người sử dụng. Trong những năm gần đâu váng đậu khô là loại thực phẩm không ngừng săn lùng đồng thời xuất hiện tại nhiều nhà hàng lớn và bữa cơm của mọi gia đình. Nhiều món ăn ngon đã được chế biến từ váng đậu khô làm mê hoặc người thưởng thức. Có thể là món chay có thể là món mặn tùy vào mục đích chế biến mà có thể tạo ra những món ăn ngon, lạ miệng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Dưới đây là những món ăn từ váng đậu khô mà bạn có thể tham khảo
    Váng đậu khô trộn chua ngọt

    • Nguyên liệu: Váng đậu, cần tây, cà rốt và các gia vị như dầu mè, tỏi băm, muối, đường, nước tương, dấm gạo.
    • Cách chế biến:

    + Váng đậu khô đem ngâm cho mềm rồi rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
    + Cần tây rửa sạch cắt khúc
    + Cà rốt thái sợi.
    + Hỗ hợp gia vị cho vào bát và trộn thật đều.
    Váng đậu khô trộn chua ngọt là món ăn đưa cơm và lạ miệng
    + Đun nước sôi sau đó thả váng đậu, cần tây, cà rốt vào luộc chín. Sau đó vớt ra cho vào nồi nước lạnh hoặc nước đá lạnh để đảm bảo các nguyên liệu được giòn và ngon.
    + Cho nước trộn gia vị vào hồn hợp nguyên liệu rồi trộn đều, nêm vừa miệng và để ngấm gia vị rồi thưởng thức.
    Thịt bò hầm váng đậu khô



    • Nguyên liệu: váng đậu khô, bắp bò, hành tây, cà chua hoặc tương cà, mùi hành và gia vị.
    • Cách chế biến:

    + Bắp bò mua về đem rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn để khi hầm thịt sẽ nhanh chín hơn. Sau đó đem ướp thịt bò với muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và dầu điều rồi để khoảng 30 phút cho thịt được thấm gia vị.
    + Váng đậu khô đem ngâm nước cho mềm và đem rửa sạch thái miếng vuông to bản.
    + Cà chua thái múi cau, hành tây cắt miếng vuông vừa ăn, tỏi và gừng đập dập băm nhỏ.
    Thịt bò hầm váng đậu khô

    + Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo cho thịt bò vàng xém thì cho thịt bò ra đĩa riêng. Sau đó cho dầu ăn và tỏi vào chảo phi thơm. Cho thêm hành tây vào xào khoảng 1 phút. Tiếp đến cho cà chua vào đảo cùng cho đến khi cà chua mềm cho thịt bò vào. Nêm gia vị muối, đường và nước tương vào hầm cho tới khi nhừ thì hạ nhỏ lửa.
    + Khi thịt bò đã nhừ bạn thả váng đậu vào cùng và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
    Váng đậu khô kho nấm

    • Nguyên liệu: váng đậu khô, nấm và gia vị muối, tương, tiêu, đường
    • Cách chế biến:

    + Váng đậu khô đem ngâm nước rồi cắt thành miếng vừa ăn rồi chiên sơ cho vàng đều.
    + Nấm ngâm và cắt bỏ châm rồi cho vào xào sơ qua để không dai.
    Váng đậu khô kho nấm


    + Khi nấm đã được xào sơ thì cho váng đậu đã chiên vào xào chung. Sau đó thêm nước tương vào và tiếp tục kho trên lửa nhỏ. Khi thấy cạn nước rắc thêm chút tiêu.
    Ngày nay váng đậu khô hay tàu hủ ky khô được dùng rộng rãi trong chế biến các món ăn độc đáo và lạ miệng tại các nhà hàng hoặc trong bữa cơm gia đình. Để thay đổi thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn có thể lựa chọn và chế biến váng đậu khô thành nhiều món ăn ngon.
    Tàu hủ ky cuộn thịt


    Tàu hủ ky cuộn thịt cũng là một món ăn hấp dẫn để thay đổi thực đơn cho gia đình bạn, xin lưu ý rằng tàu hủ ky không chỉ để làm món chay mà cũng có thể dùng để chế biến ra các món mặn rất ngon và tốt cho sức khỏe và tàu hủ ky cuộn thịt là một ví dụ
    Nguyên liệu:

    • 1 lá tàu hũ ky
    • 100g thịt nạc heo
    • 100g giò sống
    • 5 tai nấm hương
    • 5 tai nấm rơm
    • 1 quả trứng gà
    • Hành, ngò
    • Hạt nêm, tiêu

    Cách làm tàu hủ ky cuộn thịt

    • Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt miếng cỡ 6×20 cm.
    • Thịt băm nhuyễn.
    • Nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch băm nhỏ.
    • Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Hành rửa sạch, băm nhỏ.
    • Trộn đều các nguyên liệu trên với trứng.
    • Cho hỗn hợp trên vào tàu hũ ky cuộn lại, cho ra đĩa, bọc giấy bảo quản.
    • Đặt lò vi sóng ở chế độ High, cho vào hấp khoảng 3-4 phút là được.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món tàu hũ ky cuộn thịt rồi đấy.
    Trên đây là các món ăn được chế biến từ váng đậu hay gọi là tàu hủ ky mà Tàu Hủ Ky An Lộc Food giới thiệu cho mọi người tham khảo, quý khách hàng có thể ghi nhớ công thức để có thể tự tay chế biến ra các món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.
    Tàu hủ ky An Lộc Food luôn là người bạn đồng hành trong các bữa ăn của gia đình Việt.

    iframe: approve:
    • 23 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    tau hủ ky giá tốt giao hang toàn quốc

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO