SÂM BÍ ĐAO GIẢI NHIỆT MÙA HÈ!


Bí đao là một thực phẩm có tính mát, nhiều vitamin, giúp làm đẹp da và giảm cân
Thục địa cửu chưng cửu sái được bào chế đúng pháp chế cổ xưa. Thục thơm mùi mật, dẻo dai, nước nấu thục rất đậm đà, ngọt dịu, giúp bổ máu, bổ thận, điều kinh, trị huyết áp cao.
Khi kết hợp hai vị lại với nhau, sẽ tạo ra một đồ uống NGON- MÁT- BỔ!
Nào chúng ta cùng thực hiện nhé!

*CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU: ( dùng cho 3 người ăn)




- Bí đao: 1kg (Chọn bí đao trái già, khi già bí đao có vỏ đốm vàng vàng bên ngoài, cắt ra có hạt cứng màu vàng.)
- Đường phèn: 15g
- Thục địa: 10g ( thái từng lát vừa phải )




- Lá dứa: 45g
- 1/3 muỗng café muối

*CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1:





Rửa bí đao: dùng tay chà sạch vỏ bí. Giữ nguyên vỏ, cắt bí thành từng khoanh tròn dầy 1cm. Lưu ý: Nếu chọn phải trái non, bạn dùng dao khoét bỏ ruột, vì ruột bí non sẽ làm nước bị chua.


Bước 2:





Cho bí đao, muối, thục địa vào nồi. Đong 4 lít nước cho vào nồi bí. Đặt nồi lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu ít nhất 2 giờ, bí càng mềm, nước càng thơm. Trong quá trình nấu không đậy nắp nồi nhé.

Bước 3:





Nồi nước sâm chuyển màu nâu sau khi nấu 1 giờ 55 phút. Và nước đã vơi bớt đi một ít. bạn rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó cho vào nồi nước sâm nấu khoảng 5 phút là được.


Bước 4:





Tắt bếp, lọc qua rây bỏ bã, lấy nước. Lúc này, bạn không thấy thục địa đâu cả thì đừng hoảng hốt nhé, vì đã tan ra hết rồi nè, còn lại sẽ là cặn đen đen như bã cà phê.

Bước 5:





Lúc này, khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan.


Bước 6:



Nên cho nước sâm bí đao vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ, khi uống lạnh sẽ thơm và ngon hơn nhiều. Cho vào chai hoặc lọ có nắp. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dành dùng dần nhé!
Chúc cả nhà thành công nhé!


Ai yêu thích đồ uống thơm mát này, cần mua nguyên liệu thục địa chất lượng thì liên hệ : 0984 620 500
Hoặc fanpage : https://www.facebook.com/Thuoc.dong.y1675/