Những điều nên biết về tác dụng của vitamin

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 105,000đ
  Số điện thoại: 18OO177O
  Địa chỉ: 16 Lô C2 KĐT Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Chúng ta thường nghĩ tới vitamin như những viên thuốc ma thuật có thể bù đắp cho chế độ ăn thiếu chất và lối sống không có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta biết gì về vitamin?
  Con người cần bổ sung can-xi cho xương và răng. Vitamin C để chống bệnh scurvy (một bệnh đường máu mắc phải do thiếu vitamin C trong khẩu phần ăn hàng ngày. Vitamin D rất cần thiết để tránh dáng đứng vòng kiềng do bệnh còi xương gây ra. Vậy các phân tử như a-xít ascorbic (vitamin C) và retinol (vitamin A) tác động đến làn da và giúp ta nhìn được trong bóng tối ra sao? Bằng cách nào các khoáng chất bổ sung như kẽm, sắt, can-xi và kali có thể chống các bệnh như thiếu máu, chuột rút và những chứng bệnh khó chịu khác.Hầu hết các vitamin và khoáng chất đều đóng vai trò như các chất phụ trợ, giống như một đoạn mắt xích cần thiết để giúp các enzyme có thể hoạt động.
  Vitamin A


  Còn có các tên là retinol, axerophthol...
  Vitamin A tồn tại trong tự nhiên gồm 2 dạng:- Retinol: dạng hoạt động của vitamin A, nó được đồng hoá trực tiếp bởi cơ thể.- Tiền vitamin A: nó chính là một tiền chất của vitamin A được biết đến nhiều dưới tên bêta-caroten. Tiền chất này được chuyển hoá bởi ruột thành vitamin A để cơ thể có thể sử dụng.

  Tác dụng của vitamin
  A đối với cơ thể con người:
  - Thị giác: mắt được cấu tạo bởi các sắc tố có chứa vitamin A. Nó được hấp thụ bởi luồng thần kinh được vận chuyển nhờ dây thần kinh thị giác. Vì vậy sự có mặt của vitamin A là một phần không thể thiếu đối với việc đảm bảo thị giác của con người.
  - Sự sinh trưởng: do vai trò quan trọng trong sự phát triển tế bào của con người, nên vitamin A là yếu tố không thể thiếu đối với sự phát triển cua phôi thai và trẻ em. Vitamin A còn có vai trò đối với sự phát triển của xương, thiếu vitamin A làm xương mềm và mảnh hơn bình thường, quá trình vôi hoá bị rối loạn.
  - Hệ thống miễn dịch: do các hoạt động đặc hiệu lên các tế bào của cơ thể, vitamin A tham gia tích cực vào sức chống chịu bệnh tật của con người.
  - Chống lão hoá: Vitamin A kéo dài quá trình lão hoá do làm ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do.
  - Chống ung thư: hoạt động kìm hãm của nó với các gốc tự do cũng dẫn đến ngăn chặn được một số bệnh ung thư.

  Vitamin B1
  Còn có các tên là thiamin, aneurin...Vitamin B1 đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra năng lượng cần thiết cho các hoạt động chức năng của con người
  Tác dụng của vitaminB1:
  - Đồng hoá đường: vitamin B1 cần thiết cho việc tạo ra một loại enzym (tham gia vào thành phần của coenzyme) quan trọng tham gia vào quá trình chuyển hoá đường và quá trình phát triển của cơ thể. Khi thiếu vitamin B1 axit pyruvic sẽ tích lũy trong cơ thể gây độc cho hệ thống thần kinh. Vì thế nhu cầu vitamin B1 đối với cơ thể tỉ lệ thuận với nhu cầu năng lượng.
  - Nhân tố ngon miệng: kích thích sự tạo thành một loại enzyme tham gia vào quá trình đồng hoá thức ăn, kích thích cảm giác thèm ăn.
  - Sự cân bằng về thần kinh: Vitamin B1 tham gia điều hòa quá trình dẫn truyền các xung tác thần kinh, kích thích hoạt động trí óc và trí nhớ.

  Vitamin B2

  Còn có các tên là Riboflavin... Vitamin B2 giữ vai trò xác định trong các phản ứng của một số enzyme cần thiết cho quá trình hô hấp (tham gia vào thành phần của các enzyme vận chuyển hiđrô).
  Tác dụng của vitaminB2 :
  - Cân bằng dinh dưỡng: vitamin B2 tham gia vào sự chuyển hoá thức ăn thành năng lượng thông qua việc tham gia sự chuyển hoá glucid,lipid và protein bằng các enzyme.
  - Nhân tố phát triển- Cải thiện tình trạng của da
  - Cải thiện thị giác: vitamin B2 có ảnh hưởng tới khả năng cảm thụ ánh sáng của mắt .

  Vitamin B6

  Vitamin B6 còn được gọi là pyridoxine, cho phép cơ thể sử dụng và lưu trữ năng lượng từ protein và carbohydrate trong thức ăn, đồng thời tạo hemoglobin trong các tế bào máu đỏ mang oxy đi khắp cơ thể. Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều vitamin B6 (hơn 200 mg/ngày) trong một thời gian dài có thể gây mất cảm giác ở chân, tay, gọi là bệnh thần kinh ngoại biên.

  Vitamin B12

  Vitamin B12 có nhiều chức năng quan trọng như bảo vệ các tế bào máu đỏ, hệ thống thần kinh, giải phóng năng lượng từ thực phẩm, sản xuất axit folic. Cơ thể thiếu vitamin B12 có thể dẫn đến thiếu máu. Thông thường, vitamin B12 có trong thịt, cá, sữa, không được tìm thấy trong thực phẩm tự nhiên như trái cây, rau, ngũ cốc, vì vậy, người ăn chay có thể không nhận đủ loại vitamin này.

  Vitamin C
  Còn có các tên là Acid ascorbic...Vitamin C là một chất chống oxy hoá tốt, nó tham gia vào nhiều hoạt động sống quan trọng của cơ thể.
  Tác dụng của vitaminC:
  - Kìm hãm sự lão hoá của tế bào: nhờ phản ứng chống oxy hoá mà vitamin C ngăn chặn ảnh hưởng xấu của các gốc tự do, hơn nữa nó có phản ứng tái sinh mà vitamin E - cũng là một chất chống ôxy hoá - không có.
  - Kích thích nhanh sự liền sẹo: do vai trò trong việc bảo vệ các mô mà vitamin C cũng đóng vai trò trong quá trình liền sẹo.
  - Tăng cường khả năng chống nhiễm khuẩn: kích thích tổng hợp nên interferon - chất ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và virut trong tế bào.
  - Dọn sạch cơ thể: vitamin C làm giảm các chất thải có hại đối với cơ thể như thuốc trừ sâu, kim loại nặng, CO, SO2, và cả những chất độc do cơ thể tạo ra.
  - Chống lại chứng thiếu máu: vitamin C kích thích sự hấp thụ sắt bởi ruột non. Sắt chính là nhân tố tạo màu cho máu và làm tăng nhanh sự tạo thành hồng cầu, cho phép làm giảm nguy cơ thiếu máu.

  Vitamin D
  Còn có các tên là Antirachitic factor, calcitriol...Đây là một nhóm hóa chất trong đó về phương diện dinh dưỡng có 2 chất quan trọng là ecgocanxiferon (vitamin D2) và colecanxiferon (vitamin D3). Trong thực vật ecgosterol, dưới tác dụng của ánh nắng sẽ cho ecgocanxiferon. Trong động vật và người có 7-dehydro-cholesterol, dưới tác dụng cửa ánh nắng sẽ cho colecanxiferon.
  Tác dụng của vitamin D:
  - Hình thành hệ xương: vitamin này tham gia vào quá trình hấp thụ canxi và photpho ở ruột non, nó còn tham gia vào củng cố, tu sửa xương.
  - Cốt hóa răng: tham gia vào việc tạo ra độ chắc cho răng của con người.
  - Chức năng khác: vitamin D còn tham gia vào điều hoà chức năng một số gen. Ngoài ra, còn tham gia một số chức năng bài tiết của insulin, hormon cận giáp, hệ miễn dịch, phát triển hệ sinh sản và da ở nữ giới.

  Doppelherz A-Z Multivitamins and Minerals với công thức gồm 21 vitamin và các khoáng chất, đáp ứng tốt nhu cầu vitamin và các khoáng chất hàng ngày của cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe trong các trường hợp chán ăn, suy nhược, người mới ốm dậy, người trung niên và cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú.

  Doppelherz A-Z Multivitamins + Mineral:

  • Dùng cho trẻ em từ 10 tuổi trở lên và người lớn trong các trường hợp: Người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể, mệt mỏi. Người lao động nặng, hoạt động thể thao, làm việc việc căng thẳng về trí óc và sức lực.
  • Trẻ em trong thời kỳ phát triển.
  • Người cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú.

  Mọi thông tin về sản phẩm xin mời xem thêm tại Doppelherz Việt Nam.


  • Tuýp 15 viên sủi hình tròn


  Chỉnh sửa lần cuối bởi QuynhTrangHr; 04/10/2017 vào lúc 11:07 AM.
  iframe: approve:
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Bổ sung vitamin cho trẻ em và người lớn !

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO