Cá ngừ là một trong những nguồn protein thuận tiện nhất, vì vậy nó có thể dễ dàng trở thành bữa ăn trưa của mọi người. Nhưng có an toàn khi ăn nó mỗi ngày không?

Câu trả lời ngắn: Có lẽ. Nhưng nếu bạn sai, bạn có thể bị ngộ độc thủy ngân, có thể gây ra các triệu chứng lạ như cảm giác ngứa ran và mất cân bằng, theo Michael Gochfeld, Tiến sĩ, một nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học Sức khỏe và Môi trường.
"Nó có thể sẽ được an toàn cho nhiều người đàn ông ăn cá ngừ mỗi ngày, trong khi một số người đàn ông có thể gặp các triệu chứng độc tính thủy ngân từ ăn cùng một lượng", phát ngôn viên Cục Thực phẩm và Dược Lauren Sucher nói.
Đây là lý do tại sao nó phức tạp như vậy: Bạn phải cân bằng lợi ích của việc ăn cá với rủi ro từ thủy ngân, trong khi tính đến trọng lượng của một người, sự nhạy cảm với thủy ngân, loại cá ngừ và nguy cơ bạn sẵn sàng chấp nhận, Tiến sĩ Gochfeld nói.
Gần như tất cả các loại hải sản đều chứa dấu vết thủy ngân, theo FDA. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: Ở mức độ nào thủy ngân trở nên độc hại?
Đó là nơi nó trở nên khó hiểu hơn. Không ai biết chính xác nơi thủy ngân đi từ vô hại đến độc hại, bởi vì bạn sẽ phải đầu độc người để tìm ra, cố vấn dinh dưỡng của Health Health Alan Aragon, M.S.
Hầu hết các chuyên gia có thể đồng ý về ít nhất hai sự kiện, mặc dù.

  • Cá tốt cho bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim. Bằng chứng mới nổi nhưng chưa được thiết lập cho thấy rằng ăn cá cũng có thể giúp chống đột quỵ, béo phì, suy giảm nhận thức, trầm cảm, ung thư, rối loạn viêm và hen suyễn. Hạn chế ăn cá có thể khiến bạn bỏ lỡ tất cả những lợi ích đó.

Xem thêm >> Những lợi ích tuyệt vời của cá ngừ đại dương

  • Những rủi ro từ thủy ngân đã được overhyped. Thủy ngân có thể gây hại cho hệ thần kinh đang phát triển của thai nhi và trẻ nhỏ, theo FDA. Nhưng khi cơ quan cảnh báo phụ nữ mang thai để hạn chế tiêu thụ cá thủy ngân cao năm 2004, nó gây ra sự hoảng loạn không cần thiết cho mọi người khác, Tiến sĩ Mozaffarian nói.

Xem ngay>> Phụ nữ mang thai có nên ăn cá ngừ đại dương ?


Lời khuyên của chúng tôi: Hầu như tất cả mọi người sẽ hoàn toàn tốt khi ăn một lon cá ngừ bốn lần một tuần. Nếu bạn muốn ăn nhiều cá ngừ, hoặc các loại cá ngừ khác nhau, bạn có thể tính giới hạn hàng tuần của mình bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới. Và nếu bạn gặp các triệu chứng ngộ độc thủy ngân, bạn thường có thể đảo ngược chúng bằng cách ăn ít cá hơn hoặc chỉ ăn cá thủy ngân thấp, theo Tiến sĩ Gochfeld.
1. Chọn cá ngừ của bạn.
* Một khẩu phần trung bình 5 ounce (1 lon) cá ngừ nhạt chứa 18,11 microgram thủy ngân.
* Một trung bình 5 ounce phục vụ (1 can) cá ngừ albacore chứa 49,53 microgram thủy ngân.

* Một suất trung bình 5 ounce cá ngừ nướng hoặc sushi cá ngừ có thể chứa tới 97,49 microgram.
2. Chuyển đổi trọng lượng của bạn thành kg bằng cách chia trọng lượng của bạn theo bảng Anh cho 2,2.
3. Chia số lượng thủy ngân từ Bước 1 với trọng lượng của bạn tính bằng kilôgam từ Bước 2. Kết quả là liều thủy ngân của bạn (tính bằng microgam) trên kilogam cho khẩu phần 5 ounce.

4. Chọn giới hạn liều thủy ngân từ hai khuyến cáo chính của liên bang. Một là rất bảo thủ, khác là ít hơn như vậy.
* Bạn có thể dùng liều Cơ quan Bảo vệ Môi trường, đủ an toàn cho những người dễ bị tổn thương nhất - kể cả phụ nữ có thai. Liều đó là 0,1 microgram / kg mỗi ngày.
* Hoặc đi đến Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, nói rằng tiêu thụ .3 microgam trên kilogam mỗi ngày thủy ngân có nguy cơ tối thiểu.
5. Nhân giới hạn hàng ngày đã chọn của bạn cho 7 để tìm giới hạn hàng tuần của bạn. (Đối với EPA là .7; đối với CDC là 2.1.)
6. Chia giới hạn hàng tuần của bạn từ Bước 5 với liều lượng của bạn từ Bước 3 để biết bạn có thể ăn bao nhiêu phần mỗi tuần. Nếu bạn là một anh chàng 180 pound ăn cá ngừ ánh sáng, bạn có thể ăn 9.5 lon một cách an toàn theo CDC, hoặc 3.2 lon năm ounce theo EPA.

[IMG]file:///C:/Users/ASUS/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.gif[/IMG] Để mua cá ngừ đại dương giá tốt quý khách vui lòng click vào link dưới đây
Cá ngừ đại dương Phú Yên

Gọi ngay Ms. Linh - 0933.416.928
CỬA HÀNG ĐẶC SẢN VIỆT PHÚ
Địa chỉ: 20 Đường số 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
Email: hoathuytinhsg@gmail.com
Xem thêm
>> Đặc sản bò một nắng hai sương Phú Yên
>> Đặc sản tươi ngon khác từ đặc sản Việt Phú