Nhà cung cấp Bánh Ít Lá Gai - Đặc sản Bình Định, đặc biệt thơm ngon ngọt bùi dẻo dòn

    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1

    Bánh ít Lá Gai của Bà Điểm:


    Sau khi bóc vỏ lá chuối:


    Bánh ít Lá Gai Bình Định được vinh danh trong lễ hội Festival Tấy Sơn năm 2008:


    Còn đây là Lá Gai - nguyên liệu không thể thiếu của Bánh ít Lá Gai:



    1) Loại Bánh ít nào là ngon nhất ?

    Sau 1 thời gian buôn bán online, chúng tôi đã có dịp tiếp xúc với nhiều K/H, nhận thấy rằng có rất nhiều K/H ở TP.HCM này biết đến Bánh Ít và cũng đã ăn thử nó đâu đó ít nhất cũng 1 lần rồi. Tuy nhiên, những chiếc Bánh ít mà họ đã ăn đó có thể là Bánh ít lá gai, hoặc bánh ít trần, hoặc ngọt, hoặc mặn, hoặc trắng, hoặc đen. Nhân bánh có thể là đậu xanh, hoặc dừa, hoặc mè đen, hoặc sầu riêng, hoặc tôm thịt. Nơi SX có thể là miền Trung, hoặc miềnTây, hoặc miền Bắc. Chỉ có những ai đã ăn Bánh ít Lá Gai của người Bình Định thì mới nhớ mãi mãi và rất thèm được ăn tiếp.

    Tùy theo mỗi địa phương mà nguyên liệu làm bánh mỗi khác, các khâu chế biến cũng khác nhau, hình dáng và bao bì cũng khác nhau. Từ đó mà hình thành nên rất nhiều chủng loại Bánh ít khác nhau. Nhưng không có loại nào đặc biệt thơm ngon bằng Bánh ít Lá Gai Bình Định làm bằng bột nếp, lá gai, nhân đậu xanh và dừa, được gói bằng lá chuối. Có đầy đủ hương vị :
    ‘Beo béo thơm thơm - Ngọt bùi dẻo giòn’

    Đó là chiếc bánh màu đen được gói bằng lá chuối, có hình tháp giống như Kim Tự Tháp – Ai Cập. Chúng tôi phải miêu tả hình dáng của nó là tại vì có nhiều người điện thoại hỏi loại bánh ít của chúng tôi có phải là loại bánh màu đen, gói bằng lá chuối, có hình tháp hay không, nếu đúng thì mới chịu mua. (Thật thiệt thòi cho cái Bánh ít Lá Gai, vì tên của nó dài quá nên người ta hay gọi vắn tắt là Bánh ít, thế là người dân xứ khác cứ nhầm lẫn nó với các loại bánh ít khác)

    Bánh ít Lá Gai sẽ ngon tuyệt và tao nhã trong buổi uống trà:

    2) Thế thì tại sao Bánh ít Lá Gai Bình Định là ngon nhất ?

    Bánh Ít Lá Gai có nguồn gốc xuất xứ từ Bình Định, rất giàu truyền thống và gắn liền với những nét đặc sắc văn hóa ẩm thực – văn hóa ứng xử của người dân BĐ, sơ sơ vài nét như sau:

    + Ở Bình Định, bất cứ đám giỗ nào chủ nhà cũng phải làm Bánh ít Lá Gai để cúng, để tỏ lòng tôn kính tổ tiên. Rồi nó được dọn làm món ăn tráng miệng trong bữa giỗ đó. Sau khi khách khứa ra về, chủ nhà còn gói 1 bịch biếu tặng để họ về làm quà cho con cháu nữa.

    + Ngày hồi dâu, cô dâu phải đem 1 mâm quả Bánh ít Lá Gai do chính tay mình tự làm về cúng tổ tiên, biếu cha mẹ ruột để tỏ lòng hiếu thảo.

    + Người dân Bình Định thường dựa vào tài làm bánh để đánh giá đức hạnh của người con gái, cô gái nào làm bánh ngon và gói đẹp mắt thì có thể đoán biết được rằng người con gái đó rất khéo léo, nhanh nhẹn, đảm đang và hiếu thảo … Còn cô nào làm bánh ko ngon, ko khéo thì cha mẹ sẽ bảo là chưa thể lấy chồng được. Vì thế ai ai cũng tìm tòi ra cách làm bánh sao cho ngon nhất, đẹp nhất.

    => Vì những lẽ trên mà Bánh ít Lá Gai Bình Định là thơm ngon nhất, nổi tiếng nhất, trở thành đặc sản của Bình Định. Và từ đó Bánh ít Lá Gai lan rộng ra khắp nơi trong cả nước.


    3) Tôi đã biết Bánh Ít Lá Gai của Bình Định là ngon nhất rồi, nhưng phải mua bánh của ai sản xuất để được ngon nhất ?

    Cùng là ở BĐ, nhưng cũng có nhiều vùng miền khác nhau làm bánh với nhiều kiểu khác nhau, nguyên liệu cũng khác nhau. Tuy nhiên Bánh ít Lá Gai của bà Điểm là nổi tiếng nhất vùng Bắc Sông Côn (Tây Sơn – Bình Định). Bánh của bà ngon vì :

    *** Vẫn gói bánh đúng theo phương pháp truyền thống, đó là gói lá chuối xong đem hấp chín. Cách làm này giúp cho bánh có hương thơm đặc trưng của lá chuối – 1 điểm đặc biệt của tất cả các loại bánh được gói bằng lá chuối. Không như 1 số nơi hiện nay hấp chín rồi mới gói lá chuối. (Họ làm như vậy là vì mục đích thương mại, giúp cho bánh của họ có thể để được rất lâu mà ko bị hư, nhưng nhược điểm chí mạng là bánh đã mất đi hương vị đặc trưng của nó)

    *** Bánh của bà làm từ lá gai tươi chứ không phải làm bằng lá gai khô như ở 1 số chợ SG đang bày bán.

    *** Nếp ở Bình Định rất đặc biệt, làm bánh rất dẻo và rất thơm. Đây cũng là lý do mà ở BĐ có nhiều đặc sản được chế biến từ gạo nếp.

    *** Nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, đảm bảo hợp vệ sinh.


    GÍA : Theo thời giá + Phí giao hàng (tùy xa gần)

    CHÚ Ý :

    + K/H muốn ăn thử trước khi đặt mua số lượng lớn vui lòng mua từ 3 chục trở lên,.

    + K/H ở TPHCM vui lòng :
    * đặt trước 2 ngày *

    Tháp Bánh ít ở Bình Định - Tháp Chăm-pa cổ kính được người xưa đặt tên theo tên của bánh:





    ***** Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đặt Bánh Tét Bình Định





    - Bánh Tét Bình Định được gói từ Nếp Bình Định, nhân đậu xanh, gói lá chuối.
    - Nếp Bình Định khác với những địa phương khác, gói Bánh Tét sẽ rất thơm, dẻo và ngọt (có lẽ vì thế mà ở Bình Định thường có nhiều đặc sản nổi tiếng được chế biến từ gạo nếp).
    - Nhờ gói lá chuối nên bánh sẽ có hương thơm dịu của lá chuối - 1 hương vị rất đặc trưng của các loại bánh được gói bằng lá chuối.
    - Kĩ thuật gói điêu luyện, gói rất chặt tay cho nên bánh không bị vô nước, để được rất lâu.
    - 1 đòn bánh lớn có khối lượng 1kg, đòn nhỏ có khối lượng 500gr

    ******
    GÍA : 50K/đòn lớn , 28K/đòn nhỏ

    Liên hệ : 0915.88.34.33 (a. Hiệp)

    YM: nvhiep2010 -

    ĐC : 369/10 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
    Email : banhitlagaibinhdinh@gmail.com
    Website : www.bo1nang2suong.com


    iframe: approve:
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Ngoài đặc sản độc Bánh ít Lá Gai Bình Định, Bánh Tét, chúng tôi còn nhận đặt các hàng đặc sản ở Bình Định, Phú Yên như : Rượu Bầu Đá, Bánh Tráng gạo hoặc Bánh Tráng mì, Nem chua, chả Bò, và độc đáo nhất vẫn là Thịt bò 1 Nắng 2 Sương.
    Gọi ngay 1905 884 333 ý lộn 0915 88 34 33 mới đúng chứ. Hihihi

    iframe: approve:
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Hình ảnh của SP Bò 1 Nắng 2 Sương đây
    Ðính kèm 304029

    iframe: approve:
    • 1,071 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #4
    iframe: approve:
    • 51 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Ngoại mình ngày xưa cũng hay làm món này

    HẢI SẢN SẠCH KIM NGƯ - Rất sạch, rất ngon!
    Giao hàng miễn phí trong ngày - Hoàn tiền vô điều kiện khi khách hàng không hài lòng bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào.
    www.facebook.com/KimNgu.haisansach
    www.kimngu.com
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post31386497

    HỘI KINH DOANH THỰC PHẨM SẠCH
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post31386785
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO