Nem nướng Thanh Hóa - Món ăn nóng hổi ngon tuyệt cú mèo cho cả gia đình bạn vào mùa đông ^^

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    NEM NƯỚNG- ĐẶC SẢN THỌ XUÂN (THANH HÓA)


    Nem nướng Thọ Xuân là đặc sản cổ truyền được gói với thành phần chính là thịt lợn quê cùng với các nguyên liệu tự nhiên như lá chuối, lá ổi, lá đơn nem, lá đinh lăng, tỏi, ớt, hạt tiêu, thính gạo…
    Mùi vị của nó rất lạ, nem nướng có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của thính gạo, tỏi, vị đậm đà, pha một chút chua chua cay cay, phảng phất những hương vị thoang thoảng của lá đinh lăng, lá ổi..Tất cả quện vào nhau tạo nên một món ăn rất độc đáo







    Nem Nướng Thọ Xuân, một đặc sản mà hầu hết những ai đã dùng thử một lần sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt của nó. Những điểm khác biệt cơ bản so với nem chua Thanh Hóa:
    1.
    Nem Nướng phải nướng, hoặc xào lên mới ăn được nên sẽ an toàn hơn nhiều so với nem chua
    2.To gấp 5 lần nem chua. Giá cả vừa phải, chỉ cần 3 cái nem là bạn có thể làm được một đĩa thức ăn lớn cho 4 người ăn với khoảng thời gian chỉ gần 10 phút
    3.Ăn với cơm rất ngon, làm món nhậu cũng rất tuyệt ^^



    Nem nướng vẫn giữ được hương vị trong vòng 5 ngày ở thời tiết se lạnh như bây giờ, nếu để trong tủ lạnh thì còn lâu hơn nữa.
    Cái hay của Nem Nướng đó là khi nướng ta chỉ tháo dây nịt, còn phần lá chuối thì để lại. Về cơ bản có những cách chế biến nem như sau:
    1. Nướng bằng lò vi sóng, nồi nướng, than hoa…nướng xong ta mới bóc hết lá chuối ra, phần nem bên trong sẽ chín bằng hơi nóng qua từng lớp lá chuối chứ không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt. Khi nào thịt thơm, lá hơi xém thì xem lại, nếu thấy chưa chín kĩ thì lật nem và nướng tiếp vài phút nữa. Nhiệt độ và thời gian nướng nem tùy thuộc vào việc chúng ta để lại một lớp lá chuối hay nhiều lớp lá chuối.
    2. Nếu không có những vật dụng thuận tiện cho việc nướng nem như lò vi sóng, nồi nướng, than hoa… quý khách hàng có thể nướng bằng chảo. Cách làm như sau:
    + Bóc lá, để lại một lớp lá cuối cùng, xếp nem vào chảo.
    + Đậy nắp chảo lại, cái này rất quan trọng, giúp giữ được hương vị đặc trưng của nem, rút ngắn thời gian nướng nem.
    + Để lửa vừa, sau khoảng 2 phút lật nem một lần. Lật đủ 4 mặt là xong. Rất nhanh chóng.




    3. Nếu quá bận ngại nướng nem các bạn có thể xào nem. Với cách chế biến này chúng ta bóc hết lá chuối, cho nem vào chảo và xào như món ăn bình thường, vừa xào vừa lấy đũa đánh nem tơi ra. Rất nhanh và tiện. Khi xào các bạn có thể thêm gia vị cho món ăn thêm đậm đà.

    Nhà mình có truyền thống nem nướng từ rất lâu đời, đây là một món ăn cực hợp với mùa đông lạnh này ^^ Bản thân mình cũng nghiện món này từ nhỏ
    Hiện mình đang làm việc ở Hà Nội và đang có mong muốn mang sản phẩm truyền thống của gia đình giới thiệu đến đông đảo mọi người.


    Vì mình đi làm cả tuần và nem làm ở quê nên chỉ có thể chuyển nem đến mọi người vào chiều t7, CN hàng tuần, và lượng nem đặt mình sẽ chốt theo tuần. Nếu bạn nào muốn lấy nem vào cuối tuần thì đặt hàng muộn nhất là tối thứ 5 nhé ( thứ 6 nhà mình làm, thứ 7 chuyển ra Hà Nội).


    GIÁ: 14k/cái.

    Mọi thông tin liên hệ với mình theo số: 0904.988.790 (Ms Hương)

    Phí vận chuyển nội thành là 10k-15k (tùy địa chỉ) ^^

    Nếu bạn nào gần nhà mình ở có thể qua lấy trực tiếp theo địa chỉ:

    Nhà số 5, ngõ 126 Kim Hoa, P. Kim Liên, Q.Đống Đa, HN.

    Hy vọng mình sẽ mang được hương vị đặc biệt của nem nướng đến nhiều gia đình ^^

    Chỉnh sửa lần cuối bởi mercury_135435; 19/12/2013 vào lúc 10:53 AM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO