Nhận đặt chả nhái, giá cả phải chăng, giao hàng tận nơi tại Hà Nội

    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Chả nhái là món đặc sản dân dã của ruộng đồng miền Bắc. Món ăn ngon, giàu chất đạm, được rất nhiều người ưa thích. Nhà tớ làm gia truyền 4 đời nên chất lượng luôn luôn được đảm bảo, mùi vị không khác gì chả nhái Lã Vọng mà giá cả lại phải chăng. Hiện đang là mùa ếch nhái nên tớ nhận đặt làm chả nhái, dịch vụ giao hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội. Giá cá thì mềm thôi rồi, lại đảm bảo vệ sinh, mua hàng thì vô cùng là yên tâm.







    Nếu bạn muốn thưởng thức món chả nhái đặc biệt này thì ngại gì mà không alô hay nhắn tin đến số 0977.550.455. Tớ tên Linh (87) cho tiện xưng hô nhé!

    iframe: approve:
    • 2,443 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #2
    Ngon, mẹ nó cho xin giá,.

    Chúc đắt hàng.

    Dảnh ghé qua nhà mình chởi nhé/ thank

    iframe: approve:
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi taybacdacsan Xem bài viết
    Ngon, mẹ nó cho xin giá,.

    Chúc đắt hàng.

    Dảnh ghé qua nhà mình chởi nhé/ thank
    250k/kg mẹ nó ạ! Hì hì!

    iframe: approve:
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Chả nhái làng Khương Thượng là một món ăn lâu đời và có thể đưa vào danh sách những món ăn kỳ dị, bởi cách gọi dân gian là “chặt đầu lột da”, mới nghe đã khiếp, nhưng đó chỉ là nói cách chế biến nhái đồng.

    Làng Khương Thượng nổi tiếng với các món chế biến từ nhái đồng và được gọi bằng những cái tên khá ngộ nghĩnh, đôi khi hơi sàm như: Trải chiếu (chả nhái băm dát mỏng), quần dài (chân nhái tẩm bột rán), quần đùi (đùi nhái tẩm bột rán) hay thể hình (nhái rán nguyên con). Làng Khương Thượng giờ có nhiều hàng chả nhái như hàng bà Cốm, hàng Hà Khuê. Nhắm rượu với chả nhái làng Khương, chút bún Phú Đô ăn kèm măng om nhái thì chỉ có... khoái.

    Bà Cốm gần 90 tuổi, đã có 3 đời làm chả nhái.
    Nhái chế biến được nhiều món.
    Ngon thế này, ai chả muốn thưởng thức.

    Theo Lê Hồng Quang
    Lao Động


    iframe: approve:
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    up lên cho một ngày mới!

    iframe: approve:
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Chả nhái Khương Thượng hàng ngày vẫn chảy đi muôn nơi, góp một hương vị khó quên của ẩm thực Hà Nội, như câu ca của làng xưa đã môt tả như còn mãi với thời gian và không gian:

    Làng em "chặt đầu, lột da".
    Mới nghe, anh hoảng, mỗi khi đến làng.
    Về nhà anh như mơ màng.
    Đầu mình còn đó, da thì còn nguyên?
    Mong sao sớm có phép tiên.
    Nếm món "dải chiếu", tự tay… em làm!

    iframe: approve:
    • 40 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #7
    up phụ bạn

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Từ những chú “nhãi nhép”, dân làng Khương Thượng (Q. Đống Đa, Hà Nội) chế biến thành 11 món ăn với những cái tên nghe rất dân dã và làm “thòm thèm” thực khách như nhái mặc ”quần đùi”, nhái mặc “quần dài”, nhái “cởi truồng”, đùi nhái xào măng, lẩu nhái, đùi nhái om chuối đậu, nhái xào chua ngọt và canh nhái…



    Tuy nhiên, chả nhái hay nhái “rải chiếu” là món ngon nhất và cầu kỳ nhất. Để làm món chả này, sau khi lột sạch da, thịt nhái băm thật nhỏ cho vào cối đá giã nhuyễn, giã càng kỹ thì chả càng ngon. Sau đó trộn với gia vị, sả ớt, lá chanh, thêm vào một chút bột chiên tôm.

    Mỡ để sôi thật già rồi mới thả chả vào, miếng chả vừa chín tới phồng to, vàng ươm, điểm màu xanh, đỏ của chanh, ớt, quyện một mùi thơm cực kỳ hấp dẫn.

    “Tổ” của món chả nhái chính là Làng Khương Thượng. Chẳng thế mà ngày xa xưa người ngoài gọi làng này là làng “xẻ ruột, lột da” để ám chỉ về cách chế biến món nhái, ếch, chão chuộc của người trong làng. Cùng với sự đô thị hóa, nhà cửa thay ruộng đồng, ao vườn nên nhái biến mất, nghề chả nhái cũng mai một theo.

    Đây là món nhái... mặc quần dài tức tẩm bột rán


    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO