Bài thuốc nam trị bệnh ung thư và khối u từ cây trinh nữ hoàng cung

Ung thư là một căn bệnh nan y. Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp nào có thể chắc chắn chữa khỏi căn bệnh quái ác này. Tuy nhiên, căn bệnh này lại gia tăng một cách chóng mặt. Tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng cao. Nguyên nhân chính của căn bệnh này chủ yếu là do thói quen sinh hoạt không lành mạnh, môi trường sống bị ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại cũng là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này. Trong bài viết này, nhà thuốc nam Bảo Thanh xin chia sẻ với bạn một số bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung.
Trinh nữ hoàng cung là một loại cây có lá mỏng, dài, dẹt, hai bên mép lá lượn song, có hoa mọc thành từng chùm từ 6 – 18 hoa. Trước đây, loại cây này chỉ dành riêng cho hoàng tộc và vua chúa sử dụng nên nó thường được gọi là “cây thuốc của hoàng cung”. Loài cây này được lưu truyền trong dân gian là có tác dụng chữa ung thư cổ tử cung, u nang, ung thư buồng trứng và một số loại u khác. Trong cây trinh nữ hoàng cung có chứa các hoạt chất có khả năng năng chặn sự phát triển của tế bào ung thư và kích thích các tế bào phát triển và hoạt động bình thường.
Một số bài thuốc nam hỗ trợ trị bệnh ung thư và khối u như sau:
1. Bài thuốc: Chữa các khối u như u nội tạng, u da, hạn chế sự phát triển của ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng
+ Thảo dược cần chuẩn bị: Lá đu đủ khôi 50g, xuyên điền thất 10g, lá trinh nữ hoàng cung 20g, nga truật 10g.
+ Cách dùng: Cho các vị thuốc như trên vào ấm. Sau đó, đổ 3 chén nước vào cho lên bếp sắc. Đun đến khi nước cạn cò 1 chén thì rót ra cốc, chia làm 3 phần, ngày uống 3 lần sau khi ăn.
2. Bài thuốc: Chữa u xơ tử cung, u xơ, ung thư tử cung và ung thư tiền liệt tuyến.
+ Thảo dược cần chuẩn bị: Hái lá trinh nữ hoàng cung sau đó thái nhỏ ngắn 1–2 cm rồi sao khô màu hơi vàng.
+ Cách dùng: Mỗi ngày sắc 3 lá để uống. Cứ uống 7 ngày liên tiếp thì lại nghỉ 7 ngày liên tiếp trong 3 đợt uống trinh nữ hoàng cung. Sau đó, cứ 1 đợt uống thuốc 7 ngày liên tiếp sẽ nghỉ 14 ngày. Kiên trì điều trị bằng phương pháp này có thể giúp bạn giảm cũng như ngăn chặn được tình trạng bệnh của mình.
3. Bài thuốc: Hỗ trợ điều trị các bệnh u nang buồng trứng, u xơ tử cung, ung thư vú.
+ Thảo dược cần chuẩn bị: Cỏ lưỡi rắn hoa trắng 30g, lá cây trinh nữ hoàng cung 8g, Bán chi liên 15g, Ích mẫu thảo 12g, Kê huyết đằng 24g, Hương phụ 4g,
+ Cách dùng: Cho các loại lá trên vào ấm và sắc nước uống ngày một thang. Việc điều trị này cần kiên trì mới có hiệu quả.
Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn biết được một số bài thuốc nam hỗ trợ trị bệnh ung thư và khối u trong dân gian - Nếu bạn cần tư vấn để hiểu thêm về căn bệnh của mình để có pháp đồ điều trị cho phù hợp, vui lòng liên hệ:
Lương y : Vũ Văn Thanh
Điện thoại : 0432.909.850 - 0985616436