Nhà tớ nhận làm thịt chua bán tết ạ, chị dâu tớ là người Mường 100% lại đảm đang khéo tay hay làm mong mọi người ủng hộ cho chị dâu tớ. Sau đây tớ xin giới thiệu về món thịt chua để mọi người cùng biết. Liên hệ với tớ để được giá cả ưu đãi 01674687840
Để làm thịt chua, nguyên liệu gồm:
-Thịt ba chỉ, thịt mông, nạc thăn, nạc vai của con lợn Mường, nướng thui trên than hoa cho tới khi chín tái, rồi thái mỏng, ướp với một chút gia vị cho vừa ăn rồi sau đó trộn đều
với thính.
-Bột thính gồm gạo rang, ngô và đậu tương rang vàng
-Sau khi đã trộn thính cho bám đều trên bề mặt thịt, thì cho thịt vào các ống nứa đã được rửa sạch, lót lá ổi dưới đáy rồi nén chặt. Chừng 5-7 ng
ày sau là có thể lấy ra dùng.
Chua, nhưng không phải là cái chua ghê chua gớm, mà ở đây là một vị chua rất dịu, rất nhẹ, rất thanh của thịt được lên men tự nhiên. cũng do được nén chặt trong ống nứa, trong hộp, nên một ống nứa, một hộp thịt chua nhỏ, nhìn tưởng như chẳng đủ ăn, ấy thế mà khi gỡ ra thì thì được cả một đĩa to, cứ ngỡ như hộp thịt chua là...nồi thạch sanh không đáy!
Thịt chua thường được ăn cùng với nhiều loại rau sống, như rau mơ, lá sung, rau đinh lăng... Ngoài ra có thể kèm rau húng, bạc hà, rau mùi tùy thích. Thịt chua chấm với tương ớt mới đúng điệu.